ซิลิโคน เสริมหน้าอก

รีวิวซิลิโคนเสริมหน้าอก รุ่นไหนฮิตที่สุด!? ฉบับ 2023

หากว่าคุณเคยค้นข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมหน้าอก และดูรีวิวเสริมหน้าอกมาแล้ว จึงเห็นได้ว่าในแต่ละเคสเค้าใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกรุ่นไหนบ้าง คงจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจขึ้นมาบ้างใช่ไหมครับ เพราะเห็นว่ามีซิลิโคนหน้าอกหลายยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายทรงมาก คนที่ไม่เคยศัลยกรรมหรือใกล้ชิดการเสริมหน้าอกมาก่อน ไม่แปลกใจเลยนะครับว่าจะรู้สึกสับสนและไม่มั่นใจได้ ก่อนหน้านี้หมอก็เคยเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกมาแล้วนะครับ ในบทความนี้หมอเลยจะมาพูดลงลึกถึงซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละยี่ห้อกันบ้าง ว่าในประเทศของเรานั้นมีซิลิโคนหน้าอกรุ่นไหนที่ได้รับความนิยม และแต่ละรุ่นเหมาะกับใครบ้าง – โดยหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ที่ Amara Clinic 

การเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอก สำคัญยังไง?

จริง ๆ แล้ว ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การเสริมหน้าอกออกมาดี มีความเป็นธรรมชาติ ตรงกับแผนที่วางไว้ และตรงใจคนไข้มากที่สุด มีหลาย ๆ ปัจจัยร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นขนาดของซิลิโคนเสริมหน้าอก, ศัลยแพทย์ตกแต่งที่เลือกผ่าตัดด้วย, เทคนิคในการผ่าตัดเสริมหน้าอก, การเลือกตำแหน่งในการวางซิลิโคนเสริมหน้าอก, ตำแหน่งในการเปิดแผลเสริมหน้าอก, เทคนิคการเปิดและปิดแผลของแพทย์, กาดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอกของคนไข้ และแน่นอนว่ารวมไปถึงการเลือกยี่ห้อของซิลิโคนหน้าอกด้วยครับ

ซิลิโคน เสริมหน้าอก

ซึ่งคนไข้หมอก็จะมีทั้งคุณแม่หลังคลอด ที่เนินหน้าอกหาย ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยลงมา (อาจจะเสริมหน้าอกใหม่ ร่วมกับการยกกระชับหน้าอกร่วมด้วย), คนที่อยากให้หน้าอกใหญ่ขึ้น แบบสายฝอ ๆ หน่อย ไม่ได้ต้องการความเป็นธรรมชาติมากนัก (เสริมหน้าอกซิลิโคนทรงกลม) และคนที่ต้องการหน้าอกแบบธรรมชาติดูเนียนที่สุด (แต่ส่วนมากชอบแบบธรรมชาตินะครับ) ในเคสแบบนี้ หมอก็จะแนะนำให้เสริมหน้าด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane หรือการเสริมหน้าอกไฮบริด (เสริมซิลิโคนเพิ่มขนาดหน้าอก และฉีดไขมันหน้าอก กลบขอบซิลิโคน เพิ่มความธรรมชาติ) ด้วยการวางซิลิโคนหน้าอกที่ระหว่างกล้ามเนื้อครับ

ซิลิโคนเสริมหน้าอก Sebbin 

มาเริ่มที่ตัวแรกเลยนะครับ ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Sebbin (เซ็บบิน) เป็นซิลิโคนเสริมอกสัญชาติฝรั่งเคส ได้รับความนิยมมานาน เมื่อก่อนคือตีคู่มากับซิลิโคน Mentor เลยครับ โดยมีราคาค่อนข้างเป็นมิตร เหมาะกับสาว ๆ ที่มีงบประมาณจำกัด ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ลักษณะของซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละรุ่น, ลักษณะของเนื้อเจลที่มีความหลากหลาย, มีทั้งซิลิโคนหน้าอกที่พุ่งน้อย-พุ่งมาก และเนื้อเจลแน่นน้อย-แน่นมาก ทั้งนี้ ซิลิโคนเสริมหน้าอก Sebbin มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกันคือ Intergrity (รุ่นผิวกึ่งเรียบกึ่งทราย) Purity (รุ่นผิวเรียบ), Sublimity (รุ่นกึ่งเรียบ), Volupty (Micro Textured) และ Sensity (Macro Textured) ครับ

ซิลิโคนเสริมหน้าอก Silimed 

ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Silimed (ซิลิเมด) เป็นซิลิโคนสัญชาติบราซิล ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในแถบบราซิล และละตินอเมริกา ด้วยสัมผัสของซิลิโคน Silimed ที่มีความหนาแน่นและยืดหยุ่นสูง จึงทำให้หน้าอกมีความนิ่มเป็นธรรมชาติ ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย และ อย.สหรัฐอเมริกา โดยมีจุดแข็งอยู่ที่การมีซิลิโคนเสริมหน้าอกให้เลือกเยอะ ซึ่งทางแบรนด์ก็ทำออกมาถึง 5 รุ่นเลยทีเดียวครับ คือรุ่น Advanced (ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงพุ่ง), Natural (ทรงธรรมชาติ เหมือนหน้าอกจริง), Enhance (เพิ่มความยาวของถุงซิลิโคน), Nuance (เพิ่มความกว้างของถุงซิลิโคน) และ Maximum (เน้นอกแน่น เนินเต็มคัพ)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ซิลิโคนเสริมหน้าอก Euro 

ซิลิโคน Euro (ยูโร) เป็นซิลิโคนหน้าอกสัญชาติฝรั่งเศสครับ บางคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่จริง ๆ แล้วซิลิโคน Euro นั้นก็ได้รับความนิยมเหมือนกันนะครับ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีฐานหน้าอกแคบ หรือเนื้อหน้าอกไม่เยอะครับ ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดคือซิลิโคนทรงกลม (Round Collection) โดยมีให้เลือกย่อยไปอีก 3 ระดับครับ คือ ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลมแบน พุ่งน้อย (Low Profile), ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลม พุ่งระดับกลาง (Medium Profile) และซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงนูน พุ่งระดับสูงที่สุด (High Profile)

ซิลิโคนเสริมหน้าอก Allergan

ซิลิโคน Allergan (อัลเลอร์แกน) เป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกสัญชาติอเมริกา และผ่านการรับรองจาก อย.ไทย และ อย.อเมริกามาแล้ว โดยได้รับความนิยมมานานต่อเนื่อง ชื่อของซิลิโคนเสริมหน้าอก Allergan รุ่นปกติหรือรุ่นเดิมจะใช้ชื่อนี้ แต่ถ้าเป็นซิลิโคนหน้าอก Allergan รุ่นใหม่หรือรุ่นพิเศษที่ผลิตมาลดปัญหาพังผืด จะใช้เป็นชื่อ Natrelle แทนครับ

ซิลิโคนเสริมหน้าอก Mentor

มาถึงยี่ห้อซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมตลอดกาล อย่างซิลิโคน Mentor (เมนเทอร์) กันแล้วนะครับ ซิลิโคนหน้าอกยี่ห้อนี้เป็นของสัญชาติอเมริกา และผ่านการรับรองมาแล้วว่าสามารถนำไปเสริมหน้าอกได้อย่างปลอดภัย โดยรุ่นที่นิยมมากที่สุดจะมีอยู่ 2 ตัวหลัก ๆ นะครับ คือรุ่น Mentor Smooth Round (ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลม เน้นเติมเนินหน้าอกให้เต็ม เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย และเคสคุณแม่หลังคลอด) และอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ Mentor MemoryGel Xtra (ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเกรดพรีเมี่ยม พัฒนามาจากรุ่นทรงกลม เหมาะกับคนเนื้อหน้าอกน้อย ต้องการทรงหน้าอกที่เป็นธรรมชาติ) ครับ ทั้งนี้ คนไข้ก็สามารถเลือกได้นะครับ ว่าต้องการซิลิโคนเสริมอกผิวเรียบหรือผิวทราย

ความแตกต่างของซิลิโคนทั้ง 2 รุ่น

ซิลิโคน เสริมหน้าอก
 • ซิลิโคนเป็นแบบทรงกลม ฐานกว้าง
 • เน้นความนูน ความพุ่ง เติมเนินหน้าอก
 • มีปริมาณของเจลประมาณ 93%
 • แก้ปัญหาเนินหน้าอกหายหลังคลอด
 • แก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย
ซิลิโคน เสริมหน้าอก
 • ซิลิโคนทรงหยดน้ำ
 • เพิ่มปริมาณเจลมาเป็น 98%
 • ลดการเกิดพังผืด ลดปัญหาอกแข็ง
 • ซิลิโคนสามารถกลับคืนรูปเดิมได้
 • ถุงซิลิโคนบางลง แต่รั่วซึมได้ยากขึ้น
 • สัมผัสนิ่ม มีความเป็นธรรมชาติสูง

ราคาเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Mentor ที่ Amara Clinic

ซิลิโคนหน้าอก Mentor Smooth Round (ปกติ)

ซิลิโคนหน้าอก Mentor Smooth Round (รีวิว)

ซิลิโคนเสริมอก MemoryGel Xtra (ปกติ)

ซิลิโคนเสริมอก MemoryGel Xtra (รีวิว)

99,800.-

69,900.-

149,800.-

94,900.-

รีวิวเสริมหน้าอก Mentor ด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane

ซิลิโคน เสริมหน้าอก

ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva

ซิลิโคน Motiva (โมติว่า / โมทิวา) เป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกแบรนด์น้องใหม่ที่ไม่ใหม่ครับ หมายความว่า… ซิลิโคน Motiva นั้น เกิดขึ้นมาใหม่ล่าสุดจากทุกยี่ห้อที่กล่าวมา แต่มีมานานมากกว่า 10 ปีแล้วนะครับ โดยเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกสัญชาติอเมริกา ที่ได้รับความนิยมในเกาหลีมาก รวมถึงประเทศไทยด้วย มีจุดแข็งคือการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์คนเสริมหน้าอก ซึ่งแบรนด์อื่น ๆ ไม่มีแบบนี้

เช่น 

 • การพัฒนาผิวของซิลิโคนหน้าอก ให้เป็นผิวกำมะหยี่ เพื่อลดอัตราการเกิดพังผืด ลดปัญหาหน้าอกแข็ง และได้สัมผัสนุ่ม โดยไม่จำเป็นต้องนวดหน้าอก
 • การใช้เทคโนโลยีการฝังชิพเก็บข้อมูลการรักษา สำหรับซิลิโคน Motiva รุ่น Motiva Ergonomix
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva จะเคลื่อนตัวไป ตามความเคลื่อนไหวของร่างกาย จึงดูเป็นธรรมชาติมาก

แนะนำรุ่นซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva

Motiva Silk Surface Plus

 • ซิลิโคนโมติว่าทรงกลม
 • เพิ่มเนินหน้าอก และฐานหน้าอก
 • ผิวสัมผัสนุ่ม มีความเป็นธรรมชาติ
 • ลดการเกิดพังผืดหดรัดซิลิโคน
 • เหมาะกับคนที่หน้าอกเล็ก ๆ 
 • เหมาะกับคนที่หน้าอกคล้อย

Motiva Ergonomix

 • ซิลิโคนโมติว่าทรงหยดน้ำ (ธรรมชาติ)
 • มีชิพเก็บข้้อมูลการรักษาของคนไข้
 • ผิวกำมะหยี่ หรือ Nano Texture
 • ProgressiveGel Ultima เจลยืดหยุ่นมาก
 • เน้นเจลเยอะ ในส่วนด้านล่างของถุงซิลิโคน
 • เคลื่อนตัวตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย

ราคาเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Motiva ที่ Amara Clinic

ซิลิโคนหน้าอก Motiva Silk Surface Plus (ปกติ)

ซิลิโคนหน้าอก Motiva Silk Surface Plus (รีวิว)

ซิลิโคนเสริมอก Motiva Ergonomix (ปกติ)

ซิลิโคนเสริมอก Motiva Ergonomix (รีวิว)

139,800.-

89,900.-

159,800.-

99,900.-

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • หากอยากรู้ว่าในแต่ละเคสนั้น เสริมหน้าอกราคาแตกต่างกันเพราะอะไร? สามารถไปทำความเข้าใจเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลยครับ กับเรื่องของ เสริมหน้าอก ราคา?

รีวิวเสริมหน้าอก Motiva ด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane

ซิลิโคน เสริมหน้าอก

ซิลิโคน Motiva กับ Mentor อันไหนดีกว่ากัน?

ซิลิโคนยี่ห้อไหนดี? ซิลิโคน Motiva กับ Mentor อันไหนดีกว่ากัน? สำหรับเคสเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic ส่วนใหญ่จะเลือกเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Mentor และซิลิโคน Motiva เป็นหลักครับ รุ่นซิลิโคนยอดฮิตของเราคือ Mentor Smooth Round (ซิลิโคนเสริมอกทรงกลม) และ Motiva Ergonomix (ซิลิโคนเสริมอกรุ่นที่มีชิพเก็บข้อมูล) ทั้งนี้ เบื้องต้นจะอยู่ที่ความต้องการของคนไข้เป็นหลักนะครับ ว่าชื่นชอบซิลิโคนรุ่นไหน ส่วนขนาดของซิลิโคนเสริมหน้าอก หมอก็จะมีแนะนำไปให้ บางคนอาจจะเหมาะสมกับเสริมหน้าอก 300 cc แต่บางเคสอาจจะเหมาะกับซิลิโคนขนาดใหญ่กว่า หรือน้อยกว่านั้น

ซิลิโคน เสริมหน้าอก

ซึ่งคนไข้หมอก็จะมีทั้งคุณแม่หลังคลอด ที่เนินหน้าอกหาย ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยลงมา (อาจจะเสริมหน้าอกใหม่ ร่วมกับการยกกระชับหน้าอกร่วมด้วย), คนที่อยากให้หน้าอกใหญ่ขึ้น แบบสายฝอ ๆ หน่อย ไม่ได้ต้องการความเป็นธรรมชาติมากนัก (เสริมหน้าอกซิลิโคนทรงกลม) และคนที่ต้องการหน้าอกแบบธรรมชาติดูเนียนที่สุด (แต่ส่วนมากชอบแบบธรรมชาตินะครับ) ในเคสแบบนี้ หมอก็จะแนะนำให้เสริมหน้าด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane หรือการเสริมหน้าอกไฮบริด (เสริมซิลิโคนเพิ่มขนาดหน้าอก และฉีดไขมันหน้าอก กลบขอบซิลิโคน เพิ่มความธรรมชาติ) ด้วยการวางซิลิโคนหน้าอกที่ระหว่างกล้ามเนื้อครับ

ตัวอย่างเคสรีวิวเสริมหน้าอกไฮบริด

ซิลิโคน เสริมหน้าอก

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 ทางลัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มเด้งแบบธรรมชาติ!

อ่านเพิ่มเติม

ปัญหานมเหี่ยวอกคล้อยแก้ได้ หายห่วงได้เลย!

อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก! ประเภททรงหน้าอกผู้หญิง พร้อมวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกให้เซ็กซี่เกินต้าน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป ซิลิโคนเสริมหน้าอก ควรเลือกยี่ห้อไหนดี?

          สรุปว่าเราควรเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบไหน และรุ่นไหนดี? ในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้แต่ละคนเป็นหลักเลยนะครับ เพราะแต่ละคนจะมีความชอบในทรงของหน้าอกไม่เหมือนกัน และมีงบประมาณไม่เหมือนกัน ดังนั้น หมอเลยแนะนำให้เข้าไปพบแพทย์ก่่อน พร้อมแจ้งรายละเอียดที่ต้องการไป จากนั้นแพทย์ก็จะประเมินว่า สามารถเสริมหน้าอกได้อย่างที่คนไข้ต้องการไหม และผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร ในแบบของการเจาะจงรายบุคคลครับ เพราะการปรึกษาแพทย์โดยตรง จะทำให้เราทราบถึงปัญหาหน้าอก ลักษณะหน้าอกของตัวเอง และซิลิโคนเสริมหน้าอกที่เหมาะสมที่สุดครับ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *