ผู้ชายมีนมต้องอ่าน! 7 ข้อดีลดขนาดหน้าอกชาย พร้อมแชร์ทางลัดสู่อกสุดแมน

        ในปัจจุบัน มีคนไข้ผู้ชายหลายคนที่มีปัญหาเต้านมคล้ายผู้หญิง หรือภาวะ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม มาปรึกษาเกี่ยวกับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายในแต่ละเดือนหลายเคสเลยครับ นั่นก็เพราะเป็นวิธีแก้ไขที่ตรงจุด ทำแล้วเห็นผลทันที คนไข้สามารถกลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้ง แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังลังเล และยังมีความเชื่ออยู่ว่า

      ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นวิธีที่ยุ่งยาก ต้องผ่าตัดใหญ่ น่ากลัว ทำแล้วต้องมีแผลใหญ่ มีแผลเป็น พักฟื้นนาน ๆ เป็นเดือน 

      วันนี้หมอนิว (ศัลยแพทย์เฉพาะทาง Amara Clinic) มี 7 ข้อดีของการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย แก้ไขผู้ชายมีนม ที่จะมาเปลี่ยนความคิดเหล่านี้ไปได้เลยครับ เผลอๆ อ่านแล้ว หนุ่ม ๆ คงจะตัดสินใจกันได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

      นอกจากนี้ในช่วงท้าย หมอนิวยังมีรีวิวจากเคสคนไข้จริงที่มาลดขนาดหน้าอกชายที่ Amara Clinic มาให้ดูกันด้วยครับ

      แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับสาเหตุของของภาวะ Gynecomastia ว่าคืออะไร? เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง? แล้วการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย มีข้อดีมากพอที่เราจะยอมลงทุนกับการทำศัลยกรรมหรือไม่!

       Gynecomastia (ไกเนโคมาสเตีย) คือภาวะเต้านมโตผิดปกติหรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “ผู้ชายมีนม” “ผู้ชายนมใหญ่” ซึ่งภาวะ Gynecomastia เกิดจากเนื้อเยื่อเต้านมมีการขยายตัวผิดปกติในเพศชาย

      ด้วยความผิดปกตินี้ทำให้แทนที่หนุ่ม ๆ จะมีหน้าอกแมน ๆ ตามฉบับผู้ชายอกสามศอก แต่ว่าหน้าอกกลับแหลมเด่นออกมาเหมือนกับหน้าอกของผู้หญิงแทน 

      ปัญหาผู้ชายมีนมจึงทำให้หลายคนต้องซ่อนความไม่มั่นใจนี้ไว้ใต้เสื้อกันหนาวหรือเสื้อ Oversize ตัวใหญ่ แทนการโชว์รูปร่างช่วงบนให้สาว ๆ ได้กรี๊ดกัน

      ในบางกรณีอาจรุนแรงถึงขั้นโดนล้อเรื่องหน้าอกได้ สาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดปกตินี้มีอะไรบ้าง หมอนิวได้รวบรวมไว้ให้ทุกคนที่หัวข้อถัดไปแล้วครับ

สาเหตุของภาวะ Gynecomastia

     ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะ Gynecomastia มีหลายปัจจัยที่เป็นตัวการสำคัญ ดังนี้

 • ฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน) สูงกว่าปกติ

        ปกติแล้วในร่างกายผู้ชายจะมีฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) มากกว่าฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน) เมื่อผู้ชายที่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุนหากมีฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมากเกินไป หรืออยู่ในระดับที่ไม่สมดุลกับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน จะทำให้เนื้อเยื่อเต้านมในผู้ชายมีการขยายตัว มีการสะสมของไขมันที่เต้านมเยอะขึ้น จนกลายมาเป็นปัญหาผู้ชายมีนมได้ครับ

 • การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน

       ระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายผู้ชายอาจเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงวัยต่างๆ เช่น ในช่วงวัยรุ่น ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนจะสูงขึ้นชั่วคราว ทำให้อาจเกิดภาวะ Gynecomastia ได้ แต่พอเข้าในช่วงวัยทองของผู้ชาย ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะลดลง ทำให้อาจเกิดภาวะ Gynecomastia ได้เช่นกัน 

 • ผู้ชายที่มีภาวะโรคอ้วน

       หนุ่ม ๆ คนไหนที่วัดค่า BMI แล้วเกินมาตรฐานไปเยอะ หรือ ตรวจแล้วพบว่ามีภาวะโรคอ้วนอยู่ ปัจจัยนี้ถือว่าส่งผลอย่างมากต่อการที่หน้าอกขนาดใหญ่ขึ้น เพราะว่าทุกส่วนของร่างกายเราสามารถก่อให้เกิดการสะสมของไขมันได้ เมื่อในร่างกายมีไขมันเยอะ ไม่ใช่แค่พุงเท่านั้นที่จะขยายใหญ่ขึ้นแต่ยังรวมไปถึงหน้าอกด้วยครับ การควบคุมน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ครับ

วัดค่า BMI ผู้ชายได้ที่นี้ >>> เครื่องคำนวณค่าดัชนีมวลกาย BMI

 • การลดน้ำหนักตัวอย่างรวดเร็ว

       ภาวะน้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว อาจส่งผลต่อภาวะ Gynecomastia ได้ เนื่องจากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอาจทำให้ร่างกายสูญเสียไขมันและกล้ามเนื้อจำนวนมาก รวมถึงไขมันใต้ผิวหนังบริเวณเต้านมด้วย ส่งผลให้เนื้อเยื่อเต้านมที่อยู่ใต้ผิวหนังมีขนาดใหญ่ขึ้นและมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ทำให้เกิดภาวะ Gynecomastia ได้
       นอกจากนี้ ภาวะน้ำหนักลดเร็วอาจทำให้ระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน โดยระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนอาจสูงขึ้นชั่วคราว ส่งผลให้เนื้อเยื่อเต้านมในผู้ชายมีการขยายตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ภาวะน้ำหนักลดเร็วไม่ได้เป็นสาเหตุหลักของภาวะ Gynecomastia แต่เป็นเพียงปัจจัยเสี่ยงหนึ่งเท่านั้น 

 • การป่วยโรคเรื้อรัง

       โรคเรื้อรังบางชนิดอาจส่งผลให้เกิดภาวะ Gynecomastia ได้ เช่น โรคตับ โรคไต โรคต่อมลูกหมาก โรคต่อมไทรอยด์ โดยโรคดังกล่าวมักมีผลเสียทั้งต่อระบบเผาผลาญ และ ระดับฮอร์โมนเพศชาย จนทำมาสู่หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้ชายบางคนมีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นได้

 • การใช้ยาบางชนิด

       ยาบางชนิดอาจส่งผลให้เกิดภาวะ Gynecomastia ได้ เช่น ยาคุม (เช่น การใช้ยาคุมในกลุ่มเพศทางเลือก) ยารักษาโรคหัวใจ ยารักษาโรคเบาหวาน ยารักษาโรคมะเร็ง ยารักษาโรคต่อมไทรอยด์ ยาสเตียรอยด์ แม้ว่าเราจะไม่ได้พบเคสในลักษณะนี้ได้บ่อยนัก แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการใช้ยาบางชนิดไปส่งผลต่อฮอร์โมนและการขยายตัวของหน้าอกผู้ชายได้ครับ 

      ภาวะ Gynecomastia มักไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ แต่อาจส่งผลต่อความมั่นใจในตนเองได้ จนทำให้หนุ่ม ๆ ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันครับ เช่น คนที่ต้องถอดเสื้อเล่นกีฬา, ต้องถอดเสื้อว่ายน้ำ, เข้ายิมออกกำลังกายบ่อย ๆ หรือคนที่ต้องทำงานพบปะผู้คนเยอะ ๆ จะไม่ค่อยมั่นใจเวลาต้องถอดเสื้อโชว์ หรือใส่เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตทำงานแล้วมีนมแหลมออกมา 

     หากภาวะนี้เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว อาจหายได้เองภายใน 1-2 ปี แต่หากภาวะนี้เกิดขึ้นเป็นเวลานานหรือมีขนาดใหญ่ และยังคงส่งผลกระทบต่อจิตใจและความมั่นใจในตัวเอง หมอแนะนำว่าการเข้ามาปรึกษาแพทย์และรับการรักษา จะเป็นทางออกที่ดีต่อตัวคนไข้มากที่สุดครับ

ลดขนาดหน้าอก

ขอบคุณภาพจาก : estethica-eu.com

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

วิธีรักษาภาวะ Gynecomastia แบ่งตามสาเหตุ

      การรักษาภาวะ Gynecomastia สามารถรักษาให้หายได้ภายใน 1 วัน เรื่องนี้ Amara ไม่ได้กุขึ้นมา  นะครับแต่เป็นเรื่องจริง! ที่เรายืนยันด้วยเคสรีวิวจากลูกค้ามากมาย ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์และเทคนิคการผ่าตัดหน้าอกที่ก้าวหน้าไปมาก ทำให้การรักษาปัญหานมแหลมในผู้ชายสามารถแก้ไขได้ ด้วย 3 วิธีดังนี้

 • ดูดไขมันหน้าอก เหมาะสำหรับผู้ชายมีนม หรือมีเต้านมโตผิดปกติจากไขมันสะสม (Pseudo-gynecomastia) ที่มีลักษณะหน้าอกใหญ่ทั้งเต้า
 • ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เหมาะกับผู้ชายมีนม หรือมีเต้านมโตผิดปกติจากต่อมน้ำนมโต (Gynecomastia) จะมีลักษณะนมแหลมออกมา ซึ่งเป็นการผ่าตัดนำต่อมเนื้อเยื่อที่เต้านมออก
 • ดูดไขมันหน้าอก+ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เหมาะกับผู้ชายมีนม ผู้ชายอกใหญ่ หรือมีเต้านมโตผิดปกติจากทั้งไขมันและต่อมน้ำนมโต (True Gynecomastia) ที่มีลักษณะหน้าอกใหญ่ทั้งเต้า และมีนมแหลม

      สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าลักษณะเต้านมโตที่เป็นเกิดจากอะไร และต้องรักษาด้วยวิธีใด สามารถปรึกษาได้ที่ LINE : @amaraclinic

ใครที่เหมาะกับการลดขนาดหน้าอกชาย

 • คนที่มีน้ำหนักตัวมาก คนที่มีภาวะโรคอ้วน มีเต้านมโต
 • คนที่ออกกำลังกายแล้ว แต่เต้านมโตยังไม่หาย
 • คนที่ต้องถอดเสื้อผ้าเล่นกีฬา หรือเข้ายิมบ่อย ๆ
 • คนที่ต้องการความแมน เฟิร์ม และเท่มากยิ่งขึ้น
 • คนที่ต้องทำงานพบปะผู้คน เข้าสังคม แต่ยังขาดความมั่นใจ

7 ข้อดี ลดขนาดหน้าอกชาย มีอะไรบ้าง

     ข้อดีของการลดหน้าอกชาย แน่นอนว่าเรื่องแรกคือการทำให้หน้าอกเล็กลง

     แต่ว่าจริง ๆ แล้วการลดหน้าอกไม่ได้มีข้อดีแค่ข้อเดียวเท่านั้นนะครับ เพื่อให้หนุ่ม ๆ ได้พิจารณาถึงข้อดีของการลดขนาดหน้าอกกันมากขึ้น  หมอขอพาไปดู 7 ข้อดีของการลดขนาดหน้าอกชายว่ามีอะไรบ้าง?

 1. มีความมั่นใจทุกครั้งที่ถอดเสื้อ

         ความมั่นใจมา! เรื่องอะไรก็ดูจะง่ายขึ้นไปอีกเท่าตัว! การมีปัญหาหน้าอกใหญ่ในผู้ชายแน่นอนว่ากระทบกับความมั่นใจเต็ม ๆ ซึ่งการลดขนาดหน้าอกชาย ไม่ใช่แค่การลดสัดส่วนเพื่อกำจัดปัญหาให้หายไปเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในรูปร่างให้กับคุณผู้ชายได้อย่างมากเลยครับ
        ลองคิดภาพตัวเองเดินไปทำงานได้อย่างมั่นใจสิครับ ไม่ต้องคอยเดินตัวง้อเพราะกลัวนมจะโผล่ออกมา แค่นี้ชีวิตประจำวันก็ใช้ง่ายขึ้นไปอีกขั้นแล้วครับ หรือแม้แต่ตอนที่เราอยากจะอวดหุ่นสุดมาดแมนของเราให้สาว ๆ ได้ดู หรือถ้าอยากจะโพสรูปอวดหุ่นเท่ ๆ ของเราใน IG ก็เป็นอะไรที่ทำได้อย่างมั่นใจกว่าตอนที่หน้าอกใหญ่อย่างแน่นอนครับ 

 2. ไม่โดนล้อเลียน (Bully)

        ต้องพูดกันตามตรงว่า การศัลยกรรมลดหน้าอกชาย จะช่วยให้ทุกคนไม่โดนล้อเลียนเรื่องหน้าอกใหญ่อีกต่อไป ปฎิเสธไม่ได้ว่าในทุกสังคมยังมีการล้อเลียน หรือ Bully จุดด้อยของคนเราอยู่ แม้ว่าตัวหมอจะเป็นหมอศัลยกรรม แต่หมอก็ให้ความสำคัญกับการสร้างความหล่อแบบเฉพาะบุคคล
       เพราะคนเราล้วนมีความหล่อของตัวเองในแบบที่ต่างกันออกไป แต่หากว่าใครที่โดนล้อเรื่องนมแหลมหนักมาก ๆ จนกระทบต่อจิตใจ หมอก็ยินดีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาที่หนุ่ม ๆ แบกไว้ด้วยความรู้ที่มีอย่างเต็มที่เลยครับ 

 3. เสริมภาพลักษณ์ให้ดูมีความเป็นชาย (Masculine)

       หุ่นผู้ชายในอุดมคติของสาว ๆ แน่นอนว่าไม่มีใครชอบผู้ชายที่หน้าอกใหญ่กว่าตัวเอง หากคุณผู้ชายเปิดเสื้อดูแล้วรู้สึกว่าตัวเองหน้าอกใหญ่กว่าผู้หญิงหลายคน การลดขนาดหน้าอกจะช่วยแก้ปัญหานี้และเพิ่มความเป็นชายขึ้นได้ทันทีครับ ยิ่งรูปร่างของดูสมกับการเป็น Masculine ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูดจากเพศตรงข้ามได้อย่างไม่มีอะไรมากั้น

 4. ไม่ต้องใส่เสื้อสีเข้มตลอดเวลา แต่งตัวได้ทุกลุค

       พอตัดหน้าอกแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่านมจะโผล่ออกมาทักทายใครไหม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีขาวหรือเสื้อผ้าแบบไหน หนุ่ม ๆ ก็สามารถเลือกใส่ได้ทุกลุค อย่างในเคสหนึ่งที่หมอเคยเจอ คนไข้หน้าอกแหลมเลยต้องสวมเสื้อกันหนาวตลอด แต่พอลดขนาดหน้าอกไปก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องทนร้อนหรือขาดความเป็นตัวเองไป 

 5. เพิ่มความสมส่วนให้กับร่างกาย

       การลดขนาดหน้าอกสามารถช่วยสร้างสมดุลที่ดีให้กับร่างกาย จากปกติผู้ที่มีภาวะ Gynecomastia มักจะมีหน้าอกยื่นออกมา หรือ มองเห็นเป็นก้อนนูนออกมา ทำให้สัดส่วนช่วงลำตัวดูไม่สมดุล การปรับขนาดหน้าอกให้เล็กลงจึงช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างเห็นผลในทันที

 6. ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว

       ไม่ว่าจะต้องออกกำลังกาย เล่นกีฬา เข้าออฟฟิศ หรือ ไปนัดเดต การไม่มีหน้าอกใหญ่มากวนใจ จะทำให้หนุ่ม ๆ โฟกัสกับสิ่งตรงหน้าได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยดึงเสื้อ หรือ ระวังไม่ให้ใครเห็นหน้าอกที่ผิดปกติของเรา หลังการตัดหน้าอกจึงช่วยเสริมให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันจึงดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

 7. ลดอาการเจ็บปวดหรือระคายเคืองที่หน้าอก

       ในเคสที่มีปัญหา Gynecomastia จากฮอร์โมนเพศหญิงที่สูงผิดปกติ มันพบอาการเจ็บหน้าอกง่าย ระคายเคือง หรือไวต่อความรู้สึก ซึ่งการลดขนาดหน้าอกด้วยการผ่าตัด แพทย์จะมีการผ่าตัดแก้ไขต่อมน้ำนม ทำให้หลังผ่าตัดลดความรู้สึกในจุดนี้ไปได้อีกด้วยครับ

ทำความรู้จัก “การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย” ทางลัดสู่อกสุดแมน

       การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นศัลยกรรมชายที่กำลัง Hot Hit! มาก ๆ ครับ เพราะนี้คือสูตรลัดลดนมแหลม สร้างอกแมนภายใน 1 วัน ด้วยการแพทย์และเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยในปัจจุบัน ทำให้การตัดหน้าอกส่วนเกินและแก้ไขหัวนมที่แหลมออกมาเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

      โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดต่อมน้ำนมควบคู่ไปกับการดูดไขมันหน้าอก การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย โดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ผู้ป่วยสามารถกลับบ้านได้หลังการผ่าตัด โดยอาจมีอาการบวมช้ำและเจ็บบริเวณหน้าอกในช่วงแรก ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์

      การผ่าตัดหน้าอกชาย ถือเป็นการลดหน้าอกที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวร หลังการผ่าตัดหน้าอกจะแบนลงทันที แต่ก็ต้องมีการติดตามอาการและหมั่นเข้ามาทำ After Care เพื่อให้แผลสมานเร็วขึ้นครับ ทั้งนี้การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายถือเป็นศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ควรอยู่ในการดูแลของศัลยแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน ใครที่อยากลดหน้าอกแหลมเร็ว ๆ การทำศัลยกรรมจึงเป็นทางลัดที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง หากสงสัยเรื่องการผ่าตัดหน้าอกชาย สามารถทักเข้ามาสอบถาม/พูดคุยกับหมอได้ที่ https://lin.ee/ssQqAGV

ลดขนาดหน้าอกชาย ที่ Amara Clinic ดีอย่างไร? ทำไมต้องที่นี่

      ใครหลายคนที่ยังลังเลอยู่ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดดีหรือไม่ ยุ่งยากหรือเปล่า ต้องพักฟื้นนาน แผลผ่าตัดใหญ่แค่ไหน สำหรับข้อดีของการผ่าตัดที่ Amara Clinic มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ แล้วทำต้องเลือกทำการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกที่เอมาร่า?

    หน้าอกแบนราบทันที

ลดขนาดหน้าอก
ลดขนาดหน้าอก

       การผ่าตัดลดขนาดหน้าอก เป็นวิธีตัดหน้าอกผู้ชายที่ให้ผลลัพธ์ได้ทันทีครับ หน้าอกจะแบนราบได้ทันทีหลังทำ มีความปลอดภัยสูง หากเลือกผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง ใช้เครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ต้องรอนานเหมือนการใช้วิธีลดขนาดหน้าอกอื่น ๆ อย่างการออกกำลังกาย ที่อาจเห็นผลได้ช้า บางรายอาจเห็นผลได้น้อยมาก หรือการใช้ยาปรับฮอร์โมน ซึ่งอาจกำจัดเนื้อเยื่อเต้านมได้ไม่หมด ทำให้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

     ผ่าตัดเล็ก ไม่ยุ่งยาก

       การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ครับ สำหรับขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก บางเคสใช้เพียงยาชาเฉพาะที่เท่านั้น และใช้เวลาผ่าตัดไม่นาน 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง แต่หากคนไข้มีการดูดไขมันหน้าอกร่วมด้วย ศัลยแพทย์อาจพิจารณาแนะนำให้ใช้การวางยาสลบได้ครับ

    เปิดแผลเล็กไม่กี่ซม.

     อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลายคนกังวล และไม่กล้าเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย คงเป็นเรื่องของการเปิดแผล ซึ่งบางคนอาจคิดว่าต้องตัดหน้าอกก้อนใหญ่ ๆ ต้องเปิดแผลใหญ่ ๆ ยาว ๆ แต่ในความเป็นจริง การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย จะใช้การเปิดแผลเพียง 1-2 เซนติเมตร บริเวณปานนมครับ และเป็นการตัดต่อมเนื้อเยื่อเต้านมที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ส่วนการดูดไขมันหน้าอก จะมีการเปิดแผลบริเวณฐานหน้าอก 3-4 มิลลิเมตร ข้างละ 1 ตำแหน่งเท่านั้นครับ

ลดขนาดหน้าอก

     เทคนิคซ่อนแผล แผลเป็นแทบมองไม่เห็น

      สำหรับเรื่องรอยแผลเป็นที่หลายคนคิดว่า ต้องมีรอยแผลที่เห็นได้ชัด ถอดเสื้อแล้วมองเห็นแผลเป็น ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลยครับ เพราะอย่างที่หมอได้อธิบายไปแล้วนะครับว่า การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย จะเปิดและเย็บแผลที่บริเวณปานนม ซึ่งนอกจากแผลจะเล็กมาก ๆ แล้ว หลังแผลหายก็แทบจะมองไม่เห็นรอย ซึ่งแผลจะกลืนไปกับสีผิวของปานนมอย่างเป็นธรรมชาติครับ

     ไม่ต้องพักฟื้น

      เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็ก เปิดแผลเพียงไม่กี่เซนติเมตร เป็นการผ่าตัดที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พร้อมกับเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย จึงทำให้หลังผ่าตัดเจ็บน้อย แผลหายเร็ว หลังทำเสร็จไม่ต้องนอนแอดมิท สามารถกลับบ้านได้เลย และในวันรุ่งขึ้น คนไข้สามารถกลับไปทำงานได้เลย เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องเวลาพักฟื้น และกังวลว่าต้องลางานนาน ๆ ครับ

     รักษาได้ครอบคลุมทุกสาเหตุ

      ไม่ว่าจะเป็นภาวะ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม นมแหลมที่เกิดจากสาเหตุของไขมันสะสม, ต่อมน้ำนมโต หรือทั้ง 2 สาเหตุร่วมกัน ก็สามารถเลือกใช้วิธีรักษาได้อย่างตรงจุดครับ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเต้านมใหญ่ที่เคยลองใช้วิธีอื่นมาแล้ว เช่น การออกกำลังกายแล้วยังไม่เห็นผล หรือการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ

      ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น

     หลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วและง่ายขึ้นครับ ทั้งในเรื่องของความมั่นใจในการแต่งตัว ใส่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตตัวโปรดได้อย่างไม่ต้องกังวล และไม่ต้องคอยใส่เสื้อทับ หรือเลือกใส่เฉพาะเสื้อหนา ๆ ปกปิดนมแหลมอีกต่อไป รวมถึงมีความมั่นใจในสัดส่วนมากยิ่งขึ้นครับ

คุยนอกรอบ! ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายไปแล้ว กลับมาเป็นซ้ำได้ไหม?

          คนไข้หลายคนสงสัยว่า หลังเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย จะมีโอกาสกลับมาเป็นอีกได้หรือไม่? คำตอบคือ “มีสิทธิ์กลับมาเป็นซ้ำได้” ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดแก้ไขภาวะ Gynecomastia หากคนไข้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันที่เสี่ยงต่อการเกิดภาวะผู้ชายมีนมอีก เช่น ทานอาหารมาก ๆ ทานแต่ของมัน ของทอด ของหวาน ทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง ขาดการออกกำลังกาย จนทำให้น้ำหนักเกิน เป็นโรคอ้วน หรือในรายที่กลับมาทานฮอร์โมนเร่งกล้าม เนื้อเยื่อเต้านมที่เหลือก็จะตอบสนองต่อปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ จนทำให้เต้านมกลับมาโตใหม่ได้

          ดังนั้น หากไม่อยากให้ภาวะผู้ชายมีนมกลับมาเยือนได้อีก ควรดูแลตัวอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดภาวะ Gynecomastia ได้อีกครับ

เหตุผลดี ๆ ที่ควรผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายที่ Amara Clinic

 • ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์สูง
 • คัดสรรเลือกใช้แต่เครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน
 • เทคนิคทันสมัย ทำให้แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
 • หลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย หน้าอกแบนราบลงทันที เห็นผลจริง
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ Clean Room ด้วยระบบ Positive Pressure
 • มีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่ และวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์
 • ติดตามอาการหลังผ่าตัดอย่างต่อเนื่อง
 • พร้อมบริการ After Care ดูแลหลังทำครบครัน จบในที่เดียว เช่น ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, นวด RF, เลเซอร์ลดรอยแผล, บริการทำแผล-ตัดไหมที่คลินิก, เซ็ตทำแผลเองที่บ้าน, ชุดกระชับใส่หลังผ่าตัด เป็นต้น
 • มีรีวิวผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายเพียบ!

ตัวอย่างเคสคนไข้ลดขนาดหน้าอกชาย

       Amara Clinic ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ ที่เข้ามารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายเป็นจำนวนมาก ซึ่งมาด้วยหลากหลายปัญหา โดยได้รับการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ มีเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย พร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน การันตีผลลัพธ์ได้จากความประทับใจของคนไข้จริงที่เข้ารับการผ่าตัดครับ

      อย่างในเคสของคุณซัม ซึ่งเป็นเคสภาวะผู้ชายมีนม หรือ Gynecomastia ที่เกิดจากไขมันสะสมและต่อมน้ำนมโต มีความรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะมีเต้านมใหญ่และมีนมแหลม แต่พอเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดเต้านมพร้อมดูดไขมันหน้าอก ก็ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น แต่งตัวได้อย่างมั่นใจ หน้าอกดูเฟิร์มและแมนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ (อ่านเรื่องจริงเคส “คุณซัม” ได้ที่ แชร์ประสบการณ์)

      สำหรับเคสคุณพล ที่มาไกลจากภูเก็ต ด้วยปัญหาผู้ชายมีนม ใส่เสื้อผ้าแล้วมีนมแหลมออกมา เพราะมีน้ำหนักตัวเยอะ เป็นคนตัวใหญ่ จึงหันมาลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งน้ำหนักตัวลดจริงแต่ไขมันยังไม่ลดลงตาม ทำให้คุณพลขาดความมั่นใจ โดยหลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายไปแล้ว รู้สึกแฮปปี้กับผลลัพธ์มากครับ (อ่านเรื่องจริงเคส “คุณพล” ได้ที่ แชร์ประสบการณ์)

     อีกหนึ่งเคสผู้ชายมีนม หรือภาวะ Gynecomastia “คุณเกริก” ที่เคยเทคฮอร์โมนมาก่อน จนมีเต้านมโตผิดปกติ และทำให้ขาดความมั่นใจเวลาที่ต้องใส่เสื้อผ้ารัดรูป ต้องคอยหาเสื้อคลุมใส่ทับเพื่อปกปิดครับ โดยหลังเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายไปแล้ว แผลเรียบเนียน มองไม่เห็นรอยแผลเป็นครับ (อ่านเรื่องจริงเคส “คุณเกริก” ได้ที่ แชร์ประสบการณ์)

รีวิวลดขนาดหน้าอกชายที่ Amara Clinic

       ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะผ่าตัดลดขนาดหน้าอกดีไหม? ทำแล้วจะออกมาดีหรือเปล่า? มีแผลเป็นไหม? หมออยากแนะนำให้ลองดูรีวิวก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีรีวิวจากเคสคนไข้จริงที่มาด้วยหลากหลายปัญหา ทั้งภาวะ Gynecomastia ที่เกิดจากไขมัน, ต่อมน้ำนม และทั้ง 2 สาเหตุ

และมีภาพถ่ายเปรียบเทียบทั้งก่อนทำและหลังทำ เพื่อให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงหลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายครับ

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิก >> รีวิวดูดไขมัน ผ่าตัดหน้าอกชาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

นมผู้ชายมีเต้าขึ้นมา ภาวะนี้ปกติรึเปล่า!?

อ่านเพิ่มเติม

ยิ่งผู้ชายอ้วนขึ้นเท่าไหร่ อาจมีปัญหามากขึ้นเท่านั้น!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นการแก้ไขภาวะ Gynecomastia หรือผู้ชายมีนม นมแหลม ได้อย่างตรงจุด ซึ่งขั้นตอนการผ่าตัดไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย จึงทำให้แผลผ่าตัดเล็ก และแผลจะถูกซ่อนอยู่บริเวณปานนม ทำให้แผลจะกลมกลืนไปกับสีผิวที่ปานนมไปเลย ใช้เวลาผ่าตัดไม่เกิน 1 ชั่วโมง หลังทำคนไข้สามารถกลับบ้าน ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สามารถถอดเสื้อโชว์หน้าอก ใส่เสื้อยืด เสื้อรัดรูป หรือเสื้อเชิ้ตได้อย่างมั่นใจแน่นอนครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *