ดูดไขมันหน้าอก

ดูดไขมันหน้าอก ลดนมโต ปรับอกแบนทันใจ

เรื่องของไขมันหน้าอก ถ้าสาว ๆ ยิ่งมีเยอะก็จะยิ่งชอบกันนะครับ เพราะหน้าอกจะสวยเต็มคัพ แต่กลับกันในเคสของผู้ชายที่มีไขมันหน้าอกเยอะ กลับเป็นสิ่งที่ทำให้หนุ่ม ๆ ขาดความมั่นใจไปได้เลยล่ะครับ สำหรับผู้ชายนมใหญ่ เพราะไขมันส่วนเกินสะสมใต้หน้าอก สามารถรักษาได้ด้วยการดูดไขมันหน้าอกครับ ใครที่กำลังหาข้อมูลในเรื่องนี้อยู่ วันนี้หมอ (หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง แพทย์ประจำ Amara Clinic) ก็มีบทความดี ๆ มาฝากกันครับ

การดูดไขมันหน้าอกชาย หรือการดูดไขมันนมผู้ชาย (Breast Liposuction) เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกิน ที่สะสมอยู่บริเวณใต้หน้าอก (Pseudo-gynecomastia) สำหรับผู้ชายที่มีขนาดเต้านมใหญ่ผิดปกติ และทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ซึ่งไขมันหน้าอกผู้ชายนี้ เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ทำให้หน้าอกผู้ชายที่ควรจะแบนราบลง กลายเป็นมีเต้านมโผล่ขึ้นมาเหมือนผู้หญิง โดยการดูดไขมันหน้าอกชาย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลดขนาดของหน้าอกผู้ชายอย่างตรงจุด ใช้เวลาในการดูดไขมันหน้าอกไม่นาน เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น และช่วยให้ผลลัพธ์หลังทำออกมาชัดเจนเห็นผลจริง

ไขมันหน้าอกเยอะเกิดจากอะไร?

ไขมันหน้าอกผู้ชายเกิดได้จากอะไร? ไขมันหน้าอกก็เหมือนไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายนี่แหละครับ บางคนอาจจะออกพุง หน้าท้องใหญ่ บางคนอาจจะลงขา ทำให้ต้นขาใหญ่ เกิดขาเบียด หรือแม้แต่ต้นแขน และเหนียง ซึ่งไขมันหน้าอกนี้ มีสาเหตุหลัก ๆ มาจากการรับประทานอาหารที่มากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ไม่หมด ไขมันส่วนเกินนี้ จึงเข้าไปสะสมที่หน้าอก และทำให้หน้าอกขยายใหญ่เป็นเต้านมออกมาครับ

 

ดูดไขมันหน้าอก

ไขมันหน้าอกอันตรายไหม?

บางคนอาจจะไม่ได้เครียดกับการมีไขมันหน้าอก แต่ก็คงมีความสงสัยไม่มากก็น้อยว่า ที่หน้าอกเราใหญ่ออกมาแบบนี้ มีไขมันหน้าอกเยอะแบบนี้ มันเกิดอันตรายยังไงไหม? คำตอบคือไม่มีความอันตรายใด ๆ ครับ ไม่ได้ทำให้สุขภาพร่างกายแย่ลง แต่อาจจะเป็นสัญญาณในการบ่งบอกว่า คุณอาจจะอยู่ในภาวะของโรคอ้วน (Obesity) ได้ครับ ไขมันหน้าอกผู้ชายจะทำให้ดูแมน หรือดูเฟิร์มน้อยลงครับ มีปัญหาในเรื่องของความสวยงามของร่างกายล้วน ๆ หากใครที่ไม่ได้ติดใจ ก็ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องกำจัดออกไปครับ

บทความเพิ่มเติม

ดูดไขมันหน้าอก เหมาะกับใคร?

 • ผู้ชายมีหน้าอกใหญ่มากกว่าปกติ
 • ผู้ชายที่มีไขมันหน้าอกเยอะ
 • ผู้ชายนมตั้งเต้า เหมือนนมผู้หญิง
 • ผู้ชายที่ไม่มั่นใจในรูปร่าง เพราะอกโต
 • ผู้ชายที่อยากให้รูปร่างดูแมน ดูเฟิร์มขึ้น

ข้อดี-ข้อเสีย ของการดูดไขมันหน้าอก

ข้อดีของการดูดไขมันหน้าอก

 • กำจัดไขมันหน้าอกอย่างตรงจุด
 • หน้าอกแบบราบลง เรียบลง
 • เต้านมเหมือนผู้หญิงหายไป
 • ช่วยปรับรูปร่างให้ดูแมนขึ้น
 • สวมชุดไหน หน้าอกก็ไม่โผล่
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจในรูปร่าง

ข้อเสียของการดูดไขมันหน้าอก

 • มีแผลขนาดเล็กบริเวณหน้าอก
 • อาจมีความรู้สึกเจ็บระบมหลังทำ
 • ใช้เวลาในกายพักฟื้น (หายเจ็บ) หลายวัน
 • ต้องดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าอกให้ดี
 • ระมัดระวังไม่ให้แผลโดนน้ำ ประมาณ 7 วัน
 • ช่วงแรกหลังทำ อาจจะต้องงดอาบน้ำไปก่อน

ขั้นตอนดูดไขมันหน้าอก

 1. ปรึกษาแพทย์ เพื่อดูสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีหน้าอก
 2. วางแผนการดูดไขมันหน้าอก หรือผ่าตัดหน้าอก
 3. ออกแบบหน้าอก และวาดตำแหน่งดูดไขมันหน้าอก
 4. ฉีดยาชา และเปิดแผลดูดไขมันหน้าอกขนาดเล็ก
 5. ใส่ Tumescent เข้าไปในบริเวณชั้นไขมันหน้าอก
 6. เริ่มดูดไขมันหน้าอก ด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2
 7. รีดน้ำ Tumescent ออกจากผิว หลังดูดไขมันหน้าอกเสร็จ
 8. พันผ้ารัดหน้าอก หรือสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าอก
ดูดไขมันหน้าอก

เกร็ดน่ารู้ : Tumescent

Tumescent ประกอบไปด้วยยาชา เพื่อช่วยระงับความเจ็บระหว่างดูดไขมันหน้าอก, น้ำเกลือ เพื่อขยายช่องว่างในชั้นไขมันหน้าอก และ Adrenaline ที่ใช้ในการทำให้เส้นเลือดหดตัวลง เพื่อลดโอกาสที่ท่อดูดไขมันไปกระทบกับเส้นเลือด ทำให้เกิดการบาดเจ็บน้อยลง และมีอาการเจ็บน้อยลง โดย Tumescent นี้ เป็นสารน้ำที่ใส่เข้าไปในทุกเคสทุกตำแหน่ง ที่มีการดูดไขมันครับ

เกร็ดน่ารู้ : เครื่อง vaser Smooth 2.2

ใครที่เคยอ่านเรื่องดูดไขมันมาก่อน หรือเห็นข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันหน้าอกชายแบบผ่าน ๆ ตา อาจจะคุ้นชินกับคำว่า Vaser (เวเซอร์) นะครับ เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ในการผลิตความร้อนและสลายเซลล์ไขมัน ซึ่งก็มีหลายรุ่นมาก ๆ แต่ทางหมอเลือกใช้เป็นเครื่องเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดคือ Vaser Smooth 2.2 ตัวนี้ จะเพิ่มค่าพลังงานให้สูงขึ้น และมาพร้อมกับหัวดูดไขมันหน้าอกแบบใหม่ ทำให้หมอสามารถดูดไขมันหน้าอกออกมาได้ง่าย และใช้เวลาในการดูดไขมันหน้าอกไม่นาน เหมาะกับเคสที่มีไขมันหน้าอกเยอะครับ

ดูดไขมันหน้าอก

ผู้ชายมีหน้าอกทำไงดี?

ผู้ชายมีหน้าอกนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ซึ่งไขมันสะสมที่หน้าอกก็เป็นหนึ่งในสาเหตุนั้น ก่อนที่เราจะไปหาคำตอบว่าผู้ชายมีหน้าอกทำไงดี? ให้เราไปพบแพทย์และประเมินสาเหตุก่อนครับ ว่าหน้าอกใหญ่เพราะอะไรกันแน่ นอกจากไขมันส่วนเกินแล้ว ยังเกิดได้จากการที่เรามีเต้านมส่วนเกิน (Gynecomastia) ด้วยนะครับ เคสที่มีเต้านมส่วนเกิน (ต่อมน้ำนมเจริญเติบโตผิดปกติ) จะมีลักษณะเป็นนมแหลมออกมา สามารถแก้ไขได้โดยการผ่าตัดหน้าอกชายครับ

แต่ก็มีบางเคสนะครับ ที่เป็นผู้ชายมีหน้าอกใหญ่ อันเกิดจากทั้งไขมันส่วนเกินและเต้านมส่วนเกินร่วมกัน (Mixed Type Gynecomastia) ปกติถ้าเป็นเคสที่นมใหญ่เพราะไขมัน บริเวณเต้านมจะมีลักษณะนูนขึ้นมาอย่างเดียว พอมีปัญหาเรื่องเต้านมส่วนเกินด้วยแล้ว ก็เพิ่มความแหนมบริเวณปานนมขึ้นมาอีกครับ ยิ่งดูเหมือนเต้านมของผู้หญิงเข้าไปใหญ่ เคสลักษณะแบบนี้ หมอก็จะรักษาด้วยการตัดหน้าอกส่วนเกิน พร้อม ๆ กับดูดไขมันหน้าอกครับ

มะเร็งเต้านม ผู้ชาย
ดูดไขมันหน้าอก

อยากดูดไขมันหน้าอกต้องทำยังไง?

ถ้าใครรู้แล้วว่าตัวเปงหน้าอกใหญ่ เพราะบีบ ๆ ดูแล้วมีเหมือนไขมันหน้าอกเยอะ แล้วถ้าอยากดูดไขมันหน้าอกทำยังไงต่อ หมอแนะนำให้มองหาคลินิกดูดไขมันหน้าอกที่อยู่ในเกณฑ์ได้มาตรฐาน และนัดปรึกษาแพทย์โดยตรงเลยครับ เพราะการที่เราพบแพทท์ตัวต่อตัว จะทำให้แพทย์สามารถประเมินได้ว่าเราหน้าอกใหญ่เพราะอะไร มีสาเหตุมาจากไขมันหรือเต้านมส่วนเกิน และจะต้องใช้วิธีไหนที่เหมาะสมที่สุดในการลดขนาดหน้าอกลง

แนะนำการเลือกคลินิกดูดไขมันหน้าอก

แพทย์จะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญ ด้านการลดขนาดหน้าอกผู้ชาย หรือเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางโดยตรง, มีการให้คำปรึกษาที่ดี ให้ข้อมูลเรื่องการดูดไขมันหน้าอกอย่างครบถ้วน, ราคาดูดไขมันหน้าอกเหมาะสม ไม่ได้ถูกมากจนเกินไป, เจ้าหน้าที่อธิบบายค่าใช้จ่ายทั้งหมดชัดเจน, มีการดูแลหลังทำ และติดตามอาการหลังทำอย่างดี, มี After Care ดูแล ครบจบที่เดียว, หากเลือกเป็นการวางยาสลบ จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ด้วย และห้องผ่าตัดเป็นระบบปลอดเชื้อ มีระบบฉุกเฉินอย่างเพรียบพร้อมครับ (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันหน้าอก + ตัดหน้าอกที่ไหนดี?)

สรุป

          ขอสรุปเรื่องดูดไขมันหน้าอกให้นะครับ ใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีหน้าอกใหญ่ผิดปกติ และรู้สึกว่าเราไม่มั่นใจกับหน้าอกส่วนเกินนี้ ลองหาข้อมูลเรื่องผู้ชายมีหน้าอกเพิ่มเติม และลองหาคลินิกที่ดูน่าเชื่อถือ น่าไว้ใจในการตัดสินใจทำ จากนั้นก็ให้เข้าไปพบแพทย์โดยตรง เพื่อหาสาเหตุและวิธีการกำจัดไขมันหน้าอกที่เหมาะสมครับ หากใครที่ไม่ได้ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว อยากนัดพบแพทย์เลย ลองเข้ามาปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ได้ครับ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่าง) การดูดไขมันหน้าอกไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย ค่อนข้างชิวมาก ๆ ครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *