วิธีทําให้จมูกโด่ง

รวม “วิธีทำให้จมูกโด่ง” สโลปสวย จมูกแบนแค่ไหนก็แก้ให้สวยปังได้!!

     นอกจากชาวเอเชียจะมีปัญหาในเรื่องของชั้นตาแล้ว และอีกหนึ่งปัญหาที่หลาย ๆ คนเจอก็คือ “ปัญหาดั้งแบน”

     แม้ว่าจมูกที่ดูเล็กและสันจมูกไม่ได้โด่งมากจะให้ลุคที่ดูน่ารัก แต่ว่าในบางมุมการที่มีจมูกไม่โด่งรับเข้ากับใบหน้าส่วนอื่นๆ ก็สามารถสร้างความไม่มั่นใจ และทำให้ใบหน้ารวมแลดูไม่สมส่วนไปได้ครับ

      ดังนั้นวันนี้หมอจึงขออาสามาแบ่งปัน วิธีทำให้จมูกโด่งขึ้นแบบง่าย ๆ ที่ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาสันจมูกแบนแค่ไหน ก็สามารถแก้ไขและปรับรูปทรงจมูกให้มีความสโลปและโด่งสวยได้ครับ เพราะจมูกที่โด่งสวยไม่เพียงแค่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยงามในทุกมิติเท่านั้น

     แต่ยังช่วยปรับลุคและเพิ่มความมั่นใจให้กับใครหลาย ๆ คนได้อีกด้วยครับ แต่จะมีวิธีทำให้จมูกโด่งแบบไหนบ้าง? แล้วปัญหาจมูกแบบเราควรแก้ไขด้วยวิธีไหน? พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ – หมอนิว Amara Clinic

วิธีทําให้จมูกโด่ง

      หลายคนอาจจะมีคำถามว่าทำไมใคร ๆ ถึงอยากมีจมูกที่โด่งมากกว่าจมูกแบบอื่น? สันจมูกมีผลต่อใบหน้าอย่างไร? หมอขออธิบายให้ทุกคนเข้าใจในจุดนี้ ก่อนที่เราจะไปดูในส่วนของวิธีทำให้จมูกโด่งกันก่อนนะครับ จมูกถือเป็น 1 ใน 3 ของสัดส่วนใบหน้า

     ดังนั้นจึงเป็นอวัยวะที่ส่งผลต่อมุมมองของใบหน้าในทุกด้านเลยครับ ไม่ว่าเราจะมองจากด้านหน้า ด้านข้าง หรือด้านล่าง จมูกที่แบนเกินไปจะทำให้ใบหน้าดูขาดและแบนราบเกินไป แต่หากเรามีสันจมูกที่รับเข้ากับหน้าผากและคาง จะช่วยให้มิติของใบหน้ามีความสมดุลและสวยยิ่งขึ้นครับ

     นี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลาย ๆ คน ต่างก็อยากจะมีจมูกที่โด่งสวยและรับเข้ากับใบหน้ายิ่งขึ้นครับ

 • ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติ
 • จมูกรับเข้ากับหน้าผากและคางได้ดียิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูป
 • เสริมให้การใส่แว่นตาแล้วดูดีขึ้น
 • แต่งหน้าง่ายขึ้น

เช็กก่อนทำตาม! รวมวิธีทำให้จมูกโด่งแบบผิด ๆ

     ด้วยความที่หลายคนต้องการมีจมูกที่โด่งสวย จึงทำให้หลาย ๆ คนมีความเชื่อผิด ๆ ในเรื่องของวิธีทำให้จมูกโด่ง แต่จะมีวิธีไหนบ้างที่ส่งผลเสียต่อจมูกและไม่ควรทำตาม เราไปเช็กพร้อม ๆ กันเลยครับ

วิธีทําให้จมูกโด่ง

 

ใช้ไม้หนีบผ้าหนีบจมูก

      ไหนใครที่เคยลองเอาไม้หนีบจมูกตัวเองเพราะคิดว่ามันจะโด่งขึ้นบ้างครับ? หมอขอบอกเลยว่านี้เป็นวิธีที่ผิดอย่างมากครับ เพราะไม้หนีบจะทำให้ผิวหนังบริเวณจมูกเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นรอยแดงและเกิดเป็นสิวหรือผดผื่นได้

      นอกจากนี้ยังส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดีด้วยครับ ในส่วนของการทำให้จมูกโด่งยังถือได้ว่าไม่มีงานวิจัยชิ้นไหนรับรองในส่วนนี้ครับ

วิธีทําให้จมูกโด่ง

ขอบคุณภาพประกอบจาก : ubuy.hu

การใช้ที่งัดดั้งโด่ง

      สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อที่งัดดั้งโด่งมาใช้ หมอขอเตือนเลยว่านี้ไม่ใช่วิธีทำให้จมูกโด่งที่ถาวรและปลอดภัย

     เนื่องจากที่งัดดั้งจะถูกผลิตออกมาให้มีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก เพื่อให้ใช้งัดเนื้อจมูกด้านในให้โด่งขึ้น แต่ว่าการที่เนื้อเยื่อจมูกของเราถูกดันไว้ตลอดวันเป็นประจำ จะส่งผลให้เนื้อเยื่อด้านในทะลุได้และยังก่อให้เกิดความเสียหายต่อโพรงจมูกอีกด้วยครับ

     อีกทั้งยังอันตรายมาก ๆ หากชิ้นส่วนพลาสติกหลุดลงไปแล้วเกิดอุดตันทางเดินหายใจขึ้นมา ดังนั้นใครที่ทำอยู่จึงควรระมัดระวังเรื่องนี้ให้มากนะครับ

วิธีทําให้จมูกโด่ง

 

ใช้มือบีบสันจมูกเป็นประจำ

      การใช้มือบีบจมูกเพื่อให้ดั้งโด่ง ถือเป็นวิธีสุดคลาสสิกที่หลายคนมักทำมาตั้งแต่เด็ก แต่รู้ไหมครับว่าการบีบจมูกบ่อย ๆ นอกจจะไม่ช่วยให้จมูกโด่งเท่าที่ควรแล้ว ยังเสี่ยงต่อการทำให้จมูกเป็นสิวขึ้นมาได้ด้วยครับ

     เนื่องจากที่มือของเราเป็นจุดที่สัมผัสกับสิ่งสกปรกและเชื้อโรคอยู่ตลอดเวลา เมื่อนำไปสัมผัสกับหน้าจึงก่อให้เกิดปัญหาสิวได้ครับ 

     ตอนนี้ทุกคนก็ได้ทราบถึงวิธีทำให้จมูกโด่งแบบผิดไปแล้วนะครับ ต่อไปหมอจะขอพาไปดูในส่วนของวิธีที่ช่วยให้จมูกโด่งแบบเด่นชัดและมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นครับ ซึ่งนั่นก็คือการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ครับ

  บทความที่น่าสนใจ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

วิธีทำให้จมูกโด่ง ด้วยเทคนิคจาก Amara Clinic

 

      ในทางการแพทย์ได้มีการคิดค้นวิธีเสริมจมูกไว้หลากหลายอย่างมากครับ ไมว่าจะเป็น การฉีดสารเติมเต็ม (Filler) การร้อยไหมจมูก และการทำศัลยกรรมจมูก ซึ่งวิธีที่หมอจะขอลงลึกรายละเอียดในวันนี้ จะเป็นในส่วนของการทำจมูกด้วยการผ่าตัด

     เนื่องจากเป็นวิธีทำให้จมูกโด่งที่เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน และยังสามารถเพิ่มความโด่งได้ตามที่ต้องการกว่าแบบอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ต่อผู้ที่มีปัญหาสันจมูกแบนได้หลายระดับครับ 

     ที่ Amara Clinic ศัลยแพทย์มีความชำนาญสูง เราจึงสามารถมีเทคนิคในการศัลยกรรมจมูกที่ตอบโจทย์ในทุกปัญหาไม่ว่าจะเป็น จมูกแบน จมูกเบี้ยว และจมูกแข็งทื่อไม่สโลป

     อีกทั้งเรายังมีซิลิโคนและเนื้อเยื่อเทียมคุณภาพสูงให้คนไข้ได้เลือกอย่างมั่นใจ สำหรับเทคนิคในการทำให้จมูกโด่งสวยในสไตล์ Amara เราจะมีอยู่ทั้ง 2 แบบด้วยกัน ดังนี้

เทคนิคเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

      เสริมจมูก แบบโอเพ่น หรือ เสริมจมูกแบบเปิด เป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่ช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถตกแต่งโครงสร้างจมูกได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้นครับ โดยจะทำการเปิดแผลด้านนอกที่ผ่านแกนระหว่างรูจมูก ทำให้สามารถดึงหนังจมูกขึ้น เพื่อวิเคราะห์ได้ถึงโครงสร้างของจมูกในทุกส่วน

      ซึ่งการเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้ต้องใช้ความชำนาญของศัลยแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นเทคนิคที่ยากและมีจุดที่ต้องระวังหลายอย่าง แต่ในเรื่องของผลลัพธ์นั้นการเสริมจมูกด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คนไข้ได้จมูกที่มีความสวยละมุน และรับเข้ากับใบหน้าในทุกสัดส่วนยิ่งขึ้นครับ

เสริมจมูกแบบเปิด เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความโด่งให้จมูก
 • ผู้ที่เคยผ่านการเสริมจมูกมาก่อน
 • ผู้ที่มีปัญหาสันจมูกเบี้ยว
 • ผู้ที่มีจมูกใหญ่ จมูกหมู และฐานจมูกกว้าง
 • ผู้ที่มีฮัมพ์จมูกสูง
 • ผู้ที่มีเนื้อน้อย จมูกบาง

เทคนิคเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty)

      สำหรับวิธีทำให้จมูกโด่งที่เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคยอดนิยมอย่างมาก ก็คือ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบปิด ซึ่งวิธีนี้หมอจทำการเปิดแผลเล็ก ๆ ด้านในจมูก เพื่อทำการสอดซิลิโคนเข้าไปที่สันจมูกให้จมูกโด่งขึ้น

     โดยวิธีนี้จะใช้เวลาในการเสริมจมูกน้อยกว่าแบบแรก แต่จะไม่สามารถปรับโครงสร้างของจมูกได้มากเท่ากับแบบเปิด แต่หากใครที่โครงสร้างจมูกในส่วนอื่น ๆ ดีอยู่แล้ว

     แต่ต้องการเพียงแค่เสริมให้จมูกโด่งขึ้นเท่านั้น การเสริมจมูกแบบเปิดจึงจัดได้ว่าเป็นวิธีที่เหมาะสมเลยครับ 


เสริมจมูกแบบปิด เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความโด่งให้จมูก
 • ผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะ
 • ผู้ที่ไม่มีปัญหาในเรื่องของโครงสร้างจมูกมากนัก
 • ผู้ที่ต้องการเสริมจมูกแบบราคาสบายกระเป๋า

ทำศัลยกรรมจมูกที่ Amara Clinic ดีอย่างไร

วิธีทําให้จมูกโด่ง

      หากใครกำลังลังเลว่า เสริมจมูก ที่ไหนดี? เพราะในปัจจุบันเรียกได้ว่า คลินิกเสริมจมูกเกิดขึ้นใหม่เยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมครับ

     หมอขอแนะนำว่าการเลือกคลินิกเสริมจมูกให้ดีอย่าตัดสินใจเพียงแค่ราคาถูกเท่านั้นครับ แต่ต้องดูในเรื่องของ ความชำนาญของแพทย์ ห้องผ่าตัด ซิลิโคนที่ใช้ และเทคนิคในการผ่าตัด เพื่อที่จมูกโด่งสวยแบบที่เราหวังไว้จะเป็นจริงได้ไม่ยากครับ

      ซึ่งที่ Amara Clinic นอกจากเราจะมีบริการปรับรูปร่างด้วยการดูดไขมัน-เติมไขมันแล้ว เรายังมีบริการเสริมจมูกที่มีความพร้อมทั้งในเรื่องของทักษะแพทย์และเครื่องมือที่ทันสมัย คนไข้ที่เข้ามารับการผ่าตัดเสริมจมูกที่ Amara Clinic จะได้รับการวิเคราะห์และออกแบบทรงจมูกกับหมอแบบ Case by case ทำให้จมูกหลังทำรับเข้ากับใบหน้าได้ดี

      นอกจากนี้เราได้เลือกซิลิโคนคุณภาพสูงหลากหลายแบบมาให้คนไข้ได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ซิลิโคนอเมริกา (เนื้อนุ่ม), ซิลิโคนเกาหลี (นิ่มและยืดหยุ่นสูง), และซิลิโคนญี่ปุ่น (นิ่มปานกลาง) และเพื่อตอบโจทย์คนไข้เคสที่ต้องการเสริมจมูกให้เข้ากับตัวเองยิ่งขึ้น

     เรายังมีซิลิโคนแบบแท่งที่ศัลยแพทย์จะทำการเหลาให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยครับว่ามาเสริมจมูกที่นี่โด่งจริงไม่ปลอมแน่นอนครับ 

 • ศัลยแพทย์มีความชำนาญ 
 • วิเคราะห์สัดส่วนใบหน้า Case by case 
 • วางยาชา/ยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1
 • ผ่าตัดในห้องคลีนรูมระบบ Positive Pressure 
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังศัลยกรรม
 • ซิลิโคนเนื้อดี คุณภาพสูง มีหลากหลายแบบ 
 • แผลสวย พักฟื้นไม่นาน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับศัลยกรรมจมูก

A : หลังเสริมจมูก 2 สัปดาห์หรือหลังตัดไหม 1-2 วัน

A : หลังเสริมจมูกสามารถกินไข่ได้ครับ โดยแนะนำให้กินได้วันละ 1 ฟอง

A : แผลหลังผ่าตัดโดยปกติจะเริ่มหายดีในช่วง 1 เดือนหลังทำ

A : สามารถเริ่มแต่งหน้าได้หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์

A : โดยส่วนมากคนไข้จะบวมบริเวณสันจมูกนานที่สุดครับ แต่ทั้งนี้ก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละเคสได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมจมูก กินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม? หาคำตอบได้ที่นี่!

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูก กินอะไรได้บ้าง? มาหาคำตอบได้ที่นี่!

อ่านเพิ่มเติม

อาหารหลังเสริมจมูก ต้องกินต้องงดอะไรบ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

 

สรุป

       จบกันไปแล้วนะครับสำหรับวิธีทำให้จมูกโด่ง ที่หมอได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ ซึ่งแต่ละวิธีต่างก็ช่วยให้จมูกโด่งได้แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่หมออยากจะย้ำอีกครั้งก็คือ ไม่ควรใช้วิธีดันจมูกที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเนื้อเยื่อในแบบต่าง ๆ ที่หมอได้บอกไปก่อนหน้านี้ เพราะมันมีความอันตรายต่อจมูกเราจริง ๆ ครับ

      และหากท่านใดที่ต้องการเสริมจมูกให้มีความโด่งสวยกับ Amarasurgery สามารถเข้ามาปรึกษาปัญหากับหมอหรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ @amarasurgery

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *