วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

แชร์ 5 Tips วิธีทําให้หน้าอกใหญ่ขึ้น! ใครอยากอัพอกอึ๋มต้องรู้

สำหรับสาว ๆ หน้าอกเล็ก และกำลังมองหาวิธีทำให้หน้าอกใหญ่อยู่ วันนี้หมอวี Amara Clinic (ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง) มีวิธีอัพไซซ์หน้าอกให้อึ๋มมาฝากกันครับ โดยวิธีทำให้หน้าอกใหญ่มีหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกินอาหารของเราในแต่ละวัน, พฤติกรรมของแต่ละคน, การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการช่วยทำให้หน้าอกใหญ่ หรือรวมไปถึงการศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยเช่นกัน แล้วแต่ละวิธีจะมีข้อดี-ข้อเสียยังไงบ้าง เราควรเลือกวิธีทำให้หน้าอกใหญ่วิธีไหน ลองไปดูรายละเอียดของแต่ละวิธีกันได้เลยครับ

วิธีทำให้หน้าอกใหญ่ที่ง่ายและสามารถทำได้เลย คงไม่พ้นการใช้ครีมนวดหน้าอกนะครับ ถ้าถามว่าครีมนวดหน้าอกช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้จริงไหม? เอาจริง ๆ ก็ยังไม่ได้มีงานวิจัยที่รองรับในเรื่องนี้นะครับ แต่ก็สามารถทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้จริง ซึ่งมันก็จะเป็นผลมาจากการนวดหน้าอกเป็นหลัก ส่วนการใช้ครีมนวดหน้าอกเป็นเรื่องรองครับ

โดยส่วนใหญ่แล้ว ส่วนผสมในครีมนวดหน้าอก มันจะผสมด้วยสารสกัดจากกวาวเครือขาว และวิตามินบำรุงต่าง ๆ เช่น วิตามินเอ หรือวิตามินบี สำหรับคนที่อยากจะเลือกการใช้ครีมนวดหน้าอกเป็นวิธีทำให้หน้าอกใหญ่ อาจจะต้องประเมินหน้าอกตัวเองสักนิดนึงนะครับ เพราะคนที่มีเนื้อหน้าอกเยอะอยู่แล้ว อาจจะได้ผลลัพธ์ที่หน้าอกกระชับขึ้นมากกว่าเคสที่เนื้อหน้าอกน้อย หรือหน้าอกเล็กเป็นทุนเดิมครับ ทั้งนี้ เมื่อหยุดใช้ครีมนวดหน้าอกและนวดหน้าอกแล้ว หน้าอกก็มีโอกาสกลับไปมีขนาดเท่าเดิมได้ หรือสรุปได้ว่าวิธีนี้ เป็นวิธีทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นแบบชั่วคราวเท่านั้น

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

สมุนไพรหน้าอกใหญ่

วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

สมุนไพรหน้าอกใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ๆ และนำไปใช้ในการทำผลิตภัณฑ์อัพขนาดหน้าอกบ่อย ๆ ก็คือสมุนไพรกวาวเครือขาวครับ ซึ่งกวาวเครือขาวนั้น หากใช้อย่างผิดวิธีหรือใช้ในปริมาณมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดพิษต่อร่างกายได้ครับ ดังนั้น ไม่ควรใช้แบบเพียว ๆ และใช้ในปริมาณมากอย่างเด็ดขาด ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมกวาวเครือขาวถึงไปผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายนั่นเองครับ (ก่อนซื้อใช้แนะนำให้ปรึกษาแพทย์)

แนะนำอาหารเพิ่มขนาดหน้าอก

อาหารเพิ่มขนาดหน้าอกจะมีทั้งแบบทางตรงและทางอ้อมนะครับ ทางตรงคือการเพิ่มการกินอาหารที่มีประโยชน์อย่างโปรตีนและไขมันดีเข้าไป เพื่อให้ร่างกายผลิตเนื้อหน้าอกมากขึ้น หรือกินอาหารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนอย่างน้ำเต้าหู้และน้ำมะพร้าว เป็นต้น ทั้งนี้การกินอาหารเข้าไปมันจะเข้าไปช่วยในแง่ของการเสริมสร้างเสียมากกว่า และระยะเวลาในการเห็นผล หรือเกิดความเปลี่ยนแปลงก็ไม่ชัดเจนครับ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้หน้าอกเล็กของแต่ละคน และสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย

ส่วนอาหารเพิ่มขนาดหน้าอกทางอ้อม ก็คืออาหารที่ทำให้อ้วนนั่นแหละครับ เช่น พวกอาหารฟาสต์ฟู้ด, ของมัน, ของทอด หรือของหวานต่าง ๆ แต่วิธีทำให้หน้าอกใหญ่วิธีนี้ เป็นวิธีที่หมอไม่แนะนำเลยครับ แม้หน้าอกจะใหญ่ขึ้นมาได้จริง แต่ก็ตามมาด้วยน้ำหนักตัวที่มากขึ้น สัดส่วนที่ใหญ่ขึ้น และสุขภาพร่างกายที่แย่ลงนั่นเอง

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (Breast Fat Grafting) หรือการฉีดไขมันหน้าอก คือการนำไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกมา แล้วนำไปปลูกถ่ายใหม่ที่บริเวณหน้าอก โดยผ่านกระบวนการทางการแพทย์ที่ถูกต้อง ได้มาตรฐาน และปลอดเชื้อครับ ซึ่งปริมาณของเซลล์ไขมันที่จะใช้ในการเติมไขมันนั้น จะต้องอาศัยไขมันในปริมาณมาก ดังนั้นการที่เราจะดูดไขมันออกมาได้เยอะ ๆ โดยที่ทำให้เซลล์ไขมันตายไปน้อยที่สุด (เซลล์ไขมันที่จะเอาไปปลูกถ่ายได้ ต้องยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น) ก็คือการใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet นั่นเองครับ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet คืออะไร? 

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือเครื่อง Body-jet (Water Jet) เป็นเครื่องดูดไขมันเพียงเครื่องเดียวที่ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมัน และนำไขมันที่ได้ไปเติมเต็มต่อได้ครับ เนื่องจากเครื่องอื่น ๆ มักจะเป็นการใช้ความร้อนสลายไขมัน ทำให้ไขมันตายไป จึงไม่สามารถเอาไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อได้ครับ (นอกจากฉีดไขมันหน้าอกแล้ว ยังสามารถเติมส่วนอื่น ๆ ได้อีก เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันมือเด็ก แก้มือเหี่ยว, เติมไขมันบนใบหน้าแบบเฉพาะจุด, ฉีดไขมันสะโพก และเติมไขมันน้องสาว เป็นต้นครับ)

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้าอก

 • มีความปลอดภัยสูง ไม่แพ้ เพราะใช้ไขมันของคนไข้เอง
 • เป็นหนึ่งในวิธีทำให้หน้าอกใหญ่แบบธรรมชาติที่สุด
 • เพิ่มเนินหน้าอกให้ชิด และแก้ความหย่อนคล้อยได้
 • แผลเล็กเท่าหัวปากกา เพียง 1-2 มิลลิเมตรเท่านั้น
 • ไขมันที่เติมเข้าไปจะกลายเป็นเนื้อหน้าอกจริง

          วิธีนี้ ก็เป็นวิธีทำให้หน้าอกใหญ่อีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะสาว ๆ บางคนในสมัยนี้ ไม่ได้ต้องการหน้าอกไซซ์ใหญ่มากเกินไป บางคนต้องการแค่ให้เนินหน้าอกที่หายไปกลับคืนมา หรือแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ ยังไงก็ลองดูรีวิวฉีดไขมันหน้าอกก่อนได้ครับ

วิธีทําให้หน้าอกใหญ่
วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

วิธีทำหน้าอกใหญ่ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตมาจนปัจจุบัน คงไม่พ้นการเสริมหน้าอกด้วยการใช้ซิลิโคนครับ วิธีทำหน้าอกใหญ่วิธีนี้ เป็นการที่หมอจะทำการเลาะโพรงใต้หน้าอก และใส่ซิลิโคนเสริมหน้าอกเข้าไป เพื่อทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นตามที่คนไข้ต้องการ มีข้อดีคือช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นหลายไซซ์ในครั้งเดียว เหมาะสำหรับคนที่หน้าอกเล็ก และต้องการอัพไซซ์ใหญ่ ๆ 

ทั้งนี้ ในแต่ละเคสก็จะมีการใช้ขนาดของซิลิโคน รูปแบบของการเสริมหน้าอก การเปิดแผล และเทคนิคการเสริมหน้าอกไม่เหมือนกันนะครับ เช่น บางคนก็เหมาะกับการเสริมหน้าอก 300 cc หรือบางคนอาจจะเหมาะกับขนาดใหญ่กว่านั้น ยังไงก็ตา ตรงนี้หมอจะต้องประเมินและวางแผนตามความเหมาะสมของแต่ละเคสไป

วิธีทําให้หน้าอกใหญ่
วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

โดยตัวซิลิโคนเสริมหน้าอกก็มีให้เลือกหลายแบบหลายขนาดมาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น…

รีวิว เสริมหน้าอก Motiva

รีวิว เสริมหน้าอก Mentor

รีวิว เสริมหน้าอกไฮบริด

เทคนิค V Technique เฉพาะที่ Amara Clinic

 • ออกแบบหน้าอกให้เฉพาะบุคคล ปรับหน้าอกให้เป็นทรงสวยสไตล์ Natiual Elegance
 • เนินหน้าอกชิดสวยเป็นตัว V ด้วยเทคนิคเลาะโพรงและวางซิลิโคนแบบพิเศษ ที่มากกว่า Dual Plane ทั่วไป
 • มีการเปิดแผลขนาดเล็ก และส่งซิลิโคนเข้าไปผ่านทางกรวยด้วยเทคนิคจากเกาหลี (Premium Breast Funnel) ทำให้เสียเลือดน้อย ระบมช้ำน้อยมาก แทบไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องใส่สายเดรน
 • แผลเสริมหน้าอกสวยไร้รอยต่อ ด้วยเทคนิค Seamless (ใช้กาวพิเศษปิดแผลแทนการเย็บ) เส้นบางเฉียบ ไม่มีแผลตะขาบ
 • การันตีความเป็นธรรมชาติ ทั้งทรงทั้งสัมผัส ผิวจะเนียบสวย ไร้คลื่น ไร้ขอบซิลิโคน ไม่มีปัญหานมเป็นบล็อก
 • มีเทคนิคเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid) ที่เป็นการฉีดไขมันหน้าอกไว้เหนือซิลิโคน เพื่อกลบขอบซิลิโคน เพิ่มความเนียนเป็นธรรมชาติ
วิธีทําให้หน้าอกใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมตัวก่อนผ่าตัดเสริมหน้าอก ยังไงให้เป๊ะ!?

อ่านเพิ่มเติม

3 ทางลัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มเด้งแบบธรรมชาติ!

อ่านเพิ่มเติม

รู้ทันผลเสียของการเสริมอก ก่อนตัดสินใจ!

อ่านเพิ่มเติม

สรุปวิธีทำให้หน้าอกใหญ่

          สรุปวิธีทำให้หน้าอกใหญ่มีอยู่หลายวิธี สามารถเลือกอัพไซซืได้ตามความสะดวกได้เลยครับ สำหรับคนที่ยังไม่ได้มีงบมาก อาจจะดูเป็นการเลือกทานอาหารเพิ่มขนาดหน้าอก หรือครีมนวดหน้าอกแทน แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของความปลอดภัย และเลือกใช้แต่ตัวที่ผ่านมาตรฐานเท่านั้นนะครับ ส่วนใครที่อยากได้วิธีทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นทันที และใหญ่ขึ้นตามขนาดที่เราต้องการ ลองเลือกเป็นการฉีดไขมันหน้าอก หรือการเสริมหน้าอกดูนะครับ

เพิ่มขนาดหน้าอกที่ Amara Clinic ดียังไง? 

 • เสริมหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • แพทย์มีเทคนิคในการทำนมแบบเฉพาะตัว
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาล
 • มีการดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ แบบ 1:1
 • มีห้องพักฟื้น VVIP รับรอง พร้อมพยาบาลดูแลส่วนตัว
 • ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
 • เน้นความปลอดภัย และผลข้างเคียงน้อยเป็นหลัก
 • มีรีวิวเสริมหน้าอกจากคนไข้จริงให้ดูแบบจัดเต็ม
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังเสริมหน้าอกเพียบ
 • โปรโมชั่นเสริมหน้าอกสุดคุ้ม

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น