ทำตาสองชั้น ราคา

ทำตาสองชั้น ราคาเท่าไหร่? เตรียมงบให้พร้อม!

ใครที่กำลังมีแพลนจะทำตาสองชั้นอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร และเตรียมงบไว้เท่าไหร่ วันนี้ในบทความของ Amara Clinic หมอวี (ศัลยแพทย์ตกแต่งประจำ Amara Clinic) จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับข้อมูลของการทำตาสองชั้น และเจาะลึกเรื่องของทำตาสองชั้น ราคาเท่าไหร่, ปัจจัยอะไรที่ทำให้ทำตาสองชั้น ราคาถูก-แพงไม่เท่ากัน นอกจากนี้ หมอยังมีวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนทำตาสองชั้น และเทคนิคการเลือกสถานที่ทำตาสองชั้น ที่ไหนดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และมีความปลอดภัย คุ้มค่ากับเงินที่เราต้องจ่ายไป ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามอ่านพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

ถ้าจะพูดถึงการทำตาสองชั้น แน่นอนครับว่าการทำศัลยกรรมชั้นตาเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะใบหน้าถือว่าเป็นจุดรวมสายตา ทั้งดวงตา, จมูก, ปาก และคาง ที่ได้รูปสวยสมส่วน ใครที่ได้เห็นก็ต้องมองครับ โดยส่วนใหญ่แล้ว ทั้งหนุ่มสาวในเอเชียรวมถึงในบ้านเรา มักมีปัญหาเรื่องชั้นตาตี่, ตาชั้นเดียว, ชั้นตาไม่เท่ากัน, ตาสองชั้นหลบใน หรือหนังตาตก เป็นต้น ทำให้การทำศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นวิธีที่ช่วยทำให้ชั้นตาดูสวยอย่างโดดเด่นได้ครับ ด้วยเทคนิคการทำตาสองชั้นที่หลากหลาย เดี๋ยวเราจะมาดูกันครับว่า เทคนิคการทำตาสองชั้นที่ Amara Clinic มีกี่แบบ และแบบไหนตอบโจทย์กับใครบ้าง

 • เย็บสามจุด เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาไขมันที่เปลือกตา ไม่มีหนังตาส่วนเกิน แผลเล็ก พักฟื้นไม่นาน
 • กรีดสั้น เหมาะกับคนที่มีไขมันเปลือกตาไม่มาก อยากทำชั้นตาใหม่พร้อมตัดไขมันเปลือกตา เปิดแผลแค่หัวตาถึงกลางตา มีแผลยาวเพียง 3-5 มิลลิเมตร
 • กรีดยาว เหมาะกับคนที่มีไขมันเปลือกตาและหนังตาส่วนเกินเยอะ สามารถตัดไขมันและตัดหนังตาส่วนเกินออก พร้อมกับทำตาสองชั้นใหม่ เปิดแผลยาวตั้งแต่หัวตาถึงหางตา
 • ทำตาสองชั้นร่วมกับแก้ไขหนังตาหย่อน เหมาะกับคนที่มีหนังตาหย่อน มีหนังตาส่วนเกินเยอะ ชั้นตาหลบใน หรือในรายที่มีภาวะหนังตาส่วนเกินในระยะเริ่มต้น สามารถใช้เทคนิค Sub Brow Lift (ไม่ต้องตัดหนังตาออก) ซึ่งเป็นการเปิดแผลใต้ท้องคิ้ว และทำการยกเปลือกตาขึ้น เย็บปิดซ่อนแผลไว้ที่แนวขนคิ้ว 
 • ทำตาสองชั้นร่วมกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เหมาะกับคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาดูปรือ หรือตาง่วง เป็นการแก้ไขลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตา ร่วมกับการกำหนดชั้นตาสองชั้นใหม่ที่สวยยิ่งขึ้น
 • ทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา เหมาะคนที่มีดวงตาดูเล็ก มีรอยพับเปลือกตาอยู่บริเวณหัวตา ทำให้ตาไม่กลมโต โดยเป็นการผ่าตัดตกแต่งเปิดหัวตา และทำตาสองชั้นไปพร้อม ๆ กัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำตาสองชั้น ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้น หมออยากแนะนำให้เราลองหาข้อมูลการทำตาสองชั้นอย่างละเอียด เพราะแต่ละเทคนิคการทำตาสองชั้นก็มีวิธีการที่แตกต่างกัน รวมไปถึงการเปิดแผล และความเหมาะสมกับปัญหาชั้นตา เราจึงต้องทำความเข้าใจกับเทคนิคและขั้นตอนต่าง ๆ อย่างละเอียด รวมไปถึงการเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ด้วยตัวเอง และเตรียมตัวเตรียมร่างกายให้พร้อมกับการเข้ารับการผ่าตัดทำตาสองชั้น เพื่อผลลัพธ์ที่สวยน่าพึงพอใจ หลีกเลี่ยงโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ตามมาครับ

ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด

การศึกษาและเก็บข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมทุกชนิด รวมถึงการทำตาสองชั้น เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมครับ เพื่อเตรียมพร้อมในวันที่จะต้องเข้าพบแพทย์ เวลาที่คุยปรึกษาจะได้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยให้เราสามารถพิจารณาปัญหาชั้นตาเบื้องต้นได้ว่า เราเหมาะกับเทคนิคอะไร เพราะแต่ละวิธีก็มีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างกัน นอกจากนี้ เราควรศึกษาเปรียบเทียบจากหลาย ๆ ที่ ดูรีวิวเยอะ ๆ และเลือกสถานที่ทำตาสองชั้นที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน มีศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านนี้โดยตรงครับ

เข้ารับการปรึกษาจากแพทย์

หลังจากศึกษาหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนดีแล้ว หมอแนะนำให้คนไข้เข้ารับการปรึกษากับศัลยแพทย์ผู้ชำนาญด้วยตัวเองครับ หลาย ๆ ที่รวมถึงที่ Amara Clinic เรามีการปรึกษาแพทย์ฟรีก่อนตัดสินใจ แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อที่ศัลยแพทย์จะได้ประเมินปัญหาชั้นตา และแนะนำวิธีการแก้ไขอย่างตรงจุดกับคนไข้มากที่สุด และตอบคำถามที่คนไข้สงสัยได้อย่างละเอียด เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของคนไข้ครับ รวมถึงหากคนไข้คุยและตัดสินใจที่จะทำตาสองชั้นแล้ว ศัลยแพทย์ก็จะสามารถแนะนำการเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนเข้ารับการผ่าตัดทำตาสองชั้น

เตรียมร่างกายให้พร้อม

มาถึงสเต็ปถัดมา สำหรับการเตรียมตัวทำตาสองชั้น นั่นก็คือ การเตรียมร่างกายให้พร้อมเข้ารับการผ่าตัดทำตาสองชั้น เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งระหว่างและหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้นครับ ซึ่งในวันที่มีการเข้ารับการปรึกษาจากหมอเรียบร้อยแล้ว ตัวหมอเองและเจ้าหน้าที่จะแนะนำการเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้นอย่างละเอียด อาทิ งดทานยาและอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด (ไอบิวโพรเฟน, แอสไพริน, น้ำมันตับปลา, วิตามินอี, แปะก๊วย หรือโสม เป็นต้น), การเตรียมนำแว่นกันแดดมาในวันผ่าตัด, การงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด, งดแต่งหน้าและใส่คอนแทคเลนส์ รวมถึงให้ญาติหรือเพื่อนสนิทมารับกลับบ้าน หลังจากทำตาสองชั้นเสร็จ (ไม่แนะนำให้ขับรถกลับบ้านเอง)

ทำตาสองชั้น ราคาถูก-แพง ขึ้นอยู่กับอะไร

ในเรื่องของทำตาสองชั้น ราคาถูกหรือแพง ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง หมอจะขอแบ่งเป็น 2 หัวข้อสำคัญคือ ทำตาสองชั้น ราคาแตกต่างกันในแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาล และทำตาสองชั้น ราคาต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเป็นเคสทำตาสองชั้นครั้งแรก หรือว่าเคสแก้ตาสองชั้นครับ โดยแต่ละหัวข้อก็มีปัจจัยที่ต่างกัน ซึ่งจะส่งผลให้ทำตาสองชั้น ราคาอาจมีความแตกต่างกันนั่นเองครับ

ทำตาสองชั้น ราคาถูก-แพง แต่ละที่ไม่เท่ากัน

ทำตาสองชั้น ราคาถูกหรือแพง แต่ละคลินิกก็ย่อมแตกต่างกัน บางที่อาจจะราคาเท่ากันเป๊ะ ๆ เลยก็มี ซึ่งมันก็จะมีปัจจัยที่ทำให้ราคาแตกต่างกันหลายอย่าง เช่น ความยาก-ง่ายของเคส, ทักษะของศัลยแพทย์ ยิ่งศัลยแพทย์ท่านไหนที่มีประสบการณ์สูง ๆ แก้ไขได้ทุกปัญหา ก็อาจทำให้ทำตาสองชั้น ราคาสูงขึ้น, ค่ายาชา และอุปกรณ์ที่ใช้, เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีมาตรฐาน เช่น ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ ที่ต้องมีการลงทุนค่อนข้างสูงกับระบบต่าง ๆ ที่ทำให้ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อได้มาตรฐาน หรือบริการ After Care ดูแลหลังทำตาสองชั้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องของโปรโมชั่น ที่แต่ละคลินิกจัดขึ้น อาจทำให้ช่วงที่จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ทำตาสองชั้น ราคาถูกลงกว่าปกติ โดยปัจจัยเหล่านี้ก็ย่อมมีต้นทุนที่สูง ทำให้การทำตาสองชั้น ราคาต่างกันในแต่ละที่ครับ

ทำตาสองชั้น ราคา

ทำตาสองชั้น ราคาถูก-แพง ขึ้นอยู่กับเคสใหม่ VS เคสแก้

ทำตาสองชั้น ราคาถูกหรือแพงแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น ปัญหาของชั้นตา, ความยาก-ง่ายของแต่ละเคส, เทคนิคที่ใช้ทำตาสองชั้น รวมไปถึงขึ้นอยู่กับว่าเป็นเคสทำตาสองชั้นครั้งแรก หรือเป็นเคสแก้ โดยถ้าเป็นกรณีของการแก้ไขชั้นตาที่ทำมาจากที่อื่น ย่อมมีความซับซ้อนในการผ่าตัดมากกว่าเคสที่ทำตาสองชั้นครั้งแรก เช่น ในเคสแก้ชั้นตาสองชั้นจะต้องมีการตัดเลาะแผลเก่าออก มีการเลาะพังผืด และต้องเลาะปมไหมเดิมที่ฝังอยู่ออก ดังนั้น ในเคสที่ต้องแก้ไขโดยการทำตาสองชั้น ราคาก็จะต้องเพิ่มขึ้นครับ

ที่ Amara Clinic ทำตาสองชั้น ราคาเท่าไหร่ เช็คเลย!

สำหรับที่ Amara Clinic การทำตาสองชั้น ราคาเราคิดแบบสมเหตุสมผลครับ ซึ่งแต่ละเทคนิค ทั้งการเย็บสามจุด การกรีดสั้น และการกรีดยาว แบบที่ไม่ใช่เคสแก้จะเป็นราคาเดียวกัน นอกจากนี้ หากเป็นเคสรีวิวให้กับคลินิกก็จะได้รับส่วนลดครับ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้โดยการแอดไลน์ LINE : @amaraclinic ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่แอดมินคอยตอบทุกข้อสงสัยครับ

ศัลยกรรมตา

ราคารีวิว

ราคาปกติ

ทำตาสองชั้น (เทคนิคเย็บสามจุด)
ทำตาสองชั้น (เทคนิคกรีดสั้น)
ทำตาสองชั้น (เทคนิคกรีดยาว)
ตาล่าง (ผ่าตัดถุงใต้ตา)

19,900 บาท
19,900 บาท
19,900 บาท

35,000 บาท
35,000 บาท
35,000 บาท
39,900 บาท

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้

เพิ่มเติม

เปิดหัวตา Epicanthoplasty

แก้ไขชั้นตา (ทำมาจากที่อื่น)

เพิ่ม 14,900 บาท

เพิ่ม 30,000 บาท

ทำตาสองชั้น (เทคนิคเย็บสามจุด)

ราคารีวิว 19,900 บาท
ราคาปกติ 35,000 บาท

ทำตาสองชั้น (เทคนิคกรีดสั้น)

ราคารีวิว 19,900 บาท
ราคาปกติ 35,000 บาท

ทำตาสองชั้น (เทคนิคกรีดยาว)

ราคารีวิว 19,900 บาท
ราคาปกติ 35,000 บาท

ตาล่าง (ผ่าตัดถุงใต้ตา)

ราคาปกติ 39,900 บาท

เพิ่มเติม

เปิดหัวตา Epicanthoplasty

เพิ่ม 14,900 บาท

แก้ไขชั้นตา (ทำมาจากที่อื่น)

เพิ่ม 30,000 บาท

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ใต้ตาบวม ใต้มาปูด ทำให้ดูโทรม ดูแก่ แต่แก้ไขให้ใต้ตาเรียบเนียนได้ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ผ่าตัดถุงใต้ตา
 • ทำตาสองชั้นบวมช้ำนานไหม ต้องลางานกี่วัน เมื่อไหร่แต่งหน้าได้ หาคำตอบได้ที่ ทำตา 2 ชั้นกี่วันหาย

ทำตาสองชั้น ที่ไหนดี

อย่างที่หมอเน้นย้ำเสมอนะครับว่า การเลือกทำศัลยกรรมทุกประเภท รวมถึงทำตาสองชั้น ที่ไหนดี เราต้องโฟกัสจากปัจจัยสำคัญ คือ ความชำนาญของแพทย์, คลินิกน่าเชื่อถือ, รีวิวทำตาสองชั้นจากคนไข้จริง, การบริการดูแล รวมไปถึงราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งหมอแนะนำว่า เราควรหาข้อมูลอย่างละเอียด และทำการเปรียบเทียบแต่ละที่ ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ตัดสินใจ เพราะไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากทำศัลยกรรมหรือทำตาสองชั้นรอบเดียวจบไม่มีปัญหาปวดหัวตามมาครับ

 • เลือกทำตาสองชั้นกับศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความรู้และความเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับโครงสร้างของดวงตาและเปลือกตา จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาเปลือกตาได้อย่างตรงจุดและมีความปลอดภัย
 • ต้องมีพยาบาลและเจ้าหน้าที่ ที่มีความรู้และประสบการณ์ คอยให้การดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด
 • ห้องตรวจ ห้องผ่าตัด ห้องพักฟื้น (แบบคลีนรูมด้วยระบบ Positive Pressure) ต้องได้มาตรฐาน มีความสะอาด ปลอดเชื้อ รวมไปถึงต้องมีเครื่องมือ, ระบบ หรือมาตรการในการช่วยเหลือคนไข้ หากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น
 • คลินิกทำตาสองชั้นต้องมีความน่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตประกอบกิจการ
 • มีรีวิวทำตาสองชั้นที่เป็นเคสคนไข้จริง
 • มีการดูแลเอาใจใส่คนไข้ทั้งก่อนและหลังการทำตาสองชั้น มีบริการ After Care ครบครัน เช่น ยากิน, ยาฉีดฆ่าเชื้อ, ยาทา, การทำแผล การตัดไหม ฯลฯ
 • ทำตาสองชั้น ราคาสมเหตุสมผล แจ้งราคาชัดเจน ไม่มีบวกหน้างานเพิ่มภายหลัง
ผ่าตัดหน้าท้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม

สรุป

           สรุปแล้ว การทำตาสองชั้น ราคาถูกหรือแพง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรศึกษาอย่างรอบด้าน ทั้งนี้ หมอแนะนำให้เปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ที่ โดยดูว่าแต่ละที่ทำตาสองชั้น ราคาเท่าไหร่ จากนั้นต้องกลับมาเลือกดูที่ราคาต้องสมเหตุสมผล เมื่อเปรียบเทียบแล้วราคาต้องไม่หนีห่างจากกันเยอะ ถ้าเราเห็นว่าทำตาสองชั้น ราคาถูกจนเกินไป ก็อย่าเพิ่งวางใจนะครับ เพราะราคาที่ถูกจนน่าตกใจอาจเป็นการทำตาสองชั้นที่ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากปัจจัยเรื่องราคาแล้ว สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรก คือ การเลือกทำตาสองชั้น ที่ไหนดี โดยต้องโฟกัสไปที่ความชำนาญและประสบการณ์ของศัลยแพทย์ เลือกสถานที่ทำตาสองชั้นที่น่าเชื่อถือได้มาตรฐาน มีรีวิวทำตาสองชั้นให้เราเลือกดูเพื่อประกอบการตัดสินใจหรือไม่ ทั้งนี้ เพื่อผลลัพธ์และความปลอดภัยซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *