7 ข้อดีลดขนาดหน้าอกชาย เปลี่ยนผู้ชายมีนม ให้เท่ แมน เฟิร์ม!

ลดขนาดหน้าอก

ในปัจจุบัน มีคนไข้ผู้ชายหลายคนที่มีปัญหาเต้านมคล้ายผู้หญิง หรือภาวะ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม มาปรึกษาเกี่ยวกับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายในแต่ละเดือนหลายเคสเลยครับ นั่นก็เพราะเป็นวิธีแก้ไขที่ตรงจุด ทำแล้วเห็นผลทันที คนไข้สามารถกลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้ง แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังลังเล และยังมีความเชื่ออยู่ว่า ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นวิธีที่ยุ่งยาก ต้องผ่าตัดใหญ่ น่ากลัว ทำแล้วต้องมีแผลใหญ่ มีแผลเป็น พักฟื้นนาน ๆ เป็นเดือน วันนี้หมอนิว (ศัลยแพทย์เฉพาะทาง Amara Clinic) มี 7 ข้อดีของการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย แก้ไขผู้ชายมีนม ที่จะมาเปลี่ยนความคิดเหล่านี้ไปได้เลยครับ เผลอ ๆ อ่านแล้ว หนุ่ม ๆ คงจะตัดสินใจกันได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ นอกจากนี้ในช่วงท้าย หมอนิวยังมีรีวิวจากเคสคนไข้จริงที่มาลดขนาดหน้าอกชายที่ Amara Clinic มาให้ดูกันด้วยครับ

แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายกันก่อนครับว่าคืออะไร และเหมาะกับใครบ้าง

การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นการแก้ไขภาวะเต้านมโตผิดปกติ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม ผู้ชายนมใหญ่ มีนมแหลม มีเต้านมคล้ายผู้หญิง ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อเต้านมมีการขยายตัวผิดจากปกติ เนื่องจากมีไขมันไปสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก สาเหตุเกิดจากมีฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน) ในปริมาณสูงกว่าปกติ ซึ่งจะไปกระตุ้นให้ไขมันมาสะสมที่บริเวณหน้าอกมากว่าปกติ จึงทำให้เต้านมมีลักษณะที่ใหญ่ขึ้น ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด เห็นผลทันที ไม่ต้องพึ่งพาวิธีอื่น ๆ เช่น การออกกำลังกาย หรือการรับประทานยาปรับฮอร์โมน ที่อาจเห็นผลน้อย กำจัดเนื้อเยื่อเต้านมได้ไม่หมด หรือบางกรณีแทบจะไม่เห็นผลเลย

ลดขนาดหน้าอก

ขอบคุณภาพจาก : estethica-eu.com

แต่ทั้งนี้ ภาวะ Gynecomastia ไม่เป็นอันตรายกับร่างกายนะครับ แต่จะมีผลในแง่ของความสวยงาม จนทำให้หนุ่ม ๆ ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันครับ เช่น คนที่ต้องถอดเสื้อเล่นกีฬา, ต้องถอดเสื้อว่ายน้ำ, เข้ายิมออกกำลังกายบ่อย ๆ หรือคนที่ต้องทำงานพบปะผู้คนเยอะ ๆ จะไม่ค่อยมั่นใจเวลาต้องถอดเสื้อโชว์ หรือใส่เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตทำงานแล้วมีนมแหลมออกมา (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก ชาย)

วิธีรักษาภาวะ Gynecomastia แบ่งตามสาเหตุ

 • ดูดไขมันหน้าอก เหมาะสำหรับผู้ชายมีนม หรือมีเต้านมโตผิดปกติจากไขมันสะสม (Pseudo-gynecomastia) ที่มีลักษณะหน้าอกใหญ่ทั้งเต้า
 • ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เหมาะกับผู้ชายมีนม หรือมีเต้านมโตผิดปกติจากต่อมน้ำนมโต (Gynecomastia) จะมีลักษณะนมแหลมออกมา ซึ่งเป็นการผ่าตัดนำต่อมเนื้อเยื่อที่เต้านมออก
 • ดูดไขมันหน้าอก+ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เหมาะกับผู้ชายมีนม ผู้ชายอกใหญ่ หรือมีเต้านมโตผิดปกติจากทั้งไขมันและต่อมน้ำนมโต (Mixed Type Gynecomastia) ที่มีลักษณะหน้าอกใหญ่ทั้งเต้า และมีนมแหลม

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าลักษณะเต้านมโตที่เป็นเกิดจากอะไร และต้องรักษาด้วยวิธีใด สามารถปรึกษาได้ที่ LINE : @amaraclinic

ใครที่เหมาะกับการลดขนาดหน้าอกชาย

 • คนที่มีน้ำหนักตัวมาก คนที่มีภาวะโรคอ้วน มีเต้านมโต
 • คนที่ออกกำลังกายแล้ว แต่เต้านมโตยังไม่หาย
 • คนที่ต้องถอดเสื้อผ้าเล่นกีฬา หรือเข้ายิมบ่อย ๆ
 • คนที่ต้องการความแมน เฟิร์ม และเท่มากยิ่งขึ้น
 • คนที่ต้องทำงานพบปะผู้คน เข้าสังคม แต่ยังขาดความมั่นใจ

7 ข้อดีลดขนาดหน้าอกชาย

มาถึง 7 ข้อดีของการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายกันบ้างครับ โดยข้อดีที่ว่านี้เป็นสิ่งที่จะอาจจะช่วยตอบคำถามให้ใครหลายคน ที่ยังลังเลอยู่ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดดีหรือไม่ ยุ่งยากหรือเปล่า ต้องพักฟื้นนาน แผลผ่าตัดใหญ่แค่ไหน สำหรับ 7 ข้อดีของการผ่าตัดมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

1.หน้าอกแบนราบทันที

การผ่าตัดลดขนาดหน้าอก เป็นวิธีตัดหน้าอกผู้ชายที่ให้ผลลัพธ์ได้ทันทีครับ หน้าอกจะแบนราบได้ทันทีหลังทำ มีความปลอดภัยสูง หากเลือกผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง ใช้เครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ต้องรอนานเหมือนการใช้วิธีลดขนาดหน้าอกอื่น ๆ อย่างการออกกำลังกาย ที่อาจเห็นผลได้ช้า บางรายอาจเห็นผลได้น้อยมาก หรือการใช้ยาปรับฮอร์โมน ซึ่งอาจกำจัดเนื้อเยื่อเต้านมได้ไม่หมด ทำให้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

ลดขนาดหน้าอก
ลดขนาดหน้าอก

2.ผ่าตัดเล็ก ไม่ยุ่งยาก

การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ครับ สำหรับขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก บางเคสใช้เพียงยาชาเฉพาะที่เท่านั้น และใช้เวลาผ่าตัดไม่นาน 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง แต่หากคนไข้มีการดูดไขมันหน้าอกร่วมด้วย ศัลยแพทย์อาจพิจารณาแนะนำให้ใช้การวางยาสลบได้ครับ

3.เปิดแผลเล็กไม่กี่ซม.

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลายคนกังวล และไม่กล้าเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย คงเป็นเรื่องของการเปิดแผล ซึ่งบางคนอาจคิดว่าต้องตัดหน้าอกก้อนใหญ่ ๆ ต้องเปิดแผลใหญ่ ๆ ยาว ๆ แต่ในความเป็นจริง การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย จะใช้การเปิดแผลเพียง 1-2 เซนติเมตร บริเวณปานนมครับ และเป็นการตัดต่อมเนื้อเยื่อเต้านมที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ส่วนการดูดไขมันหน้าอก จะมีการเปิดแผลบริเวณฐานหน้าอก 3-4 มิลลิเมตร ข้างละ 1 ตำแหน่งเท่านั้นครับ

ลดขนาดหน้าอก

4.แทบมองไม่เห็นแผลเป็น

สำหรับเรื่องรอยแผลเป็นที่หลายคนคิดว่า ต้องมีรอยแผลที่เห็นได้ชัด ถอดเสื้อแล้วมองเห็นแผลเป็น ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลยครับ เพราะอย่างที่หมอได้อธิบายไปแล้วนะครับว่า การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย จะเปิดและเย็บแผลที่บริเวณปานนม ซึ่งนอกจากแผลจะเล็กมาก ๆ แล้ว หลังแผลหายก็แทบจะมองไม่เห็นรอย ซึ่งแผลจะกลืนไปกับสีผิวของปานนมอย่างเป็นธรรมชาติครับ

5.ไม่ต้องพักฟื้น

เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็ก เปิดแผลเพียงไม่กี่เซนติเมตร เป็นการผ่าตัดที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พร้อมกับเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย จึงทำให้หลังผ่าตัดเจ็บน้อย แผลหายเร็ว หลังทำเสร็จไม่ต้องนอนแอดมิท สามารถกลับบ้านได้เลย และในวันรุ่งขึ้น คนไข้สามารถกลับไปทำงานได้เลย เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องเวลาพักฟื้น และกังวลว่าต้องลางานนาน ๆ ครับ

6.รักษาได้ครอบคลุมทุกสาเหตุ

ไม่ว่าจะเป็นภาวะ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม นมแหลมที่เกิดจากสาเหตุของไขมันสะสม, ต่อมน้ำนมโต หรือทั้ง 2 สาเหตุร่วมกัน ก็สามารถเลือกใช้วิธีรักษาได้อย่างตรงจุดครับ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเต้านมใหญ่ที่เคยลองใช้วิธีอื่นมาแล้ว เช่น การออกกำลังกายแล้วยังไม่เห็นผล หรือการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ

7.ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น

หลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วและง่ายขึ้นครับ ทั้งในเรื่องของความมั่นใจในการแต่งตัว ใส่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตตัวโปรดได้อย่างไม่ต้องกังวล และไม่ต้องคอยใส่เสื้อทับ หรือเลือกใส่เฉพาะเสื้อหนา ๆ ปกปิดนมแหลมอีกต่อไป รวมถึงมีความมั่นใจในสัดส่วนมากยิ่งขึ้นครับ

ลดขนาดหน้าอก
ลดขนาดหน้าอก

คุยนอกรอบ! ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายไปแล้ว กลับมาเป็นซ้ำได้ไหม?

คนไข้หลายคนสงสัยว่า หลังเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย จะมีโอกาสกลับมาเป็นอีกได้หรือไม่? คำตอบคือ “มีสิทธิ์กลับมาเป็นซ้ำได้” ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดแก้ไขภาวะ Gynecomastia หากคนไข้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันที่เสี่ยงต่อการเกิดภาวะผู้ชายมีนมอีก เช่น ทานอาหารมาก ๆ ทานแต่ของมัน ของทอด ของหวาน ทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง ขาดการออกกำลังกาย จนทำให้น้ำหนักเกิน เป็นโรคอ้วน หรือในรายที่กลับมาทานฮอร์โมนเร่งกล้าม เนื้อเยื่อเต้านมที่เหลือก็จะตอบสนองต่อปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ จนทำให้เต้านมกลับมาโตใหม่ได้

ดังนั้น หากไม่อยากให้ภาวะผู้ชายมีนมกลับมาเยือนได้อีก ควรดูแลตัวอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดภาวะ Gynecomastia ได้อีกครับ

เหตุผลดี ๆ ที่ควรผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายที่ Amara Clinic

 • ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์สูง
 • คัดสรรเลือกใช้แต่เครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน
 • เทคนิคทันสมัย ทำให้แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
 • หลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย หน้าอกแบนราบลงทันที เห็นผลจริง
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ Clean Room ด้วยระบบ Positive Pressure
 • มีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่ และวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์
 • ติดตามอาการหลังผ่าตัดอย่างต่อเนื่อง
 • พร้อมบริการ After Care ดูแลหลังทำครบครัน จบในที่เดียว เช่น ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, นวด RF, เลเซอร์ลดรอยแผล, บริการทำแผล-ตัดไหมที่คลินิก, เซ็ตทำแผลเองที่บ้าน, ชุดกระชับใส่หลังผ่าตัด เป็นต้น
 • มีรีวิวผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายเพียบ!
ผ่าตัดหน้าท้อง

ตัวอย่างเคสคนไข้ลดขนาดหน้าอกชาย

Amara Clinic ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ ที่เข้ามารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายเป็นจำนวนมาก ซึ่งมาด้วยหลากหลายปัญหา โดยได้รับการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ มีเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย พร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน การันตีผลลัพธ์ได้จากความประทับใจของคนไข้จริงที่เข้ารับการผ่าตัดครับ

อย่างในเคสของคุณซัม ซึ่งเป็นเคสภาวะผู้ชายมีนม หรือ Gynecomastia ที่เกิดจากไขมันสะสมและต่อมน้ำนมโต มีความรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะมีเต้านมใหญ่และมีนมแหลม แต่พอเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดเต้านมพร้อมดูดไขมันหน้าอก ก็ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น แต่งตัวได้อย่างมั่นใจ หน้าอกดูเฟิร์มและแมนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ (อ่านเรื่องจริงเคส “คุณซัม” ได้ที่ แชร์ประสบการณ์)

สำหรับเคสคุณพล ที่มาไกลจากภูเก็ต ด้วยปัญหาผู้ชายมีนม ใส่เสื้อผ้าแล้วมีนมแหลมออกมา เพราะมีน้ำหนักตัวเยอะ เป็นคนตัวใหญ่ จึงหันมาลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งน้ำหนักตัวลดจริงแต่ไขมันยังไม่ลดลงตาม ทำให้คุณพลขาดความมั่นใจ โดยหลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายไปแล้ว รู้สึกแฮปปี้กับผลลัพธ์มากครับ (อ่านเรื่องจริงเคส “คุณพล” ได้ที่ แชร์ประสบการณ์)

อีกหนึ่งเคสผู้ชายมีนม หรือภาวะ Gynecomastia “คุณเกริก” ที่เคยเทคฮอร์โมนมาก่อน จนมีเต้านมโตผิดปกติ และทำให้ขาดความมั่นใจเวลาที่ต้องใส่เสื้อผ้ารัดรูป ต้องคอยหาเสื้อคลุมใส่ทับเพื่อปกปิดครับ โดยหลังเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายไปแล้ว แผลเรียบเนียน มองไม่เห็นรอยแผลเป็นครับ (อ่านเรื่องจริงเคส “คุณเกริก” ได้ที่ แชร์ประสบการณ์)

รีวิวลดขนาดหน้าอกชายที่ Amara Clinic

ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะผ่าตัดลดขนาดหน้าอกดีไหม? ทำแล้วจะออกมาดีหรือเปล่า? มีแผลเป็นไหม? หมออยากแนะนำให้ลองดูรีวิวก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีรีวิวจากเคสคนไข้จริงที่มาด้วยหลากหลายปัญหา ทั้งภาวะ Gynecomastia ที่เกิดจากไขมัน, ต่อมน้ำนม และทั้ง 2 สาเหตุ และมีภาพถ่ายเปรียบเทียบทั้งก่อนทำและหลังทำ เพื่อให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงหลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายครับ

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิก >> รีวิวดูดไขมัน ผ่าตัดหน้าอกชาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

นมผู้ชายมีเต้าขึ้นมา ภาวะนี้ปกติรึเปล่า!?

อ่านเพิ่มเติม

ยิ่งผู้ชายอ้วนขึ้นเท่าไหร่ อาจมีปัญหามากขึ้นเท่านั้น!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย นับว่าเป็นการแก้ไขภาวะ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม นมแหลม ได้อย่างตรงจุด ซึ่งขั้นตอนในการผ่าตัดก็ไม่น่ากลัวอย่างที่หลายคนกังวล เพราะเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย จึงทำให้แผลผ่าตัดเล็ก และบางรายอาจใช้เพียงการฉีดยาชาเฉพาะที่เท่านั้น ใช้เวลาผ่าตัดไม่เกิน 1 ชั่วโมง หลังทำคนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องนอนแอดมิท และวันรุ่งขึ้นสามารถกลับไปทำงาน ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ส่วนเรื่องรอยแผลเป็นก็ไม่ต้องกังวลเช่นกันครับ เพราะแผลจะถูกซ่อนอยู่บริเวณปานนม ทำให้แผลจะกลมกลืนไปกับสีผิวที่ปานนมไปเลย คนไข้สามารถถอดเสื้อโชว์หน้าอก รวมถึงใส่เสื้อยืด เสื้อรัดรูป หรือเสื้อเชิ้ตได้อย่างมั่นใจแน่นอนครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *