ตัดหน้าอก ราคา

ผู้ชายมีเต้า ตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

ผู้ชายที่มีเต้านมส่วนเกิน และรู้สึกว่าหน้าอกใหญ่มันเป็นปัญหากับเรามาก ๆ การตัดหน้าอกและการดูดไขมันหน้าอก เป็นวิธีทางการแพทย์ที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดครับ สำหรับใครที่อยากผ่าตัดลดหน้าอกผู้ชายอยู่แล้ว และอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะตัดหน้าอกที่ไหนดี รวมไปถึงกำลังเปรียบเทียบว่าในแต่ละแห่งมีโปรโมชั่นตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่กันอยู่ วันนี้หมอจะมาอธิบายปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาตัดหน้าอกให้อ่านกัน จะได้เข้าใจชัดเจนมากขึ้น และควรเลือกคลินิกอย่างไรครับ – โดยหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara Clinic

ก่อนที่เราจะไปเช็คกันว่าตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่? หมอขอแนะนำเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการตัดหน้าอกเพิ่มเติมก่อนนะครับ เช่น การตัดหน้าอกนั้นมันช่วยแก้ปัญหาหน้าอกใหญ่ได้มากน้อยแค่ไหน?, การตัดหน้าอกเหมาะสำหรับใคร และรวมไปถึงการตรวจสอบเรื่องอื่น ๆ ภายใต้ปัจจัยของคลินิกตัดหน้าอก (มาตรฐาน การดูแล ความปลอดภัย ฯลฯ) ด้วยครับ

อย่างที่เราทราบกันดีนะครับ ว่าเวลาที่เราจะตัดสินใจซื้ออะไร “ราคา” เป็นสิ่งที่ส่งผลในการพิจารณาของเรามากที่สุด บางคนมองว่ายิ่งได้คลินิกตัดหน้าอกราคาถูก = ยิ่งคุ้มยิ่งดีใช่ไหมครับ แต่เพื่อให้เราได้รับการผ่าตัดที่ปลอดภัย และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดนั้น แทนที่เราจะมองว่าที่ไหนมีราคาตัดหน้าอกถูกที่สุด เราควรดูว่าคลินิกไหนมีการผ่าตัด gynecomastia ราคาเหมาะสม ปลอดภัย และได้มาตรฐานที่สุดแทนครับ

ไม่ทราบว่าผู้อ่านพอจะเคยเห็นข่าว ที่มีคนศัลยกรรมแล้วพัง ติดเชื้อ หรือเสียชีวิตผ่านตามาบ้างไหมครับ? ส่วนใหญ่จะเกิดจากการพิจารณาเพียงราคาเท่านั้น เมื่อเห็นราคาดี จึงลืมคิดว่าจะต้องมีการเช็คประวัติแพทย์ เช็ควิสัญญีแพทย์ หรือความปลอดภัยด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม จึงทำให้บางคนเจอกับปัญหาต่าง ๆ หลังศัลยกรรมเยอะกว่าปกตินั่นเองครับ สำหรับใครที่ไม่อยากตัดหน้าอกแบบมีความเสี่ยง ก็ค่อย ๆ พิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน ไม่ต้องรีบตัดสินใจนะครับ รอให้มั่นใจและพร้อมก่อนแล้วจึงค่อยทำครับ

คลินิกตัดหน้าอก ราคาต่างกันเพราะอะไร?

รายละเอียดของแต่ละเคส

ปัจจัยแรกที่ส่งผลต่อราคาที่ต่างกัน ก็คือ รายละเอียดของแต่ละเคสนั้น โดยหลัก ๆ ก็จะเป็นในเรื่องของปัญหาและสาเหตุที่ทำให้หน้าอกใหญ่ครับ ในส่วนนี้หมอก็จะเป็นคนประเมินให้นะครับว่าคนไข้เป็นผู้ชายนมใหญ่อันเนื่องมาจากสาเหตุอะไร ซึ่งสาเหตุของการที่ผู้ชายมีหน้าอกใหญ่ สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทครับ คือหน้าอกใหญ่เพราะมีเต้านมส่วนเกิน หรือต่อมน้ำนมเจริญผิดปกติ (Gynecomastia), เต้านมใหญ่เพราะไขมันสะสมที่หน้าอก (Pseudo-gynecomastia) และผู้ชายหน้าอกโต เพราะมีทั้งเต้านมส่วนเกินและไขมันส่วนเกินควบคู่กัน (Mixed Type Gynecomastia) เราลองมาดูตัวอย่างหน้าอก ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดของแต่ละประเภทกันครับ

ตัดหน้าอก ราคา

Pseudo-gynecomastia

ตัดหน้าอก ราคา

Gynecomastia

ตัดหน้าอก ราคา

Mixed Type Gynecomastia

เมื่อสาเหตุหลัก ๆ มีอยู่ 3 ประเภท และคนแต่ละคนย่อมมีหน้าอกใหญ่ เพราะสาเหตุที่แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงทำให้ค่าใช้จ่าย หรือราคาตัดหน้าอกของแต่ละเคสนั้นไม่เท่ากันครับ นอกจากจะไม่เท่ากันในแง่ของการบริการของคลินิกนั้น ๆ แล้ว แต่ละคลินิกยังมีการคิดค่าบริการไม่เหมือนกันด้วยนะครับ บางคลินิกผ่าตัดหน้าอกราคานึง ดูดไขมันหน้าอกอีกราคานึง และทำทั้งสองอย่างพร้อมกันก็อีกราคานึงแบบนี้ครับ เป็นปัจจัยของแต่ละคลินิกโดยเฉพาะเลย (แต่ที่ Amara Clinic คิดราคาตัดหน้าอกรวมกันเลยครับ ไม่ว่าคุณจะหน้าอกใหญ่เพราะอะไร ก็สามารถตัดหน้าอกราคานี้ราคาเดียวเลย)

การนับพื้นที่ผ่าตัดหน้าอก

การนับพื้นที่ตัดหน้าอกคืออะไร? เช่น คลินิก A คิดราคาตัดหน้าอกซ้าย แยกจากหน้าออกขวา, คลินิก B ตัดหน้าอกราคาคิดตามขนาดของหน้าอก ยิ่งใหญ่ยิ่งแพง, คลินิก C คิดราคาตัดหน้าอกตามสาเหตุที่ทำให้หน้าอกใหญ่ หรือ คลินิก D ตัดหน้าอกราคาเหมาทั้งสองข้าง ขนาดเท่าไหร่ก็ราคาเดิม เป็นต้น 

ค่าใช้จ่ายในการวางยาสลย โดยวิสัญญีแพทย์ 

สำหรับผู้ชายที่ไม่ค่อยคลุกคลีกับแวดวงการศัลยกรรม อาจจะไม่ทราบว่าการวางยาสลบ จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้น ซึ่งค่าตัวของวิสัญญีแพทย์จะมีราคาค่อนข้างสูง (เนื่องจากวิสัญญีแพทย์จะต้องจบแพทย์ศาสตร์มาก่อน จากนั้นก็จะเรียนเฉพาะทางต่อ และต้องผ่านสอบใบประกอบวิชาชีพแพทย์เฉพาะทางวิสัญญีมาก่อน ซึ่งจะต้องอาศัยประสบการณ์ และใช้เวลาหลายปีมาก ๆ ครับ จึงจะสามารถให้ยาสลบแก่คนไข้ได้อย่างปลอดภัย มีความเสี่ยงน้อยที่สุด และรับมือกับภาวะฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้)

ในการผ่าตัดแต่ละครั้ง ค่าวางยาสลบ หรือดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ทั่วไปแล้วจะอยู่ที่หลักหมื่น  (ส่วนมากจะอยู่ที่ 20,000 บาทขึ้นไป) หากท่านผู้อ่านได้เจอคลินิกที่มีค่าใช้จ่ายในการวางยาสลบเพียงหลักพันบาท อาจต้องถามให้ชัดว่าใช้ยาเบลอ หรือยาสลบ และใช่วิสัญญีแพทย์จริงไหม? เนื่องจากมีคลินิกศัลยกรรมบางแห่งไม่ได้จ้างวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ จึงทำให้การผ่าตัดมีความเสี่ยงอันตรายสูง และในบางเคสถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยครับ หมอเลยแนะนำให้ผู้อ่านขอชื่อวิสัญญีแพทย์มาเช็คให้แน่ใจก่อนตกลงทำ

ห้องผ่าตัดและระบบภายในห้องผ่าตัด

ห้องผ่าตัดที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรม หรือตัดหน้าอก จะต้องเป็นห้องผ่าตัดที่มีความปลอดเชื้อสูง เพื่อป้องกันการติดเชื้อระหว่างผ่าตัด, มีระบบต่าง ๆ อย่างครบครันตามมาตรฐานสากล (เช่น ระบบควบคุมอุณหภูมิ, ระบบช่วยชีวิตสากล ระบบเดินท่อออกซิเจน, ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน, ระบบควบคุมอากาศ และระบบไฟฟ้าสำรอง สำหรับกรณีที่ไฟตกฉุกเฉิน เป็นต้นครับ) และที่สำคัญเลย คือการมีเครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉินครบครัน พร้อมใช้งานตลอดเวลา ตามมาตรฐานของโรงพยาบาลครับ ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยระหว่างผ่าตัด, ลดผลข้างเคียงจากการผ่าตัด และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเองครับ (หากห้องผ่าตัดได้มาตรฐานจริง ความปลอดภัยก็จะสูง ซึ่งค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างก็จะสูงมาก ๆ ครับ)

ตัดหน้าอก ราคา
ตัดหน้าอก ราคา

ห้องพักฟื้น และ After Care หลังตัดหน้าอก 

หลังผ่าตัดหน้าอก หนุ่ม ๆ อาจจะมีความรู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้อยากอาเจียนได้ครับ อาการนี้เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้หลังการวางยาสลบ ดังนั้น คลินิกที่เราไปตัดหน้าอก ควรมีห้องพักฟื้นรองรับด้วยครับ พอเราอาการดีขึ้นแล้วค่อยเดินทางกลับบ้าน จะเป็นผลดีต่อคนไข้มากกว่าการกลับบ้านทันทีหลังผ่าตัด นอกจากนี้ After Care ก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะครับ เนื่องจากการผ่าตัดหน้าอกจะทำให้เกิดความเจ็บ ระบมช้ำจากภายใน และยังไม่เข้าที่ในสองสามวันแรกอย่างแน่นอน การทำ After Care ต่าง ๆ นี่แหละครับ ที่จะทำให้อาการหลังตัดหน้าอกเราหายเร็วขึ้น และหน้าอกแบนราบเข้าที่เร็วขึ้นนั่นเอง

ตัวอย่าง After Care หลังตัดหน้าอก

 • ผ้ารัดหน้าอก หรือชุดกระชับหน้าอก (ลดอาการบวม ลดความเจ็บ ทำให้หน้าอกเข้าที่เร็ว)
 • การทำความสะอาดแผล และการตัดไหม (ทำแผลทุกวันช่วยลดโอกาสที่แผลจะติดเชื้อได้)
 • เซ็ตยาแก้ปวด แก้อักเสบ ลดบวม และยาฆ่าเชื้อ สำหรับบรรเทาอาการหลังผ่าตัดหน้าอก
 • การนวด RF หรือนวดกระชับหน้าอก เพื่อให้หน้าอกเข้าที่เร็วขึ้น ผิวเฟิร์มขึ้น
 • การดูแลแผลหลังตัดหน้าอก เช่น การฉายแสงลดการอักเสบ และการเลเซอร์รอยแผล เป็นต้น
 • เจ้าหน้าที่ต้องมีการดูแลของเราอย่างต่อเนื่อง และแพทย์จะต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ตัดหน้าอกราคาดี มีมาตรฐาน เลือกที่ไหนดี?

ตัดหน้าอกที่ไหนดี? หมอเชื่อว่าหลาย ๆ คนยังเลือกไม่ถูกใช่ไหมครับ ถ้าหากว่าเราเจอคลินิกตัดหน้าอกผู้ชาย และมีโปรโมชั่นตัดหน้าอกราคาดี ๆ แล้ว เราต้องพิจารณาเรื่องอื่น ๆ ร่วมด้วยนะครับ เพราะว่าทุกการผ่าตัดย่อมมีความเสี่ยง การที่เรามีข้อมูลในการป้องกันตัวเองไว้จะเป็นผลดีมากกว่า เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องไปเสี่ยงเลือกคลินิกผ่าตัดหน้าอกราคาถูก แต่กลับได้ผลข้างเคียงเยอะ และไม่ได้หน้าอกที่น่าพึงพอใจตามที่ต้องการ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจตัดหน้าอก

 • แพทย์ที่ผ่าตัดให้ เป็นศัลยแพทย์จริงหรือไม่?
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ และได้มาตรฐานรึเปล่า?
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ สำหรับให้ยาสลบไหม?
 • ราคาตัดหน้าอกรวมค่าอะไรบ้าง? ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม?
 • มีการติดตาม Follow-up ดูแลเคสหลังผ่าตัดหน้าอกไหม
 • ถามให้ชัวร์ ว่าตัดหน้าอกราคานี้ ผ่าตัดตรงไหนบ้าง
 • ดูรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากเคสจริง ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีไหม
 • มี After Care อะไรดูแลบ้าง? และต้องจ่ายเพิ่มไหม

Amara Clinic ตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

สำหรับที่ Amara Clinic ตัดหน้าอกราคาเริ่มต้น 79,900 บาทครับ(หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้)  ซึ่งราคาตัดหน้าอกราคานี้ เป็นราคาโปรโมชั่นสำหรับเคสรีวิวที่สามารถเห็นหน้าได้เท่านั้นนะครับ โดยเป็นราคาตัดหน้าอกที่รวมทุกอย่างแล้ว แบบที่คนไข้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมเลย ซึ่งโปรโมชั่นนี้ รวมค่าใช้จ่ายในการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ (มูลค่า 25,000 บาท), รวมค่าบริการ After Care ต่าง ๆ หลังตัดหน้าอก และไม่ได้จำกัดขนาดของหน้าอกส่วนเกินครับ (บางคลินิกถ้าหน้าอกใหญ่กว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ หรือเรียกว่าการคิดราคาตัดหน้าอกตามไซซ์ของเต้านม)

รายการ After Care ที่แถมฟรี!!

 • เซ็ตยาก่อนและหลังตัดหน้าอก
 • ห้องพักฟื้นระดับ VVIP หลังผ่าตัด
 • พยาบาลส่วนตัวคอยดูแลตอนพักฟื้น
 • มื้ออาหารรับรองหลังผ่าตัดหน้าอก
 • บริการทำแผล-ตัดไหม ทุกวันที่คลินิก
 • อุปกรณ์สำหรับทำแผลเองที่บ้าน
 • ชุดกระชับสัดส่วน เพื่อให้หน้าอกเข้าที่เร็ว
 • นวด RF กระชับผิว ด้วย Venus Legacy
 • Pico Laser หรือเลเซอร์ลดรอยดำ
 • IPL Laser หรือเลเซอร์ลดรอยแดง
 • ฉายแสง LED ลดบวม ลดอักเสบ
 • การติดตาม Follow-up เคสอย่างต่อเนื่อง
ตัดหน้าอก ราคา

หมายเหตุ : สามารถติดตามข่าวสาร หรือโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ LINE : @amaraclinic หรือดูโปรโมชั่นทั้งหมดของ Amara Clinic ในแต่ละเดือนได้ที่นี่ (คลิกปุ่มด้านล่าง)

ตัดหน้าอกชาย คุ้มที่จะทำจริงไหม?

ตัดหน้าอก แก้ปัญหาผู้ชายนมแหลม ทำแล้วคุ้มค่าจริงไหม? ถ้าถามหมอ หมอว่าอยู่ที่ความพึงพอใจของคนไข้มากกว่าครับ ถ้าทำแล้วเรารู้สึกว่าเราจะมั่นใจขึ้น และแก้ปัญหาเรื่องหน้าอกที่เรากังวลมาตลอดได้ มันก็คุ้มค่าที่จะทำนะครับ เพราะผลลัพธ์หลังตัดหน้าอก หรือรีวิวตัดหน้าอกจากคนไข้หมอทุกคน มองว่าตัดสินใจถูกแล้วที่ตัดหน้าอกส่วนเกินนี้ออกไป ทำให้เค้าไม่ต้องมาอายว่านมจะโผล่ทะลุเสื้อออกมา หรือต้องมาแปะที่ปิดหัวนมอีก ยังไงก็ลองดูพวกรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากคนไข้จริงก่อนก็ได้นะครับ ว่าหน้าอกมันจะลดลงไปได้แค่ไหน แบนราบไปเลยได้จริงไหม? เมื่อเรารู้สึกว่ายังไงก็อยากจะให้หน้าอกมันหายไปอยู่ดี และเริ่มมีความสนใจในการตัดหน้าอก ลองเข้าไปปรึกษาศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในคลินิกที่สนใจได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คด่วน! มะเร็งเต้านม ผู้ชายเสี่ยงแค่ไหน!?

อ่านเพิ่มเติม

ดูดไขมันหน้าอก ลดนมโต ปรับอกแบนทันใจ

อ่านเพิ่มเติม

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

สรุปผู้ชายตัดหน้าอกราคาเท่าไหร่?

          สรุปว่าการตัดหน้าอกราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละเคส ซึ่งจะขึ้นอยู่กับอัตราค่าบริการของแต่ละคลินิก โดยที่ Amara Clinic มีราคาตัดหน้าอกเริ่มต้นที่ 79,900 บาทครับ (โปรโมชั่นสำหรับเคสรีวิว)(หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้) ทั้งนี้ ไม่ว่าผู้อ่านจะตัดสินใจตัดหน้าอกที่ไหน อยากให้คำนึงในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งการเช็คศัลยแพทย์, วิสัญญีแพทย์, ห้องผ่าตัด, บริการหลังผ่าตัด และดูว่าที่ไหนมีบริการตัดหน้าอกราคาเหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับที่สุด แล้วค่อยตัดสินใจนะครับ สำหรับครั้งหน้า หมอจะมีบทความดี ๆ อะไรมาบอกเล่าให้อ่านกัน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *