แก้จมูกที่ไหนดี

แก้จมูกที่ไหนดี? เลือกให้ดี จมูกสวยปังทีเดียวจบ!

สำหรับคนที่ตัดสินใจเสริมจมูก แน่นอนครับว่าทุกคนก็อยากเสริมจมูกครั้งเดียวแล้วสวยจบ และคงไม่มีใครอยากให้มีปัญหาหลังเสริมจมูกเกิดขึ้น ทั้งปัญหาจมูกเบี้ยวเอียง จมูกปลายบาง จมูกใกล้ทะลุ อาการอักเสบติดเชื้อ หรือแม้กระทั่งปัญหารูปทรงจมูกที่ไม่เป็นอย่างที่ใจคิด แต่ถ้าวันนึงเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมา ก็ต้องพึ่งวิธีแก้จมูกครับ แต่การเลือกแก้จมูกที่ไหนดีนั้น จะต้องเลือกให้ดี ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหลังแก้จมูกที่จะเกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคตครับ วันนี้ใครที่มีแพลนแก้จมูก หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง Amara Clinic มีข้อมูลเกี่ยวกับการแก้จมูกมาฝากกันครับ เราจะเริ่มกันตั้งแต่สังเกตอาการแบบไหน ที่ต้องแก้จมูก, วิธีเลือกแก้จมูกที่ไหนดี, แก้จมูกเจ็บไหม, การเตรียมตัวก่อนแก้จมูก, การดูแลตัวเองหลังแก้จมูก รวมไปถึงเหตุผลดี ๆ ว่าทำไมต้องเลือกแก้จมูกที่ Amara Clinic ครับ

อาการแบบไหน ที่ต้องแก้จมูก

ปัญหาหลังเสริมจมูก อาจพบได้หลากหลายปัญหา และอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุครับ ยกตัวอย่างเช่น จมูกเบี้ยว จากการเลาะโพรงที่กว้างไป ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากความชำนาญที่มีไม่มากพอของตัวแพทย์เอง หรือในบางรายที่เสริมจมูกมาแล้วรูปทรงไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ โดยปัญหานี้อาจไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย แต่อาจทำให้คนไข้ไม่มั่นใจในแง่ของความสวยงาม ซึ่งอาจตัดสินใจที่จะแก้จมูกหรือไม่แก้จมูกก็ได้ครับ นอกจากสาเหตุของความชำนาญของแพทย์แล้ว ปัญหาหลังเสริมจมูกอาจเกิดได้จากการดูแลตัวเองไม่ดีพอ หรืออาจเกิดจากอุบัติเหตุจนทำให้จมูกได้รับการกระทบกระเทือนก็เป็นได้ เดี๋ยวเราลองมาเช็กกันดูว่า อาการแบบไหนบ้าง ที่หมอแนะนำให้เข้ารับการแก้จมูกครับ

แก้จมูกที่ไหนดี
 • รูปทรงจมูกไม่สวย เช่น ปลายงุ้ม จมูกสั้น สันจมูกแข็งทื่อ อาจไม่เป็นอันตราย แต่อาจมีปัญหาเรื่องความสวยงาม หากไม่มีอาการอันตรายอื่น ๆ คนไข้จะตัดสินใจแก้จมูกเพื่อปรับรูปทรงให้ได้ตามที่ต้องการก็ได้ หรือไม่แก้จมูกก็ได้
 • รูจมูกไม่เท่ากัน อาจเกิดได้จาการเย็บแผลที่ไม่สมมาตรกัน หรือตัดปีกจมูกไม่เท่ากัน หรือเสริมจมูกแล้วเบี้ยว 
 • ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ เป็นอาการที่ซิลิโคนเสริมจมูกใกล้ทะลุ เนื้อปลายจมูกบาง (อ่านเพิ่มเติม : ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ) หากไม่แก้จมูกอาจทำให้จมูกทะลุได้
 • ซิลิโคนลอย อาจเกิดได้จากไม่ได้มีการปรับโครงสร้างจมูกเดิมก่อนเสริมจมูก จึงทำให้ซิลิโคนที่ใส่เข้าไปไม่แนบสนิทกับกระดูก ทำให้ซิลิโคนขยับไปมาได้
 • จมูกเบี้ยว เกิดจากการใส่ซิลิโคนในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรืออาจเกิดจากการเลาะโพรงกว้างเกินไป ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวได้ ส่งผลให้จมูกเบี้ยวเอียง
 • ปลายจมูกอักเสบ มีอาการปลายจมูกเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีแดง จนสีคล้ำขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณของจมูกใกล้ทะลุ และควรได้รับการแก้จมูก
 • ผิวที่จมูกขรุขระ จมูกผิดรูป ซึ่งอาจเกิดได้จากเคยฉีดสารแปลกปลอม จนเกิดการไหลของสารเหลว ทำให้จมูกบิดเบี้ยว หรือมีผิวขรุขระ

แก้จมูกที่ไหนดี ต้องเช็กจากสิ่งนี้!

การเลือกคลินิกเสริมจมูก หรือการเลือกแก้จมูกที่ไหนดี ปัจจัยสำคัญที่หมอแนะนำให้คำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยคือ ความชำนาญของศัลยแพทย์, ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาลที่เลือก, การแก้จมูกอย่างตรงจุด เพื่อลดความเสี่ยงที่จะต้องแก้จมูกซ้ำอีกในอนาคต, วัสดุที่ใช้เสริมจมูกต้องได้มาตรฐาน, ห้องผ่าตัดที่ต้องได้มาตรฐาน, มีวิสัญญีแพทย์ดูแลเรื่องการดมยาสลบ, มีรีวิวจากคนไข้จริงให้ดู, มีบริการดูแลหลังแก้จมูก รวมไปถึงแก้จมูก ราคาที่ต้องสมเหตุสมผลครับ

ความชำนาญของศัลยแพทย์

แก้จมูกที่ไหนดี อับดับแรกเลยต้องดูที่ความชำนาญของศัลยแพทย์ครับ ซึ่งจะต้องเลือกแก้จมูกกับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง เพราะจะมีทักษะเรื่องกายวิภาคของโครงสร้างจมูกเป็นอย่างดี พร้อมกับต้องมีประสบการณ์ในการแก้จมูกแบบโอเพ่น เพราะเป็นเทคนิคเสริมจมูกและเทคนิคแก้จมูกที่ถือว่าซับซ้อน หากหมอมีทักษะและประการณ์ก็จะรู้วิธีที่ทำให้เนื้อเยื่อบอบช้ำน้อยที่สุด และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

ความน่าเชื่อถือของสถานที่แก้จมูก

ปัจจัยการเลือกแก้จมูกที่ไหนดีต่อมา คือ ควรเลือกคลินิกเสริมจมูก หรือแก้จมูกที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย มีมาตรฐาน ควรจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคลินิกได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือและห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดเชื้อ รวมถึงมีระบบและเครื่องมือช่วยชีวิตในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

ศัลยแพทย์แก้จมูกอย่างตรงจุด

ปัญหาหลังเสริมจมูกครั้งแรก มักจะเกิดจากการที่แพทย์ไม่ได้มีการปรับโครงสร้างจมูก หรือไม่แก้ปัญหาจมูกเดิมก่อนที่จะเสริมจมูกครับ ดังนั้น ปัจจัยสำคัญต่อมาเลย คือ ศัลยแพทย์จะต้องให้คำแนะนำ และให้ข้อมูลคนไข้ได้อย่างละเอียดว่า ปัญหาที่แท้จริงเกิดจากอะไร และมีแผนการรักษาอย่างไร ซึ่งการแก้จมูกได้อย่างตรงจุด เหมาะสมกับปัญหาที่เกิดขึ้น จะทำให้ผลลัพธ์แก้จมูกออกมาดี ลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาหลังแก้จมูกซ้ำได้อีกในอนาคตครับ

ใช้วัสดุเกรดทางการแพทย์ เกรดคุณภาพ

สำหรับการแก้จมูก หรือแม้กระทั่งการเสริมจมูกครั้งแรก ก็จะต้องเลือกใช้วัสดุที่เป็นเกรดทางการแพทย์ รวมถึงจะต้องมีวัสดุและเทคนิคให้เลือกหลากหลาย เพราะในบางเคสที่แก้จมูก หมออาจแนะนำให้ใช้วัสดุอื่นแทนการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว เช่น การใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียมมารองปลายจมูก ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกแก้จมูกที่ไหนดี เราควรศึกษาข้อมูลหรือสอบถามให้แน่ชัดว่า ใช้ซิลิโคนเสริมจมูกของประเทศอะไร มีกี่แบบให้เลือก หากเป็นเทคนิคที่ต้องใช้กระดูกอ่อนที่มาจากคนไข้เอง มีให้ทำหรือเปล่า

ห้องผ่าตัดต้องปลอดเชื้อของจริง

ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดครับ เพราะในขั้นตอนของการผ่าตัด หากมีเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมอยู่ในห้องผ่าตัด หรือแม้แต่ในอุปกรณ์ในการทำผ่าตัด จะทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อในระหว่างทำการผ่าตัดแก้จมูกครับ ดังนั้น ก่อนเลือกแก้จมูกที่ไหนดี ควรตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐานหรือไม่ หรือว่าเป็นแค่ห้องผ่าตัดทั่วไป

แก้จมูกแบบโอเพ่นต้องมีวิสัญญีแพทย์

ในกรณีที่มีการแก้จมูกแบบโอเพ่น จำเป็นต้องมีการใช้วิธีวางยาสลบครับ ซึ่งจะต้องมีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่ดูแลคนไข้ตลอดทำการผ่าตัดอย่างใกล้ชิด เพราะขั้นตอนการดมยาสลบจะต้องเป็นวิสัญญีแพทย์เป็นผู้ดูแลเท่านั้น ใครก็ไม่สามารถทำหน้าที่นี้แทนได้ รวมไปถึงศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ทำการผ่าตัดแก้จมูกก็ไม่สามารถให้ยาสลบกับคนไข้เองได้ครับ

มีรีวิวแก้จมูกจากคนไข้จริง

ภาพรีวิวเป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ ก่อนตัดสินใจเสริมจมูกหรือแก้จมูกควรเลือกดูรีวิวก่อนตัดสินใจ และต้องมีภาพรีวิวก่อน-หลังทำ ยิ่งมีรีวิวมากเท่าไหร่ ก็แสดงว่าคุณหมอท่านนั้นมีประสบการณ์ ซึ่งแนะนำให้เลือกดูรีวิวแก้จมูกเคสที่มีปัญหาเหมือนกับเรา ดูว่าใช้เทคนิคอะไร วัสดุอะไร ผลลัพธ์หลังทำแล้วสวยหรือมีความเปลี่ยนแปลงแค่ไหน

มีบริการ Afte Care

สำหรับทั้งการเสริมจมูกใหม่หรือการแก้จมูก แนะนำให้เลือกที่ที่มีบริการ After Care เช่น เซ็ตยาทาน, อุปกรณ์ทำแผล, บริการทำแผล-ตัดไหม,  หรือทำเลเซอร์ลดรอยแผล เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ทุกที่ควรจะมีรองรับไว้ เพื่อดูแลทั้งก่อน-ระหว่าง-หลังแก้จมูก

แก้จมูก ราคาสมเหตุสมผล

สิ่งที่ต้องพิจารณาว่าแก้จมูกที่ไหนดี คือ แก้จมูก ราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ถูกจนน่าตกใจ และไม่แพงโอเวอร์มากเกินไป ทั้งนี้ ก็ต้องพิจารณาตามเทคนิค, วัสดุ หรือแม้กระทั่งบางที่ก็มีบริการ After Care ที่มีรวมอยู่ในแพคเกจแก้จมูกแล้ว แนะนำว่าให้สอบถามให้แน่ชัดว่า แก้จมูก ราคาที่แจ้งรวมอะไรบ้าง เป็นราคาเดียวจบไหม มีอะไรบวกเพิ่มอีกไหม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • เสริมจมูกครั้งแรก ต้องเลือกที่ทำจมูกยังไง ให้ออกมาสวยแบบไม่ต้องมากลุ้มใจแก้จมูก หาคำตอบได้ที่ เสริมจมูกที่ไหนดี
 • ทรงจมูกยอดฮิต! สันสโลป ปลายจมูกพุ่งละมุน เป็นอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

แก้จมูกเจ็บไหม

หลายคนอาจมีความกังวลว่า แก้จมูกเจ็บไหม หรืออาจได้ยินจากคนอื่นพูดกันว่า แก้จมูกเจ็บกว่าครั้งแรกหลายเท่า หมอต้องอธิบายแบบนี้ครับว่า ส่วนใหญ่การแก้จมูกจะเป็นแก้จมูกแบบโอเพ่น ซึ่งในระหว่างการแก้จมูก จะต้องมีการใช้ยาชาเฉพาะที่ร่วมกับการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างทำผ่าตัดแก้จมูกครับ

แก้จมูกที่ไหนดี

ส่วนอาการที่อาจเกิดขึ้นหลังผ่าตัดเสร็จ เมื่อคนไข้ฟื้นได้สติแล้ว และยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ คนไข้อาจรู้สึกเจ็บที่แผลได้บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติของการผ่าตัดทุกชนิด ส่วนอาการแก้จมูกเจ็บไหม เจ็บมาก-น้อย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เช่น เทคนิคที่ใช้ หรือวัสดุที่ใช้แก้จมูก หากเป็นเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู หรือใช้กระดูกอ่อนซี่โครง หรือเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน (ใช้กระดูกอ่อนของคนไข้เอง หรือเนื้อเยื่อเทียม เสริมตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูก) ซึ่งจะทำให้มีการเปิดแผลเพิ่มจากการนำกระดูกอ่อนของคนไข้มาใช้แก้จมูก ก็อาจทำให้มีอาการเจ็บที่แผลหลังใบหู หรือบริเวณที่นำกระดูกอ่อนซี่โครง แต่เป็นอาการเจ็บระดับที่ทนได้ และสามารถทานยาแก้ปวดเพื่อลดอาการได้ทุก 4-6 ชั่วโมงครับ 

ทั้งนี้ หากเลือกแก้จมูกกับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีทักษะ มีประสบการณ์สูง และใช้เทคนิคทันสมัย ก็จะช่วยลดโอกาสที่เนื้อเยื่อจะได้รับความเสียหายมาก ซึ่งทำให้การแก้จมูกไม่เจ็บมากครับ

การเตรียมตัวก่อนแก้จมูก

 • ในขั้นตอนเตรียมตัวก่อนทำจมูก หรือแก้จมูก หากคนไข้มีโรคประจำตัว รับประทานยารักษาโรคอยู่ มีประวัติการแพ้ยาหรือแพ้อาหาร ให้แจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
 • ในเคสที่ต้องแก้จมูกแบบโอเพ่นและใช้การระงับความเจ็บปวดด้วยการดมยาสลบ จะต้องงดอาหารและน้ำอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดรับประทายาแก้ปวด แก้อักเสบ เป็นยาที่อยู่ในกลุ่มของแอสไพริน และ NSAIDs เพราะตัวยาเหล่านี้ทำให้เลือดแข็งตัวช้า อาจทำให้เกิดอันตรายในระว่างการผ่าตัดแก้จมูกได้ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดรับประทานอาหารเสริม สมุนไพร หรือวิตามินที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, โสม, แปะก๊วย อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดแก้จมูกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากอาจทำให้แผลหลังแก้จมูกหายช้า
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรให้ญาติหรือเพื่อนพากลับหลังแก้จมูก เนื่องจากคนไข้ไม่สามารถชับรถหรือกลับบ้านเองได้ เพราะฤทธิ์ยาสลบอาจทำให้คนไข้มีอาการมึนงงอยู่ได้บ้าง
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรล้างหน้าให้สะอาด งดการแต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่และถอดง่าย แนะนำใส่เสื้อมีกระดุมด้านหน้า
แก้จมูกที่ไหนดี

การดูแลตัวเองหลังแก้จมูก

 • ในช่วง 3-4 วันแรกหลังแก้จมูก ทำการประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม ด้วยการประคบบริเวณข้างแก้มทั้งสองข้างและบริเวณหน้าผาก ห้ามประคบทับตรงจมูกเด็ดขาด หลังจากนั้นให้วิธีประคบร้อน (อุ่น) ต่อจนกว่าจะหายบวมช้ำ
 • ให้นอนหัวสูงหรือใช้หมอนรองคอ ห้ามนอนราบและนอนตะแคง อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หลังแก้จมูก ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดหน้า ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำสะอาดเช็ดรอบ ๆ แผล และงดแต่งหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการใส่แว่นตา และงดการออกกำลังกาย หรือการทำกิจกรรมที่ต้องมีการสะเทือน มีกระแทกแรง ๆ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือนหลังแก้จมูก
 • งดรับประทานอาหารหมักดอง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อย่างน้อย 1 เดือนหลังแก้จมูก เนื่องจากอาจมีเชื้อโรคปะปนอยู่ในอาหาร ที่อาจทำให้แผลอักเสบและติดเชื้อ
 • ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงทานอาหารลดบวม เช่น น้ำใบบัวบก, น้ำมะพร้าว หรือน้ำฟักทอง ซึ่งเป็นอาหารหลังเสริมจมูกที่ควรทาน
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด และหลีกเลี่ยงข้อห้ามหลังเสริมจมูกตามคำแนะนำ
แก้จมูกที่ไหนดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำไมต้องแก้จมูกที่ Amara Clinic

 • เสริมจมูก แก้จมูก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีประสบการณ์สูง
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่ดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด แบบ 1:1
 • เลือกใช้แต่ซิลิโคนเสริมจมูกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานเท่านั้น
 • มีเสริมจมูกและแก้จมูกแบบทั้งใช้ซิลิโคน, เนื้อเยื่อ/กระดูกอ่อนของคนไข้เอง และเนื้อเยื่อเทียม
 • มีทั้งเทคนิคแบบปิด และเสริมจมูกโอเพ่น / แก้จมูกแบบโอเพ่น เพื่อแก้ไขปัญหาจมูกให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อแบบคลีนรูม ด้วยระบบ Positive Pressure พร้อมระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องมีในห้องผ่าตัด
 • เสริมจมูกและแก้จมูกในราคาที่สมเหตุสมผล
 • บริการ After Care ดูแลหลังแก้จมูกอย่างเอาใจใส่ เช่น ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, เฝือกจมูก, ทำแผล-ตัดไหม, ยากินยาฉีดบรรเทาอาการต่าง ๆ, ฉายแสงลดบวม, เลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดง รวมถึงฉีดวิตามิน C เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมของแผลหลังแก้จมูก
 • มีรีวิวเสริมจมูก รีวิวแก้จมูกจากคนไข้จริง
 • ปรึกษาเสริมจมูกหรือแก้จมูกกับศัลยแพทย์ฟรี! ทุกเคส!
แก้จมูกที่ไหนดี
แก้จมูกที่ไหนดี
แก้จมูกที่ไหนดี

ตัวอย่างเคสคนไข้แก้จมูกที่ Amara Clinic

คุณเอมมี่… “ความชำนาญของคุณหมอ มาตรฐานห้องผ่าตัด มีเทคนิคและวัสดุทางเลือกเยอะ ทำให้เอมมี่ตัดสินใจมาแก้จมูกแบบโอเพ่นกับคุณหมอวีที่ Amara Clinic ค่ะ หลังแก้จมูกเอมมี่แฮปปี้กับจมูกใหม่สุด ๆ จมูกสโลปปลายพุ่งอย่างที่เอมมี่อยากได้เลย ขอบคุณคุณหมอวีและ Amara Clinic มาก ๆ ค่ะ” 

อ่านรายละเอียดเคสแก้จมูกของคุณเอมมี่ คลิก >> รีวิวแก้จมูก

คุณไอวี่… “คุณหมอแนะนำดีมาก ๆ เลยค่ะ แถมยังมีวัสดุแก้จมูกให้เลือกแบบหลากหลาย แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งคุณหมอแนะนำให้ใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาใช้รองปลายจมูก เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จมูกจะทะลุในอนาคต หลังแก้จมูกแบบโอเพ่นแล้ว รู้สึกว่าหน้าดูซอฟท์ ปลายจมูกก้ดูละมุนขึ้นเยอะเลยค่ะ

อ่านรายละเอียดเคสแก้จมูกของคุณไอวี่ คลิก >> แก้จมูกแบบโอเพ่น

คุณชมพู่… “ชมพู่ตัดสินใจมาแก้จมูกที่ Amara Clinic เพราะมีศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางโดยตรง พนักงานและเจ้าหน้าที่ตอบข้อสงสัยได้ดีและรวดเร็ว และตอนนั้นก็มีโปรโมชั่นแก้จมูก ราคาพิเศษอยู่ รวมถึงคุณหมอให้คำปรึกษาละเอียดครบถ้วน ทำให้ชมพู่รู้สึกสบายใจและอยากมาแก้จมูกที่นี่ค่ะ

อ่านรายละเอียดเคสแก้จมูกของคุณชมพู่ คลิก >> รีวิวแก้จมูก

บทความที่เกี่ยวข้อง

แก้จมูกเจ็บไหม? หมอวีมีคำตอบ! พร้อมข้อมูลแก้จมูก

อ่านเพิ่มเติม

เลือกคลินิกเสริมจมูกยังไงให้จมูกสวย ไม่เสี่ยงแก้

อ่านเพิ่มเติม

7 ข้อห้ามหลังเสริมจมูก รู้ไว้ก่อน ไม่เสี่ยงจมูกพัง!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            ปัญหาหลังเสริมจมูก ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อต้องเจออาการไม่พึงประสงค์ หรือรูปทรงจมูกไม่สวยอย่างใจ การแก้จมูกถือว่าเป็นวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาหลังเสริมจมูกได้ ซึ่งการจะเลือกว่าแก้จมูกที่ไหนดี ก็ต้องคำนึงถึงความชำนาญและประสบการณ์ของศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางเป็นสิ่งสำคัญ ต่อมาเป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาล, ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อได้มาตรฐาน, การแก้จมูกได้อย่างตรงจุด, ใช้วัสดุที่เป็นเกรดทางการแพทย์ มีหลากหลายวัสดุให้เลือกใช้, มีวิสัญญีแพทย์ดูแลเรื่องการดมยาสลบ สำหรับเคสที่ต้องแก้จมูกแบบโอเพ่น, มีรีวิวแก้จมูกที่หลากหลายเคส, มีบริการ After Care ดูแลหลังแก้จมูกอย่างครบครัน รวมถึงแก้จมูก ราคาต้องสมเหตุสมผล แจ้งรายละเอียดราคาครบถ้วน ไม่เก็บเพิ่มหน้างานโดยที่ไม่แจ้งก่อนครับ

สำหรับใครที่สนใจแก้จมูก และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าแก้จมูกที่ไหนดี สามารถเข้ามาพูดคุยและเข้ามาให้หมอวิเคราะห์ปัญหาก่อนตัดสินใจทำกันก่อนได้เลยครับ สำหรับขั้นตอนการปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic จะไม่มีค่าใช้จ่าย หรือแอดไลน์ทักแชทนัดคิวพบแพทย์ได้ที่ @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *