ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ไขข้อสงสัย “ทำตาสองชั้นที่ไหนดี” เลือกให้ดี เลือกยังไง

ปัจจุบัน การทำตาสองชั้นนับว่าเป็นการศัลยกรรมยอดฮิตที่ติดอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ทำให้มีคลินิกทำตาสองชั้นผุดขึ้นมาเยอะแยะเหมือนร้านสะดวกซื้อ แต่ไม่ใช่ว่าจะเข้าคลินิกไหนก็ได้เหมือนร้านสะดวกซื้อนะครับ เพราะความสวยต้องมาคู่กับความปลอดภัยเสมอ! วันนี้หมอเลยอยากมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เอาใจคนที่อยากทำตาสองชั้น แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะ “ทำตาสองชั้นที่ไหนดี” ที่ทำออกมาแล้วชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย อยากทำครั้งเดียวจบ! ไม่เกิดปัญหาตามมา

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี คำถามนี้น่าสนใจมาก ๆ เลยนะครับ เพราะอย่างที่หมอแนะนำเสมอว่า คิดจะทำตาสองชั้นทั้งที ต้องสวยและปลอดภัยด้วย และก่อนที่เราจะตัดสินใจทำตาสองชั้นที่ไหนดีนั้น เราควรจะต้องศึกษาสิ่งเหล่านี้ครับ

เสริมจมูกที่ไหนดี

เลือกทำกับศัลยแพทย์เฉพาะทาง

การเลือกหมอทำตาสองชั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญสุด ๆ เลยนะครับ ต้องเลือกทำตาสองชั้นกับศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความรู้และความเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับโครงสร้างของดวงตาและเปลือกตา จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาเปลือกตาได้อย่างตรงจุดและมีความปลอดภัย รวมถึงศัลยแพทย์ต้องให้ข้อมูลเราได้อย่างครบถ้วน ตรงไปตรงมา มีการซักถามประวัติ และตรวจวิเคราะห์อย่างละเอียด ก่อนที่จะหาเทคนิคหรือวิธีทำตาสองชั้นที่เหมาะสมกับคนไข้แบบเคสต่อเคสครับ (อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับในการเลือกศัยแพทย์)

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

มีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ

ในการทำศัลยกรรมที่เป็นผ่าตัดเล็กหรือผ่าตัดใหญ่ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีพยาบาลและวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่มีความรู้และประสบการณ์ คอยให้การดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญครับ

ดูจากมาตรฐานและความปลอดภัย

มาตรฐานและความปลอดภัยที่ว่านี้ หมายถึง มาตรฐานของห้องตรวจ ห้องผ่าตัด ห้องพักฟื้น ที่ต้องสะอาด ปลอดเชื้อ รวมไปถึงต้องมีเครื่องมือ, ระบบ หรือมาตรการในการช่วยเหลือคนไข้ หากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น

ดูจากความน่าเชื่อถือของคลินิกหรือสถานพยาบาล

ถัดมาจากเรื่องศัลยแพทย์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจทำตาสองชั้นที่ไหนดี นั่นก็คือ “คลินิกทำตาสองชั้น” ต้องดูให้ดีนะครับว่าที่เป็นคลินิกทำตาสองชั้นที่น่าเชื่อถือแค่ไหน มีใบอนุญาตประกอบกิจการหรือเปล่า ภายในคลินิกสะอาดสะอ้านน่ามองไหม ได้มาตรฐานแค่ไหน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเราครบถ้วนไหม เวลาเข้าไปก็สังเกตได้จากบรรยากาศภายในได้เลยครับ

• เลือกจากรีวิวของศัลยแพทย์ท่านนั้น ๆ

          การดูรีวิวทำตาสองชั้นก่อนตัดสินใจทำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากเลยครับ เพราะยิ่งถ้ามีรีวิวจากคนไข้จริง นี่ก็สามารถเป็นเครื่องการันตีได้ว่าศัลยแพทย์ตกแต่งท่านนั้น ๆ มีฝีมือ มีประสบการณ์ที่มากน้อยเพียงใด

มีบริการหลังทำตาสองชั้นไหม

คลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีการดูแลเอาใจใส่คนไข้นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการทำตาสองชั้น เราต้องดูว่าที่ที่เราจะไปนั้นมีบริการดูแลแบบ After Care หรือเปล่า ทั้งในเรื่องยากิน ยาฉีดฆ่าเชื้อ ยาทา การทำแผล การตัดไหม ยิ่งถ้ามีบริการพวกนี้อยู่ด้วยแล้ว คนไข้ก็ไม่ต้องลำบากไปหาที่ทำแผลที่อื่น หรือไม่ต้องมากังวลว่าแผลจะหายดีมั้ย

 • พิจารณาราคา

ต้องดูกันให้ดี ๆ เลยนะครับ ยิ่งเรื่องของราคาที่เราคิดว่ามันจบแล้ว แต่พอเอาเข้าจริงงบบานปลายไปมาก ดังนั้นเราควรตรวจสอบหรือสอบถามกับคลินิกให้แน่ใจก่อนว่า ราคาที่บอกมานั้นมันรวมทุกอย่างแล้วหรือเปล่า รวมไปถึงการพิจารณาดูว่าราคาที่บอกมานั้นสมเหตุสมผลหรือเปล่า 

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ทำตาสองชั้นที่ Amara Clinic

ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูแลรูปร่างและศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร รวมไปถึงการทำตาสองชั้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ภายใต้ความดูแลของศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีทักษะและประสบการณ์ พร้อมด้วยทีมพยาบาลและวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานและปลอดเชื้อ รวมถึงมีความปลอดภัยสูง เพราะเราคำนึงเสมอว่า “ความสวยต้องมาคู่กับความปลอดภัยสูงสุด”

 • ทำตาสองชั้นโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • ทำตาสองชั้นและแก้ไขปัญหาเปลือกตาด้วยเทคนิคต่าง ๆ ครบครัน
 • ทำตาสองชั้นในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับสากล
 • พร้อมพยาบาลวิชาชีพที่จะคอยดูแลคุณอย่างใกล้ชิด
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังทำตาสองชั้น
 • ทำตาสองชั้นในราคาที่สมเหตุสมผล
 • รีวิวจากคนไข้จริง ทำตาสองชั้นรีวิว 
 • ปรึกษาแพทย์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

สรุป

          ทุกคนสามารถมีชั้นตาที่สวยและมีความปลอดภัยในระยะยาวได้นะครับ เพียงแต่ต้องใส่ใจกับการศึกษาหาข้อมูลกันให้ละเอียด และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ตอนนี้หากใครยังไม่รู้ว่าจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี ก็สามารถเข้ามาพูดคุยกับหมอได้ที่ Amara Clinic ก่อนตัดสินใจทำสองชั้นได้นะครับ อยากรู้อะไร อยากแก้ปัญหาชั้นตาตรงไหน ลองเข้ามาให้หมอเช็คและวิเคราะห์รูปทรงชั้นตากันได้เลย ยินดีให้คำปรึกษาครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *