ผู้ชายมีเต้า ตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

ตัดหน้าอก ราคา

ผู้ชายที่มีเต้านมส่วนเกิน และรู้สึกว่าหน้าอกใหญ่มันเป็นปัญหากับเรามาก ๆ การตัดหน้าอกและการดูดไขมันหน้าอก เป็นวิธีทางการแพทย์ที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดครับ สำหรับใครที่อยากผ่าตัดลดหน้าอกผู้ชายอยู่แล้ว และอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะตัดหน้าอกที่ไหนดี รวมไปถึงกำลังเปรียบเทียบว่าในแต่ละแห่งมีโปรโมชั่นตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่กันอยู่ วันนี้หมอจะมาอธิบายปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาตัดหน้าอกให้อ่านกัน จะได้เข้าใจชัดเจนมากขึ้น และควรเลือกคลินิกอย่างไรครับ – โดยหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara Clinic

ก่อนที่เราจะไปเช็คกันว่าตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่? หมอขอแนะนำเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการตัดหน้าอกเพิ่มเติมก่อนนะครับ เช่น การตัดหน้าอกนั้นมันช่วยแก้ปัญหาหน้าอกใหญ่ได้มากน้อยแค่ไหน?, การตัดหน้าอกเหมาะสำหรับใคร และรวมไปถึงการตรวจสอบเรื่องอื่น ๆ ภายใต้ปัจจัยของคลินิกตัดหน้าอก (มาตรฐาน การดูแล ความปลอดภัย ฯลฯ) ด้วยครับ

อย่างที่เราทราบกันดีนะครับ ว่าเวลาที่เราจะตัดสินใจซื้ออะไร “ราคา” เป็นสิ่งที่ส่งผลในการพิจารณาของเรามากที่สุด บางคนมองว่ายิ่งได้คลินิกตัดหน้าอกราคาถูก = ยิ่งคุ้มยิ่งดีใช่ไหมครับ แต่เพื่อให้เราได้รับการผ่าตัดที่ปลอดภัย และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดนั้น แทนที่เราจะมองว่าที่ไหนมีราคาตัดหน้าอกถูกที่สุด เราควรดูว่าคลินิกไหนมีการผ่าตัด gynecomastia ราคาเหมาะสม ปลอดภัย และได้มาตรฐานที่สุดแทนครับ

ไม่ทราบว่าผู้อ่านพอจะเคยเห็นข่าว ที่มีคนศัลยกรรมแล้วพัง ติดเชื้อ หรือเสียชีวิตผ่านตามาบ้างไหมครับ? ส่วนใหญ่จะเกิดจากการพิจารณาเพียงราคาเท่านั้น เมื่อเห็นราคาดี จึงลืมคิดว่าจะต้องมีการเช็คประวัติแพทย์ เช็ควิสัญญีแพทย์ หรือความปลอดภัยด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม จึงทำให้บางคนเจอกับปัญหาต่าง ๆ หลังศัลยกรรมเยอะกว่าปกตินั่นเองครับ สำหรับใครที่ไม่อยากตัดหน้าอกแบบมีความเสี่ยง ก็ค่อย ๆ พิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน ไม่ต้องรีบตัดสินใจนะครับ รอให้มั่นใจและพร้อมก่อนแล้วจึงค่อยทำครับ

คลินิกตัดหน้าอก ราคาต่างกันเพราะอะไร?

รายละเอียดของแต่ละเคส

ปัจจัยแรกที่ส่งผลต่อราคาที่ต่างกัน ก็คือ รายละเอียดของแต่ละเคสนั้น โดยหลัก ๆ ก็จะเป็นในเรื่องของปัญหาและสาเหตุที่ทำให้หน้าอกใหญ่ครับ ในส่วนนี้หมอก็จะเป็นคนประเมินให้นะครับว่าคนไข้เป็นผู้ชายนมใหญ่อันเนื่องมาจากสาเหตุอะไร ซึ่งสาเหตุของการที่ผู้ชายมีหน้าอกใหญ่ สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทครับ คือหน้าอกใหญ่เพราะมีเต้านมส่วนเกิน หรือต่อมน้ำนมเจริญผิดปกติ (Gynecomastia), เต้านมใหญ่เพราะไขมันสะสมที่หน้าอก (Pseudo-gynecomastia) และผู้ชายหน้าอกโต เพราะมีทั้งเต้านมส่วนเกินและไขมันส่วนเกินควบคู่กัน (True Gynecomastia) เราลองมาดูตัวอย่างหน้าอก ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดของแต่ละประเภทกันครับ

ตัดหน้าอก ราคา

Pseudo-gynecomastia

ตัดหน้าอก ราคา

Gynecomastia

ตัดหน้าอก ราคา

True Gynecomastia

เมื่อสาเหตุหลัก ๆ มีอยู่ 3 ประเภท และคนแต่ละคนย่อมมีหน้าอกใหญ่ เพราะสาเหตุที่แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงทำให้ค่าใช้จ่าย หรือราคาตัดหน้าอกของแต่ละเคสนั้นไม่เท่ากันครับ นอกจากจะไม่เท่ากันในแง่ของการบริการของคลินิกนั้น ๆ แล้ว แต่ละคลินิกยังมีการคิดค่าบริการไม่เหมือนกันด้วยนะครับ บางคลินิกผ่าตัดหน้าอกราคานึง ดูดไขมันหน้าอกอีกราคานึง และทำทั้งสองอย่างพร้อมกันก็อีกราคานึงแบบนี้ครับ เป็นปัจจัยของแต่ละคลินิกโดยเฉพาะเลย (แต่ที่ Amara Clinic คิดราคาตัดหน้าอกรวมกันเลยครับ ไม่ว่าคุณจะหน้าอกใหญ่เพราะอะไร ก็สามารถตัดหน้าอกราคานี้ราคาเดียวเลย)

การนับพื้นที่ผ่าตัดหน้าอก

การนับพื้นที่ตัดหน้าอกคืออะไร? เช่น คลินิก A คิดราคาตัดหน้าอกซ้าย แยกจากหน้าออกขวา, คลินิก B ตัดหน้าอกราคาคิดตามขนาดของหน้าอก ยิ่งใหญ่ยิ่งแพง, คลินิก C คิดราคาตัดหน้าอกตามสาเหตุที่ทำให้หน้าอกใหญ่ หรือ คลินิก D ตัดหน้าอกราคาเหมาทั้งสองข้าง ขนาดเท่าไหร่ก็ราคาเดิม เป็นต้น 

ค่าใช้จ่ายในการวางยาสลย โดยวิสัญญีแพทย์ 

สำหรับผู้ชายที่ไม่ค่อยคลุกคลีกับแวดวงการศัลยกรรม อาจจะไม่ทราบว่าการวางยาสลบ จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้น ซึ่งค่าตัวของวิสัญญีแพทย์จะมีราคาค่อนข้างสูง (เนื่องจากวิสัญญีแพทย์จะต้องจบแพทย์ศาสตร์มาก่อน จากนั้นก็จะเรียนเฉพาะทางต่อ และต้องผ่านสอบใบประกอบวิชาชีพแพทย์เฉพาะทางวิสัญญีมาก่อน ซึ่งจะต้องอาศัยประสบการณ์ และใช้เวลาหลายปีมาก ๆ ครับ จึงจะสามารถให้ยาสลบแก่คนไข้ได้อย่างปลอดภัย มีความเสี่ยงน้อยที่สุด และรับมือกับภาวะฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้)

ในการผ่าตัดแต่ละครั้ง ค่าวางยาสลบ หรือดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ทั่วไปแล้วจะอยู่ที่หลักหมื่น  (ส่วนมากจะอยู่ที่ 20,000 บาทขึ้นไป) หากท่านผู้อ่านได้เจอคลินิกที่มีค่าใช้จ่ายในการวางยาสลบเพียงหลักพันบาท อาจต้องถามให้ชัดว่าใช้ยาเบลอ หรือยาสลบ และใช่วิสัญญีแพทย์จริงไหม? เนื่องจากมีคลินิกศัลยกรรมบางแห่งไม่ได้จ้างวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ จึงทำให้การผ่าตัดมีความเสี่ยงอันตรายสูง และในบางเคสถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยครับ หมอเลยแนะนำให้ผู้อ่านขอชื่อวิสัญญีแพทย์มาเช็คให้แน่ใจก่อนตกลงทำ

ห้องผ่าตัดและระบบภายในห้องผ่าตัด

ห้องผ่าตัดที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรม หรือตัดหน้าอก จะต้องเป็นห้องผ่าตัดที่มีความปลอดเชื้อสูง เพื่อป้องกันการติดเชื้อระหว่างผ่าตัด, มีระบบต่าง ๆ อย่างครบครันตามมาตรฐานสากล (เช่น ระบบควบคุมอุณหภูมิ, ระบบช่วยชีวิตสากล ระบบเดินท่อออกซิเจน, ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน, ระบบควบคุมอากาศ และระบบไฟฟ้าสำรอง สำหรับกรณีที่ไฟตกฉุกเฉิน เป็นต้นครับ) และที่สำคัญเลย คือการมีเครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉินครบครัน พร้อมใช้งานตลอดเวลา ตามมาตรฐานของโรงพยาบาลครับ ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยระหว่างผ่าตัด, ลดผลข้างเคียงจากการผ่าตัด และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเองครับ (หากห้องผ่าตัดได้มาตรฐานจริง ความปลอดภัยก็จะสูง ซึ่งค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างก็จะสูงมาก ๆ ครับ)

ตัดหน้าอก ราคา
ตัดหน้าอก ราคา

ห้องพักฟื้น และ After Care หลังตัดหน้าอก 

หลังผ่าตัดหน้าอก หนุ่ม ๆ อาจจะมีความรู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้อยากอาเจียนได้ครับ อาการนี้เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้หลังการวางยาสลบ ดังนั้น คลินิกที่เราไปตัดหน้าอก ควรมีห้องพักฟื้นรองรับด้วยครับ พอเราอาการดีขึ้นแล้วค่อยเดินทางกลับบ้าน จะเป็นผลดีต่อคนไข้มากกว่าการกลับบ้านทันทีหลังผ่าตัด นอกจากนี้ After Care ก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะครับ เนื่องจากการผ่าตัดหน้าอกจะทำให้เกิดความเจ็บ ระบมช้ำจากภายใน และยังไม่เข้าที่ในสองสามวันแรกอย่างแน่นอน การทำ After Care ต่าง ๆ นี่แหละครับ ที่จะทำให้อาการหลังตัดหน้าอกเราหายเร็วขึ้น และหน้าอกแบนราบเข้าที่เร็วขึ้นนั่นเอง

ตัวอย่าง After Care หลังตัดหน้าอก

 • ผ้ารัดหน้าอก หรือชุดกระชับหน้าอก (ลดอาการบวม ลดความเจ็บ ทำให้หน้าอกเข้าที่เร็ว)
 • การทำความสะอาดแผล และการตัดไหม (ทำแผลทุกวันช่วยลดโอกาสที่แผลจะติดเชื้อได้)
 • เซ็ตยาแก้ปวด แก้อักเสบ ลดบวม และยาฆ่าเชื้อ สำหรับบรรเทาอาการหลังผ่าตัดหน้าอก
 • การนวด RF หรือนวดกระชับหน้าอก เพื่อให้หน้าอกเข้าที่เร็วขึ้น ผิวเฟิร์มขึ้น
 • การดูแลแผลหลังตัดหน้าอก เช่น การฉายแสงลดการอักเสบ และการเลเซอร์รอยแผล เป็นต้น
 • เจ้าหน้าที่ต้องมีการดูแลของเราอย่างต่อเนื่อง และแพทย์จะต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ตัดหน้าอกราคาดี มีมาตรฐาน เลือกที่ไหนดี?

ตัดหน้าอกที่ไหนดี? หมอเชื่อว่าหลาย ๆ คนยังเลือกไม่ถูกใช่ไหมครับ ถ้าหากว่าเราเจอคลินิกตัดหน้าอกผู้ชาย และมีโปรโมชั่นตัดหน้าอกราคาดี ๆ แล้ว เราต้องพิจารณาเรื่องอื่น ๆ ร่วมด้วยนะครับ เพราะว่าทุกการผ่าตัดย่อมมีความเสี่ยง การที่เรามีข้อมูลในการป้องกันตัวเองไว้จะเป็นผลดีมากกว่า เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องไปเสี่ยงเลือกคลินิกผ่าตัดหน้าอกราคาถูก แต่กลับได้ผลข้างเคียงเยอะ และไม่ได้หน้าอกที่น่าพึงพอใจตามที่ต้องการ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจตัดหน้าอก

 • แพทย์ที่ผ่าตัดให้ เป็นศัลยแพทย์จริงหรือไม่?
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ และได้มาตรฐานรึเปล่า?
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ สำหรับให้ยาสลบไหม?
 • ราคาตัดหน้าอกรวมค่าอะไรบ้าง? ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม?
 • มีการติดตาม Follow-up ดูแลเคสหลังผ่าตัดหน้าอกไหม
 • ถามให้ชัวร์ ว่าตัดหน้าอกราคานี้ ผ่าตัดตรงไหนบ้าง
 • ดูรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากเคสจริง ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีไหม
 • มี After Care อะไรดูแลบ้าง? และต้องจ่ายเพิ่มไหม

Amara Clinic ตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

สำหรับที่ Amara Clinic ตัดหน้าอกราคาเริ่มต้น 79,900 บาทครับ ซึ่งราคาตัดหน้าอกราคานี้ เป็นราคาโปรโมชั่นสำหรับเคสรีวิวที่สามารถเห็นหน้าได้เท่านั้นนะครับ โดยเป็นราคาตัดหน้าอกที่รวมทุกอย่างแล้ว แบบที่คนไข้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมเลย ซึ่งโปรโมชั่นนี้ รวมค่าใช้จ่ายในการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ (มูลค่า 25,000 บาท), รวมค่าบริการ After Care ต่าง ๆ หลังตัดหน้าอก และไม่ได้จำกัดขนาดของหน้าอกส่วนเกินครับ (บางคลินิกถ้าหน้าอกใหญ่กว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ หรือเรียกว่าการคิดราคาตัดหน้าอกตามไซซ์ของเต้านม)

รายการ After Care ที่แถมฟรี!!

 • เซ็ตยาก่อนและหลังตัดหน้าอก
 • ห้องพักฟื้นระดับ VVIP หลังผ่าตัด
 • พยาบาลส่วนตัวคอยดูแลตอนพักฟื้น
 • มื้ออาหารรับรองหลังผ่าตัดหน้าอก
 • บริการทำแผล-ตัดไหม ทุกวันที่คลินิก
 • อุปกรณ์สำหรับทำแผลเองที่บ้าน
 • ชุดกระชับสัดส่วน เพื่อให้หน้าอกเข้าที่เร็ว
 • นวด RF กระชับผิว ด้วย Venus Legacy
 • Pico Laser หรือเลเซอร์ลดรอยดำ
 • IPL Laser หรือเลเซอร์ลดรอยแดง
 • ฉายแสง LED ลดบวม ลดอักเสบ
 • การติดตาม Follow-up เคสอย่างต่อเนื่อง
ตัดหน้าอก ราคา

สำหรับแพ็กเกจตัดหน้าอก ราคามีทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้

ตัดหน้าอก ราคารีวิวเห็นหน้า

ตัดหน้าอก ราคารีวิวไม่เห็นหน้า

ตัดหน้าอก ราคาเคสทั่วไป ไม่รีวิว

79,900 บาท

89,900 บาท

99,900 บาท

หมายเหตุ : สามารถติดตามข่าวสาร หรือโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ LINE : @amaraclinic หรือดูโปรโมชั่นทั้งหมดของ Amara Clinic ในแต่ละเดือนได้ที่นี่ (คลิกปุ่มด้านล่าง)

ตัดหน้าอกชาย คุ้มที่จะทำจริงไหม?

ตัดหน้าอก แก้ปัญหาผู้ชายนมแหลม ทำแล้วคุ้มค่าจริงไหม? ถ้าถามหมอ หมอว่าอยู่ที่ความพึงพอใจของคนไข้มากกว่าครับ ถ้าทำแล้วเรารู้สึกว่าเราจะมั่นใจขึ้น และแก้ปัญหาเรื่องหน้าอกที่เรากังวลมาตลอดได้ มันก็คุ้มค่าที่จะทำนะครับ เพราะผลลัพธ์หลังตัดหน้าอก หรือรีวิวตัดหน้าอกจากคนไข้หมอทุกคน มองว่าตัดสินใจถูกแล้วที่ตัดหน้าอกส่วนเกินนี้ออกไป ทำให้เค้าไม่ต้องมาอายว่านมจะโผล่ทะลุเสื้อออกมา หรือต้องมาแปะที่ปิดหัวนมอีก ยังไงก็ลองดูพวกรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากคนไข้จริงก่อนก็ได้นะครับ ว่าหน้าอกมันจะลดลงไปได้แค่ไหน แบนราบไปเลยได้จริงไหม? เมื่อเรารู้สึกว่ายังไงก็อยากจะให้หน้าอกมันหายไปอยู่ดี และเริ่มมีความสนใจในการตัดหน้าอก ลองเข้าไปปรึกษาศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในคลินิกที่สนใจได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คด่วน! มะเร็งเต้านม ผู้ชายเสี่ยงแค่ไหน!?

อ่านเพิ่มเติม

ดูดไขมันหน้าอก ลดนมโต ปรับอกแบนทันใจ

อ่านเพิ่มเติม

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

สรุปผู้ชายตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

          สรุปว่าการตัดหน้าอกราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละเคส ซึ่งจะขึ้นอยู่กับอัตราค่าบริการของแต่ละคลินิก โดยที่ Amara Clinic มีราคาตัดหน้าอกเริ่มต้นที่ 79,900 บาทครับ (โปรโมชั่นสำหรับเคสรีวิว) ทั้งนี้ ไม่ว่าผู้อ่านจะตัดสินใจตัดหน้าอกที่ไหน อยากให้คำนึงในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งการเช็คศัลยแพทย์, วิสัญญีแพทย์, ห้องผ่าตัด, บริการหลังผ่าตัด และดูว่าที่ไหนมีบริการตัดหน้าอกราคาเหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับที่สุด แล้วค่อยตัดสินใจนะครับ สำหรับครั้งหน้า หมอจะมีบทความดี ๆ อะไรมาบอกเล่าให้อ่านกัน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

ประเมินราคาตัดหน้าอก ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *