เสริมคางทีไ่หนดี ภาพปก

เสริมคางที่ไหนดี? สวย จึ้ง ปลอดภัย ไม่มีทะลุ

เลือกคลินิกเสริมคา งยังไงดี? เสริมคางที่ไหนดี เอาแบบเนียนจริง ไร้รอยต่อ มองแล้วไม่หลอกตา และไม่เสี่ยงทะลุ วันนี้หมอและ Amara Clinic จะมาแนะนำวิธีเลือกคลินิกเสริมคางในปี 2023 ให้รู้กัน! ต้องบอกว่าในยุคสมัยนี้ เทคนิคเสริมคางและนวัตกรรมต่าง ๆ ก็ทันสมัยกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมากนะครับ สำหรับเรื่องเครื่องไม้เครื่องมือในการเสริมคางกับคลินิกแต่ละแห่ง คงจะไม่ได้แตกต่างกันมากนัก

ดังนั้น สิ่งที่เราจะต้องมาคำนึงหรือพิจารณาก่อนตัดสินใจไปเสริมคางที่ไหนดีนั้น หมออยากให้เน้นไปในเรื่องของความสวยงามของผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ และเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักครับ อย่างที่เรารู้กันว่ามีคลินิกศัลยกรรมที่มีบริการเสริมคางอยู่เยอะ ภายนอกอาจจะตกแต่งดูสวยงาม มีการโฆษณากันมากมาย แต่หารู้ไม่ว่าบางแห่งนั้นไร้มาตรฐานกว่าที่คิด ทั้งใช้ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพ, ไม่นำเครื่องมือและอุปกรณ์ไปฆ่าเชื้อ, แพทย์ไม่เชี่ยวชาญจริง, หมอปลอม, ห้องผ่าตัดไม่ได้มาตรฐาน, ราคาไม่ตรงปก, ทำเสร็จแล้วเทเราทันที ไม่ดูแล ไม่เอาใจใส่เลย และอื่น ๆ อีกมากมาย

เสริมคาง

หากคุณเป็นคนนึงที่อยากได้คางสวย ๆ โดยที่ไม่ปัญหาอะไรตามมา ไม่ต้องไปเสี่ยงเสียเงินเป็นเคสแก้เสริมคางใหม่ และไม่อยากโดนคลินิกศัลยกรรมความงามที่ไร้จรรยาบรรณหลอก ต้องไม่พลาดบทความ “เสริมคางที่ไหนดี?” บทความนี้เลยครับ! สำหรับสิ่งที่คุณจะได้รับ เมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คือ…

  • วิธีตรวจสอบความน่าเชื่อถือของคลินิกเสริมคาง
  • ได้รู้ว่ามาตรฐานที่คลินิกศัลยกรรมความงามควรมี คืออะไร?
  • รู้จักความปลอดภัยที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจเสริมคางที่ไหนดี
  • รู้เท่าทันกลโกงคลินิกเสริมความงาม

เสริมคางที่ไหนดี? เลือกยังไงให้ตรงใจ

ถ้าให้คุณลองตั้งคำถามกับตัวเองเล่น ๆ ว่า “เสริมคางที่ไหนดี? ต้องเลือกจากอะไร?” หมอเชื่อว่า “ราคา” เป็นปัจจัยค่อนข้างใหญ่ หรืออาจะเป็นปัจจัยหลักซะด้วยซ้ำ ที่คนจะนำมาพิจารณาในการเลือกคลินิกเสริมคาง จริง ๆ แล้ว จากพิจารณาจากราคาเสริมคางมันก็ไม่ได้แย่อะไรหรอกครับ เพียงแต่มันไม่ควรนำมาคิดเป็นปัจจัยหลักหรือปัจจัยเดียว ควรดูจากหลาย ๆ ปัจจัยประกอบกันเสียก่อน จากนั้นค่อยมาพิจารณาว่าคลินิกไหนตอบโจทย์ตรงใจเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านสถานพยาบาล, แพทย์, ห้องผ่าตัด, มาตรฐานความปลอดภัย, การบริการ, After Care หลังเสริมคาง, รีวิวเสริมคางจากเคสจริง หรือราคาก็ตาม

เสริมคางที่ไหนดี

1.ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาล

ควรตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่าสถานพยาบาลหรือคลินิกศัลยกรรมความงามเปิดขึ้นอย่างถูกกฎหมาย มีใบอนุญาตจริง ๆ และใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน

2.ความชำนาญการของแพทย์

แนะนำให้นำชื่อศัลยแพทย์ไปตรวจสอบในเว็บแพทยสภา เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นแพทย์จริงไม่ได้แอบอ้างหรือปลอมตัวมา จากนั้นก็ให้ดูรีวิวเสริมคางและผลงานการเสริมคางของแพทย์ประกอบ ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังควรเข้าไปรับคำปรึกษากับแพทย์โดยตรง เพื่อดูความน่าเชื่อถืออีกด้วย

3.ความปลอดภัยและมาตรฐานของห้องผ่าตัด

หลาย ๆ คนมักจะมองข้ามเรื่องความปลอดภัย คิดว่าไม่ว่าจะไปเสริมคางที่ไหนก็คงจะปลอดภัยเหมือน ๆ กัน จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะครับ ห้องผ่าตัดจะต้องมีระบบต่าง ๆ ที่มาตรฐานได้กำหนดไว้อย่างครบครัน มีความปลอดเชื้อ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ ถ้ามีการวางยาสลบหรือดมยาสลบร่วมด้วย จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบและดูแลแบบ 1:1 เท่านั้น

4.การบริการที่ดีเยื่อมและ After Care หลังผ่าตัด

การเอาใส่ใจของเจ้าหน้าที่เป็นสัญญาณอันดีว่าเค้าจะไม่ทิ้งคุณ เมื่อเสริมคางไปแล้ว ควรมีเจ้าหน้าที่และแพทย์คอยให้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผลลัพธ์จากการเสริมคางออกมาดีที่สุด โดยไม่มีผลข้างเคียงที่อันตรายใด ๆ 

5.ราคาเหมาะสม ตรงปก ไม่จกตา

“เสริมคางที่ไหนดี? ไม่ต้องคิดมากหรอก เลือกที่ถูก ๆ แหละจะได้ประหยัด” ใครยังคิดแบบนี้อยู่ครับ? ขอบอกเลยว่าราคาเสริมคางเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถบ่งบอกได้ถึงมาตรฐาน ผลลัพธ์ที่จะได้รับ และคุณภาพของซิลิโคนที่ใช้ทั้งสิ้น ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเราโดนหลอกให้เสียค่าใช้จ่ายหลายต่อ ควรมีการสอบถามราคาให้แน่ชัดก่อนว่าราคานี้รวมค่าอะไรบ้าง? และจะต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่มบ้างหรือไม่ หลังจากที่เสริมคางเสร็จแล้ว

ทำไมต้องเสริมคางที่ Amara Clinic

เสริมคางที่ไหนดี? แน่นอนครับว่าหมอต้องเชียร์ตัวเองหรือ Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) อยู่แล้ว แต่อย่าเพิ่งมองข้ามเลื่อนไปอ่านอย่างอื่นนะครับ เพราะหมอมีคำอธิบายว่าทำไมต้องเลือกเสริมคางที่ Amara Clinic อยู่! หากไม่เป็นการเสียเวลา ก็แนะนำให้มาทำความรู้จักกับพวกเรากันก่อนจบบทความนี้ไปครับ

ถึงแม้ว่า Amara Clinic จะเด่นเรื่องการดูดไขมัน เติมไขมัน และกระชับสัดส่วนก็ตาม แต่เราก็มีบริการศัลยกรรมความงามทั้งใบหน้าและลำตัวอย่างครบวงจรอยู่ด้วย เอมาร่าเป็นคลินิกศัลยกรรมความงามแนวหน้าในประเทศไทย มาตรฐานเทียบเท่าระดับโรงพยาบาล มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตัวหมอเองที่เป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง, จักษุแพทย์เฉพาะทาง ด้านศัลยกรรมตกแต่งรอบดวงตาโดยตรง, ศัลยแพทย์เฉพาะทาง, KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน, แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง วิสัญญีแพทย์ และรวมไปถึงทีมพยาบาลและเจ้าหน้าที่อีกด้วย

ภาพรีวิวการทำคาง

เสริมคาง
  • บริการเสริมคางด้วยซิลิโคน แก้คาง และฟิลเลอร์คาง
  • ผ่าตัดเสริมคาง โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีประสบการณ์สูง
  • ศัลยแพทย์ออกแบบรูปหน้าและเหลาซิลิโคนใหม่แบบเคสต่อเคส
  • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ แบบ 1:1
  • เครื่องมือ-อุปกรณ์ทันสมัย ได้มาตรฐาน ผ่านการอบฆ่าเชื้อก่อนใช้งาน
  • ห้องผ่าตัดใหญ่ มีระบบปลอดเชื้อ ผ่านมาตรฐานการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
  • เสริมคางใต้เนื้อเยื้อหุ้มกระดูก ทำให้คางสวยเนียนละมุน ไม่เป็นก้อน ไม่มีรอยต่อ ไม่เป็นคางแม่มด
  • ซิลิโคนเสริมคางเป็นเกรดมาตรฐานทางการแพทย์ (Medical Grade) เราใช้เป็นระดับพรีเมี่ยม
  • ดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกเคสและทุกขั้นตอน มีบริการ After Care ดูแลหลังเสริมคางครบครัน
  • มีรีวิวเสริมคางจากผู้ใช้บริการจริงก่อนตัดสินใจ (เคสจริง ไม่มีสวมเคส ไม่มีรีทัช)
  • ราคาเสริมคางตรงปกและเหมาะสม อยู่ในระดับปานกลาง ไม่ต่ำหรือสูงจนเกินไป
เสริมคางโดยศัลยแพทย์

เสริมคางโดยศัลยแพทย์

เหลาซิลิโคนเคสต่อเคส

เหลาซิลิโคนเคสต่อเคส

ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อได้มาตรฐาน

ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อได้มาตรฐาน

ความอันตรายจากการเสริมคางที่ไม่ได้มาตรฐาน

การศัลยกรรมทุกชนิดย่อมทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมา แต่ผลข้างเคียงจะมากหรือน้อยและแย่แค่ไหน มันขึ้นอยู่กับการเลือกคลินิกเสริมคางของคุณ การเลือกแพทย์ที่จะมาเสริมคางให้ และรวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังเสริมคางของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

เสริมคางแล้วเป็นก้อน

ถ้าอยากมีผลข้างเคียงน้อย ต้องเช็คลิสต์ข้อมูลต่าง ๆ ตามที่หมอได้แนะนำไปในบทความนี้ ก่อนที่จะตกลงปลงใจว่าจะไปเสริมคางที่ไหนดี รวมไปถึงเรื่องการปฏิบัติตัวหลังเสริมคางตามที่แพทย์แนะนำด้วยเช่นกัน ซึ่งความอันตรายหรือผลข้างเคียงที่ไม่ควรปล่อยไว้เมื่อพบเจอ (พบแล้วแจ้งแพทย์ทันที) มีดังนี้

เสริมคางแล้วแผลติดเชื้อ

ปัญหาเสริมคางแผลในติดเชื้อหรือมีหนองไหลออกมาจากแผล พร้อมกับอาการอักเสบบวมแดงหนัก ๆ เกิดจากความสะอาดของเครื่องมือที่ใช้ในการเสริมคาง การที่ห้องผ่าตัดไม่ปลอดเชื้อ และอาหารการกินของคนไข้หลังเสริมคางด้วยครับ อย่างพวกอาหารที่ไม่สุกหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ มักจะมีเชื้อโรคและพยาธิอาศัยอยู่ ตรงนี้แหละครับที่อาจทำให้แผลติดเชื้อได้ นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการทำแผลผ่าตัดชื่นแฉะอีกด้วย

ส่วนมากแล้วเสริมคางแผลใน ติดเชื้อ อาจเกิดได้จากความสะอาดของสถานพยาบาล รวมถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ, แพทย์ที่ทำการผ่าตัดเสริมคางมีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ, คนไข้มีการดูแลหลังเสริมคางแผลในไม่ดีพอ, ภูมิคุ้มกันในร่างกายของคนไข้ รวมไปถึงเสริมคางแผลใน ติดเชื้อ ที่อาจเกิดจากเคยเสริมคางมาแล้วหลายครั้งครับ

เสริมคางแล้วเป็นก้อน

เสริมคางแล้วเป็นก้อน คางยาวยื่นมากกว่าปกติ หรือเกิดเป็นคางมะม่วงขึ้นมาก มักจะเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดฟิลเลอร์คางซ้ำหลาย ๆ โดยที่ของเดิมยังไม่สลายตัวหายไป จะส่งผลทำให้เกิดก้อนแข็งหรือคางผิดรูปได้ครับ ส่วนการเสริมคางด้วยซิลิโคนแล้วเป็นก้อนขึ้นมา อาจจะมาจากการวางซิลิโคนผิดตำแหน่งหรือการใช้ซิลิโคนที่ไม่พอดีกับรูปคางเดิมก็ย่อมได้

เสริมคางแล้วเป็นรอยต่อ

หลังเสริมคางเป็นรอยต่อเกิดขึ้น ทำให้คางดูไม่ละมุนสวยงาม มักจะเกิดจากการใส่ซิลิโคนที่มีขนาดไม่พอดีกับพื้นที่บริเวณคางของคนไข้ครับ นอกจากทำให้คางเป็นรอยต่อแล้ว ยังทำให้มีโอกาสที่คางจะเบี้ยวเอียง และเสี่ยงทะลุได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปลี่ยนกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้สวยสะกดทุกสายตา!

อ่านเพิ่มเติม

ตาสองชั้นหลบใน ปัญหานี้แก้ไม่ยาก! ไม่ง้อสติ๊กเกอร์ติดตา!

อ่านเพิ่มเติม

รวมวิธี “รักษา ถุงใต้ตา” ให้กลับมาเต่งตึง สดใสกว่าเดิม!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

       จบกันไปแล้วนะครับกับบทความ “เสริมคางที่ไหนดี?” ฉบับอัปเดตข้อมูลใหม่ปี 2023 หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถพิจารณาและตัดสินใจ เลือกคลินิกเสริมคางที่เหมาะสมกับตัวเองและมีความปลอดภัยสูงได้มากขึ้นนะครับ สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปเสริมคางที่ไหนดี ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นปรึกษาแพทย์ที่ไหน ยังไงก็ลองเข้ามาปรึกษาศัลยแพทย์โดยตรงที่ Amara Clinic เรื่องการเสริมคางปรับรูปหน้าก่อนได้นะครับ ครั้งหน้าหมอจะมีบทความดี ๆ เรื่องอะไรมาฝากกันอีก ฝากติดตามด้วยนะครับ! สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม อยากทราบราคาเสริมคางและโปรโมชั่นประจำเดือน ติดต่อกับ Admin ผ่านทาง LINE : @amaraclinic ได้เลย

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น