เลือกเสริมหน้าอกที่ไหนดี Update ปี 2566 หน้าอกสวยเด้ง! เกินต้าน!

กว่าจะได้หน้าอกสวย ๆ เป็นทรงถูกใจ สาว ๆ หลายคนก็ต้องผ่านการพิจารณาคลินิกหรือโรงพยาบาลหลายที่เพื่อจะเข้าไปทำหน้าอกกัน ไม่ใช่ว่าต้องเตรียมใจเตรียมกายไปเจ็บตัวเพียงอย่างเดียว เพราะการเสริมหน้าอกที่ดีจริง ๆ จะต้องเลือกตั้งแต่เสริมหน้าอกที่ไหนดี เสริมหน้าอกกับหมอท่านไหนดี แล้วค่อยมาประเมินกันทีหลังว่าจะเสริมหน้าอกทรงไหน เทคนิคอะไร ดังนั้น สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ จึงต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ วันนี้ หมอวี Amara Clinic จึงจะพามาดูปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี เลือกจากอะไรบ้าง แล้วการเสริมหน้าอกมีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องเสริมหน้าอก? ไปหาคำตอบกันเลยครับ

เริ่มจากการเช็คเกณฑ์การเลือกคลินิกกันเลยครับ จะรู้ว่าควรเสริมหน้าอกที่ไหนดี ก็ต้องดูจากความปลอดภัยและมาตรฐานของสถานที่ บุคคลากร สภาพแวดล้อม ไปจนถึงราคา โดยจะมีเกณฑ์หลัก ๆ ดังนี้ครับ

 • ราคาคุ้มค่ากับบริการตั้งแต่เริ่มจนจบ

  คลินิกแต่ละที่ก็จะมีราคาและโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไปครับ บางคลินิกก็จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าคลินิกอื่น ๆ เพราะมีบริการอื่น ๆ ร่วมด้วยน้อย เช่น ทำหน้าอกพร้อมมีบริการทำแผลตัดไหมให้อย่างเดียว หรือทำหน้าอกด้วยซิลิโคนที่ราคาถูกมาก ๆ เป็นต้น ทว่าการศัลยกรรมหน้าอกนั้นเป็นการผ่าตัดขนาดใหญ่และต้องการความเชี่ยวชาญของแพทย์สูง รวมไปถึงการดูแลหลังการทำที่ต้องอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ คนไข้ที่จะเลือกว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี จึงต้องเลือกคลินิกที่มีบริการคุ้มค่ากับราคา ไม่ควรเอาถูกไว้ก่อน เปรียบเทียบราคา รายการบริการ แพทย์ และตัวซิลิโคนที่จะใช้เสริมหน้าอกให้ดีครับ

 • เลือกคลินิกที่มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง

  คลินิกที่มีบริการศัลยกรรม ผู้ที่ลงมือผ่าตัดควรเป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางจะดีที่สุดครับ เพราะศัลยแพทย์จะทราบดีว่าการผ่าตัดเพื่อความสวยความงามนั้นจะต้องใช้เทคนิคอะไร มีวิธีการผ่าตัดอย่างไร หากศัลยแพทย์มีความเชี่ยวชาญก็จะช่วยในการประเมินแนวทางการผ่าตัดศัลยกรรมที่ถูกต้อง บวกกับประสบการณ์ที่พบเจอเคสคนไข้หลากหลายเคส ก็จะช่วยให้การประเมินนั้นออกมาเหมาะกับคนไข้มากที่สุด รู้ว่าเสริมแบบไหนจะเสี่ยงกว่าหรือปลอดภัยกว่า และยังช่วยลดปัญหาจากการผ่าตัดของแพทย์อย่างแผลเย็บไม่ดี เสริมแล้วเกิดนมแฝด หรือซิลิโคนเบี้ยว หน้าอกไม่เท่ากัน เป็นต้น

 • เลือกคลินิกที่ใกล้บ้านเพื่อให้เดินทางได้สะดวกกว่า

  เนื่องจากการเสริมหน้าอกเป็นผ่าตัดที่ทิ้งแผลขนาดปานกลางและเป็นส่วนที่อาจจะได้รับการกระทบกระเทือนได้ง่าย ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย คนไข้จึงควรเลือกคลินิกที่อยู่ใกล้บ้าน ไปมาง่าย เผื่อเวลามีปัญหาหรืออุบัติเหตุอะไรจะได้เดินทางมาพบแพทย์ได้สะดวก หากเป็นเหตุฉุกเฉินก็จะได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

 • เลือกคลินิกที่สะอาด ปลอดภัย

  สถานที่หรือพื้นที่ของคลินิก ตามมาตรฐานแล้วควรจะมีความสะอาดให้มากที่สุดครับ โดยเฉพาะห้องผ่าตัดที่ควรจะเป็นสถานที่ที่ปลอดเชื้อที่สุด เพื่อให้การผ่าตัดไม่มีการติดเชื้อหรือปนเปื้อนจนเสี่ยงต่อชีวิตคนไข้ได้ นอกจากนี้ ควรจะเป็นคลินิกที่มีอุปกรณ์ครบ ได้มาตรฐาน ไม่ใช่อุปกรณ์เถื่อน ไม่มีการฆ่าเชื้อก่อนทำ และที่สำคัญที่สุดคือเครื่องช่วยชีวิตและระบบไปสำรองฉุกเฉินก็สำคัญมาก ๆ เช่นกัน

ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อได้มาตรฐาน

 • มีเคสตัวอย่างให้พิจารณา

  สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี ก็คงต้องดูรีวิวมาก่อนใช่มั้ยครับ เพราะรีวิวคือเคสตัวอย่างของการเสริมหน้าอก ณ คลินิกนั้น ๆ ถือเป็นตัวประกันคุณภาพว่า การเสริมหน้าอกได้ผลดีจริงหรือไม่ มีเคสหลุดบ้างไหม หรือมีเคสที่เสริมหน้าอกจากคลินิก XX มาแล้วผลลัพธ์ไม่ดี เกิดเคสนมเน่า แผลแตก ซิลิโคนรั่วหรือเปล่า ใช้เวลาพิจารณาตรงนี้ก่อน ดูหลาย ๆ รีวิวเสริมหน้าอก เพื่อประกอบการพิจารณาครับ

 • มีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลระหว่างผ่าตัดแบบคนต่อคน

  หลายคนอาจจะลืมหรือไม่ทราบมาก่อนเลยว่า ระหว่างการผ่าตัดที่ต้องใช้ยาสลบหรือยาชาทุกเคส จะต้องมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลคนไข้แบบ 1:1 ตลอดระยะเวลาการผ่าตัด เพื่อให้รับรู้สภาพร่างกายของคนไข้ทุกวินาที ตั้งแต่การตรวจเช็คร่างกายคนไข้ก่อนเข้าห้องผ่าตัด เมื่อเข้าห้องผ่าตัดแล้วก็ต้องมีการให้ยาสลบ ตรวจชีพจร ความดันเลือด หรือความผิดปกติต่าง ๆ ของร่างกายคนไข้ระหว่างผ่าตัด หลังผ่าตัดเสร็จก็ต้องทำหน้าที่สังเกตอาการคนไข้จนกว่าจะฟื้น หากคนไข้รู้สึกถึงความผิดปกติ หน้ามืด หรือเจ็บปวดแผล ก็เป็นหน้าที่ของวิสัญญีแพทย์ที่ต้องดูแลส่วนนี้ ดังนั้น ทุกการผ่าตัดศัลยกรรม ห้ามขาดวิสัญญีแพทย์นะครับ

 • มีบริการหลังเสริมหน้าอกที่ครอบคลุม

  นอกจากจะพิจารณารีวิว แพทย์ สถานที่ หรือราคาแล้ว เราควรเลือกหาคลินิกที่มีบริการหลังศัลยกรรมครอบคลุมหลาย ๆ ผลข้างเคียงครับ จะเลือกเสริมหน้าอกที่ไหนดี จะเสริมหน้าอกทั้งทีก็เลือกที่ดี ๆ ไปเลยดีกว่า เพราะหลังเสริมหน้าอกไม่ได้แค่แผลหายแล้วก็จบนะครับ มันยังทิ้งรอยแผลเป็น มีอาการบวม หรือพังผืดที่อาจจะทำให้หน้าอกของเราเสียทรงได้ บางเคสก็อาจจะเป็นแผลคีลอยด์ก็มี บริการหลังทำจึงควรจะครอบคลุมปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้เหล่านี้ เพื่อให้หน้าอกของคนไข้ออกมาสวยตามที่ต้องการครับ

เสริมหน้าอก มีกี่แบบ?

 • เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เป็นการใส่ซิลิโคนเข้าไปในหน้าอก สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกได้หลายไซส์ แต่มีโอกาสเกิดริ้วหรือขอบซิลิโคนชัด ทำให้ดูแข็ง ๆ ไม่เป็นธรรมชาติ
 • เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง เป็นการใช้ไขมันที่ดูดออกมาจากร่างกายของเรา ฉีดเข้าไปในหน้าอก โดยใช้เครื่องดูดไขมัน Body-Jet ช่วยเพิ่มขนาดอย่างเป็นธรรมชาติมาก แผลเล็ก แต่เพิ่มขนาดได้ไม่เยอะ
 • เสริมหน้าอกแบบไฮบริด เป็นการเสริมหน้าอกโดยใช้ทั้งซิลิโคนและไขมันตัวเอง โดยการใส่ซิลิโคนเข้าไปก่อน และเติมไขมันรอบ ๆ ตาม การเสริมหน้าอกไฮบริด จะช่วยป้องกันไม่ให้เห็นขอบ ดูเป็นธรรมชาติ และเพิ่มขนาดได้หลายไซส์

เสริมนม เสริมหน้าอกที่ Amara Clinic ดียังไง?

Amara Clinic เป็นศูนย์ความสวยความงามที่ครอบคลุมตั้งแต่การดูดไขมัน ปรับรูปร่าง ศัลยกรรม และดูแลผิวพรรณ โดยมีเป้าหมายเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกเสริมหน้าอกที่ไหนดี ที่เอมาร่ามีคำตอบให้กับทุกคนแน่นอนครับ

 • คลินิกของเราพร้อมทั้งอุปกรณ์และสถานที่ มีการฆ่าเชื้อตลอด พร้อมระบบ Positive Pressure ไล่เชื้อโรคออกไปนอกห้องผ่าตัด รวมทั้งระบบไฟสำรองฉุกเฉินและอุปกรณ์ช่วยชีวิต ทำให้ทุกการศัลยกรรมผ่าตัดได้หายห่วง
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพดูแลแบบ 1:1 ตั้งแต่ก่อนผ่าตัดจนถึงเวลาพักฟื้น เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น คนไข้ไม่เจ็บปวด ตื่นมาก็สวยเลย!
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกหลากหลาย เราคัดสรรแต่ซิลิโคนที่มีคุณภาพ มีการรับรองระดับสากล ไม่เสี่ยงติดเชื่อ ไม่เสี่ยงอันตราย
 • หลังเสริมหน้าอก ไม่ใช่ทำแล้วก็จบเลย เพราะเรามีบริการหลังทำหรือ After Care ครอบคลุมทั้งการลดรอยแผลเป็น ฉีดยุบคีลอยด์ การฉายแสงลดบวม ฯลฯ
 • แพทย์เป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้เทคนิคหลายแบบในการผ่าตัดเสริมหน้าอก เพื่อให้หน้าอกเป็นทรงสวย ออกมาดูเป็นธรรมชาติ
 • มีการประเมินและวิเคราะห์แบบเคสต่อเคส ประเมินรูปร่างของคนไข้และวิเคราะห์แนวทางการทำศัลยกรรม ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา อันไหนทำได้ทำไม่ได้ บอกหมดครับ

เทคนิคเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic ใช้

 • Hybrid Dual Plane เสริมหน้าอกแบบเสริมซิลิโคนแลเติมไขมันหน้าอกเพื่อปิดขอบซิลิโคน ทำให้หน้าอกทรงสวยเป็นธรรมชาติ เหมือนหน้าอกจริง
 • Seamless Technique ไม่มีการเย็บแผลแบบเดิม ๆ แต่หมอจะเย็บด้วยกาวชนิดพิเศษสำหรับใช้ในทางการแพทย์ ทำให้แผลเล็ก แผลสวยกว่าการเย็บด้วยไหม
 • Bloodless Technique หมอจะใช้มีดจี้ไฟฟ้าเพื่อหยุดเลือด ช่วยไม่ให้เลือดออก ลดการเกิดเลือดคั่ง ทำให้คนไข้เจ็บน้อย แผลเล็กลง และพักฟื้นไม่นานด้วยครับ
 • Breast Funnel Technique แต่เดิมจะมีการเปิดแผลขนาดใหญ่เพื่อใส่ซิลิโคน แต่ปัจจุบันมีเทคนิคการใช้กรวยทางการแพทย์เพื่อใส่ซิลิโคนครับ หมอจะทำการเปิดแผลขนาดเล็ก ๆ ทำให้อักเสบน้อย ไม่บวมมากและลดโอกาสในการติดเชื้อระหว่างผ่าตัดได้ด้วย

ทำไม? ต้องเสริมหน้าอก ดีจริงหรือแค่เทรนด์

Is breast augmentation really good or just a trend?

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้นได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยครับ หมอก็ได้ให้เกณฑ์ในการเลือกว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดีไปแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะยังงงว่าการเสริมหน้าอกมันดีจริงไหม ช่วยอะไรบ้าง ทำไมต้องมานั่งเลือกว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดีแบบละเอียดยิบขนาดนี้ หมอต้องขอบอกว่า การเสริมหน้าอกหรือจะเป็นการศัลยกรรมอื่น ๆ เช่น การเสริมจมูก การเสริมคาง เสริมส่วนต่าง ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้คนไข้มีความมั่นใจในรูปร่างของเรา

หลายเคสที่มาเสริมหน้าอกกับคุณหมอ ต่างก็มีปัญหาเรื่องรูปร่างที่ไม่สมดุลหรือไม่เป็นไปแบบที่ต้องการ ทำให้สูญเสียความมั่นใจในการใช้ชีวิต การแต่งตัว การเดิน การนั่ง หรือแม้แต่เรื่องงานก็มี การเสริมหน้าอกก็จะช่วยให้รูปร่างของคนไข้สมบูรณ์มากขึ้น เมื่อคนไข้มีความพอใจกับรูปร่างของตัวเองก็จะทำให้มีความมั่นใจ มีความสุขกับตัวเองมากขึ้น เพราะฉะนั้น การทำศัลยกรรม เสริมหน้าอก ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายหรือแค่ทำกันตามเทรนด์นิยมเท่านั้นครับ หากรู้สึกไม่พอใจในรูปร่างของตัวเราเอง จะไปเสริมเติมแต่งสักหน่อยก็ไม่ผิด เพราะมันทั้งช่วยเสริมความมั่นใจและเพิ่มความสุขของเราให้มากขึ้น

ใครเหมาะกับการทำหน้าอกบ้าง?

 • คุณแม่ที่มีหน้าอกยาน หน้าอกหายจากการให้นมลูก
 • คนอายุมากที่มีหน้าอกหย่อนคล้อย อยากได้ความกระชับเต่งตึง
 • คนที่มีหน้าอกเล็กมาก ๆ จนถึงไม่มีเลย
 • คนที่มีปัญหาในการใส่ชั้นในไม่เต็ม เลือกไซส์ชั้นในลำบาก
 • คนที่ต้องการเสริมหน้าอกเพื่อทำให้สรีระดูดีขึ้น

รวมรีวิว เสริมหน้าอกกับ Amara Clinic เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ต้องดู!

ตอบทุกเรื่องเกี่ยวกับการเพิ่มขนาดหน้าอก!

สรุป

       การเสริมหน้าอกมีหลายอย่างที่ต้องพิจารณา เริ่มตั้งแต่เลือกว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี เสริมหน้าอกด้วยวิธีไหน เลือกแพทย์ยังไง เลือกสถานที่อย่างไร หน้าอกแบบไหนเหมาะกับรูปร่างของเรา ทุกอย่างล้วนเป็นปัจจัยที่จะทำให้เราได้หน้าอกทรงสวย ๆ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองทั้งนั้น เราจึงต้องพินิจพิจารณาให้ดีก่อนเลือก เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภายหลังนะครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *