ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคา

ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาเท่าไหร่? อยากตัดนมน้อย เช็คเลย!

สาว ๆ ที่มีปัญหาเนื้อรักแร้เยอะ เนื้อรักแร้ปลิ้น ที่เกิดจากต่อมน้ำนมเจริญเติบโตผิดปกติ มักจะขาดความมั่นใจที่จะใส่เสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนกุด หรือชุดสวยออกงาน แต่ในปัจจุบันมีวิธีผ่าตัดนมน้อย หรือผ่าตัดเต้านมส่วนเกินออก ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่ตรงจุดและได้ผล เพราะช่วยกำจัดต่อมน้ำนมส่วนเกินที่ผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุของเต้านมส่วนเกิน หรือเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะผ่าตัดกำจัดเนื้อส่วนเกินนี้อยู่ วันนี้ต้องไม่พลาดครับ! เพราะวันนี้หมอมีสาระความรู้เกี่ยวกับภาวะเนื้อปลิ้นใต้รักแร้มาฝาก พร้อมเช็คว่า เนื้อล้นใต้รักแร้ราคาเท่าไหร่ ทำไมราคาแต่ละที่ถึงแตกต่างกัน และถ้าจะเลือกผ่าตัดนมน้อยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เห็นผล และปลอดภัย ต้องดูจากอะไร รวมไปถึงเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ ถึงนิยมมาตัดนมน้อยที่ Amara Clinic ครับ

สำหรับภาวะเต้านมส่วนเกิน (บางคนก็เรียกนมน้อย) คือ เนื้อเยื่อที่เต้านมขยายตัวออกมาตรงใต้ข้างรักแร้ หรือมีลักษณะคล้ายเต้านมอีกคู่ที่ยื่นออกมา ซึ่งสามารถเกิดขึ้นเพียงข้างเดียวหรือทั้งสองข้างก็ได้ ซึ่งเนื้อปลิ้นข้างรักแร้ เกิดจากภาวะความผิดปกติของต่อมน้ำนมและเกิดจากไขมันสะสม โดยหลายคนเข้าใจผิดว่าเกิดได้เมื่อตอนน้ำหนักขึ้นหรือในคนอ้วนเท่านั้น แต่ในความเป็นจริง เนื้อปลิ้นใต้รักแร้สามารถเกิดได้ทั้งในคนอ้วนและคนผอมครับ โดยทั้ง 2 สาเหตุของเนื้อรักแร้เยอะก็มีที่มาที่ไปต่างกัน รวมไปถึงมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันออกไปด้วยครับ เดี๋ยวเราลองมาดูสาเหตุพร้อมสังเกตอาการไปพร้อม ๆ กันครับ

เนื้อปลิ้นข้างรักแร้ เกิดจากความผิดปกติของต่อมน้ำนม

เคยสังสัยไหมครับว่า ทำไมน้องหมาน้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ถึงมีเต้านมเยอะกว่าในคน นั่นก็เพราะทั้งเราและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมล้วนมีต่อมน้ำนมกระจัดกระจายอยู่ทั่วร่างกาย ตั้งแต่หัวรักแร้ไปจนถึงขาหนีบโดยจะอยู่ตามแนวของเต้านม (Milk Line) ซึ่งเมื่อคนเราอยู่ในท้องคุณแม่เราก็มีพัฒนาการของเต้านมหลายเต้าเช่นเดียวกันกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ แต่พอใกล้คลอด เต้านมบริเวณอื่น ๆ จะค่อย ๆ ฝ่อตัวลงและสลายไป จนเหลือเพียงเต้านมทั้ง 2 ข้างที่บริเวณหน้าอกเท่านั้นครับ

แต่ในบางรายนั้นมีต่อมน้ำนมเจริญเติมโตต่อ ไม่สลายตัวไป ก็ทำให้เกิดภาวะเต้านมส่วนเกิน ซึ่งสาเหตุจากกรรมพันธุ์นั่นเอง ส่วนสาเหตุอื่น ๆ ก็มีครับ เช่น การรับประทานยาคุมกำเนิดหรือยาปรับฮอร์โมน รวมไปถึงในรายที่อยู่ในช่วงกำลังจะมีประจำเดือน หรือหญิงตั้งครรภ์ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย มีผลให้ต่อมน้ำนมขยายตัวและมีขนาดใหญ่ขึ้น 

ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคา

ขอบคุณภาพประกอบจาก : imgur.com

อาการ : มีก้อนเนื้อไขมันปลิ้นออกมาบริเวณรอยพับใต้รักแร้ ที่อยู่ข้าง ๆ กับหน้าอก และอาจมีอาการตึง ๆ เจ็บบริเวณใต้รักแร้

การรักษา : เนื้อปลิ้นข้างรักแร้ที่เกิดจากความผิดปกติของต่อมน้ำนม รักษาได้โดยผ่าตัดนมน้อย เพื่อตัดเอาเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกิน (ต่อมน้ำนม) ออกมา ซึ่งเป็นวิธีรักษาอย่างตรงจุดและให้ผลลัพธ์ชัดเจน หรือบางรายที่มีไขมันสะสมด้วย แพทย์จะทำการดูดไขมันร่วมกับการผ่าตัดนมน้อย

เนื้อปลิ้นข้างรักแร้ เกิดจากไขมันสะสม

กรณีของเนื้อปลิ้นข้างรักแร้ หรือ ก้อนไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมันส่วนเกินก็พบได้มากเช่นเดียวกันครับ ซึ่งก็เหมือนกับไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่อื่น ๆ ในร่างกาย เช่น ไขมันสะสมตามหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา หรือสะโพก ที่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารแบบตามใจปากของสาว ๆ นั่นเองครับ ทั้งอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาล แถมยังทานจุกจิกทั้งวัน ละเลยการออกกำลังกาย จนนานวันเข้าเกิดเป็นไขมันสะสมที่ร่างกายเผาผลาญออกได้ไม่หมด

อาการ : มีเนื้อรักแร้เยอะ เวลาจับแล้วเป็นก้อนเนื้อนิ่ม ๆ ไม่เจ็บ เหมือนเวลาจับไขมันที่หน้าท้อง

การรักษา : เนื้อปลิ้นข้างรักแร้ เกิดจากไขมันสะสม รักษาได้โดยดูดไขมันนมน้อย เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินออก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนผ่าตัดนมน้อย เนื้อปลิ้นใต้รักแร้

ในขั้นตอนของการผ่าตัดนมน้อย แก้ไขปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ เนื้อรักแร้เยอะ ที่เกิดจากต่อมน้ำนมเจริญเติบโตผิดปกติ ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ใช้เวลาไม่นาน ไม่จำเป็นต้องดมยาสลบ แต่สำหรับในรายที่มีปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ที่ซับซ้อนหรือก้อนเนื้อมีขนาดใหญ่ หมออาจพิจารณาการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ครับ ซึ่งการผ่าตัดนมน้อยถือเป็นการรักษาเต้านมส่วนเกินที่ตรงจุด ให้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างชัดเจน หลังทำผิวหนังบริเวณดังกล่าวจะเรียบเนียนทันที และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เนื่องจากเป็นการเปิดแผลเล็กและถ้าดูแลตัวเองหลังทำตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด ก็จะยิ่งทำให้แผลหายไวแน่นอนครับ

ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคา
 • ประเมินและวางแผนการรักษา จากนั้นวาดตำแหน่งที่จะผ่าตัดนมน้อย
 • ทำการฉีดยาชาเฉพาะที่ และทำการเปิดแผลขนาดเล็ก ส่วนการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ จะใช้ในรายที่แพทย์พิจารณาแล้วว่าเคสมีความซับซ้อนกว่าปกติ
 • ทำการผ่าตัดนำเต้านมส่วนเกินออก (บางรายที่มีนมน้อยจากต่อมน้ำนมผิดปกติร่วมกับมีไขมันสะสม แพทย์จะทำการดูดไขมันร่วมด้วย)
 • เย็บปิดแผลอย่างประณีต เป็นเทคนิคที่ซ่อนแผลไว้ใต้รักแร้ มองเห็นได้ยาก

“ราคา” เป็นเพียง “ตัวเลข” หลักสำคัญต้องดูสิ่งนี้

ก่อนที่เราจะไปเช็คว่า ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาเท่าไหร่ หมออยากแนะนำสิ่งสำคัญกันสักนิดครับ ส่วนใหญ่เวลาเราจะซื้อของหรือใช้บริการอะไรสักอย่าง หมอเชื่อว่าสิ่งแรกที่เรามักจะให้ความสำคัญคือ “ราคา” และมักจะต้องเปรียบเทียบราคาว่าที่ไหนขายถูกกว่า ที่ไหนราคาดีกว่า จริงอยู่ครับว่าราคาที่ย่อมเยาเป็นสิ่งที่โน้มน้าวให้เราตกลงตัดสินใจซื้อมากที่สุด แต่ทั้งนี้ หมอแนะนำว่าต้องมาควบคู่กับคุณภาพของสินค้าและบริการเสมอนะครับ

อย่างการทำศัลยกรรมหรือการรักษาที่เป็นการทำอะไรกับร่างกายของเรา แน่นอนครับว่า “ความปลอดภัย” ต้องเป็นสิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงมากกว่าเรื่องราคา การผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาที่ถูกจนเกินไป เราต้องเอะใจสงสัยแล้วว่า ราคาถูกจริงแล้วปลอดภัยไหม ทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ หรือเปล่า แล้วบริการหลังทำหละมีไหม ถ้าเกิดอะไรผิดปกติหลังทำแล้วมีการรับผิดชอบหรือมีรับประกันไหม

ฉะนั้น การทำศัลยกรรมหรือการผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาต้องสมเหตุสมผลครับ เปรียบเทียบดูหลาย ๆ ที่ และต้องเน้นดูด้วยว่าแพทย์ที่จะทำผ่าตัดต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีรีวิวผลงานจากคนไข้ที่ทำจริง ๆ คลินิกต้องน่าเชื่อถือมีหลักแหล่ง และจะต้องมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับสากล (ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ, มีอุปกรณ์ครบครัน, มีระบบและเครื่องมือช่วยชีวิตคนไข้กรณีฉุกเฉิน), มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพดูแลเรื่องการวางยาสลบอย่างใกล้ชิด รวมถึงควรเป็นตัวเลขราคาเดียวจบ ไม่มีเก็บเพิ่มยิบย่อย ไม่อย่างนั้นเสียเงินไม่จบไม่สิ้นแน่นอนครับ

Amara Clinic ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาเท่าไหร่

Amara Clinic ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาตอนนี้จะเริ่มต้นที่ 49,900 บาทครับ*
(หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้  สามารถสอบถามที่ LINE : @amaraclinic)

ทั้งนี้ ราคายังไม่รวมการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ (รายที่ต้องการใช้วิธีวางยาสลบและแพทย์พิจารณาเห็นสมควรแล้ว) รวมถึงบริการ After Care ดูแลหลังการศัลยกรรม เช่น ยากินยาฉีด, บริการทำแผล-ตัดไหม, ฉายแสงลดบวม, เซ็ตทำแผลเองที่บ้าน, นวดกระชับด้วยคลื่น RF, เลเซอร์ลดรอยแผล

ทำไมต้องผ่าตัดกำจัดเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ที่ Amara Clinic

 • ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาสมเหตุสมผล ราคาเดียวจบ ไม่มีเก็บเพิ่มยิบย่อย
 • จัดราคาโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ   
 • ผ่าตัดเนื้อรักแร้เยอะ เนื้อปลิ้นใต้รักแร้ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งแพทย์ดูดไขมันเฉพาะทาง (กรณีดูดไขมันนมน้อย) และศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (กรณีผ่าตัดนมน้อย นำต่อมน้ำนมออก)
 • เป็นคลินิกที่เชี่ยวชาญโดยตรงด้านผ่าตัดนมน้อย และศัลยกรรมยอดฮิตต่าง ๆ อาทิ
 • รับประกันผลงานหลังทำ ดูแลเต็มที่
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ 99.97% มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ
 • มีเครื่องมือ-อุปกรณ์ ทันสมัย เครื่องรุ่นใหม่
 • มีบริการ After Care ครบครันที่เดียวจบ ดูแลอย่างใกล้ชิดหลังผ่าตัดนมน้อย
 • มีห้องพักฟื้นระดับ VVIP รองรับ หลังผ่าตัดนมน้อย
 • วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คนต่อคนไข้ 1 คน)
 • มีรีวิวผ่าตัดนมน้อยจากคนไข้จริงเพียบ! ทักแชทขอดูรีวิวได้ที่ Line : @amarasurgery

ติดตามโปรโมชั่นใหม่ ๆ อีกเพียบ! คลิก

โปรโมชั่นทั้งหมด

บทความที่เกี่ยวข้อง

[row_inner_3 style=”collapse” v_align=”middle”] [col_inner_3 span=”8″ span__sm=”12″] [/col_inner_3] [col_inner_3 span=”4″ span__sm=”12″ padding=”0px 5% 0px 5%” align=”center” bg_color=”rgb(255,255,255)”] [row_inner_4] [col_inner_4 span__sm=”12″ margin=”0px 0px -30px 0px”]

3 วิธีเด็ด! ตัวช่วยลดเนื้อใต้รักแร้

อ่านเพิ่มเติม [/col_inner_4] [/row_inner_4] [/col_inner_3] [/row_inner_3]
[row_inner_3 style=”collapse” v_align=”middle”] [col_inner_3 span=”8″ span__sm=”12″] [/col_inner_3] [col_inner_3 span=”4″ span__sm=”12″ padding=”0px 5% 0px 5%” align=”center” bg_color=”rgb(255,255,255)”] [row_inner_4] [col_inner_4 span__sm=”12″ margin=”0px 0px -30px 0px”]

จัดการปัญหามีก้อนใต้รักแร้ยังไงให้อยู่หมัด!!

อ่านเพิ่มเติม [/col_inner_4] [/row_inner_4] [/col_inner_3] [/row_inner_3]
[row_inner_3 style=”collapse” v_align=”middle”] [col_inner_3 span=”8″ span__sm=”12″] [/col_inner_3] [col_inner_3 span=”4″ span__sm=”12″ padding=”0px 5% 0px 5%” align=”center” bg_color=”rgb(255,255,255)”] [row_inner_4] [col_inner_4 span__sm=”12″ margin=”0px 0px -30px 0px”]

แก้มเยอะ แก้มป่อง ไขมันแก้มเยอะ ทำยังไงให้หน้าเรียวแบบขีดสุด!

อ่านเพิ่มเติม [/col_inner_4] [/row_inner_4] [/col_inner_3] [/row_inner_3]

สรุป

          ผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาถูกก็ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไปนะครับ เพราะทุกการผ่าตัดเพื่อการรักษาหรือการทำศัลยกรรมเป็นวิธีทางการแพทย์ที่ต้องพิจารณาจาก ผลลัพธ์และความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญที่สุด หมอจึงอยากแนะนำให้โฟกัสตรงนี้มากกว่า ทั้งเรื่องของความเชี่ยวชาญของแพทย์, เทคนิคที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ, เครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน, สถานที่ทำการรักษาที่น่าเชื่อถือ ได้รับรองให้เป็นสถานพยาบาลที่ถูกต้อง, ต้องมีบริการดูแลหลังทำอย่างใกล้ชิดและครบครัน รวมไปถึงมีมาตรฐานผ่าตัดเนื้อล้นใต้รักแร้ราคาที่สมเหตุสมผล ราคาเดียวจบ ไม่หวังแต่จะเอากำไรคิดบวกเพิ่มกันภายหลังครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *