วิธีลดไขมันรอบอก

วิธีลดไขมันรอบอก สำหรับผู้ชายหน้าอกใหญ่!

ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชอบรูปร่างตัวเองที่ดูเฟิร์มกระชับ มีกล้ามเนื้อขึ้นมาเพื่อให้หุ่นดูลีน แต่ผู้ชายบางคนกลับมีไขมันสะสมบริเวณหน้าอกเยอะ ทำให้กลายเป็นผู้ชายที่มีนมตั้งเต้าขึ้นมาเหมือนผู้หญิง เลยทำให้รูปร่างดูไม่เฟิร์มอย่างที่ต้องการ ทั้งนี้ ปัญหาที่ผู้ชายมีหน้าอกใหญ่นมันไม่ได้มีสาเหตุมาจากไขมันส่วนเกินเสมอไปนะครับ ใครที่กำลังมองหาวิธีลดไขมันรอบอก หรือกำจัดหน้าอกส่วนเกินนี้อยู่ บทความนี้มีคำตอบ ซึ่งหมอก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับที่มาที่ไป ของสาเหตุทำให้ผู้ชายมีไขมันสะสมที่หน้าอก และวิธีลดไขมันรอบอกมาฝากกันแล้ว ถ้าอยากให้หน้าอกเฟิร์มกระชับอีกครั้งต้องทำอย่างไร ไปอ่านกันครับ  – หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง Amara Clinic

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีลดไขมันรอบอกเราต้องมาทำความเข้ากันก่อนว่าไขมันรอบอกนั้นเกิดจากอะไร? พฤติกรรมอะไรของเราบ้างที่ทำให้เรามีไขมันส่วนเกิน? สำหรับกรณีของผู้ชายนมใหญ่ เพราะมีไขมันส่วนเกินสะสมที่บริเวณหน้าอกเยอะ (Pseudo-gynecomastia) ส่วนมากมักจะเป็นผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วนท้วม หรือมีไขมันสะสมในตำแหน่งอื่น ๆ ร่วมด้วย สาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมการกิน กินมากกว่าเผาผลาญออกไป กินแล้วนั่งอยู่กับที่นาน ๆ ชอบกินของหวานของทอด และไม่ออกกำลังกาย เป็นต้น ไขมันตรงนี้ไม่อันตราย แต่ทำให้รอบหน้าอกของเราใหญ่ขึ้น นมผู้ชายจะตั้งเต้าเหมือนนมผู้หญิง ส่งผลให้หน้าอกไม่เฟิร์มกระชับ ดูอ้วน และรู้สึกไม่มั่นใจได้ครับ

วิธีลดไขมันรอบอก

สำหรับผู้ชายผอมที่มีรอบหน้าอกใหญ่ จริง ๆ แล้วอาจจะไม่ได้เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินก็ได้นะครับ ผู้ชายที่มีหน้าอกหลาย ๆ คน มีหน้าอกแหลมยื่นออกมาร่วมด้วย ซึ่งอาการของคนที่มีหน้าอกแหลมยื่นออกมานั้น คือภาวะต่อมน้ำนมเจริญเติบโตผิดปกติในผู้ชาย (Gynecomastia) เกิดได้กับผู้ชายทุกวัย ทั้งผอมและอ้วน โดยมีสาเหตุมาจากหลายอย่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อาทิ กรรมพันธุ์, การใช้ยาฮอร์โมน เพื่อเร่งกล้ามเนื้อให้โตขึ้นไว ๆ (พบบ่อยในนักเพาะกล้าม) หรือผู้ชายที่เคยกินยาคุม เพราะต้องการให้ตัวเองมีผิวพรรณและร่างกายเหมือนกันผู้หญิง เป็นต้น

วิธีลดไขมันรอบอก
วิธีลดไขมันรอบอก
วิธีลดไขมันรอบอก

นอกจากสองกรณีที่กล่าวไปแล้ว ผู้ชายหน้าอกใหญ่บางคนก็มีทั้งการสะสมของไขมันรอบหน้าอก ร่วมกับต่อมน้ำนมเติบโตผิดปกติด้วย ถ้าอยากรู้ว่าหน้าอกตัวเองเป็นแบบไหน ก่อนที่จะไปเลือกวิธีลดไขมันรอบอกที่เหมาะสม ให้ลองใช้มือบีบเต้านมดูครับ ถ้าบริเวณเต้านมหรือฐานหน้าอกนิ่ม หยิบมาได้ก้อนเยอะ อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีไขมันหน้าอกเยอะ แต่ถ้าหน้าอกของคุณมีปานนม หรือหัวนมแหลมยื่นออกมามากผิดปกติ อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีภาวะต่อมน้ำนมเติบโตผิดปกติก็เป็นได้ครับ

วิธีลดไขมันรอบอก

ปัญหาของคนที่มีไขมันรอบอกเยอะ เต้านมใหญ่

สำหรับผู้หญิงบางคนคงจะคิดว่ายิ่งมีหน้าอกใหญ่ก็ยิ่งดีสิ แต่สำหรับผู้ชายแล้ว มักจะตรงกันข้ามกันเลยครับ ผู้ชายมักจะชื่นชอบรูปร่างที่เฟิร์มกระชับ ดูลีนไร้ไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีการออกกำลังกายเข้ายิมเป็นประจำ ชอบการอวดรูปร่าง หรือเป็นนักเพาะกล้าม ถ้าหน้าอกมีไขมันเยอะ หรือมีปัญหานมแหลมยื่นขึ้นมา ร่างกายส่วนอื่นอาจจะเฟิร์ม แต่หน้าอกดันดูนุ่มนิ่มไม่เท่เหมือนส่วนอื่นได้ ตรงนี้ส่งผลต่อความมั่นใจในรูปร่างเป็นหลักครับ

วิธีลดไขมันรอบอกที่เห็นผลจริง!

วิธีลดไขมันรอบอกที่เห็นผลจริง เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน บอกตามตรงก็คือการดูดไขมันนี่แหละครับ เพราะมันสามารถเอาไขมันส่วนเกินที่เป็นปัญหาออกมาได้เลย บริเวณหน้าอกก็จะเล็กลงหลังจากที่ทำเสร็จ แต่ปัญหาของผู้ชายที่มีรอบอกใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ไขมันส่วนเกินอย่างเดียวนี่สิครับ บางคนก็มีต่อมน้ำนมโตร่วมด้วย ดังนั้น วิธีลดไขมันรอบอกหรือลดขนาดหน้าอกชาย จึงแตกต่างกันไปตามปัญหา โดยหมอจะเป็นคนประเมินและเลือกวิธีที่เหมาะสมให้กับคนไข้แต่ละคนครับ

วิธีลดไขมันรอบอก

ดูดไขมันหน้าอก 

ดูดไขมันหน้าอก (Breast Liposuction) เป็นวิธีลดไขมันรอบอกที่ตรงจุดที่สุด หมออยากลดขนาดเต้านมที่ใหญ่เพราะไขมันตรงไหนออก ก็สามารถดูดออกมาได้เลย โดยจะมีการเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 3-4 mm ข้าง ๆ เต้านมทั้งสองข้าง จากนั้นก็จะใส่ Tumescent (สารน้ำที่ประกอบไปด้วยน้ำเกลือ ยาชา และอะดรีนาลีน) เพื่อลดความเจ็บและทำให้ดูดไขมันง่ายขึ้น

วิธีลดไขมันรอบอก

สำหรับเครื่องดูดไขมันที่หมอใช้จะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงาน Ultrasonic หรือเครื่องดูดไขมันความร้อน เพราะผู้ชายจะมีการเกาะกลุ่มกันของเซลล์ไขมันค่อนข้างแน่น และบางคนก็มีพังผืดเยอะนั่นเอง พอหมอดูดไขมันออกมาเสร็จแล้ว จะเย็บปิดแผล 1 เข็ม เพื่อให้สารน้ำที่ใส่เข้าไปสามารถระบายออกมาทางแผลได้ รวม ๆ แล้ว การวิธีลดไขมันรอบอกด้วยการดูดไขมันใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

วิธีลดไขมันรอบอก

ผ่าตัดหน้าอก 

ผู้ชายที่มีต่อมน้ำนมเจริญเติบโตผิดปกติ หมอแนะนำเป็นการผ่าตัดหน้าอกเลยครับ ซึ่งเนื้อเยื่อของต่อมน้ำนมจะไม่เหมือนกับเซลล์ไขมัน จึงไม่สามารถดูดออกมาได้นั่นเอง ซึ่งการผ่าตัดจะไม่ได้กินเวลานานมาก จะอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง เช่นเดียวกันกับการดูดไขมันหน้าอก โดยหมอจะเริ่มจากการเปิดแผลบริเวณรอบปานนม แล้วผ่าตัดนำก้อนเต้านมส่วนเกินนี้ออกมา แล้วก็เย็บปิดแผลรอบปานนมให้เป็นเหมือนเดิม เมื่อแผลหายและตกสะเก็ดแล้ว ก็แทบจะมองไม่ออกเลยนะครับว่าเคยผ่าตัดหน้าอกมา

วิธีลดไขมันรอบอก

ทั้งนี้ ผู้ชายหรือผู้หญิงบางคน อาจจะมีเต้านมส่วนเกินบริเวณใต้รักแร้ได้ ทำให้เกิดเป็นนมน้อย ๆ ขึ้นมา เพราะจริง ๆ แล้ว ในร่างกายเรามีต่อมน้ำนมอยู่หลายแห่ง เพียงแต่ว่ามันไม่โตเหมือนต่อมน้ำนมที่อยู่ตรงหน้าอกเฉย ๆ ครับ ปัญหานี้จะเกิดขึ้นเวลาที่ใส่เสื้อโชว์แขน จึงอาจทำให้ไม่มั่นใจได้ ถ้าใครที่มีปัญหาเรื่องนมน้อยก็สามารถเข้ามาปรึกษาหมอเพื่อผ่าตัดนมน้อยออกไปได้

ดูดไขมัน + ผ่าตัดหน้าอก 

การดูดไขมันหน้าอก + ผ่าตัดหน้าอกในครั้งเดียว หมอมีคนไข้เคสแบบนี้ค่อนข้างเยอะเลยครับ ซึ่งหมอก็ต้องลดหน้าอกด้วยสองวิธีตามที่อธิบายไปก่อนหน้านี้ แน่นอนว่าระยะเวลาก็จะเพิ่มขึ้นด้วย จาก 1 ชั่วโมง ก็อาจจะเป็น 2 ชั่วโมงได้ ทั้งนี้ เคสแบบนี้จะมีการเปิดแผลทั้งรอบปานนมและข้าง ๆ เต้านม

วิธีลดไขมันรอบอก
วิธีลดไขมันรอบอก
วิธีลดไขมันรอบอก

ทำไมต้องลดไขมันรอบอกที่ Amara Clinic

ดูดไขมันหน้าอกที่ไหนดี? ตัดหน้าอกที่ไหนดี? ต้องเป็น Amara Clinic แน่นอนครับ แต่อย่าเพิ่งเลื่อนผ่าน! มาดูเหตุผลกันก่อนว่าทำไมถึงต้องมาลดขนาดหน้าอกที่นี่ เอมาร่าคลินิกเป็นคลินิกที่มีบริการศัลยกรรมเพื่อความงามหลากหลายอย่าง รองรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดหน้าอก ผ่าตัดนมน้อย ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ดูดไขมัน เติมไขมัน หรืออื่น ๆ โดยมีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือ ทั้งในส่วนของแพทย์ ห้องผ่าตัด ขั้นตอน เทคนิค การบริการ รีวิว และ After Care หลังผ่าตัด ดังนี้

 • ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง หรือแพทย์ชำนาญการด้านดูดไขมัน
 • แพทย์เลือกวิธีลดไขมันรอบอก เทคนิค และเครื่องมือที่เหมาะกับแต่ละเคส
 • ห้องผ่าตัด Positive Pressure อากาศปลอดเชื้อ มีระบบสำรองไฟ ได้มาตรฐาน
 • มีเครื่องมือดูดไขมันหลายชนิด มีเครื่องยกกระชับผิว และเครื่องมืออื่น ๆ ที่ทันสมัย
 • วางยาสลบระหว่างผ่าตัด โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ที่มีการเฝ้าระวังอาการแบบ 1:1
 • ทุกอย่างที่อยู่ในห้องผ่าตัดจะถูกอบฆ่าเชื้อก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีโอกาสติดเชื้อ
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังผ่าตัดแบบจัดเต็ม เช่น บริการทำแผลตัดไหม, นวด RF กระชับผิว, นวดสลายก้อนแข็งใต้ผิว ปรับผิวเรียบเนียน, ฉายแสง LED ลดอาการบวม, เซ็ตยารับประทาน ยาทา ยาฉีด, เลเซอร์รอยแผล และรวมไปถึงห้องพักฟื้น พร้อมพยาบาลดูแลแบบส่วนตัวด้วย
วิธีลดไขมันรอบอก

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            สรุปว่าวิธีลดไขมันรอบอกสำหรับคนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมเยอะ ที่หมอแนะนำก็คือการดูดไขมันหน้าอก แต่ถ้าเป็นคนที่มีเต้านมส่วนเกินร่วมด้วยก็จะต้องผ่าตัดออกไปแทนครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้อ่านสามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic เพื่อประเมินหน้าอกก่อนได้ว่าหน้าอกใหญ่เพราะสาเหตุอะไร และต้องรับการรักษาด้วยวิธีไหนจึงจะเหมาะสม สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่อยากลดไขมันที่เต้านม แต่ไม่สะดวกดูดไขมันออกไป สามารถเลือกการออกกำลังกายลดน้ำหนักแทนได้ หากเต้านมใหญ่เพราะไขมันส่วนเกินจริง ๆ ก็มีโอกาสที่จะเล็กลงสูงครับ แต่ถ้าไม่เล็กลงคาดไว้เลยว่าเป็นต่อมน้ำนมส่วนเกิน

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น