ทรงจมูกไอดอลเกาหลี ทรงฮิตมาแรง น่ารักเกินต้าน!

     ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปแค่ไหน ทรงจมูกไอดอลเกาหลีก็ยังเป็นทรงจมูกยอดฮิตที่สาว ๆ มักจะยื่นเป็นต้นแบบให้หมอดูเสมอเลยครับ! อาจะเป็นเพราะเหล่าไอดอลเกาหลีหลายคนมีหน้าตาที่ดูดีมาก สาว ๆ หลายคนก็อดไม่ได้ที่อยากจะมีรูปทรงจมูกสวย ๆ แบบเขาบ้าง วันนี้ หมอนิว Amara Clinic เลยเอาตัวอย่างทรงจมูกไอดอลเกาหลี ทรงจมูกธรรมชาติสไตล์เกาหลีจากเหล่าไอดอลมาฝากกันครับ

แจก 20 ทรงจมูกไอดอลเกาหลี แบบไหนสวยที่สุด คัดมาให้แล้ว!

    จมูกทรงเกาหลี มักจะเป็นจมูกที่ค่อนข้างเข้ากับสาว ๆ ในแถบเอเชียด้วยกันเองครับ สามารถนำมาเป็นแบบในการเสริมจมูกทรงธรรมชาติได้ เพราะเป็นโครงหน้าผู้หญิงเอเชียเหมือนกัน แต่จะมีทรงจมูกไอดอลเกาหลีคนไหนที่น่านำไปเป็นแบบบ้าง? มาดูกันเลย

 1. ลิซ่า (BLACKPINK’s Lisa)

    ทรงจมูกไอดอลเกาหลีที่มาแรงที่สุดในทศวรรษนี้เลยครับกับคุณลิซ่า มาพร้อมกับจมูกทรงเกาหลีแบบทรงสโลปปลายพุ่ง สันจมูกตรงเด่น เป็นทรงจมูกสวย ๆ ที่เข้ากับสาว ๆ ที่มีหน้าค่อนข้างกลมและมีแก้มเยอะมากเลยครับ

Most popular korean idols nose shapes - Lisa Blackpink

ขอบคุณภาพจาก @lalalalisa_m

 1. ซานะ (TWICE’s Sana) 

     เป็นสาวเชื้อสายญี่ปุ่นที่มีคนนำมาเป็นแบบเยอะเช่นกัน คุณซานะเป็นไอดอลเกาหลีเพียงไม่กี่คนที่มีฮัมพ์จมูกเล็กน้อย ปลายงุ้มทิ้งหยดน้ำเล็กน้อย บวกกับสันกรามที่ชัด ทำให้หน้าดูคม เซ็กซี่ อยากเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวต้องลองทรงจมูกไอดอลเกาหลีทรงนี้เลยครับ

Most popular korean idols nose shapes - Sana TWICE

ขอบคุณภาพจาก @m.by__sana

 1. ดาฮยอน (TWICE’s Dahyun) 

     สาวมากความสามารถจาก Twice อีกคนอย่างคุณดาฮยอน เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกไอดอลเกาหลีที่สวยมากครับ ด้วยจมูกปลายเชิดเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูขี้เล่น แต่ก็สวยและดูสง่าด้วย

Most popular korean idols nose shapes - Dahyun TWICE

ขอบคุณภาพจาก @dahhyunnee

 1. ไอรีน (Red Velvet’s Irene)

     ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับคุณไอรีน ที่ไม่ว่าจะไตรมาสไหนก็ต้องมีมาเสมอ ด้วยทรงจมูกไอดอลเกาหลีแบบสโลปปลายพุ่ง ทำให้หน้าดูสมส่วน ไม่ได้ดูโดดเด่นแต่ก็สร้างมิติได้ดี สาว ๆ คนไหนชอบทรงจมูกธรรมชาติ เกาหลี เลือกคุณไอรีนเป็นหนึ่งในใจได้เลย!

Most popular korean idols nose shapes - Irene Red Velvet

ขอบคุณภาพจาก @renebaebae

 1. โรเซ่ (BLACKPINK’s Rosé)

     สำหรับสาว ๆ ที่มีใบหน้าค่อนข้างยาวและเล็ก ต้องลองทรงจมูกไอดอลเกาหลีแบบคุณโรเซ่เลยครับ สาวหน้าเรียวเล็กควรเสริมจมูกที่ไม่โด่งมากเกินไปและต้องพอดีกับสัดส่วนความยาวใบหน้าแบบคุณโรเซ่เลยครับ

Most popular korean idols nose shapes - Rose Blackpink

ขอบคุณภาพจาก @roses_are_rosie

 1. วอนยอง (IVE’s Wonyoung)

     ความน่ารักเกินต้านนี้ต้องยกให้คุณวอนยองเลยครับ มาพร้อมทรงจมูกไอดอลเกาหลีแบบธรรมชาติ เป็นทรงสโลปปลายหยดน้ำเล็ก ๆ ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า เหมาะกับคนปีกจมูกบาน อยากให้ปีกจมูกเล็กลง

ขอบคุณภาพจาก @for_everyoung10

 1. ชิกิต้า (Baby Monster’s Chiquita)

     อาจจะยังไม่ได้เป็นไอดอลเกาหลีแบบเต็มตัว แต่น้องชิกิต้าก็เป็นหนึ่งในทรงจมูกธรรมชาติแบบทิ้งปลายหยดน้ำนิด ๆ มีสันจมูกค่อนข้างสูง ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ เข้ากับคนไทยมาก ๆ ด้วยครับ

ขอบคุณภาพจาก @babymonster_ygofficial

 1. เยจี (ITZY’s Yeji) 

     สาวหน้าเฉี่ยวคนนี้ เหมาะกับคนโครงหน้าเล็กมาก ๆ เลยครับ สำหรับคุณเยจี มีจมูกทรงธรรมชาติไล่สโลปจากสันไปถึงปลาย จมูกเรียวเล็ก ปลายเชิดเล็กน้อย ดูเปรี้ยวมาก ๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก @itzy.all.in.us

 1. คาริน่า (Aespa’s Karina)

     ถึงกับเรียกได้ว่าเป็นไอดอลสาวเกาหลีที่มีโครงหน้าเหมือนการ์ตูนอนิเมะมาก ๆ ครับ สำหรับคุณคาริน่า มีจมูกทรงสโลปปลายเชิดที่สวยรับกับใบหน้ารูปเพชร ทรงนี้ต้องบอกว่าเข้ากับสาวเอเชียมาก ๆ ครับ

Most popular korean idols nose shapes - Karina Aespa

ขอบคุณภาพจาก @katarinabluu

10. ไอยู (IU หรือ Lee Ji-eun)

     สาว ๆ ที่อยากมีปากนิดจมูกหน่อย เสริมความจิ้มลิ้มให้ลุคของตัวเอง ต้องลองทรงจมูกไอดอลเกาหลีอย่างคุณไอยูเลยครับ เป็นทรงจมูกธรรมชาติ เรียวเล็ก เหมาะกับคนเนื้อจมูกน้อย หมดปัญหาจมูกทะลุในอนาคตแน่นอน

Most popular korean idols nose shapes - IU

ขอบคุณภาพจาก @dlwlrma

 1. จีซู (BLACKPINK’s Jisoo)

     ด้วยความสวยมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ คุณจีซูจึงถูกนำมาเป็นแบบทรงจมูกไอดอลเกาหลีอย่างต่อเนื่องครับ ด้วยทรงสโลปไปถึงปลายที่เรียวเล็ก ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ น่ามองมากขึ้น

Most popular korean idols nose shapes - Jisoo Blackpink

ขอบคุณภาพจาก @sooyaaa__

 1. ซูจี (Miss A’s Suzy) 

     ทรงจมูกไอดอลเกาหลีแบบคุณซูจี มาพร้อมกับทรงจมูกสโลปปลายหยดน้ำที่สวยโดดเด่นมาก ๆ มีความเป็นธรรมชาติด้วยรูปทรงที่ไม่โด่งมากจนเกินไป อยากเป็นสาวหวานยื่นแบบคุณซูจีมาได้เลยครับ!

ขอบคุณภาพจาก @skuukzky

 1. บีบี (BIBI หรือ Kim Hyung Seo)

     นาทีนี้ต้องยกให้เธอจริง ๆ ครับกับคุณบีบี นักร้องแรปเปอร์สาวสุดชิคผู้มีทรงจมูกไอดอลเกาหลีที่ฮอตฮิตไม่แพ้ใคร ด้วยใบหน้าโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์พร้อมทรงจมูกเป็นสันชัดและปลายเชิดพอดี ได้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ ไปเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก @nakedbibi

 1. เจนนี่ (BLACKPINK’s Jennie)

     สาวหน้ากลมอีกหนึ่งที่ต้องหยิบมาพูดถึงเรื่อย ๆ กับคุณเจนนี่ ด้วยใบหน้าโดยรวมที่ให้ความซนขี้เล่นแต่ซ่อนความเปรี้ยวเอาไว้ ทรงจมูกไอดอลเกาหลีแบบสโลปปลายเชิดรับกับปาก ดูมีเสน่ห์น่าค้นหามาก ๆ ครับ

Most popular korean idols nose shapes - Jennie Blackpink

ขอบคุณภาพจาก @jennierubyjane

 1. มินจี (NewJeans’s Minji) 

     สำหรับน้องใหม่ของวงการ น้องมินจีจาก NewJean เป็นอีกหนึ่งต้นแบบทรงจมูกไอดอลเกาหลีที่มีคนเอามาให้หมอดูตลอด กับทรงจมูกสันโด่งปลายเชิด สไตล์สาวซ่า เป็นทรงจมูกเกาหลีที่ต้องลองเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก @minji.newjean

 1. แทยอน (SNSD’s Taeyeon) 

     ฮิตตลอดกาลกับทรงจมูกไอดอลเกาหลีของคุณแทยอน มาพร้อมทรงจมูกสโลปปลายเชิด โดดเด่นรับกับดวงตาที่มีเสน่ห์มาก ๆ อยากหน้าเหมือนคุณแทยอน ยื่นแบบให้หมอได้เลย!

Most popular korean idols nose shapes - Taeyeon SNSD

ขอบคุณภาพจาก @taeyeon_ss

 1. มิยอน ((G)I-DLE’s Miyeon) 

     สำหรับคุณมิยอน มีใบหน้าที่มีเอกลักษณ์เช่นเดียวกันครับ ส่วนตัวหมอคิดว่าเป็นใบหน้าหวานดีครับ แถมมีทรงจมูกสโลปปลายพุ่งด้วยแล้ว ทำให้ดูสง่าและภูมิฐานมากขึ้นด้วย

Most popular korean idols nose shapes - Miyeon (G)I-DLE

ขอบคุณภาพจาก @noodle.zip

 1. แฮริน (NewJeans’s Haerin)

      เป็นไวรัลมาก ๆ ครับกับใบหน้าของน้องแฮรินที่ว่ากันว่าหน้าเหมือนน้องแมวมาก! ทำให้น้องแฮรินเป็นหนึ่งในทรงจมูกไอดอลเกาหลียอดฮิต ด้วยทรงจมูกสโลปปลายพุ่งที่ทิ้งหยดน้ำไว้นิดหน่อย น่ารักขี้เล่นมาก ๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก @newjeans__haerin

 1. คริสตัล (f(x)’s Krystal)

     แนะนำจมูกสโลปปลายพุ่งมาเยอะแล้ว หมอขอแนะนำทรงจมูกไอดอลเกาหลีแบบทรงหยดน้ำบ้างครับกับคุณคริสตัล ด้วยปลายจมูกที่เรียว ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นและมีเสน่ห์ อยากเปลี่ยนลุคต้องทรงนี้เลย

Most popular korean idols nose shapes - Krystal f(x)

ขอบคุณภาพจาก @vousmevoyez

 1. จื่อวี (TWICE’s Tzuyu) 

     มาถึงทรงจมูกไอดอลเกาหลีคนสุดท้ายกันบ้างครับกับคุณจื่อวี ไอดอลสาวชาวไต้หวันที่มีทรงจมูกสโลปปลายหยดน้ำสุดโดดเด่น ไม่โด่งเกินไปหรือเล็กเกินไป ทรงนี้ขึ้นกล้องมาก ๆ แน่นอนครับ

ขอบคุณภาพจาก @thinkaboutzu

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี ก่อนทำต้องรู้อะไรบ้าง?

Operating room at Amara Clinic

หลังจากได้ลองอ่านทรงจมูกไอดอลเกาหลีทั้ง 20 แบบกันไปแล้ว ก่อนจะทำจมูก คนไข้จะต้องทราบถึงผลกระทบหลังเสริมจมูกหลายข้อ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนทำจมูก ดังนี้

 • ควรเลือกเสริมทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเอง การเสริมจมูกให้ออกมาดูดี ไม่ใช่ว่าจะต้องเสริมออกมาตามแบบเป๊ะ ๆ นะครับ เพราะโครงสร้างใบหน้าของเราไม่เหมือนกัน สามารถมีตัวอย่างทรงจมูกได้ แต่เลือกทรงจมูกตามรูปหน้าของเราจะดีที่สุดครับ
 • ก่อนตัดสินใจ ควรปรึกษาแพทย์อย่างละเอียด ศัลยแพทย์จะเสริมจมูกให้ได้ ก็ต้องทราบความต้องการของคนไข้ก่อนครับ หากต้องการทรงจมูกแบบไหน ทรงจมูกไอดอลเกาหลี หรือทรงจมูกอื่น ๆ คนไข้สามารถเจาะจงได้เลย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงใจที่สุด
 • หลังผ่าตัด จะมีอาการบวมเสมอ ไม่ว่าจะเสริมจมูกหรือทำศัลยกรรมอื่น ๆ ก็จะมีอาการบวมในช่วงแรก ๆ เป็นปกติครับ เพราะเนื้อเยื่อของเราได้รับบาดเจ็บเนื่องมาจากการผ่าตัด แต่ไม่ต้องกังวลมากเพราะมันจะหายบวมภายในช่วงสัปดาห์แรก
 • เสริมจมูกเสร็จทันที ไม่ได้แปลว่าจะสวยเลย เนื่องจากหลังเสริมจมูก จะต้องมีการยุบบวมจนเข้าที่หรือเรียกว่าจมูกรัดแกนก่อนครับ หลังทำทันทีหรือหลังทำช่วงแรก ๆ จมูกที่ได้จึงไม่ใช่ผลลัพธ์ของจริง หากคนไข้ดูแลตัวเองดี ๆ และให้หมอติดตามอาการเสมอ ก็จะช่วยให้จมูกหลังเสริมเข้าที่เร็วแบบไม่มีปัญหา สวยขึ้นภายในไม่กี่เดือนแน่นอน
 • หลังเสริมจมูกต้องระวังตัวเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้ชีวิต การเลือกกินอาหารหลังเสริมจมูก หรืออาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น คนไข้จะต้องให้ความสำคัญตรงนี้มาก ๆ หากไม่แน่ใจว่ามีอาการผิดปกติหรือไม่ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ทำทรงจมูกไอดอลเกาหลี กับ Amara Clinic

การเสริมจมูกให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น จะต้องศึกษารายละเอียดในการเสริมจมูกให้ดี และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเลือกคลินิกเสริมจมูกที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย เพื่อลดปัญหาและความเสี่ยงหลังเสริมจมูกของคนไข้อีกแรงหนึ่ง

เสริมจมูกที่ Amara Clinic ดียังไง? 

 • เสริมจมูกโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น
 • ผ่าตัดวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ดูแลคนไข้แบบ 1:1
 • ห้องผ่าตัดแบบ Positive Pressure ปลอดเชื้อแน่นอน
 • เน้นความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์ช่วยชีวิตและระบบไฟสำรองฉุกเฉิน
 • มีห้องพักฟื้นหลังเสริมจมูก พร้อม After Care ครอบคลุมทุกปัญหา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมจมูกแน่น รับปรึกษาอย่างละเอียด

สรุป

         หวังว่าบทความวันนี้ สาว ๆ จะได้ทรงจมูกเกาหลีที่ชอบกันบ้างแล้วนะครับ แต่หมอขอแนะนำเพิ่มเติมว่า การเสริมจมูกที่ดีนั้น ไม่ใช่การเสริมจมูกที่โด่งที่สุด ต้องเป็นทรงจมูกไอดอลเกาหลี หรือทรงจมูกแบบคนที่สวยที่สุดในโลก แต่เป็นการเสริมจมูกที่เหมาะกับตัวเรา ทำออกมาแล้วดูดีเพิ่มความสวยให้ใบหน้าเรามากกว่าครับ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคนไข้จะเลือกเสริมจมูกแบบไหน ก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอย่างแรก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่มีปัญหาในภายหลังครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *