เสริมหน้าผากเห็นขอบ

เสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่ ดูพัง ไม่ธรรมชาติ แก้ได้ไหม?

ลักษณะของใบหน้า โครงหน้า รูปหน้า และรวไปถึงทรงหน้าผากของแต่ละคนนั้นจะไม่เหมือนกัน บางคนเกิดมาหน้าผากนูนสวยรับกับใบหน้า ไม่มีปัญหาเรื่องรอยบุ๋มกลางหน้าผากมากวนใจ แต่ในทางกลับกันบางคนอาจจะเกิดมาหน้าผากแฟ่บ หน้าผากแบน มีรอยบุ๋ม หรือมีปัญหาหน้าผากไม่เรียบได้ ซึ่งการเสริมหน้าผากจะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ครับ แต่บางเคสไปทำมาแล้วดันเจอปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่ชัด และดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้น ในบทความนี้หมอเลยจะมาเปิดสาเหตุที่ทำให้เสริมหน้าผากเห็นขอบขึ้นมา พร้อมทั้งแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหานี้ครับ – หมอนิว (ศัลยแพทย์เฉพาะทาง) Amara Clinic

ทำไมใคร ๆ ก็อยากเสริมหน้าผากให้นูนสวย

เหตุผลที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องการให้หน้าผากนูนสวยนั้น นอกจากเรื่องของความงามและความชอบส่วนบุคคลแล้ว ยังมีเรื่องของความเชื่ออีกด้วย เนื่องจากมีความเชื่อที่เชื่อกันมาอย่างยาวนานว่าคนที่มีหน้าผากนูนสวย หมายถึงคนที่มีโหงวเฮ้งดี จะช่วยให้มีโอากาสเจริญก้าวหน้าทางอาชีพการงาน รับทรัพย์ไม่ขาดสาย โชคดี และดูมีสง่าราศีนั่นเอง ตรงนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลเลยนะครับ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเช่นเดียวกัน ที่เสริมหน้าผากเพียงเพราะอยากให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้นเท่านั้นเอง

การเสริมหน้าผากเหมาะกับใคร? 

 • คนที่หน้าผากแบนราบ ทำให้ใบหน้าดูไร้มิติ
 • คนที่หน้าผากยุบลงไป หรือมีปัญหาหน้าผากไม่เรียบ
 • คนที่มีหน้าผากไม่สมส่วนและไม่เหมาะสมกับหน้าโดยรวม
 • คนที่หน้าผากแคปเกินไป ทำให้ใบหน้าดูไม่เท่ากัน
เสริมหน้าผากเห็นขอบ

เสริมหน้าผากเห็นขอบชัดเกิดจากอะไร!?

ปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่นูนขึ้นมาบนผิว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลัก ๆ จะมาจากการที่แพทย์ไม่ชำนาญการในด้านนี้ ปัญหาที่ตามมาจากการที่แพทย์ไม่ได้มีประสบการณ์และความชำนาญที่มากพอ อาจทำให้มีการเลือกใช้ซิลิโคนเสริมหน้าผากผิดไซซ์, วางซิลิโคนเสริมหน้าผากไว้ผิดชั้น, ประเมินรายละเอียดของคนไข้ผิด หรือเลือกใช้ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพ

นอกจากนี้ ในบางกรณีอาจเกิดจากการที่แพทย์ได้แนะนำขนาดของซิลิโคนที่เหมาะสมกับคนไข้มาแล้ว แต่คนไข้ต้องการเสริมซิลิโคนที่ใหญ่มากกว่านั้น อีกทั้งยังไม่มีการฉีดไขมันเพิ่มเข้าไป เพื่อกลบขอบซิลิโคนเสริมหน้าผากให้จางลง จึงทำให้เกิดปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่นั่นเอง

ส่วนใหญ่แล้วปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบขึ้นชัด มักจะมาจากการใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป เป็นแผ่นสำเร็จรูปมีหลายขนาดให้เลือกใช้ ซึ่งซิลิโคนแต่ละยี่ห้อมีความหนาบางไม่เท่านั้น มีการทำไซซ์ไม่เท่านั้น และถ้าเป็นคนที่มีกระดูกบริเวณหน้าผากยุบ นูน หรือไม่เรียบเสมอกัน แล้วทำการเสริมซิลิโคนแบบสำเร็จรูปเข้าไป ก็จะทำให้มีปัญหาเสริมหน้าผากแล้วเห็นขอบได้อีกด้วย

เสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่ แก้ยังไงดี?

ใครที่ไปทำศัลยกรรมเพิ่มความงามให้ใบหน้ามาแล้ว แล้วเจอปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบชัด ขอบโผล่ ซิลิโคนนูนขึ้น ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ วิธีแก้คือการนำซิลิโคนหน้าผากออกและการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปกลบรอยขอบของซิลิโคนครับ ซึ่งคนไข้จะต้องเข้ามาพบหมอเพื่อประเภทสภาพและปัญหาก่อน จากนั้นหมอจึงจะสามารถตอบได้ว่าในเคสของคุณนั้นควรแก้ไขปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่ได้ด้วยวิธีไหน ถึงจะแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและมีผลลัพธ์ออกมาสวยที่สุด

ยาใบบัวบก

การถอดซิลิโคนเสริมหน้าผากออก 

การถอดซิลิโคนออกเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบชัด มีการดึงรั้งมากเกินไป แล้วไม่อยากเติมไขมันหน้าผากเข้าไป รวมไปถึงเคสที่ไม่สามารถเติมไขมันเข้าไปแก้ไขด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หากมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วยก็สามารถเข้ามาพบแพทย์ เพื่อประเมินก่อนได้ครับ

การฉีดสารเติมเต็มเข้าไป 

การเติมเต็มที่จะฉีดเพื่อลดปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่นั้น จะแนะนำเป็นการฉีดไขมันหน้าผากนะครับ โดยการฉีดไขมันหน้าผากจะเป็นการดูดเอาเซลล์ไขมันส่วนเกิน ที่อยู่ตามจุดต่าง ๆ บนร่างกายของคนไข้ออกมา เช่น หน้าท้อง ต้นแขน หรือต้นขา แล้วนำไปเข้ากระบวนการคัดแยกเซลล์ไขมัน และปั่นขนาดของเซลล์ไขมันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เมื่อได้ไขมันที่มีคุณภาพแล้ว ค่อยฉีดไขมันเข้าไปบริเวณหน้าผากและรอบ ๆ ขอบของซิลิโคน ผลลัพธ์ที่ได้คือขอบซิลิโคนดูจางลงกว่าเดิม แม้จะเลิกคิ้วก็มองแทบไม่เห็นขอบซิลิโคนอีกเลย นอกจากนี้ ยังช่วยปรับสภาพผิวบริเวณหน้าผากให้ชุ่มชื้น และดูละมุนเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

เสริมหน้าผากเห็นขอบ

บทความเพิ่มเติม

เลือกสถานที่เสริมหน้าผากยังไงให้สวยเป็ะไร้ขอบ?

คลินิกศัลยกรรมเพื่อความงามในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมาก ราคาตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ ไปถึงหลักแสนบาท ถ้าต้องการเสริมหน้าผากใหม่อย่าลืมดูรีวิวเสริมหน้าผากจากคนไข้จริงก่อน หรือถ้าต้องการแก้ไขปัญหาขอบซิลิโคนโผล่บนหน้าผาก แนะนำให้ศึกษาข้อมูล ปรึกษาแพทย์ และดูมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ดังนี้

 • ต้องผ่าตัดโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง เว้นแต่กรณีที่เติมไขมันหน้าผาก สามารถทำโดยแพทย์ชำนาญการเฉพาะทางได้
 • แพทย์มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ในด้านนี้ มีผลงานให้ชมจริง
 • สถานที่ผ่าตัดได้มาตรฐาน น่าไว้ใจ มีการบริการหลังการขายที่ดี
 • วางยาสลบ/ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ แบบ 1:1
 • ห้องผ่าตัดต้องมีระบบ Positive Pressure, ระบบสำรองไฟ และระบบที่สำคัญอย่างครบครัน
 • ต้องมีบริการ After Care ดูแลหลังผ่าตัดครบครัน
 • ต้องมีรีวิวจากคนไข้จริงให้ชม และมีราคาสมเหตุสมผล

ทำไมต้องเสริมหน้าผากที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) คลินิกศัลยกรรมเพื่อความงาม มีบริการศัลยกรรมทั้งใบหน้าและลำตัว อาทิ เสริมหน้าผาก, เสริมจมูก, เสริมคาง, เสริมหน้าอก, ผ่าตัดลดหน้าอกชาย, ผ่าตัดหนังหน้าท้อง, เสริมตาสองชั้น, ผ่าตัดถุงใต้ตา, ฉีดไขมัน, ดูดไขมัน, ยกกระชับ และอื่น ๆ อีกมากมาย นำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง, KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน, วิสัญญีแพทย์วิชาชีพ, พยาบาลวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิดทุกวัน นอกจากเราจะเน้นผลลัพธ์ที่ออกมาดี และเหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุดแล้ว เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักด้วย

 • บริการเสริมหน้าผาก ถอดซิลิโคนหน้าผาก ฉีดไขมันหน้าผาก
 • แพทย์ออกแบบปรับรูปหน้าให้แบบเฉพาะบุคคล (Case by case)
 • ห้องผ่าตัดคลีนรูม ปลอดเชื้อ 99.97% มีระบบสำคัญครบครัน
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ สำหรับให้ยาสลบและดูแลคนไข้แบบ 1:1
 • เครื่องมือทันสมัย ผ่านมาตรฐาน และมีประสิทธิภาพสูง
 • มีรีวิวศัลยกรรมจากคนไข้จริงให้ชมหลากหลายรูปแบบ
 • มีการจัดโปรโมชั่นศัลยกรรมเด็ด ๆ เป็นประจำทุกเดือน
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังศัลยกรรมอย่างครบครัน
 • เจ้าหน้าที่มีการติดตาม Follow-up เคสอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปรับหน้าผากแบน ให้นูนสวย ด้วยซิลิโคนเฉพาะบุคคล

อ่านเพิ่มเติม

ตอบคำถาม! ทำไมต้องงดอาหารก่อนผ่าตัด?

อ่านเพิ่มเติม

แผลผ่าตัดห้ามกินอะไรบ้าง ไม่อยากเสี่ยงอักเสบ-ติดเชื้อ ต้องอ่าน!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            สำหรับใครที่มีปัญหาเสริมหน้าผากเห็นขอบโผล่ขึ้นมาอย่างชัดเจน แล้วเกิดความไม่สบายใจขึ้นมา ต้องการที่จะแก้ไขและจบปัญหานี้ เพื่อให้หน้าผากมีความเป็นธรรมชาติและดูสวยขึ้น สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic เพื่อพิจารณาแนวทางการรักษาที่เหมาะสมก่อนได้เลยครับ (ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย พบแพทย์ก่อนทำหัตการทุกเคส) ทั้งนี้ ผู้อ่านสามารถสอบถามค่าใช้จ่าย หรือโปรโมชั่นเสริมหน้าผากและศัลยกรรมอื่น ๆ กับเจ้าหน้าที่ ได้ผ่านทาง LINE: @amaraclinic ส่วนครั้งหน้าหมอจะมาให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเรื่องอะไร ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *