ผ่าตัดหน้าท้อง

หน้าท้องแบนราบ กระชับ เต่งตึง ได้ด้วยศัลยกรรมผ่าตัดหน้าท้อง!!

ปัญหาหน้าท้องย้วย ยาน ไม่เพียงแค่เกิดในกลุ่มคุณแม่หลังคลอดเท่านั้น แต่หลายคนที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอในด้านนี้ยังมีอีกหลากหลายกลุ่มเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยน้ำหนักเยอะมาก่อนหรือคนที่ผ่านการดูดไขมัน ต่างก็ต้องเผชิญปัญหาหน้าท้องย้วยเป็นจำนวนมาก นอกจากปัญหานี้จะทำให้การใส่เสื้อผ้ารัดรูปเป็นเรื่องยากแล้ว ยังทำให้สรีระโดยรวมเสียสมดุลอีกด้วยครับ ยิ่งหากปัญหานี้เกิดขึ้นในกลุ่มสาว ๆ คงเป็นเรื่องเครียดที่ส่งผลต่อความมั่นใจได้อย่างมากเลยครับ เพราะต้องหาวิธีปกปิดพุงที่ย้วยออกมาสารพัดวิธี บางคนถึงขั้นต้องใส่ชุดยกกระชับตลอดเวลาจนทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่คล่องตัวได้ ดังนั้นวันนี้หมอวี Amara Clinic จะพาทุกท่านไปเจาะลึกถึงปัญหาหน้าท้องย้วย ตั้งแต่สาเหตุไปจนถึงแนวทางการรักษาด้วยการทำศัลยกรรมผ่าตัดหน้าท้อง – หมอวี Amara Clinic

ปัญหาหน้าท้องย้วย ยาน สามารถเกิดได้จากหลายปัจจัยด้วยกันครับ ทั้งอาหารการกินและไลฟ์สไตล์ หลายคนอาจจะคิดว่าปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นในกลุ่มคนที่อ้วนเพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วคนที่มีรูปร่างผอมก็สามารถมีปัญหาหน้าท้องย้วยได้เช่นกันครับ โดยหมอได้แบ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาหน้าท้องย้วยไว้ทั้งหมด 5 สาเหตุด้วยกัน ดังนี้

ผ่าตัดหน้าท้อง

ไขมันสะสม

สาเหตุหลักของการเกิดพุงที่ย้วย สามารถเกิดขึ้นได้จากการสะสมของไขมัน โดยเฉพาะการทานอาหารที่ไม่เหมาะสมติดต่อกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล หากกินเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวันและไม่มีการเผาผลาญออกไป ก็จะทำให้ไขมันเหล่านั้นไปสะสมในบริเวณต่าง ๆ ทั่วร่างกายโดยเฉพาะบริเวณที่หน้าท้องจนเกิดเป็นปัญหาหน้าท้องย้วยได้ครับ

การลดน้ำหนักที่ผิดวิธี

อัตราการลดน้ำหนักที่เหมาะสมควรอยู่ที่สัปดาห์ละ 0.5-1 กก. หากใครที่ลดน้ำหนักจำนวนเยอะในเวลาอันรวดเร็ว จะส่งผลกระทบต่อผิวหนัง ทำให้เกิดอาการ ผิวย้วย หย่อนยาน ตามมาได้ง่ายเลยครับ เนื่องจากในผิวหนังของคนเรามีคอลลาเจนและอิลาสติน ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนังของคนเรา แต่เมื่อคุณมีน้ำหนักตัวสะสมเป็นเวลานาน ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวเสียสมดุลไปเนื่องจากถูกขยายเป็นเวลานาน พอน้ำหนักตัวลงเร็วผิวหนังจึงไม่สามารถกระชับได้ดีตามปกติ

BMI คืออะไร?

BMI คือ ค่าดัชนีมวลกาย ที่จะช่วยบอกว่าน้ำหนักและส่วนสูงของเรานั้นอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมหรือไม่ นอกจากนี้ยังช่วยประเมินความเสื่ยงของโรคที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วยค่ะ โดยค่า BMI จะคำนวณจากการนำ น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) หารด้วยส่วนสูง (เมตร) แล้วยกกำลัง 2 การวัดค่าดัชนีมวลกายถือเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้เราคุมน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพได้เหมาะสมยิ่งขึ้น

หน้าท้องย้วยหลังคลอด

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงทุกยุคทุกสมัยต้องเจอกับปัญหาหน้าท้องย้วย คือ “การตั้งครรภ์” เนื่องจากขณะตั้งครรภ์บริเวณหน้าจะเป็นส่วนที่มีการขยายตัวใหญ่อย่างรวดเร็วที่สุด ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินที่อยู่ภายใต้ชั้นผิวถูกทำร้ายลงไป จะเห็นได้ชัดหลังคลอดว่าคุณแม่ส่วนใหญ่จะมีหน้าท้องที่ย้วยและมีรอยแตกลายร่วมด้วย

ขาดการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและกระชับสัดส่วนได้อย่างดีเลยครับ ในกลุ่มคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ได้ออกเลย เมื่อลองจับไปบนผิวหนังส่วนต่าง ๆ จะเห็นได้ชัดเลยครับว่าผิวหนังไม่กระชับและมีความยืดย้วย ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาที่หมอเจอทั้งในเคสของคนที่มีรูปร่างผอมไปจนถึงคนที่น้ำหนักตัวเยอะ

หน้าท้องย้วยหลังดูดไขมัน

ในบางเคสที่เป็นคนตัวใหญ่มาก่อนแล้วทำการดูดไขมันออก อาจมีปัญหาหน้าท้องย้วยได้เนื่องจากการดูดไขมันเป็นการลดขนาดสัดส่วนที่รวดเร็ว จึงทำให้ผิวหนังไม่สามารถกระชับตัวเองได้ทัน แพทย์จึงมักแนะนำให้คนไข้เข้ารับการกระชับผิวด้วย RF รวมทั้งการใส่ชุดกระชับสัดส่วนเพิ่มอีกแรงครับ

ปากกาลดน้ำหนัก ตัวช่วยสุดล้ำของคนกินเก่ง!!

Amara Pen หรือ ปากกาลดน้ำหนัก ตัวช่วยที่จะมาปรับพฤติกรรมการกินที่มากเกินไปให้กลับมาเป็นปกติ โดยใช้ยาที่ชื่อว่า GLP-1 Analogue ที่ได้รับการรับรองจาก อย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), ประเทศไทย (Thai FDA) และเกาหลีใต้ (KFDA) ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยคนกินเก่งแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ให้สามารถกลับมามีรูปร่างและพฤติกรรมการกินที่เหมาะสมตามที่ร่างกายต้องการต่อวัน

Lorem ipsum dolor sit amet...

ปัญหาหน้าท้องย้วย สามารถรักษาให้กลับมากระชับเต่งตึงได้อีกครั้งครับ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความรุนแรงของปัญาหน้าท้องที่แตกต่างกันไป หากใครที่ไม่แน่ใจว่าปัญหาหน้าท้องของตนเองรุนแรงระดับไหน สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอได้ที่ Amara Clinic เพื่อวิเคราะห์ปัญหาที่มีอย่างแม่นยำและเลือกแนวทางการรักษาที่เหมาะสมที่สุด โดยวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาหน้าท้องย้วยแล้วให้ผลดี มีดังนี้

ออกกำลังกาย 

สำหรับวิธีลดหน้าท้องย้วยที่สามารถเริ่มทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน คือ “การออกกำลังกาย” ไม่ว่าจะเป็น โยคะ หรือ คาร์ดิโอ ก็สามารถเลือกทำได้เลยครับ ซึ่งหมอขอแนะนำให้เลือกทำท่าที่เป็นการเน้นกระชับสัดส่วนในช่วงท้องเป็นหลัก แม้ว่าการออกกำลังจะต้องใช้เวลาและวินัยเป็นอย่างมากในการทำ แต่ก็เป็นวิธีที่ปลอดภัยและสามารถช่วยกระชับได้ระดับที่ดีพอควรครับ

ผ่าตัดหน้าท้อง

นวดยกกระชับผิว RF

ในเคสที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยไม่มากหรือหน้าท้องย้วยหลังจากการดูดไขมัน สามารถเลือกแก้ไขได้ด้วยเครื่องนวดกระชับ RF ที่สามารถกระชับผิวและสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งที่ Amara Clinic ของเราได้มีการนำเครื่อง Venus Legacy มาใช้สำหรับนวดยกกระชับผิวให้แก่คนไข้ที่ดูดไขมันในระบบ After Care แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ได้ดูดไขมันมาก่อนแต่ต้องยกกระชับหน้าท้อง สามารถเลือกใช้บริการนี้ได้เลยครับ

ผ่าตัดหน้าท้อง

ผ่าตัดหน้าท้อง

ในส่วนของเคสคุณแม่หลังคลอดหรือผู้ที่มีปัญหาหนาท้องย้วยขั้นรุนแรง หมอแนะนำให้เลือกรักษาด้วยการผ่าตัดหนังหน้าท้อง หรือ tummy tuck เป็นการผ่าตัดเพื่อนำหน้าท้องส่วนเกินออกไป เป็นวิธีที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการหลังผ่าตัดทันที เนื่องด้วยการผ่าตัดชนิดนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่จึงควรได้รับการผ่าตัดจากแพทย์ทีมีประสบการณ์ในด้านนี้เท่านั้น

ผ่าตัดหน้าท้องกับหมอวี ที่ Amara Clinic

หากท่านใดที่สนใจการผ่าตัดหน้าท้อง หมอวี จาก Amara Clinic พร้อมที่จะช่วยให้ทุกท่านได้กลับมามีหน้าท้องเนียนสวย พร้อมโชว์ อีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ด้านการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งที่ผ่านเคสมากอย่างมากมาย หมอจึงอยากให้คนที่มีความกังวลในเรื่องนี้เข้ามารับคำปรึกษาและวิเคราะห์รูปร่าง ซึ่งเทคนิคในการผ่าตัดหน้าท้องที่หมอเลือกใช้มี 2 แบบด้วยกัน คือ “การผ่าตัดหนังหน้าท้องแบบ Full Tummy Tuck” และ “การผ่าตัดหนังหน้าท้องแบบ Mini Tummy Tuck” หากใครกำลังสงสัยว่าสองแบบนี้เป็นอย่างไร สามารถศึกษารายละเอียดเบื้องต้นได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ 

ผ่าตัดหน้าท้อง

เทคนิคการผ่าตัดหน้าท้อ

การผ่าตัดหนังหน้าท้องแบบจัดเต็ม (Full Tummy Tuck)

การผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยและไขมันสะสมเป็นปริมาณมาก รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องลายร่วมด้วย คนไข้ที่เข้ารับการรักษาด้วยเทคนิคการผ่าตัดนี้ ส่วนใหญ่มักเป็นเคสคุณแม่หลังคลอดและผู้ที่เคยตัวใหญ่มาก ๆ มาก่อน โดยการผ่าตัดหมอจะทำการเย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องให้กระชับยิ่งขึ้น และมีการผ่าตัดย้ายสะดือด้วยครับ

การผ่าตัดหนังหน้าท้องแบบย่อย (Mini Tummy Tuck)

สำหรับการผ่าตัดหนังหน้าท้องแบบ Mini จะเป็นการเน้นตัดเฉพาะผิวหนังส่วนเกินออกมา และยังคงต้องทำการเย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องเหมือนกับแบบ Full แต่จะต่างออกไปตรงที่ไม่มีการผ่าตัดย้ายสะดือ โดยเคสส่วนมากที่มีการผ่าตัดหน้าท้องประเภทนี้ จะเป็นกลุ่มคนที่มีความหย่อนคล้อยบริเวณหน้าท้องช่วงล่างแต่ไม่เยอะมาก

ผ่าตัดหนังหน้าท้อง พักฟื้นกี่วัน?

คนไข้ที่เข้ารับการผ่าตัดหน้าท้องที่ Amara Clinic จะต้องนอนพักฟื้นที่คลินิก 1-2 วันในระบบ After care ที่ทางคลินิกได้จัดไว้ให้ครับ หลังจากนั้นแผลจะเริ่มทำการฟื้นฟูตัวเองในระยะ 2 สัปดาห์ถึง 1 เดือน ขึ้นอยู่กับประเภทการผ่าตัดที่คนไข้ทำและการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ข้อดีของการผ่าตัดหน้าท้อง

 • ช่วยสร้างสัดส่วนที่สวยงามและสมดุล
 • เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง กล้าโชว์หุ่นมากยิ่งขึ้น
 • ให้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังในเวลาอันสั้น
 • ลดปัญหารอยแตกลาย ผิวไม่กระชับ
 • กำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมออกไป
 • ช่วยให้การใส่เสื้อผ้าสวยกว่าเดิมยิ่งขึ้น

ทำไมถึงควรเลือกผ่าตัดหน้าท้อง ที่ Amara Clinic

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีว่า Amara Clinic ของเรานั้นโดดเด่นในด้านการดูดไขมัน แต่นอกจากเราจะให้ความใส่ใจในด้านการดูดไขมันที่มีมาตราฐานแล้ว เรายังพัฒนาการให้บริการด้านศัลยกรรมตกแต่งมาอย่างต่อเนื่อง โดยการบริการศัลยกรรมตกแต่งผ่าตัดหนังหน้าท้อง ถือเป็นอีกบริการที่ทาง Amara Clinic ให้ความใส่ใจต่อคนไข้ทุกเคสในทุกรายละเอียดเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่คนไข้ประทับใจที่สุดครับ 

คลินิกมีความน่าเชื่อถือ ผ่านการรับรองมาตราฐาน

Amara Clinic เราขอการันตีความน่าเชื่อถือและมาตราฐาน ด้วยรางวัลที่ทางคลินิกได้รับจากหลากหลายสถาบันชั้นนำ โดยแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนของคลินิกผ่านการฝึกอบรมและได้รับใบรับรองถูกต้อง จึงมั่นใจได้เลยว่าการเลือกผ่าตัดหนังหน้าท้องที่ Amara Clinic จะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับทุกท่านอย่างแน่นอนครับ

อุปกรณ์และห้องผ่าตัดได้มาตราฐาน

เรานำเข้าเครื่องมือทันสมัยมาใช้ในการบริการคนไข้ทุกเคส ซึ่งทุกเครื่องล้วนเป็นเทคโนโลยีที่ได้มาตราฐานระดับสากล นอกจากนี้ห้องผ่าตัดของเรายังถูกสร้างขึ้นใหม่ให้เป็นไปตามมาตราฐานของ ห้องผ่าตัด Positive Pressure พร้อมด้วยระบบกรองอากาศ HEPA ที่ช่วยป้องกันเชื้อได้สูงถึง 99.97%

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
ผ่าตัดหน้าท้อง

ห้องผ่าตัด Positive Pressure ดีอย่างไร?

ด้วยความใส่ใจในความปลอดภัยของคนไข้ ห้องผ่าตัดที่ Amara Clinic ของเราจึงถูกออกแบบให้เป็น Positive Pressure หรือ ระบบแรงดันบวก ซึ่งสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองและเชื้อโรคจากภายนอกเข้ามาในห้องผ่าตัดได้ จึงมั่นใจได้เลยครับว่าการผ่าตัดที่ Amara Clinic คุ้มค่าและได้มาตราฐานแน่นอน

ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง

คนไข้จะได้รับบริการจากทีมแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์และเชี่ยวชาญในด้านการทำศัลยกรรมตกแต่ง พร้อมทีมวิสัญญีแพทย์ที่มีความรู้ในการวางยาสลบสำหรับผ่าตัด จึงมั่นใจได้ว่าทุกเคสจะได้รับผลลัพธ์ที่ตรงต่อความคาดหวัง และไม่เสี่ยงเกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพในอนาคต นอกจากนี้ทุกเคสจะผ่านการประเมินปัญหารูปร่างกับคุณหมอแบบ Case by case เพื่อวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด

มีระบบ After Care ที่ดีเยี่ยม

การผ่าตัดที่ดีคือการมีระบบ After care ที่มีประสิทธิภาพ โดยทาง Amara Clinic ได้มีบริการดูแลคนไข้ ติดตามผลและให้คำแนะนำอย่างดีเยี่ยม พร้อมตัวช่วยในการฟื้นฟูร่างกายให้สามารถดีขึ้นได้เร็วมากขึ้น

รักแร้ปลิ้น เพราะไขมันส่วนเกิน ทำยังไงดี!!

รักแร้ปลิ้น หรือ นมน้อย ที่ทำให้ต้นแขนดูใหญ่สามารถกำจัดได้ง่าย ๆ ด้วยการ ผ่าตัดนมน้อย โดยการผ่าตัดเปิดแผลเพื่อตัดเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกินออกไป นอกจากจะช่วยแก้ปัญหารักแร้ปลิ้นแล้ว ยังสามารถช่วยลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณนั้นได้ดีด้วยครับ

สรุป

          สำหรับบทความนี้หมอเชื่อว่าหลายคนที่กำลังเผชิญปัญหาหน้าท้องย้วย จะมีความเข้าใจถึงสาเหตุและแนวทางการรักษามากขึ้นแล้วนะครับ ซึ่งหมอก็อยากจะขอย้ำกับทุกท่านอีกครั้งว่า การผ่าตัดหน้าท้อง ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องมีการวางแผนและเตรียมความพร้อมสำหรับการผ่าตัด ดังนั้นการเข้ามาปรึกษาปัญหากับหมอถือเป็นสิ่งแรกที่ควรทำครับ เพื่อให้หมอได้เข้าใจถึงปัญหาของคนไข้และออกแบบการผ่าตัดที่เหมาะสมกับตัวคนไข้ที่สุด โดยคนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *