นมเล็ก อกแบน ใช้ “ยาเพิ่มขนาดหน้าอก” เห็นผลจริงไหม?

ใครที่หน้าอกสวยเป็นทรง คงยากจะเข้าใจหัวอกคนหน้าอกแบน ว่าปัญหานี้สร้างความไม่มั่นใจในแต่ละวันมากแค่ไหน ในปัจจุบันจึงมีสูตรลับเพิ่มขนาดหน้าอกเพิ่มขึ้นมากมาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนวดหน้าอกให้ใหญ่ การเสริมด้วยชุดชั้นใน การเสริมหน้าอก รวมไปถึงการใช้ยาเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยครับ ซึ่งวิธีการใช้ยาถือเป็นวิธีที่หมอค่อนข้างเป็นห่วงสาว ๆ เอามาก ๆ เลยครับ 

ดังนั้นก่อนที่ทุกคนจะไปกดสั่งซื้อ “ยานมใหญ่ หรือ ยาเพิ่มขนาดหน้าอก” มาใช้ หมออยากชวนให้ทุกคนมาทำความรู้จักกับยาเหล่านี้ให้ดีก่อนตัดสินใจครับ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเสียทั้งเงินและเสียสุขภาพก็เป็นไปได้เลยครับ

ยาเพิ่มขนาดหน้าอก (Breast Enlargement Supplement) คือ อาหารเสริมที่เน้นการเพิ่มขนาดหน้าอกที่แบนให้อวบอิ่มขึ้น โดยมีส่วนผสมของสมุนไพรเป็นหลัก ยาอกใหญ่มักสร้างความเข้าใจให้คนส่วนใหญ่ว่านี่เป็นวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกโดยธรรมชาติ แต่ในความเป็นจริงหากลงลึกไปดูส่วนผสมของยาเหล่านี้ มักแสดงส่วนผสมไม่ชัดเจนและไม่มีข้อมูลที่ตรวจสอบได้เท่าที่ควร ซึ่งจากผลการศึกษาข้อมูลส่วนผสมในยาเพิ่มขนาดหน้าอกจากหลาย ๆ แหล่ง มักพบ 5 ส่วนผสมหลักดังนี้

ส่วนผสมที่สำคัญในยาเพิ่มขนาดหน้าอก

 1. ข้าวบาร์เลย์ (Barley) มีฤทธิ์ในการกระตุ้นระบบสืบพันธ์ุ
 2. สมุนไพรแบล็กโคฮอล์ (Black Cohosh) ช่วยรักษาอาการวัยทอง
 3. ตังกุย (Angelica Sinensis) ปรับสมดุลร่างกายในเพศหญิง
 4. ยี่หร่าฝรั่ง (Fennel) ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน
 5. ข้าวโอ๊ต (Oat) มีสารกระตุ้นฮอร์โมนเพศหญิง

ยาเพิ่มขนาดหน้าอก เห็นผลจริง? หรือ แค่คำเคลม!

นอกจากส่วนผสมที่หมอยกตัวอย่างมาในวันนี้แล้ว ในยาเพิ่มขนาดหน้าอกผู้หญิงยังพบสมุนไพรและวิตามินหลายชนิด ซึ่งจากงานวิจัยส่วนใหญ่ที่พบในปัจจุบัน ยังไม่มีการรับรองที่แน่ชัดว่าการทานยาเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอกจะเห็นผล 100% แม้ว่าจะพบสมุนไพรหลายตัวที่ช่วยบำรุงระบบภายในของเพศหญิง แต่ส่วนผสมดังกล่าวไม่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นให้หน้าอกใหญ่ขึ้นเท่าที่เคลมไว้ นอกจากนี้ในทางกลับกันยานมใหญ่ยังเสี่ยงให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็น ไตที่ต้องทำงานหนักขึ้น, ลดประสิทธิภาพการทำงานของยาต้านการแข็งตัวของเลือด (ซึ่งมีเสียต่อผู้ป่วยที่ต้องใช้ยาชนิดนี้อย่างมาก และยังเป็นการเสียเงินโดยไม่คุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้

หมอจึงสรุปจากข้อเท็จจริงทางการแพทย์ได้ว่า ยาเพิ่มขนาดหน้าอก มีส่วนผสมหลายอย่างที่ช่วยบำรุงร่างกายได้จริง แต่ในแง่ของการเพิ่มขนาดหน้าอกไม่สามารถทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนได้ แต่หากท่านใดที่ต้องการทานยาเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอกจริง ๆ หมอแนะนำว่าการรับคำปรึกษาเรื่องนี้กับเภสัชก่อนจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ

Amara Tip: กินอะไรช่วยเพิ่มขนาดหน้าอก?

นอกจากอาหารจะเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของร่างกายแล้ว การเลือกทานอาหารให้ถูกจุด ยังช่วยเสริมสร้างรูปร่างและสุขภาพให้เป็นไปอย่างที่ต้องการได้ด้วยครับ ซึ่งอาหารที่คนไข้หลายคนมักถามหมอเข้ามาคือ “กินอะไรให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้บ้างคะ?” จริงอยู่นะครับว่ามีอาหารที่ช่วยเรื่องนี้ได้จริง ๆ แต่ว่าอย่าเพิ่งคาดหวังนะครับ ว่ากินไปแล้วตื่นมาอีกทีอกจะใหญ่แบบที่ต้องการได้เลย (แบบนั้นต้องศัลยกรรมเท่านั้นครับ!) เพราะนี่เป็นเพียงแค่การเสริมสร้างเท่านั้นครับ อาจรู้สึกได้ว่าอกใหญ่ขึ้นแต่ไม่มากจนคนทักขนาดนั้นครับ อาหารที่นิยมทานเพื่อกระตุ้นฮอร์โมนเพศหญิงเพื่อให้หน้าอกใหญ่ขึ้น มีดังนี้ครับ 

  • อกไก่ 
  • ไข่ไก่
  • น้ำเต้าหู้
  • มะพร้าว
  • งาขาว งาดำ
  • ฟักทอง 
  • ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ (หาคำตอบเรื่องนี้แบบเต็ม ๆ ได้ที่ กินอะไรให้อกใหญ่ดี?)

ทำยังไงให้อกใหญ่ อกฟู แบบไม่ต้องพึ่งยาเพิ่มขนาดหน้าอก

อยากหน้าอกใหญ่ ทำยังไงได้บ้าง? เป็นอีกคำถามที่สาว ๆ อกเล็กมักจะสงสัยคาใจกันมาทุกยุค ทุกสมัย ซึ่งวิธีที่ทำให้หน้าอกใหญ่นั่นก็มีให้เลือกทำตามเยอะมาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น วิธีเพิ่มหน้าอกแบบธรรมชาติ และ การเสริมหน้าอกด้วยการผ่าตัด ซึ่งทั้งสองแบบนี้มีข้อดี-เสียที่ต่างกันไป ใช้เวลาต่างกัน และมีต้นทุนที่ต้องจ่ายไม่เท่ากัน

เพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ ดูแลหน้าอกให้เต่งตึง!

การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ วันนี้หมอขอยก 5 ตัวอย่างที่ทำตามง่าย ใช้เงินไม่เยอะ และมีความเสี่ยงต่ำ ให้สาว ๆ ได้ลองไปทำตามกันครับ 

1.เน้นทานอาหารที่มีโปรตีนสูง

อาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรีระเพศหญิง รวมทั้งบำรุงระบบภายในให้ทำงานได้อย่างราบรื่บ นอกจากโปรตีนจะช่วยทำให้หน้าอกขยายใหญ่ขึ้นแล้ว ยังมีผลต่อสะโพกและก้นที่ใหญ่ขึ้นด้วยครับ

2. สวมบราที่เหมาะกับสรีระ 

การเลือกบราที่เหมาะกับสรีระของหน้าอกและไซซ์ จะช่วยลดปัญหาความหย่อนคล้อยและการกดทับที่มากเกินไป ไขมันที่หน้าอกจึงเสี่ยงที่จะไปกองข้างลำตัวน้อยลง อาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรีระเพศหญิง รวมทั้งบำรุงระบบภายในให้ทำงานได้อย่างราบรื่บ นอกจากโปรตีนจะช่วยทำให้หน้าอกขยายใหญ่ขึ้นแล้ว ยังมีผลต่อสะโพกและก้นที่ใหญ่ขึ้นด้วยครับ

3.นวดหน้าอกเป็นประจำ

มีสาว ๆ ไม่น้อยเลยครับที่ไม่นิยมนวดหน้าอก ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีดูแลหน้าอกที่มีประโยชน์มาก ๆ ครับ ทั้งเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดปัญหาหน้าอกยาน หน้าอกห่าง ทำให้หน้าอกเต่งตึงเป็นทรงสวย และยังช่วยในการตรวจหาความผิดปกติของเต้านมได้ดีเลยครับ

4. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายด้วยดัมเบลถือเป็นวิธีที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ยิ่งมีการทานโปรตีนควบคู่ไปด้วย หน้าอกที่แบนราบก็สามารถใหญ่ขึ้นได้ครับ แต่หากออกมากไปก็ไม่ดีนะครับ เพราะจะไปลดไขมันที่หน้าอกไปด้วยได้ครับ

5. บำรุงผิวหน้าอก

การบำรุงผิวเป็นประจำจะช่วยคงรูปทรงของหน้าอกให้เต่งตึงไว้ได้นานขึ้น หลายคนที่ไม่เคยบำรุงผิวที่หน้าอกเลยจึงมีโอกาสที่หน้าอกจะดูแบนลงเพราะความเหี่ยวของผิว ดังนั้นอย่าลืมทาครีมเป็นประจำนะครับ รวมทั้งทากันแดดก่อนออกไปข้างนอกด้วยเช่นกันครับ (เพราะแสงแดดเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยลงจนดูไม่อวบอิ่ม)

เพิ่มหน้าอก อัพไซซ์ ด้วยเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการอัพขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นภายในชั่วข้ามคืนเหมือนกับเสกได้ การนวดหน้าอกเป็นปีคงไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณเท่าไหร่นัก ดังนั้นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนจึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง แต่การจะทำหน้าอกแบบเดิม ๆ อาจทำให้เกิดความโป๊ะ ขอบซิลิโคนโผล่ ทรงกลมเกินไปจนขาดความเป็นธรรมชาติ! เสริมหน้าอกแบบไฮบริด จึงเป็นประตูทางออกของสาวยุคใหม่

เสริมหน้าอกแบบไฮบริด คือการพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดเสริมหน้าอกแบบทั่วไป และ เทคนิคการเติมไขมันหน้าอก มาเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นตามไซซ์ที่ต้องการ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติของหน้าอกไว้ด้วยการเติมไขมันเข้าไปเพิ่ม อย่างที่ Amara Clinic คนไข้ที่มาปรึกษาเรื่องหน้าอกส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะเสริมหน้าอกแบบไฮบริดมากขึ้นครับ

เสริมหน้าอกที่ Amara Clinic อกสวย มั่นใจทุกลุค!

สรุป

       เรื่องของขนาดหน้าอกถือเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละคนมาก ๆ ครับ บ้างคนชอบไซซ์เล็ก บ้างคนชอบไซซ์ใหญ่ แต่ไม่ว่าจะชอบหน้าอกรูปทรงไหน คัพไหน ก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยก่อนเลือกอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาเพิ่มขนาดหน้าอก หรือการผ่าตัดเสริมหน้าอก ก็ล้วนแต่ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นครับ ไม่อย่างนั้นอาจเป็นการรับผลเสียมากกว่าผลดีได้ หากใครที่ต้องการปรึกษากับหมอเรื่องของหน้าอก อย่าลืมแวะเข้ามาพูดคุยกับหมอที่ Amara Clinic นะครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)
ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *