คุ้มค่าไหม! ทำนม 200cc เล็กหรือใหญ่เกินไป?

อยากจะอัพหน้าอกให้สวยเด้งดูมีอะไรมากขึ้น แต่จะให้ทำออกมาจนใหญ่เด่นเลยก็ไม่ชอบ! บางที่การทำนม 200cc อาจเป็นคำตอบที่ดีของเคสแบบนี้ แต่ว่าหลังทำออกมาจะคุ้มค่าแค่ไหน ก็ช่วยให้อกแบนดูอิ่มเอิบขึ้นมาได้เยอะไหม วันนี้หมอนิว Amara Clinic ขอพาทุกคนไปดูเรื่องนี้กันให้กระจ่างยิ่งขึ้น พร้อมรับชมรีวิวจากประสบการณ์ตรงของคนที่เลือกเสริมหน้าอกขนาด 200cc

ทำนม 200cc เหมาะกับผู้หญิงคัพอะไร?

การเสริมหน้าอก 200cc ถือเป็นขนาดเริ่มต้นของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน หลายคนจึงมักมองข้ามขนาดซิลิโคน 200cc ไป เพราะด้วยความที่คิดว่าอาจจะดูเล็กเกินไป หรือ กลัวว่าทำไปแล้วจะไม่เห็นความแตกต่างที่มากพอ แต่ก็ใช่ว่าการทำนมขนาด 200cc จะไม่ดีนะครับ เพราะการทำหน้าอกด้วยขนาดนี้จะช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้อย่างพอดีตัว ถือว่าเหมาะอย่างมากสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้อกแบบดูเป็นธรรมชาติ หรือ ผู้หญิงที่มีขนาดหน้าอกเดิมประมาณนึงอยู่แล้ว 

ทำนมขนาด 200cc เหมาะกับใคร? 

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกเล็กน้อย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบหน้าอกที่ดูอวบอิ่มอยากเป็นธรรมชาติ 
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนาดหน้าอกอยู่แล้ว แต่ต้องการเสริมให้อกดูกระชับขึ้น 
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาหน้าอกไม่เท่ากัน หน้าอกห่าง และหน้าอกยาน

หลังทำนม 200cc หน้าอกจะใหญ่ขึ้นขนาดไหน

หลังทำนมไป 200cc จะช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้ 1-2 คัพ เช่น สาว ๆ ที่มีคัพ B ก็สามารถเพิ่มขึ้นเป็นคัพ C ได้หลังเสริมหน้าอกไป ซึ่งจากสถิติและการสำรวจความชอบของผู้ชายทั่วโลก พบว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบขนาดหน้าอกคัพ C มากที่สุด เนื่องจากเป็นขนาดที่กำลังดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปจนดูน่ากลัว ดังนั้นใครที่มีหน้าอกอยู่ในคัพ B การเลือกเพิ่มไซซ์ด้วยซิลิโคน 200cc ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

ขนาดหน้าอกของเราจัดอยู่ในคัพไหน? วัดขนาดหน้าอกได้ที่นี่ 

เครื่องคำนวณคัพหน้าอกผู้หญิง

ทำนม 200cc ด้วยเทคนิคไหนได้บ้าง

ไม่ว่าจะเลือกทำนมด้วยซิลิโคนขนาด 200cc หรือมากไปถึง 500cc+ การที่จะสร้างผลลัพธ์ให้ออกมาสวย  ต้องอาศัยทั้งความเชี่ยวชาญของแพทย์ และเทคนิคเสริมหน้าอกมี่เหมาะกับความต้องการ ซึ่งเทคนิคทำนมที่หมอจะพาสาว ๆ ไปรู้จักมี 2 เทคนิคที่มาแรงด้วยกันคือ เทคนิคทำนมแบบไฮบริด และ เทคนิคทำนมแบบ Dual Plane

เสริมหน้าอก 200cc เทคนิคไฮบริด

การเสริมหน้าอกด้วยเทคนิคไฮบริด คือการผสานการทำศัลยกรรมหน้าอกทั้ง 2 แบบด้วยกัน คือ การเสริมซิลิโคนผสมกับการเติมไขมันหน้าอก ซึ่งการทำนมด้วยวิธีนี้จะช่วยให้สาว ๆ มีหน้าอกที่สวยขึ้นแบบ X2 คือได้ทั้งขนาดของหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น และยังได้ความเป็นธรรมชาติ สัมผัสที่เนียนนุ่มจากการเติมไขมันเอาไปรอบ ๆ หน้าอก

ดูรีวิวเสริมหน้าอกไฮบริดเต็ม ๆ ได้ที่นี่  ⬇️

เสริมหน้าอก 200cc เทคนิค Dual Plane

เทคนิคทำนมถัดมาคือ เทคนิค Dual Plane หรือ ทำนมแบบกึ่งกล้ามเนื้อ โดยส่วนซิลิโคนส่วนบนจะอยู่ใต้กล้ามเนื้อ ในขณะส่วนล่างจะอยู่เหนือกล้ามเนื้อติดกับชั้นเนื้อหน้าอก ทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ หน้าอกดูมีสโลปและโค้งมน ต่างจากเทคนิคเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อที่หน้าอกจะดูแบนราบ ทำให้ทรงของหน้าอกดูไม่เหมือนหน้าอกจริง ในปัจจุบันเราจึงนิยมมาทำนมเทคนิค Dual Plane กันมากขึ้น

เกร็ดน่ารู้! ทำนมกี่ CC ถึงสวย? เลือก CC ยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

ทำนมกี่ CC ดี ต้องเลือกซิลิโคนใหญ่เท่าไหนถึงสวย? นี่ถือเป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนสงสัยกันมากที่สุดข้อหนึ่ง ซึ่งขนาด CC ที่สวยที่สุดคือ CC ที่จะมอบความมั่นใจในตัวเองให้กับคนไข้ได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น 200CC หรือ 500CC ต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน 

ดังนั้นเราควรพิจารณาเลือกขนาดหน้าอกที่ตอบโจทย์ความชอบของเราเป็นอันดับแรก และถัดมาจะต้องดูในเรื่องของความปลอดภัย คำนวณถึงอนาคตข้างหน้า ว่าหากเรามีขนาดหน้าอกใหญ่เท่านี้แล้วจะส่งผลต่อตัวเราอย่างไรใน 5 หรือ 10 ปีข้างหน้า แต่หากใครที่ตอบข้อสงสัยของตัวเองเหล่านี้ได้ไม่ชัดเจน สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอเพิ่มเติม เพื่อเลือกขนาดหน้าอกที่เหมาะสมกับรูปร่างได้ครับ โดยหมอจะคำนวณจากสรีระควบคู่ไปความชอบของคนไข้เป็นหลัก

รีวิว ทำนม 200cc จากเคสจริง! หลังทำสวยแค่ไหนดูเลย

แม้ว่าการเลือกทำนม 200cc จะไม่ได้รับความนิยมสู่ 300cc ได้ แต่ว่าก็มีสาว ๆ บางคนที่อยากทำขนาดเท่านี้ หลังทำจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง หมอนำผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกในเคสของคุณมินนี่ มาให้สาว ๆ ได้ดูกันก่อนตัดสินใจ

จากเคสของคุณมินนี่ หมอต้องขอเล่าเคสก่อนนิดนึงคือ คุณมินนี่เป็นคนที่ตัวเล็กมาก ๆ และเนื้อหน้าอกเดิมมีน้อยมาก ทำให้การเพิ่มขนาดหน้าอกมีข้อจำกัด หากทำเยอะไปจะส่งผลเสียในอนาคตได้ ดังนั้นการเลือกทำนม 200cc จึงเป็นขนาดที่เหมาะสมกับเคสในลักษณะนี้อย่างมาก

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เลือกทำนม 200cc ต้องเช็กอะไรบ้างก่อนตัดสินใจ! 

สำหรับสาว ๆ ที่อยากทำนมไม่ว่าจะขนาดเท่าไหร่ จะต้องตรวจเช็ดและดูความพร้อมของคลินิกให้ดี เพื่อให้ไม่พลาดและเกิดผลเสียที่ไม่คาดคิด หมอแนะนำว่าให้ตรวจเช็กตามนี้ได้เลยครับ 

 • ต้องทำหน้าอกโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • ต้องมีวิสัญญีแพทย์ดูแลในเรื่องของยาสลบ 
 • ใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกที่มีคุณภาพสูง มีใบรับรองถูกต้อง ตรวจเช็กได้ 
 • ห้องผ่าตัดคลีนรูม Positive Pressure 
 • มีเครื่องมือครบครันพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือชีวิต 
 • มี After Care ดูแลแผลและติดตามอาการหลังทำ 
 • มีรีวิวจากเคสจริงให้ดูทั้งภาพนิ่งและวิดิโอ

ทำนมที่ Amara Surgery Center ดีอย่างไร?

Amara Body Contouring Center  (เอมาร่าศูนย์ศัลยกรรมปรับรูปร่าง) ที่นี่หมอและพยาบาลเราให้ความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างความงามบนพื้นฐานของความปลอดภัย ด้วยเทคนิคการทำนมแบบ Hybid Dual Plane ทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังเสริมให้ซิลิโคนมีทรงที่สวยขึ้นด้วยการวางตำแหน่งที่กึ่งใต้กล้ามเนื้อ หลังเสริมหน้าอกที่ Amara Body Contouring Center จึงได้อกที่สวยเด้งเสมือนแม่ให้มา นอกจากนี้เรายังโปรแกรมในการดูแลแผลและคอยติดตามอาการจนหน้าอกของคนไข้สวยสมใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

3 ทางลัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มเด้งแบบธรรมชาติ!

อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก! ประเภททรงหน้าอกผู้หญิง พร้อมวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกให้เซ็กซี่เกินต้าน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

        การเสริมหน้าอก 200cc ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคนเนื้อหน้าอกน้อย หรือ คนที่ต้องการขนาดหน้าอกที่พอดีตัว แต่ทั้งนี้ใครที่อยากเสริมหน้าให้ได้ไซซ์ที่ใหญ่มาก ๆ อาจจะต้องดูเป็นขนาด 400cc+ แต่ไม่ว่าจะชอบขนาดหน้าอกไซซ์ไหน ก็สามารถสร้างให้เกิดขึ้นจริงได้ แต่อย่าลืมเรื่องของความปลอดภัยและการเลือกคลินิกที่มีคุณภาพด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *