ลดหน้าท้องผู้ชาย

เคลียร์พุงย้วย ลดหน้าท้องผู้ชาย วิธีไหนดี? หน้าท้องยุบใน 7 วัน

ปัญหาหน้าท้องของผู้ชาย จะกำจัดไขมันส่วนเกินอย่างไรให้เห็นผลภายใน 7 วัน ซึ่งวิธีที่ช่วยลดไขมันในจุดนี้ได้มีทั้งแบบที่ลดตามธรรมชาติ และวิธีลดหน้าท้องด้วยการใช้เทคนิคการแพทย์เข้ามาช่วย ในวันนี้หมอวี Amara Clinic จึงขอมาแชร์ขั้นตอนในการลดหน้าท้องสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ใครที่กำลังสับสนว่าจะเริ่มลดหน้าท้องวิธีไหนดีให้เห็นผลไว ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยครับ  

ยิ่งใครที่เริ่มเข้าช่วงวัยกลางคนก็จะมีปัญหาพุงย้วยมากขึ้น แน่นอนว่าปัญหาที่ควบคู่มากับพุงที่ใหญ่ขึ้นก็คือ ความย้วย ความหย่อนคล้อยต่าง ๆ ซึ่งนั่นยิ่งเป็นการสร้างความกังวลให้แก้คุณผู้ชายหลายคนอย่างมาก เพราะหากอยากจะถอดเสื้อโชว์หน้าท้องแค่ไหน ก็คงต้องเก็บไว้ในใจก่อน แต่ถึงอย่างนั้นการสวมเสื้อรัดรูปก็ทำให้ปัญหาหน้าท้องที่เรามี โผล่ออกมาโชว์จนยากจะปิดอยู่ดี เรียกได้ว่าทำให้การแต่งตัวของหนุ่ม ๆ ยากขึ้น และปัญหาพุงย้วยยังทำให้เราดูมีอายุอีกด้วยครับ เดี๋ยวเราไปดูวิธีลดหน้าท้องสำหรับคุณผู้ชายพร้อม ๆ กันเลยครับ 

ปัญหาพุงของผู้ชายเป็นจุดที่หลายคนมองว่าลดยาก โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องช่วงล่าง ต่อให้ออกกำลังกายลดหน้าท้องตามเทรนเนอร์ในยูทูปแล้ว ก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังไว้จนหลายคนท้อและล้มเลิกไป  สาเหตุที่ทำให้การลดหน้าท้องผู้ชายทำได้ยาก เป็นเพราะว่าไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของผู้ชายมักจะมีกิจกรรมในช่วงกลางคืนเยอะ ไม่ว่าจะเป็น การดื่มแอลกอฮอล์สังสรรค์  จนเกิดเป็นพุงเบียร์ การเล่นเกมตลอดคืน และการพักผ่อนไม่เป็นเวลา สิ่งเหล่านี้เป็นตัวขัดขวางในเรื่องของการปั้นหุ่นอย่างมากครับ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายสาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ ลดพุงได้ไม่สำเร็จ เช่น การทานอาหารกึ่งสำเร็จรูปเป็นประจำ การออกกำลังกายที่ไม่ต่อเนื่อง และอายุที่เพิ่มขึ้น

หากเทียบไขมันที่บริเวณหน้าท้องของผู้ชายและผู้หญิง โดยส่วนใหญ่ผู้ชายจะมีโอกาสสะสม “ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)” สูงกว่าเพศหญิง ซึ่งไขมันดังกล่าวเป็นจุดที่ลดได้ยาก และต้องมีการควบคุมอาหารอย่างเคร่ดครัดด้วย ต้องยอมรับว่าการลดน้ำหนักตามธรรมชาติจะต้องใช้วินัยและเวลา ในปัจจุบันจึงมีวิธีลดหน้าท้องผู้ชายมากมาย เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคุณผู้ชายที่อยากได้หุ่นดี ๆ โดยใช้เวลาไม่นาน เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าปัญหาพุงและความย้วยของหน้าท้อง จะต้องจัดการด้วยวิธีไหนบ้างถึงจะเห็นผลดี เห็นผลไว

วิธีลดหน้าท้องผู้ชาย พุงย้วย ผิวหนังหย่อนคล้อย

การลดหน้าท้องผู้ชายที่ Amara Clinic เราได้นำทันเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากหลายประเทศเข้ามาใช้ เพื่อให้ปัญหาพุงและความย้วยของหน้าท้องถูกจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ให้คนไข้ได้มีหุ่นที่สวยอย่างปลอดภัยและเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน 

 • สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง TESLA Former 

สำหรับผู้ชายที่ต้องการลดหน้าหน้าท้องและเน้นการสร้างกล้ามเนื้อ เครื่อง TESLA Former เป็น “นวัตกรรมสร้างกล้ามเนื้อ” ที่ช่วยกระชับหน้าท้องให้มีความแข็งแรงขึ้น เสมือนการทำ Sit up 50,000 ครั้งภายใน 30 นาที หลังทำหน้าท้องที่เคยมีปัญหาไม่เฟิร์มจึงมีความกระชับขึ้น การลดหน้าท้องผู้ชายวิธีนี้จึงเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาไขมันหน้าท้องเล็กน้อย และต้องการเพิ่มความฟิตให้กับหุ่น 

 • ดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เป็นทางลัดสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการลดไขมันและลดขนาดของหน้าท้อง ซึ่งในการลดหน้าท้องผู้ชายวิธีนี้ จะเหมาะสำหรับผู้ที่มี “ไขมันใต้ชั้นผิวหนังสะสมเยอะ” เมื่อดูดไขมันไปแล้วจะ “เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทันที” แต่หุ่นจะเริ่มเล็กลงและเข้าที่ในช่วง 3-4 สัปดาห์หลังทำ นอกจากการดูดไขมันจะช่วยลดพุงได้แล้ว ที่ Amara Clinic เรายังมีเทคนิคพิเศษที่ช่วยปั้นซิกแพคให้ได้อีกด้วยครับ (อ่านเพิ่มเติม..ทำ Six Pack)

บทความเพิ่มเติม

ทำกระชับ J Plasma ลดผิวหน้าท้องย้วย!

สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยหรือมีความหย่อนคล้อยจนเห็นชัด การทำกระชับผิวด้วย J Plasma เทคโนโลยีกระชัวผิวนำเข้าจากอเมริกา เครื่องนี้จะช่วยให้ผิวหนังมีความเรียบตึงขึ้น โดยการปล่อยพลังงานฮีเลียมพลาสมาไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้เส้นใยใต้ผิวเกิดการหดตัวและเรียบตึงขึ้น จึงเหมาะกับผู้ชายที่ต้องการลดความย้วยของผิวหนังหน้าท้อง 

โดยส่วนมากที่ Amara Clinic เราจะมีการใช้ J Plasma ในเคสหลังดูดไขมัน ที่มีปัญหาเรื่องผิวย้วยอยู่เป็นทุนเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหลังดูดไขมันย้วยหนักกว่าเดิม แต่สำหรับผู้ที่ต้องการทำกระชับผิวหนังด้วย J Plasma เพียงอย่างเดียว สามารถปรึกษากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญของคลินิกได้เป็นการส่วนตัวเลยครับ

 • ผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck)

และสำหรับวิธีลดหน้าท้องผู้ชายที่หมอจะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ การผ่าตัดหนังหน้าท้อง หรือ Tummy Tuck วิธีลดหน้าท้องผู้ชายวิธีนี้ จะช่วยทั้งในเรื่องของหน้าท้องที่มีความหย่อนคล้อยรุนแรง และปรับสัดส่วนให้มีความสมส่วนและดูกระชับยิ่งขึ้น ซึ่งการทำ Tummy Tuck ในปัจจุบันจะมีความแตกต่างจากอดีตมาก คือมีอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่มาใช้ให้การผ่าตัดง่ายขึ้น แผลเล็กลง และมีความปลอดภัยกว่าเดิมเยอะมากครับ แต่ทั้งนี้การผ่าตัดหนังหน้าท้องก็ยังคงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ชำนาญและมีประสบการณ์สูงเท่านั้นครับ

ผ่าตัดหนังหน้าท้องช่วย “ลดหน้าท้องผู้ชาย” ทันทีหลังทำ!

อย่างที่หมอได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าปัญหาหน้าท้องของผู้ชายนั้นลดยากไม่แพ้ผู้หญิง ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นก็ยิ่งลดได้ยากขึ้นโดยเฉพาะหน้าท้องช่วงล่าง หรือ “พุง” การผ่าตัดหนังหน้าท้องจึงเป็นวิธีที่เห็นผลทันทีหลังทำ และช่วยลดปัญหาความหย่อนคล้อยของหน้าท้องได้ทุกระดับความรุนแรง ซึ่งการผ่าตัดหนังหน้าท้องที่ Amara Clinic ก็จะมีสองแบบด้วยกันคือ Full Tummy Tuck และ Mini Tummy Tuck การผ่าตัดทั้งสองแบบมีความแตกต่างกัน ดังนี้

ผ่าตัดหนังหน้าท้อง+ย้ายสะดือ (Full Tummy Tuck) 

ลดหน้าท้องผู้ชาย

เป็นการผ่าตัดแบบเต็มรูปแบบ คือมีการตัดผิวหนังส่วนเกินออกพร้อมกับย้ายตำแหน่งของสะดือด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยมาก ๆ และมีไขมันส่วนเกินเป็นจำนวนมาก การผ่าตัดหนังหน้าท้องวิธีนี้จะช่วย “ลดขนาดหน้าท้องได้เยอะ” ผิวกระชับ ลดปัญหาผิวแตกลาย และช่วยปรับสัดส่วนให้สมดุลขึ้น

ผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Mini Tummy Tuck)

ลดหน้าท้องผู้ชาย

เป็นการผ่าตัดที่จะทำการตัดหนังหน้าท้องออกอย่างเดียวเท่านั้น จะไม่มีการย้ายสะดือเหมือนกันกับแบบ Full Tummy Tuck วิธีนี้จึง เหมาะสำหรับเคสที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง มีความย้วยของพุงเล็กน้อย แต่ต้องการปรับให้หน้าท้องมีเล็กลงและเพิ่มความเรียบตึง

ขั้นตอนการผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck)

 1. แพทย์ประเมินปัญหาหน้าท้องแบบรายบุคคล 
 2. คนไข้ทายาฆ่าเชื้อบริเวณที่จะทำการผ่าตัด เพื่อป้องกันแผลไม่ให้เกิดการติดเชื้อ
 3. วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ (เนื่องจากการผ่าตัดหนังหน้าท้องจะมีการเปิดแผลใหญ่ จึงต้องมีการวางยาสลบ เพื่อให้คนไข้ไม่เจ็บระหว่างผ่าตัด และช่วยให้การผ่าตัดราบรื่นขึ้น)
 4. แพทย์เริ่มการผ่าตัดโดยการเปิดแผลเป็นลำดับแรก หลังจากนั้นจะเลาะพังผืดระหว่างกล้ามเนื้อและชั้นไขมัน 
 5. เมื่อตัดพังผืดออกแล้ว แพทย์จะทำการเย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องให้กระชับขึ้น ซึ่งขั้นตอนนี้จะต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์สูง 
 6. ถัดมาแพทย์จะดึงหนังหน้าท้องให้เรียบตึง ส่วนของหนังหน้าท้องที่เกินออกมาจะถูกตัดออกไป
 7. แพทย์ใส่สายเดรนให้คนไข้เพื่อระบายเลือดที่เกิดจากการผ่าตัดออกมา 
 8. เย็บปิดแผลแล้วนำคนไข้ไปยังห้องพักฟื้นระดับ VVIP พร้อมพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด

ตัดหนังหน้าท้องคู่กับดูดไขมัน ได้ไหม!?

การตัดหนังหน้าท้องสามารถทำคู่กับการดูดไขมันได้ครับ แต่แค่ในบางกรณีเท่านั้นซึ่งแพทย์จะประเมินตามความเหมาะสม ซึ่งเคสที่สามารถทำสองอย่างพร้อมกันได้ จะเป็นเคสที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยมาก และมีไขมันสะสมที่บริเวณหน้าท้องบน เอว และปีกหลัง ในเคสเช่นนี้แพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินในบริเวณต่าง ๆ และมีการตัดหนังหน้าท้องเพื่อแก้ไขปัญหาความย้วย การทำทั้งสองอย่างควบคู่ในเคสที่หมอยกตัวอย่างไป จะช่วยให้คนไข้ได้รูปร่างที่สมส่วนและกระชับยิ่งขึ้น

ลดหน้าท้องผู้ชาย

วิธีป้องกันปัญหาอ้วนลงพุง

ตอนนี้หลาย ๆ คนก็ทราบถึงวิธีลดหน้าท้องผู้ชายแบบเร่งด่วน ที่หมอได้รวบรวมมาฝากกันแล้วนะครับ ในส่วนถัดไปเราไปดูถึงวิธีป้องกันปัญหาอ้วนลงพุงกันดีกว่าครับ เพราะหากในระยะยาวเราไม่ดูในเรื่องนี้ สุดท้ายปัญหานี้ก็สามารถกลับมาเกิดขึ้นอีกได้แน่นอนครับ

ปรับอาหารการกิน

เรื่องของอาหารเป็นส่วนที่เรายิ่งต้องให้ความสำคัญเมื่ออายุเพิ่มขึ้น เพราะยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ระบบย่อยอาหารก็จะทำงานได้น้อยลงเท่านั้น ดังนั้นจึงควรเลือกทางผักผลไม้ในสัดส่วนที่มากขึ้น งดของทอด ของมัน และน้ำตาลให้น้อยลง

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ไขมันสะสมน้อยลง กล้ามเนื้อแข็งแรงยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเสริมให้ระบบการทำงานภายในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ อาทิ การหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น ระบบเผาผลาญทำงานมีประสิทธิภาพ เป็นต้น

พักผ่อนให้เพียงพอ

หากร่างกายของเราไม่ได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ จะส่งผลให้ระบบย่อยทำงานได้แย่ลง ไขมันสะสมจึงเพิ่มสูงขึ้นจนเกิดเป็นปัญหาพุงและส่วนเกินต่าง ๆ ตามมา อีกทั้งเวลาที่ร่างกายของเรานอนไม่พอ ยังทำให้เกิดความเครียดได้ง่ายขึ้น ทำให้เกิดปัญหาพุงเครียดตามมาได้ด้วยครับ

ผู้ชายมีนมแก้ยังไงดี? บทความนี้มีคำตอบ!!

บทความที่เกี่ยวข้อง

แผลผ่าตัดหน้าท้อง หลังตัดหน้าท้องมีแผลตรงไหน? กี่วันหาย?

อ่านเพิ่มเติม

“ยาใบบัวบก” ไอเท็มที่คนทำศัลยกรรมห้ามพลาด!

อ่านเพิ่มเติม

ตอบคำถาม! ทำไมต้องงดอาหารก่อนผ่าตัด?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            ในวันนี้หนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของหน้าท้อง ก็ได้รับทั้งสาระและแนวทางเกี่ยวกับ “วิธีลดหน้าท้องผู้ชาย” ที่ตอบโจทย์ในทุกด้านแล้วนะครับ ท่านใดที่ต้องการลดหน้าท้องที่มีความหย่อนคล้อย การผ่าตัดหนังหน้าท้องถือเป็นวิธีที่ช่วยได้อย่างมากเลยครับ หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อ LINE : @amaraclinic เพื่อนัดคิวเข้ามาปรึกษากับหมอได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *