ตัดหน้าอกราคา -gynecomastia price

ตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่? ฉบับปี 2566 ผู้ชายหน้าอกใหญ่ต้องอ่าน!

      หากเป็นเรื่องการตัดหน้าอก สิ่งที่หลายคนยังสงสัยเสมอก็คงหนีไม่พ้นค่าใช้จ่ายของการตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่? เพราะปัจจุบัน คลินิกต่าง ๆ ก็มีบริการตัดหน้าอกมากมาย หนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาหน้าอกโต นมแหลม ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยครับ วันนี้ หมอวี Amara Liposuction Center จะพามาดูกันว่าโดยเฉลี่ยแล้วการตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่? ราคานี้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายส่วนไหนบ้าง? ทำไมราคาตัดหน้าอกถึงต่างกัน? และข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ ด้วยครับ

ตัดหน้าอก ราคาเท่าไหร่?

Price of gynecomastia surgery depends on surgical techniques - ตัดหน้าอกราคา

      โดยเฉลี่ยแล้ว เฉพาะในประเทศไทย ค่าใช้จ่ายในการตัดหน้าอก เริ่มต้นที่ 75,000 ขึ้นไปจนถึงหลักแสนเลยครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเข้ารับการผ่าตัดเท่านั้น ไม่รวมค่าการวางยาสลบ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในห้องผ่าตัด หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ โดยคนไข้จะต้องปรึกษาศัลยแพทย์ให้ดีก่อนตัดสินใจ

      ค่าใช้จ่ายในการตัดหน้าอกจะราคาถูกหรือแพง มักจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของศัลยแพทย์ด้วยนะครับ นอกจากนี้ก็จะเป็นเทคนิคหรือประเภทการผ่าตัดที่ใช้และตัวเลือกเสริมอื่น ๆ ที่คนไข้ต้องตกลงกับแพทย์ครับ

คลินิกตัดหน้าอก ราคาต่างกันเพราะอะไรบ้าง?

      นอกจากเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับการลงมือผ่าตัดของศัลยแพทย์ที่ไม่เหมือนกันแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจจะทำให้แต่ละคลินิกกำหนดค่าใช้จ่ายในการตัดหน้าอกราคาต่างกัน ดังนี้ครับ

ปัญหาของแต่ละเคส

     คนไข้ที่ตัดสินใจมาตัดหน้าอกนั้นจะมีปัญหาที่แตกต่างกันครับ โดยปัญหานั้นก็คือร่างกายของคนไข้ ซึ่งจะมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน มีการใช้ชีวิตหรือกรรมพันธุ์ที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ทำให้สาเหตุที่ทำให้หน้าอกใหญ่ หน้าโตในผู้ชายหลาย ๆ ท่านมีแนวทางการแก้ปัญหาที่ไม่เหมือนกัน

     ก่อนที่จะตัดสินใจผ่าตัดหน้าอก ศัลยแพทย์จะต้องประเมินรูปร่างและปัญหาของคนไข้ว่าเป็นผู้ชายที่มีนมแหลมเพราะอะไร หากมีนมแหลมจากต่อมน้ำนมโตผิดปกติก็จะต้องใช้วิธีผ่าตัดต่อมน้ำนมอย่างเดียว หากเป็นเคสนมแหลมเพราะไขมันส่วนเกินก็ต้องใช้วิธีดูดไขมันลดนมแหลม แต่ถ้าเป็นเคสหน้าอกโตจากทั้งต่อมน้ำนมโตและไขมันส่วนเกิน ก็ต้องใช้เทคนิคผ่าตัดทั้งสองวิธี

ตัดหน้าอก ราคา

Pseudo-gynecomastia

ตัดหน้าอก ราคา

Gynecomastia

ตัดหน้าอก ราคา

Mixed Type Gynecomastia

      เมื่อทราบวิธีแก้ปัญหานมแหลม หน้าอกโตได้แล้ว ก็ต้องใช้เครื่องมือในการผ่าตัดหน้าอกคนละแบบกันครับ อย่างการดูดไขมันหน้าอกก็ต้องใช้เครื่องดูดไขมันโดยเฉพาะ แต่ถ้าเป็นการผ่าตัดต่อมน้ำนมก็ใช้เครื่องมือผ่าตัดตามปกติ ทำให้ราคาเปลี่ยนไปตามสาเหตุนมแหลม หน้าอกโตครับ

      การตัดหน้าอก ราคาเกี่ยวกับปัญหาของคนไข้ มีทั้งแบบที่คิดราคาแบบรวมค่าดูดไขมันและค่าผ่าตัดในราคาเดียว และมีบางที่ก็คิดราคาแยกด้วยนะครับ คนไข้จึงต้องสอบถามรายละเอียดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้ดี ไม่งั้นอาจจะต้องมาจ่ายเพิ่มแบบไม่รู้จบก็ได้ครับ

การนับพื้นที่ผ่าตัดหน้าอก

ตัดหน้าอกราคา

      หมายถึงตำแหน่งที่จะต้องทำการผ่าตัดหน้าอกออกไปครับ ยกตัวอย่างเช่น ตัดหน้าอกซ้าย 35,000 + ตัดหน้าอกขวา 35,000 หรือบางที่ก็อาจจะคิดราคาตามขนาดความใหญ่ของหน้าอก หากมีขนาดใหญ่มาก ๆ ก็จะต้องจ่ายแพง บางที่ก็คิดราคาตามสาเหตุปัญหาที่หมอได้เล่าไปก่อนหน้านี้ หรือบางที่ก็กำหนดราคาเหมาไปเลย ไม่ว่าจะสาเหตุอะไร จะตัดหน้าอกซ้าย-ขวา ตัดหน้าอกทั้งสองข้าง หรือจะมีขนาดหน้าอกใหญ่แค่ไหนก็คิดราคาเดียวเท่านั้นก็มีครับ

ค่าใช้จ่ายในการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

วิสัญญีแพทย์ดูแลคนไข้ในห้องผ่าตัด

       การผ่าตัดใหญ่ทุกรูปแบบ จะต้องทำการวางยาสลบโดย ‘วิสัญญีแพทย์วิชาชีพ’ เท่านั้นนะครับ เพราะวิสัญญีแพทย์ (หมอดมยา) เป็นแพทย์ที่มีหน้าที่ในการดูแลคนไข้ระหว่างการผ่าตัด ตั้งแต่การเตรียมความพร้อมคนไข้ก่อนผ่าตัด ทำการระงับความเจ็บปวดให้คนไข้ ติดตามและรายงานอาการของคนไข้ ไปจนถึงดูแลอาการของคนไข้หลังผ่าตัดเสร็จ จนกว่าจะฟื้น 

      แล้วทำไมต้องจ่ายค่าหมอดมยาด้วย? นั่นเป็นเพราะวิสัญญีแพทย์ไม่ใช่ใครก็ทำได้นะครับ วิสัญญีฯ ต้องผ่านการศึกษาต่อเฉพาะทาง และต้องผ่านใบประกอบวิชาชีพแพทย์เฉพาะทางวิสัญญีฯ ส่วนตัวหมอเองที่เป็นหมอศัลยกรรมก็ไม่สามารถหน้าที่ตรงนี้แทนได้ เพราะมันเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตคนไข้มาก ๆ ครับ

      ตัดหน้าอกราคาที่ต้องจ่ายสำหรับการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์จะอยู่ที่หลักหมื่นบาทขึ้นไปครับ หากราคาถูกกว่านี้มาก ๆ ให้คนไข้สงสัยไว้ก่อนเลยครับว่าอาจจะไม่ใช่วิสัญญีแพทย์เป็นคนดมยาสลบ มีการใช้ยาเบลอแทนหรือไม่? หมอที่ดมยาให้เราเป็นวิสัญญีแพทย์จริง ๆ หรือเปล่า เป็นต้น

ห้องผ่าตัดและระบบภายในห้องผ่าตัด

       หลังผ่าตัดหน้าอก หนุ่ม ๆ อาจจะรู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้หรือเพลีย อาการเหล่านี้เป็นปกติของการผ่าตัดโดยวางยาสลบครับ คลินิกที่ดีจึงต้องมีห้องพักฟื้นไว้รับรองคนไข้หลังผ่าตัดด้วย หลังคนไข้ฟื้นตัวได้เต็มที่โดยไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ แล้วก็สามารถกลับบ้านได้

      ในส่วนของ After Care จะเป็นส่วนที่ช่วยดูแลคนไข้เกี่ยวกับอาการ ผลข้างเคียง หรือผลกระทบต่าง ๆ หลังการผ่าตัดครับ ซึ่งควรจะครอบคลุมในระยะยาวหลังผ่าตัดไปหลายเดือนหรือจนกว่าคนไข้จะหายดี สำหรับการผ่าตัดหน้าอก After Care เหล่านี้ก็จะช่วยให้หน้าอกของหนุ่ม ๆ เข้าที่เร็วขึ้น แผลหายเร็ว แผลสวย

ตัวอย่าง After Care หลังตัดหน้าอก

 • ผ้ารัดหน้าอก หรือชุดกระชับหน้าอก (ลดอาการบวม ลดความเจ็บ ทำให้หน้าอกเข้าที่เร็ว)
 • การทำความสะอาดแผล และการตัดไหม (ทำแผลทุกวันช่วยลดโอกาสที่แผลจะติดเชื้อได้)
 • เซ็ตยาแก้ปวด แก้อักเสบ ลดบวม และยาฆ่าเชื้อ สำหรับบรรเทาอาการหลังผ่าตัดหน้าอก
 • การนวด RF หรือนวดกระชับหน้าอก เพื่อให้หน้าอกเข้าที่เร็วขึ้น ผิวเฟิร์มขึ้น
 • การดูแลแผลหลังตัดหน้าอก เช่น การฉายแสงลดการอักเสบ และการเลเซอร์รอยแผล เป็นต้น
 • เจ้าหน้าที่ต้องมีการดูแลของเราอย่างต่อเนื่อง และแพทย์จะต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

เจอคลินิกตัดหน้าอกราคาดี แต่เลือกยังไงให้ปลอดภัย

      ตัดหน้าอกที่ไหนดี? หมอเชื่อว่าหลาย ๆ คนยังเลือกไม่ถูกใช่ไหมครับ หากเราเจอคลินิกตัดหน้าอกผู้ชายมีโปรโมชั่นตัดหน้าอกราคาดี ๆ แล้ว อย่ารีบตัดสินใจครับ เพราะว่าทุกการผ่าตัดย่อมมีความเสี่ยง หากเราพิจารณาหลาย ๆ ปัจจัยเพื่อคัดกรองตัวเลือก ก็จะช่วยให้เราเจอคลินิกที่ดีพร้อมราคาที่เหมาะสมครับ

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจตัดหน้าอก

 • แพทย์ที่ผ่าตัดให้เป็นศัลยแพทย์จริงหรือไม่?
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ และได้มาตรฐานรึเปล่า?
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ สำหรับให้ยาสลบไหม?
 • ราคาตัดหน้าอกรวมค่าอะไรบ้าง? ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม?
 • มีการติดตาม Follow-up ดูแลเคสหลังผ่าตัดหน้าอกไหม?
 • ถามให้ชัวร์ ว่าตัดหน้าอกราคานี้ ผ่าตัดตรงไหนบ้าง?
 • ดูรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากเคสจริง ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีไหม?
 • มี After Care อะไรดูแลบ้าง? และต้องจ่ายเพิ่มไหม?
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

Amara Liposuction Center ตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

      สำหรับที่ Amara Clinic ตัดหน้าอกราคาเริ่มต้น 79,900 บาทครับ (หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้) ซึ่งเป็นราคาโปรโมชั่นสำหรับเคสรีวิวที่สามารถเห็นหน้าได้เท่านั้นแต่จะเป็นราคาตัดหน้าอกแบบเหมารวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วครับ

      ตัดหน้าอกราคานี้ของเอมาร่า จะไม่ได้กำหนดตามขนาดของหน้าอก ตำแหน่งหน้าอก หรือวิธีการผ่าตัดครับ ไม่ว่าคนไข้จะมาหาหมอด้วยปัญหาอะไร ก็จะเริ่มต้นตัดหน้าอกราคานี้เท่านั้น รวมค่าวิสัญญีฯ ค่าผ่าตัด และค่าใช้จ่ายส่วนของ After Care ไว้ทั้งหมด ไม่มีจ่ายจุกจิกเพิ่มแน่นอน

ตัดหน้าอก ราคาทั้งหมด รวมค่าใช้จ่ายส่วนไหนบ้าง?

     อย่างที่หมอบอกไปครับว่าค่าใช้จ่ายในราคาประมาณหนึ่งแสนบาทนี้ อาจจะรวมหรือไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ดังนั้น หมอจะขอลิสต์รายชื่อค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจรวมหรือไม่รวมอยู่ในราคาต้นไว้ดังนี้ครับ

 • ค่าวางยาสลบ (โดยวิสัญญีแพทย์)
 • ค่าทำการผ่าตัด
 • ค่าตรวจร่างกาย
 • ค่ายาที่แพทย์ต้องจ่ายให้ไปกินที่บ้าน
 • ค่าชุดกระชับหรือชุดที่ต้องสวมหลังผ่าตัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คด่วน! มะเร็งเต้านม ผู้ชายเสี่ยงแค่ไหน!?

อ่านเพิ่มเติม

ดูดไขมันหน้าอก ลดนมโต ปรับอกแบนทันใจ

อ่านเพิ่มเติม

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

สรุปผู้ชายตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

       การตัดหน้าอกราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของคนไข้ ห้องผ่าตัดที่ปลอดภัย หรือบริการอื่น ๆ ที่ควรจะมี ทั้งนี้ ไม่ว่าหนุ่ม ๆ จะตัดสินใจตัดหน้าอกที่ไหน หมอก็อยากให้คำนึงในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักนะครับ พิจารณาให้ดีว่าที่ไหนมีบริการตัดหน้าอกราคาเหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับที่สุดแล้วค่อยตัดสินใจครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น