แก้จมูกเจ็บไหม

แก้จมูกเจ็บไหม? หมอวีมีคำตอบ! พร้อมข้อมูลแก้จมูก

แน่นอนครับว่า เสริมจมูกเป็นศัลยกรรมยอดฮิตเป็นอันดับต้น ๆ ของคนที่คิดอยากจะทำศัลยกรรม และไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากให้การเสริมจมูกครั้งแรกในชีวิตออกมารูปทรงสวย ไร้ผลข้างเคียง และมีความปลอดภัย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีได้จมูกใหม่ที่สวยสมใจ ยังมีคนไข้ไม่น้อยที่เสริมจมูกไปแล้ว ต้องประสบกับปัญหาต่าง ๆ จนต้องกลับมาแก้จมูก ทั้งปัญหาที่ทำให้รูปทรงไม่สวย ไม่เป็นอันตราย เช่น จมูกเบี้ยว, ปลายจมูกไม่สวย ปลายงุ้ม, รู้จมูกไม่เท่ากัน หรือซิลิโคนลอย กับอีกกรณี คือ ปัญหาที่อาจทำให้จมูกอักเสบ ปลายบาง จมูกทะลุ ซึ่งส่งผลกระทบร้ายแรง และต้องได้รับการแก้จมูกด่วน ซึ่งคนไข้หลายคนอาจกังวลว่า แก้จมูกเจ็บไหม? กลัวว่าจะเจ็บกว่าเสริมครั้งแรก แก้จมูกต้องพักจมูกไหม? แก้จมูกมีกี่เทคนิค? วันนี้หมอวี (ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง) มีคำตอบมาฝากกันครับ พร้อมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนแก้จมูก และคำแนะนำในการเลือกแก้จมูกที่ไหนดี ให้ออกมาสวย แก้แล้วจบ ไม่ต้องมาแก้จมูกซ้ำอีก

แก้จมูกเจ็บไหม?

สำหรับสิ่งที่หลายคนกังวล แก้จมูกเจ็บไหม? หมอตอบได้เลยว่า ไม่เจ็บมากอย่างที่หลายคนกลัวกันเลยครับ โดยหลายคนที่มีปัญหาจมูกจากที่เคยเสริมมาก่อนหน้านี้ และมีแพลนที่จะแก้จมูกคงกังวลไม่น้อยว่า แก้จมูกเจ็บไหม? แก้จมูกเจ็บกว่าครั้งแรกหลายเท่าจริงไหม? สำหรับการแก้จมูก เราจะมีการใช้ยาชาเฉพาะที่ ยานอนหลับ หรือบางรายที่มีการแก้จมูกแบบโอเพ่น ก็จะมีการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ทำให้ในระหว่างทำผ่าตัดแก้จมูก คนไข้จะไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยครับ ส่วนอาการที่เกิดขึ้นหลังจากแก้จมูกเสร็จ คนไข้มีสติฟื้นขึ้นมา และยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ ก็อาจมีอาการปวดและตึง ๆ ได้บ้าง ซึ่งก็เป็นอาการปกติของการทำผ่าตัดทุกชนิด และเหมือนกับตอนเสริมจมูกครั้งแรก โดยหากคนไข้มีอาการปวดหรือเจ็บที่แผล สามารถรับประทานยาแก้ปวดที่หมอสั่งให้ ซึ่งอาการปวดจะค่อย ๆ ทุเลาลงครับ

แก้จมูกเจ็บไหม

สำหรับกรณีที่ต้องมีการแก้จมูกแบบโอเพ่น ถ้าหากจะถามว่าแก้จมูกเจ็บไหม? หลังผ่าตัดและยาชาหมดฤทธิ์ คนไข้อาจรู้สึกเจ็บที่แผลได้มากกว่าวิธีการแก้จมูก หรือเสริมจมูกแบบปิด (เสริมจมูกแบบ Close) เนื่องจากการผ่าตัดเปิดแผลเทคนิคโอเพ่น จะต้องเปิดแผลที่กว้างกว่านั่นเองครับ แต่หากเลือกแก้จมูกกับศัลยแพทย์ที่มีทักษะ มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์สูง ก็จะเป็นทางเลือกที่ดี ซึ่งจะทำให้แก้จมูกออกมาไม่เจ็บมากครับ

แก้จมูกต้องพักจมูกไหม?

เมื่อถึงเวลาที่หลายคนตัดสินใจแก้จมูก อาจมีคำถามที่ตามมาจากแก้จมูกเจ็บไหม? นั่นก็คือ แก้จมูกต้องพักจมูกไหม? หากต้องการแก้จมูก หมอแนะนำให้เข้ามารับการตรวจวิเคราะห์ปัญหาจมูกที่เกิดขึ้นก่อนครับ สำหรับกรณีที่ต้องการแก้จมูก และไม่มีการอักเสบติดเชื้อใด ๆ หมอจะสามารถแก้จมูกโดยการถอดซิลิโคนเก่าออก เลาะพังผืด และทำการเสริมจมูกใหม่ได้เลย

แก้จมูกเจ็บไหม

สำหรับในรายที่มีการอักเสบและติดเชื้อ ซึ่งจะมีอาการปวด เจ็บ บวมแดง อาจมีน้ำสีขุ่น ๆ หรือน้ำหนองไหลออกมา หรืออาจมีแผลที่ลึกจนเห็นตัวซิลิโคนจมูก ซึ่งหากจะถามว่าในกรณีจมูกมีอาการอักเสบติดเชื้อ แก้จมูกต้องถอดพักไหม หมอก็จะแนะนำให้ถอดดพักก่อนครับ โดยหมอจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อนำซิลิโคนออกมา จากนั้น จะต้องมีการรักษาอาการติดเชื้อให้หายเป็นปกติดีเสียก่อนครับ ซึ่งจะต้องรอระยะเวลาประมาณ 3-6 เดือน เพื่อให้อาการติดเชื้อหายดี และเนื้อเยื่อมีการซ่อมแซมตัวเอง จึงจะสามารถกลับมาเสริมจมูกใหม่ได้ครับ

ปัญหาจมูกที่ควรแก้จมูก

ปัญหาหลังเสริมจมูกที่คนไข้ส่วนใหญ่มักเจอหลังเสริมจมูกครั้งก่อนหน้า จะมีตั้งแต่ปัญหาที่ทำให้รูปทรงจมูก เช่น จมูกเบี้ยว เอียง ซิลิโคนลอย ขยับไปมาได้ รูจมูกไม่เท่ากัน ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักทำให้คนไข้สูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ ยังมีปัญหาหลังเสริมจมูกที่ส่งผลร้ายแรงตามมา อย่างกรณีของจมูกอักเสบติดเชื้อครับ โดยปัญหาหลังเสริมจมูกมักเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความเชี่ยวชาญของแพทย์, วัสดุที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน, การดูแลตัวเองที่ไม่ดีพอ รวมไปถึงเกิดอุบัติเหตุจนทำให้จมูกได้รับการกระทบกระเทือนครับ เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่า มีกรณีใดบ้าง ที่แนะนำให้เข้ารับการแก้จมูก

แก้จมูกเจ็บไหม
 • ทรงจมูกไม่สวย ไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง เกิดจากการออกแบบทรงจมูกไม่เหมาะสม และแก้ไขไม่ถูกจุด
 • ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ ซึ่งเป็นสัญญาณของจมูกที่กำลังจะทะลุ เกิดจากการใส่ซิลิโคนแท่งเดียวตั้งแต่สันถึงปลายจมูก หรือเนื้อปลยจมูกบางอยู่แล้ว โดยไม่มีการรองปลายจมูก ทำให้ซิลิโคนไหลดันปลายจมูก
 • ซิลิโคนลอย อาจเกิดได้จากคนไข้มีปัญหาโครงสร้างจมูก และไม่ได้ทำการปรับโครงสร้างก่อนใส่ซิลิโคน ทำให้ซิลิโคนไม่แนบกับกับฐานจมูกเดิม ทำให้เมื่อเราเอามือไปจับที่จมูก และลองขยับไปมา จะเห็นว่าซิลิโคนเคลื่อนที่ไปมา
 • จมูกเบี้ยวเอียง อาจเกิดจากวางซิลิโคนในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรือเกิดจากการเลาะโพรงเพื่อใส่ซิลิโคนที่กว้างเกินไป ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัว ทำให้จมูกเบี้ยวเอียง เสี่ยงต่อการต้องการแก้จมูก
 • รูจมูกไม่เท่ากัน เกิดจากการเปิดแผลและเย็บปิดแผลไม่สมมาตรกัน หรือจากสาเหตุอื่น เช่น ตัดปีกจมูกไม่เท่ากัน เสริมจมูกแล้วเบี้ยวเอียง เป็นต้น
 • ปลายจมูกอักเสบ ผิวบริเวณปลายจมูกเริ่มแดงหรือเปลี่ยนสี ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของจมูกที่ใกล้ทะลุ และต้องได้รับการแก้จมูก
 • เคยฉีดสารเสริมจมูก มีการไหลของตัวสารที่ฉีดเข้าไป และมักจะได้รูปทรงที่ไม่สวยงาม หรือบางรายที่ฉีดสารแปลกปลอม อาจทำให้รูปทรงจมูกบิดเบี้ยว มีผิวที่ขรุขระตามมา

ตัวอย่างเคสแก้จมูก

แก้จมูกเจ็บไหม
แก้จมูกเจ็บไหม
แก้จมูกเจ็บไหม

“คุณเอมมี่” เป็นคนไข้ที่เคยเสริมจมูก (จากที่อื่น) มาแล้วกว่า 10 ปี แต่ไม่ค่อยชอบรูปทรงจมูกที่ได้มา เนื่องจากในการเสริมจมูกสมัยก่อน ยังไม่มีเทคนิคที่ทันสมัย ยังไม่วัสดุตัวเลือกอื่น ๆ มีแต่ซิลิโคนอย่างเดียว และเทรนด์รูปทรงจมูกเหมือนในปัจจุบัน ทำให้จมูกไม่สวย สันจมูกไม่สโลป ดูแข็งทื่อ ไม่มีการรองปลายจมูก ส่งผลให้ปลายงุ้ม ซึ่งในเคสคุณเอมมี่ หมอใช้เทคนิคแก้จมูกแบบโอเพ่น หรือเสริมจมูกแบบโอเพ่น และใช้กระดูกอ่อนซี่โครงในการเสริมจมูกครั้งใหม่ เพื่อช่วยปรับโครงสร้างให้แข็งแรง เพิ่มสันจมูกให้โด่ง ปรับแต่งให้มีความสโลป และยังช่วยยืดปลายจมูกให้มีความพุ่งยิ่งขึ้น และหากจะถามว่า แก้จมูกเจ็บไหม คุณเอมมี่บอกเลยครับว่าไม่ได้เจ็บมากอย่างที่เคยคิดเอาไว้ (อ่านรายละเอียดเคสคุณเอมมี่เพิ่มเติมได้ที่ : แชร์ประสบการณ์)

แก้จมูกเจ็บไหม
แก้จมูกเจ็บไหม

“คุณชมพู่” อีกหนึ่งเคสที่เคยเสริมจมูก (จากที่อื่น) มามากกว่า 15 ปี แต่ในปัจจุบันพบกับปัญหารูจมูกไม่เท่ากัน จมูกเอียง ซิลิโคนลอย เห็นเป็นขอบซิลิโคน ปลายจมูกมนทู่ จมูกดูใหญ่และสั้น โดยสำหรับเคสนี้ หมอได้มีการใช้เทคนิคแก้จมูกแบบโอเพ่น ถอดซิลิโคนเก่าออก และมีการเลาะตัดพังผืดออก จากนั้นจึงทำการปรับโครงสร้างใหม่ ด้วยการตอกฐานจมูกให้แคบลง ช่วยให้จมูกเรียวเล็ก ใส่ซิลิโคนใหม่พร้อมรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือที่หลายคนเรียกว่า เสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู และปิดท้ายด้วยการตัดปีกจมูกเพิ่มเติมครับ (อ่านรายละเอียดเคสคุณชมพู่เพิ่มเติมได้ที่ : แชร์ประสบการณ์)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • เสริมจมูกแบบไม่ง้อซิลิโคน ทำแล้วสวย สโลปปลายพุ่ง ไม่เสี่ยงทะลุ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน
 • จมูกโต ฐานใหญ่ ดูแล้วไม่สวย มีวิธีแก้ด้วยการตอกฐานจมูก ทำความรู้จักเทคนิคให้มากขึ้นได้ที่ ตอกฐานจมูก คือ

แก้จมูกมีกี่เทคนิค?

แก้จมูกจะมีเทคนิคเปิดแผลเหมือนการเสริมจมูกทั่วไป คือ เทคนิคเสริมจมูกแบบปิด และเสริมจมูกโอเพ่น ซึ่งจะต้องมีการประเมินจากศัลยแพทย์ก่อนครับว่า แต่ละคนจะต้องใช้เทคนิคใด ซึ่งวิธีแรกจะเหมาะกับคนที่ไม่ได้มีปัญหาโครงสร้างเดิม มีพื้นฐานจมูกดีอยู่แล้ว และไม่ได้ฉีดสารแปลกปลอมเพื่อเสริมจมูกครับ สำหรับการแก้จมูกด้วยเทคนิคแก้จมูกแบบโอเพ่น จะใช้ในรายที่ต้องมีการปรับโครงสร้างจมูก พร้อมกับเสริมจมูกใหม่

แก้จมูกเจ็บไหม

โดยการแก้จมูกแบบโอเพ่นจะช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถมองเห็นโครงภายในได้ชัดเจน และทำการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดี ยกตัวอย่างเช่น คนไข้บางรายมีปัญหาฮัมพ์จมูก และเสริมจมูกมาโดยที่แพทย์ไม่มีตะไบออกให้กระดูกสันเรียบ เวลาที่ใส่ซิลิโคนเข้าไปมันก็จะไม่แนบชิดกับโครงสร้างกระดูก ทำให้ซิลิโคนเลื่อน เบี้ยวเอง หรือซิลิโคนลอยได้ครับ ซึ่งหากต้องการแก้จมูก จะต้องใช้เทคนิคแก้จมูกแบบโอเพ่น เพื่อเข้าไปตะไปฮัมพ์จมูกออกให้เรียบ แล้วจึงใส่ซิลิโคนเข้าไป นอกจากนี้ แก้จมูกแบบโอเพ่นยังเหมาะกับการแก้จมูกในเคสที่เคยฉีดซิลิโคนเหลว และจะต้องมีการตัดเลาะซิลิโคนเหลว พร้อมพังผืดออกครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

การเตรียมตัวก่อนแก้จมูก

 • หากคนไข้มีโรคประจำตัว รับประทานยารักษาโรคอยู่ มีประวัติการแพ้ยาหรือแพ้อาหาร ให้แจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
 • ส่วนใหญ่แล้ว การแก้จมูกจะใช้วิธีการเปิดแผลโอเพ่นและใช้การระงับความเจ็บปวดด้วยการดมยาสลบ ดังนั้นจึงต้องงดอาหารและน้ำอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดรับประทายาแก้ปวด แก้อักเสบ เป็นยาที่อยู่ในกลุ่มของแอสไพริน และ NSAIDs เพราะตัวยาเหล่านี้ทำให้เลือดแข็งตัวช้า อาจทำให้เกิดอันตรายในระว่างการผ่าตัดแก้จมูกได้ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดรับประทานอาหารเสริม สมุนไพร หรือวิตามินที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, โสม, แปะก๊วย อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดแก้จมูกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากอาจทำให้แผลหลังแก้จมูกหายช้า
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรให้ญาติหรือเพื่อนพากลับหลังแก้จมูก เนื่องจากคนไข้ไม่สามารถชับรถหรือกลับบ้านเองได้ เพราะฤทธิ์ยาสลบอาจทำให้คนไข้มีอาการมึนงงอยู่ได้บ้าง
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรล้างหน้าให้สะอาด งดการแต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่และถอดง่าย แนะนำใส่เสื้อมีกระดุมด้านหน้า
แก้จมูกเจ็บไหม

ขั้นตอนในการแก้จมูก

 • ศัลยแพทย์ดีไซน์รูปทรงจมูกที่ต้องการใหม่ พร้อมวางแผนการรักษา ตามที่ได้ตกลงกับคนไข้ไว้
 • หากเป็นกรณีการแก้จมูกแบบโอเพ่น จะมีการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ร่วมกับการใช้ยาชาเฉพาะที่
 • เมื่อยาสลบออกฤทธิ์ ศัลยแพทย์จะเริ่มทำการเปิดแผลผ่าตัดแก้จมูก ตามเทคนิคที่ได้วางแผนการรักษาไว้
 • นำซิลิโคนแท่งเก่าออก พร้อมเลาะพังผืดออก 
 • หากในกรณีที่ต้องมีการปรับโครงสร้างจมูกใหม่ก่อนเสริม ศัลยแพทย์จะทำการแก้ไขโครงสร้างตามที่ได้วางแผนการรักษาไว้
 • จากนั้นเสริมจมูกใหม่ ด้วยเทคนิคและวัสดุที่ได้มีการวางแผนการรักษาไว้ ซึ่งการผ่าตัดอาจใช้เวลา 2-4 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาที่ต้องแก้จมูกของคนไข้ในแต่ละราย
 • ทำการเย็บแผลอย่างประณีต หลังจากผ่าตัดแก้จมูกเสร็จ คนไข้จะถูกส่งไปพักยังห้องพักฟื้นที่คลินิกได้จัดเตรียมไว้
 • เมื่อทำการเช็คอาการต่าง ๆ หลังจากคนไข้ฟื้นแล้ว สามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เลย
 • ศัลยแพทย์จะทำการนัดเข้ามาติดตามอาการและตัดไหม รวมถึงแนะนำการดูแลตัวเอง และการรับประทานยา อย่างถูกต้องให้กับคนไข้

การดูแลตัวเองหลังแก้จมูก

 • ในช่วง 3-4 วันแรกหลังแก้จมูก ทำการประคบเย็บเพื่อลดอาการบวม ด้วยการประคบบริเวณข้างแก้มทั้งสองข้างและบริเวณหน้าผาก ห้ามประคบทับตรงจมูกเด็ดขาด หลังจากนั้นให้วิธีประคบร้อน (อุ่น) เพื่อลดอาการอุ่นต่อจนกว่าจะหายบวมช้ำ
 • ให้นอนหัวสูงหรือใช้หมอนรองคอ ห้ามนอนราบและนอนตะแคง อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หลังแก้จมูก ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดหน้า ใช้คอตตอลบัตชุบน้ำสะอาดเช็ดรอบ ๆ แผล และงดแต่งหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการใส่แว่นตา และงดการออกกำลังกาย หรือการทำกิจกรรมที่ต้องมีการสะเทือน มีกระแทกแรง ๆ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือนหลังแก้จมูก
 • งดรับประทานอาหารหมักดอง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อย่างน้อย 1 เดือนหลังแก้จมูก เนื่องจากอาจมีเชื้อโรคปะปนอยู่ในอาหาร ที่อาจทำให้แผลอักเสบและติดเชื้อ
 • ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงทานอาหารลดบวม เช่น น้ำใบบัวบก, น้ำมะพร้าว หรือน้ำฟักทอง ซึ่งเป็นอาหารหลังเสริมจมูกที่ควรทาน
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
แก้จมูกเจ็บไหม

นอนหัวสูง/ใช้หมอนรองคอนอน

แก้จมูกเจ็บไหม

ดื่มน้ำฟักทองลดบวม

แก้จมูกเจ็บไหม

ประคบอุ่นและประคบเย็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • มีแพลนจะเสริมจมูก หรือแก้จมูก ต้องเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อม! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ เตรียมตัวก่อนทำจมูก
 • ไม่อยากเสี่ยงจมูกพัง ต้องรู้ข้อมูลสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังทำจมูก อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ข้อห้ามหลังเสริมจมูก

แก้จมูกที่ไหนดี

ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่ามีคลินิกเสริมจมูกอยู่เยอะมาก ๆ เลยครับ ดังนั้น การเลือกแก้จมูกที่ไหนดี เราต้องคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยหลักการในการเลือกแก้จมูกที่ไหนดี ก็ใช้เกณฑ์เดียวกับที่เลือกเสริมจมูกที่ไหนดีครับ เรื่องหลัก ๆ ก็ต้องเป็นการเลือกหมอ ที่เป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ซึ่งมีความรู้เรื่องกายวิภาคของโครงสร้างจมูก พร้อมประสบการณ์ในการเสริมจมูกและแก้จมูก ทำให้สามารถแก้จมูกได้ตรงจุด เนื้อเยื่อไม่บอบช้ำมาก ทำให้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าแก้จมูกเจ็บไหม นอกจากนี้ ยังต้องเลือกสถานที่แก้จมูกที่น่าเชื่อถือ มีบริการหลังแก้จมูกที่ดูแลเอาใจใส่ มีการติดตามอาการอย่างใกล้ชิด รวมถึงพิจารณาจากองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ก็จะทำให้ผลลัพธ์มีความปลอดภัย ลดโอกาสที่จะต้องกลับมาแก้จมูกจมูกกันใหม่เรื่อย ๆ ในอนาคตครับ

ทำไมต้องเสริมจมูก แก้จมูก ที่ Amara Clinic

 • เสริมจมูก แก้จมูก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีประสบการณ์สูง
 • มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่ดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด แบบ 1:1
 • เลือกใช้แต่ซิลิโคนเสริมจมูกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานเท่านั้น
 • มีเสริมจมูกและแก้จมูกแบบทั้งใช้ซิลิโคน, เนื้อเยื่อ/กระดูกอ่อนของคนไข้เอง และเนื้อเยื่อเทียม
 • มีทั้งเทคนิคแบบปิด และเสริมจมูก/แก้จมูกแบบโอเพ่น เพื่อแก้ไขปัญหาจมูกให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อแบบคลีนรูม ด้วยระบบ Positive Pressure พร้อมระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องมีในห้องผ่าตัด
 • เสริมจมูกและแก้จมูกในราคาที่สมเหตุสมผล
 • บริการ After Care ดูแลหลังแก้จมูกอย่างเอาใจใส่ เช่น ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, เฝือกจมูก, ทำแผล-ตัดไหม, ยากินยาฉีดบรรเทาอาการต่าง ๆ, ฉายแสงลดบวม, เลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดง รวมถึงฉีดวิตามิน C เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมของแผลหลังแก้จมูก
 • มีรีวิวเสริมจมูก รีวิวแก้จมูกจากคนไข้จริง
 • ปรึกษาเสริมจมูกหรือแก้จมูกกับศัลยแพทย์ฟรี! ทุกเคส!
แก้จมูกเจ็บไหม
แก้จมูกเจ็บไหม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เลือกคลินิกเสริมจมูกยังไงให้จมูกสวย ไม่เสี่ยงแก้

อ่านเพิ่มเติม

จมูกสั้น เนื้อน้อย จมูกหมู เสริมจมูกแก้ไขได้!

อ่านเพิ่มเติม

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ อันตรายไหม ต้องแก้จมูกหรือยัง!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            สำหรับคนที่กำลังมีแพลนอยากจะแก้จมูก แต่ก็มีความกังวลว่า แก้จมูกเจ็บไหม? ก็คงได้รับคำตอบให้สบายใจกันแล้วนะครับว่า แก้จมูกไม่ได้เจ็บมากอย่างที่เคยได้ยินมา เพราะในระหว่างการทำผ่าตัดจะมีการใช้ยาระงับความเจ็บ แต่ทั้งนี้ หลังจากที่ยาสลบหรือยาชาหมดฤทธิ์ อาจทำให้คนไข้ปวดและเจ็บที่แผลได้ ซึ่งเป็นอาการปกติของการทำผ่าตัดทุกชนิดครับ โดยหากเรามีการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของศัลยแพทย์อย่างเคร่งครัด รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ครับ ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกแก้จมูกที่ไหนดี หมอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด โดยเน้นไปที่การเลือกศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์ สามารถแก้จมูกได้อย่างตรงจุด เลือกสถานที่ที่น่าเชื่อถือ รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณประกอบควบคู่กันไปด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่สวยอย่างปลอดภัย ไม่เสี่ยงกับการแก้จมูกในครั้งต่อไปครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *