ทรงจมูกเกาหลี

ทรงจมูกเกาหลีสวย ๆ มีแบบไหนบ้าง!?

ทุกวันนี้เวลาที่เราเล่นไอจี เปิดเฟซบุ๊ก หรือเข้าทวิตเตอร์ทีไร ก็มักจะเจอภาพของสาว ๆ เกาหลีอยู่เป็นประจำ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่าใบหน้าของดาราไอดอลเกาหลีในยุคนี้เค้าเป๊ะกันจริง ๆ โดยเฉพาะจมูกจะดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยทำให้ทรงจมูกเกาหลีได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แพ้กับทรงจมูกของดาราสาวไทยอย่างคุณใหม่ดาวิกา หรือคุณใบเฟิร์นพิมพ์ชนกเลยครับ ใครที่กำลังหา Reference จมูกทรงเกาหลีสวย ๆ อยู่ต้องอ่านบทความนี้เลย! – โดยหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara Clinic

ส่วนใหญ่แล้ว ทรงจมูกเกาหลีจะมีจุดเด่นอยู่ที่ความธรรมชาติสูง ทำเหมือนไม่ทำ ไม่ได้เน้นสันจมูกที่โด่งชัดมาก เน้นความสโลปสวยและปลายโค้งมนเล็กน้อย (ทรงหยดน้ำ) โดยมีการเลือกเทคนิคในการเสริมและเลือกทรงให้เข้ากับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด ซึ่งมีน้อยมากที่จะเสริมจมูกแบบ Close ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเสริมจมูก Open ปรับแก้โครงสร้างจมูกจากภายใน และจะใช้วัสดุแบบผสานกันครับ โดยวัสดุที่จะนำมาใช้เสริมจมูกทรงเกาหลีได้แก่กระดูกอ่อนหลังหู, กระดูกซี่โครง, เนื้อเยื่อเทียม, เนื้อก้นกบ และซิลิโคนครับ

แนะนำ 5 ทรงจมูกเกาหลียอดฮิต!

ทรงจมูกเกาหลีที่มีคนแนะนำและเอาภาพมาให้หมอดูบ่อย ๆ ก็จะมีประมาณ 5 คนนี้เลยครับ ทั้งนี้ ดาราไอดอลเกาหลีทั้ง 5 คนนี้อาจจะไม่ได้ผ่านการศัลยกรรมเสริมจมูกมาก่อน หรือเกิดมาแล้วจมูกเป็นทรงสวยรับกับใบหน้าแบบนี้เลย แต่ด้วยความสวยงามของสัดส่วนและรูปทรงของจมูกนี้ดูสวยเข้ากับใบหน้ามาก ๆ เลยทำให้ใครหลายคนอยากจะมีจมูกแบบนี้เช่นกันเท่านั้นเองครับ เราไปดูกันเลยครับว่าจะมีคนไหนบ้าง? และใช่คนเดียวกันกับที่ผู้อ่านสนใจรึเปล่า!?

ปล. จริง ๆ หมอก็เคยเห็นผ่าน ๆ มากกว่านะครับ แต่เผอิญว่าหมอเจอกับคนไข้ที่ชื่นชอบดาราไอดอลเกาหลี แล้วแนบภาพเรฟจมูกเป็นสาว ๆ พวกนี้มา ก็เลยได้พูดคุยเพิ่มเติมและรวบรวมนำมาแนะนำผู้อ่านในบทความนี้นี่แหละครับ เราไปดูกันเลยครับว่าจะมีคนไหนบ้าง? และใช่คนเดียวกันกับที่ผู้อ่านสนใจรึเปล่า!?

ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบจาก : instagram.com

จมูกทรงเกาหลีแบบ Park Min Young 

ใครที่ชื่นชอบการดูซีรีส์เกาหลีคงรู้จักเลขาคิมจากเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim หรือคุณพัคมินยองอยู่แล้วนะครับ ทรงจมูกแบบนี้มีความเรียวยาวโด่งสโลปสวย ปลายเชิ่ดเล็กน้อยแต่ก็ยังมีความเป็นทรงหยดน้ำอยู่บ้าง ดูน่ารักธรรมชาติแต่แฝงด้วยความเป๊ะอยู่ครับ

ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบจาก : pinimg.com

ทรงจมูกเกาหลีแบบ Irene (Red Velvet) 

อีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลีแบบสโลปปลายพุ่ง ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลีคือจมูกของคุณไอรีนนี่เองครับ ด้วยรูปหน้าโดยรวมดูสวยมีสัดส่วนที่เหมาะสมไม่พอ จมูกก็ยังคงมีความโด่งแต่ธรรมชาติอีกด้วย เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกแบบกลาง ๆ

ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบจาก : instagram.com

จมูกทรงเกาหลีแบบ Nana (After School) 

ทรงจมูกเกาหลีสวย ๆ แบบคุณนานะไอดอลและนักแสดงชื่อดังจากเกาหลี จะเป็นจมูกทรงหยดน้ำทำให้ดูละมุน จมูกทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะอยู่แล้วนะครับ เพราะถ้าเนื้อจมูกน้อยมาก ๆ การทำจมูกทรงหยดน้ำอาจจะทำให้เนื้อจมูกบางและเสี่ยงทะลุได้ นอกจากคุณนานะจะมีจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติแล้ว ยังติดอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลกของปี 2014 ด้วยครับ หมอจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็อยากมีจมูกทรงเกาหลีสวย ๆ แบบนี้

ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบจาก : i.pinimg.com

ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลี ๆ แบบ IU 

คุณไอยูนักร้องหญิงชื่อดังจากเกาหลี มีน้อยคนมากนะครับที่จะไม่รู้จัก หมอต้องบอกก่อนว่าคุณไอยูเคยออกมาอธิบายว่าทางศัลยแพทย์ที่เกาหลีที่ได้เข้าไปปรึกษาแจ้งว่าคุณไอยูมีจมูกที่อยู่ต่ำและมีขนาดเล็ก รวมไปถึงเนื้อจมูกค่อนข้างน้อยด้วย ดังนั้น จมูกที่เราเห็นนี้จึงเป็นจมูกธรรมชาติเลยครับ

แม้จะไม่ได้มีความโด่งมาก แต่มีขนาดที่พอดีและเป็นทรงที่สวยเข้ากับใบหน้าอยู่แล้วครับ (ใบหน้าเล็ก ๆ ปากนิดจมูกหน่อย ปลายจมูกงุ้มลงเล็กน้อย) และด้วยความธรรมชาติเหมาะกับใบหน้านี่แหละครับ เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมถึงมีคนยื่นภาพจมูกของคุณไอยูให้หมอหลาย ๆ ท่านดู

ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี
ทรงจมูกเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบจาก : women.mthai.com

จมูกทรงเกาหลีแบบ Park So Ra 

สำหรับใครที่ชื่อชอบเรื่องแฟชั่นและเครื่องสำอางค์เกาหลีคงนี้ไม่พ้นเธอคนนี้ครับ คุณพัคโซรานางแบบสาวสวยหุ่นดีใบหน้าเป๊ะจาก Stylenanda หรือ 3CE นั่นเอง ตอนแรกหมอก็ไม่รู้จักเลยครับว่าคุณพัคโซราเป็นใคร ได้แต่สงสัยว่าทำไมมีคนเอารูปมาโชว์ให้หมอเยอะจัง เพิ่งมาทราบเอาทีหลังว่าคุณพัคโซราเป็นนางแบบชื่อดังจากเกาหลีนี่แหละครับ

ซึ่งจมูกของคุณพัคโซรานั้นจะเป็นจมูกที่มีสันจมูกสวยโด่งมาก ค่อย ๆ ไล่สโลปไปจนมีปลายพุ่งเล็กน้อย สันจมูกชัด คล้าย ๆ กับว่าเป็นทรงจมูกเกาหลีผสมสายฝอ ทำให้ใบหน้าดูอินเตอร์มาก ๆ ครับ

จมูกทรงไหนเหมาะกับใครบ้าง?

ปัจจุบันมีชื่อเรียกทรงจมูกเยอะมาก ๆ เลยครับ ทั้งจมูกทรงเกาหลี จมูกทรงไทย จมูกทรงสายฝอ ทรงบาร์บี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย และยังมีชื่อเรียกแยกออกไปตามแต่ละคลินิกอีกด้วย หมอก็จะมาแนะนำว่าคนที่มีจมูกลักษณะไหน เหมาะกับการทำจมูกทรงไหนบ้างนะครับ แต่จะยกตัวอย่างเฉพาะทรงหลัก ๆ ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางเท่านั้น

 • เสริมจมูกทรงหยดน้ำ เหมาะกับคนที่มีเนื้อปลายจมูกเยอะและมีจมูกค่อนข้างยาว
 • เสริมจมูกทรงสโลปปลายเชิด เหมาะกับคนที่มีจมูกค่อนข้างบาน ไม่โด่งมาก หรือคนจมูกงุ้ม
 • เสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับคนที่มีจมูกสั้น และสันไม่โด่ง
 • เสริมจมูกทรงบาร์บี้ เหมาะกับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ หรือหน้าเล็ก ๆ 
ทรงจมูกเกาหลี

เสริมจมูกทรงเกาหลีที่ไหนดี?

เสริมจมูกที่ไหนดี? หากยังไม่มีคลินิกในใจแต่อยากเสริมทรงจมูกธรรมชาติเกาหลี ๆ ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเลยครับ มาที่ Amara Clinic ก็สามารถทำได้! เสริมจมูกทรงเกาหลีโดย นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี) ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery) มีการให้ยาสลบอย่างปลอดภัย โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1:1 ภายใต้ห้องผ่าตัดและเครื่องมือมาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ

ก่อนที่จะเสริมจมูกทรงเกาหลี หมอก็จะมีการสอบถามความต้องการและเรฟของจมูกที่คนไข้ต้องการก่อน จากนั้นก็จะมาประเมินใบหน้าและจมูกของคนไข้ว่าสามารถทำได้อย่างที่ต้องการหรือไม่ และต้องใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบไหนยังไงบ้าง เมื่อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยหมอก็จะวางแผนเสริมจมูกทรงเกาหลีให้เข้าและรับกับใบหน้าคนไข้มากที่สุดครับ

 • เลือกเทคนิคและวิธีเสริมจมูกทรงเกาหลีให้เข้ากับคนไข้มากที่สุด
 • ซิลิโคนเสริมจมูกเกรดพรีเมียม เหลาทรงจมูกเกาหลีแบบเคสต่อเคส
 • เสริมจมูกราคาดี โปรโมชั่นเด็ด เหมาะสมกับผลลัพธ์และสิ่งที่ได้รับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมจมูกกินกาแฟได้ไหม วันนี้รู้เลย!

อ่านเพิ่มเติม

ทำจมูกกี่วัน นอนตะแคงได้ ไม่อยากพัง ต้องนอนให้ถูกท่า!

อ่านเพิ่มเติม

ทำยังไงดี? ถ้าเสริมจมูก แล้วบวมตรงระหว่างคิ้ว!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สำหรับ 5 ทรงจมูกเกาหลีสวย ๆ ที่่หมอเอามาแนะนำ มีทรงไหนที่ชอบบ้างไหมครับ? ถ้าเป็นการเสริมจมูกของสาว ๆ เกาหลีในสมัยก่อนดูออกง่ายมากเลยครับว่าทำมา แต่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีและเครื่องไม้เครื่องมือ ก็ถูกพัฒนามาไกลจนทำให้การเสริมจมูกในยุคนี้แทบมองไม่ออกเลยล่ะครับ (ถ้าหมอได้ดูใกล้ ๆ และสัมผัสจึงจะทราบได้ครับ) สรุปว่าจุดเด่นของทรงจมูกเกาหลีคือความละมุนธรรมชาติ ไม่ได้ดูโด่งชัดเจน ดูไม่จงใจเกินไป และปรับให้เข้ากับใบหน้ามากที่สุดเหมือนไม่ได้ผ่านมีดหมอมาก่อนครับ วันหลังหมอและ Amara Clinic จะมีบทความอะไรที่น่าสนใจมาให้อ่านอีก ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *