motiva ergonomix

Motiva Ergonomix นิ่ม ยืดหยุ่น เหมือนอกจริง

ซิลิโคนเสริมหน้าอกตามท้องตลาดมีให้เราเลือกอยู่หลายยี่ห้อหลายรุ่นเลยนะครับ สำหรับซิลิโคนยอดนิยม ที่มีจุดเด่นในด้านของความนิ่มเสมือนหน้าอกจริง และมีความเป็นธรรมชาติสูง ยังไงก็ยังคงเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva Ergonomix อยู่ครับ ถ้าถามว่า Motiva Ergonomix เป็นซิลิโคนที่นิ่มที่สุดจริงไหม? ขอตอบว่า “จริง” นะครับ เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเหตุผลที่ใคร ๆ ก็หลงรัก Motiva Ergonomix คืออะไร? ทำไม Motiva Ergonomix ถึงถูกยกว่าเป็นซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม ราคาที่สูงกว่าซิลิโคนรุ่นอื่น ๆ มันมีที่มาที่ไปแน่นอนครับ! – หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง Amara Clinic

ใครเคยได้ยินมาบ้างไหมครับว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva Ergonomix คือซิลิโคนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน? ถ้าถามว่าดีไหม หมอพูดได้เต็มปากเลยนะครับว่าดี แต่ถ้าถามว่าดีที่สุดไหม มันขึ้นอยู่กับมุมมองและความพึงพอใจของคนแต่ละคนมากกว่า บางคนอาจจะชอบซิลิโคน Motiva Silk Surface ทรงกลมมากกว่า หรือบางคนอาจจะชอบซิลิโคน Mentor มากกว่า ตรงนี้ก็จะเป็นรสนิยมของแต่ละคนไป

คนไข้ที่หมอแนะนำให้ใช้ซิลิโคนเสริมหน้า Motiva Ergonomix มักจะเป็นคนที่ต้องการหน้าอกที่มีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะตัว Motiva Ergonomix มีความนิ่มและยืดหยุ่นมาก สามารถเคลื่อนไหวตามสรีระของร่างกายได้ และเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่มีความคล้ายคลึงกับหน้าอกจริงของเรา ตัวเจลของเค้าจะไม่ได้เต็มถุงนะครับ จะเน้นอยู่ที่ส่วนล่างของซิลิโคนมากกว่า (เหมือนลักษณะของหน้าอกคนที่จะคล้อยลงด้านล่าง) นอกจากนี้ ตัวเนื้อสัมผัสยังเป็นผิวนาโนหรือกำมะหยี่ (กึ่งเรียบกึ่งทราย) อีกด้วย ซึ่งจะช่วยในแง่ของการป้องกันไม่ให้พังผืดหดรัดซิลิโคนได้ดี ทำให้คนไข้ที่เสริม Motiva Ergonomix แทบจะไม่มีปัญหาหน้าอกแข็งเลย

motiva ergonomix

ข้อดีของ Motiva Ergonomix

 • มีความยืดหยุ่นเป็นธรรมชาติ

Motiva Ergonomix สามารถรองรับแรงดึงได้มากถึง 270% จากรุ่นเดิม และนับว่าเป็นซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดของท้องตลาดในปัจจุบัน เมื่อยืดแล้วสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ขยับตามความเคลื่อนไหวของร่างกาย เคลื่อนไหวตามแรงโน้มถ่วงของโลก ไม่แข็งนิ่งอยู่กับที่ จึงดูเนียนเหมือนหน้าอกจริงมาก

 • ลดอัตราการเกิดพังผืด / รั่วซึม

ผิวของซิลิโคน Motiva Ergonomix จะเป็นแบบกำมะหยี่ ผิวนาโน หรือกึ่งเรียบกึ่งทราย ที่ไม่มีส่วนผสมของเกลือและน้ำตาลที่อาจสร้างความระคายเคืองให้แก่คนไข้ และจะแตกต่างจากซิลิโคนยี่ห้ออื่น ๆ  ที่มีให้เลือกเพียงผิวเรียบกับผิวทราย ไม่มีผิวผสมแบบนี้ ข้อดีของซิลิโคนผิวกำมะหยี่คือช่วยลดอัตราการเกิดพังผืดได้ดี แม้ไม่นวดหน้าอกหน้าอกก็จะไม่แข็ง และช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้ นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลว่าซิลิโคนจะรั่วซึมและทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเลย เพราะตัวเจลมีหนาแน่นและยึดเกาะกันดีมาก แม้ซิลิโคนจะรั่ว เจลก็จะไม่รั่วซึมออกมา

 • มีชิปเก็บข้อมูลการรักษา

จุดเด่นของซิลิโคน Motiva Ergonomix รุ่นนี้ที่เป็นที่ฮือฮาในช่วงแรกหลังเปิดตัว คือการมีชิปเก็บข้อมูลขนาด 12 มิลลิเมตร ฝังอยู่ในตัวซิลิโคนด้วย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ปี คนไข้จะลืมไปแล้วว่าเคยเสริมหน้าอกกับใครที่ไหนกี่ซีซี ตัวชิปเก็บข้อมูลตัวนี้ก็จะสามารถบอกรายละเอียดการรักษาได้หมดเลยครับ

motiva ergonomix

รีวิวเสริมหน้าอก Motiva Ergonomix

ตัวอย่างรีวิวเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Motiva Ergonomix ของคนไข้ที่ Amara Clinic ครับ สำหรับเคสที่เป็นแชร์ประสบการณ์เสริมหน้าอก ผู้อ่านสามารถ Click ที่ภาพ เพื่อเข้าไปอ่านรายละเอียดเคส และแผนการรักษาของเคสนั้น ๆ ได้เลย (*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

motiva ergonomix
motiva ergonomix
motiva ergonomix

รีวิว Motiva Ergonomix 355 cc
เสริมหน้าอกด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane

motiva ergonomix

รีวิว Motiva Ergonomix 340 cc
เสริมหน้าอกด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane

ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) คลินิกที่มีบริการศัลยกรรมเพื่อความงามอย่างหลากหลาย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง และผู้ชำนาญการโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง การเสริมหน้าอกไฮบริด การผ่าตัดหน้าอกชาย การผ่าตัดนมน้อย การดูดไขมัน การเติมไขมัน และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยมาตรฐานทั้งในส่วนของแพทย์ การบริการ ห้องผ่าตัด และ After Care ที่จะทำให้คุณมั่นใจจนเลือกใช้บริการกับเรา

 • มีซิลิโคนเสริมหน้าอกให้เลือกหลายแบบ
 • มีทั้งซิลิโคน Mentor และซิลิโคน Motiva
 • แพทย์ประเมินละเอียด ให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด
 • แพทย์เลือกขนาดซิลิโคนที่เหมาะสมให้กับคนไข้แต่ละคน
 • ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานและปลอดเชื้อด้วยระบบ HEPA
 • มีการดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1:1
 • มีพยาบาลวิชาชีพคอยดูแลและเฝ้าระวังระหว่างพักฟื้น
 • เครื่องมือ-อุปกรณ์รุ่นใหม่ ได้มาตรฐาน และปลอดเชื้อ
 • มีบริการ After Care ที่ได้คุณภาพดูแลหลังเสริมหน้าอก
 • มีเทคนิคเสริมหน้าอกหลายแบบให้เลือก เพื่อผลลัพธ์ที่ลงตัว
 • มีรีวิวเสริมหน้าอกจากเคสจริงเยอะ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
 • มีโปรโมชั่นสุดคุ้มเป็นประจำ โดยเฉพาะโปรโมชั่นเคสรีวิว

เทคนิคเสริมหน้าอก 

เทคนิคเสริมหน้าอกที่หมออยากนำเสนอมีอยู่สองอย่างครับ โดยจะเป็นเทคนิคหลัก (แนะนำ) ที่เรียกว่า Hybrid Dual Plane เป็นการเปิดแผลเสริมหน้าอกที่ใต้ราวนม แล้ววางซิลิโคนเสริมหน้าแบบระหว่างกล้ามเนื้อ ให้ซิลิโคนส่วนบนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ และซิลิโคนส่วนล่างอยู่เหนือกล้ามเนื้อ จากนั้นจะเติมไขมันเข้าไปเพื่อกลบขอบซิลิโคน และปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น และเทคนิคเสริม (จะทำก็ได้หรือไม่ทำก็ได้) ที่มีชื่อว่า GF Scarless Technique หรือการใช้กรวยทางการแพทย์ในการส่งซิลิโคนเข้าไป และใช้กาวชนิดพิเศษในการปิดรอยแผลเสริมหน้าอก

หลังจากที่เสริมหน้าอกด้วยสองเทคนิคนี้ จะทำให้หน้าอกมีรูปทรงและสัมผัสคล้ายหน้าอกจริงมาก อีกทั้งยังมีแผลขนาดเล็กเพียง 2-3 เซ็นเท่านั้น ไร้รอยเย็บหรือรอยแผลแบบตะขาบ แผลสมานตัวเร็ว มีความระบมช้ำและความเจ็บเกิดขึ้นน้อยมาก และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

Motiva Ergonomix ราคาเท่าไหร่?

หลาย ๆ คนสงสัยนะครับว่าที่ Amara Clinic เสริมหน้าอก Motiva Ergonomix ราคาเท่าไหร่? แพงไหม? ซึ่งค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับแผนการรักษาของคนไข้แต่ละคน โดยมีปัจจัยต่าง ๆ ประกอบกันดังนี้ > ค่าซิลิโคน ค่าดมยาสลบ เทคนิคเสริมหน้าอก วิธีเสริมหน้าอก โปรโมชั่นแต่ละเดือน และบริการเสริมอื่น ๆ เช่น การยกกระชับหน้าอก แก้ไขหัวนมบอด ลดขนาดปานนม หรือการเลือกใช้ซิลิโคนที่มีขนาดมากกว่า 400 cc ขึ้นไป เป็นต้น

รายละเอียดรุ่นซิลิโคน

Motiva Ergonomix ราคาปกติ

Motiva Ergonomix ราคารีวิว

Motiva Silk Surface ราคาปกติ

Motiva Silk Surface ราคารีวิว

ราคา

159,800 บาท

99,900 บาท

139,800 บาท

89,900 บาท

หมายเหตุ : ไม่ร่วมรายการผ่อนชำระ / สอบถามโปรโมชั่นปัจจุบันได้ทาง LINE : @amaraclinic

รายละเอียดรุ่นซิลิโคน

Motiva Ergonomix ราคาปกติ

Motiva Ergonomix ราคารีวิว

Motiva Silk Surface ราคาปกติ

Motiva Silk Surface ราคารีวิว

ราคา

159,800 บาท

99,900 บาท

139,800 บาท

89,900 บาท

 

หมายเหตุ : ไม่ร่วมรายการผ่อนชำระ / สอบถามโปรโมชั่นปัจจุบันได้ทาง LINE : @amaraclinic

สิ่งที่ต้องเช็คก่อนตัดสินใจเสริมหน้าอก

สิ่งที่ต้องเช็คก่อนที่จะตัดสินใจเลือกว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี? หลัก ๆ จะเป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย และมาตรฐานของคลินิกเสริมหน้าอกครับ การตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ก่อนเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง เบื้องต้นคุณควรจะหาข้อมูล และเปรียบเทียบคลินิกที่น่าสนใจ 2-3 แห่ง อย่าเพิ่งเลือกคลินิกที่ราคาถูกที่สุด เพราะราคาถูกที่สุดอาจจะมีที่มาจากการเลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์หรือตัวยาที่ไม่มีประสิทธิภาพก็เป็นได้ ไม่ต้องรีบร้อนนะครับ ตกลงทำเมื่อพร้อมและมั่นใจแล้วจริง ๆ ยังไงลองอ่านข้อมูลเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเสริมหน้าอกก่อนได้เลย

เช็คซิลิโคนแท้/ปลอม 

ถ้าเกิดว่าเราไปเจอคลินิกเสริมหน้าอกที่มีราคา Motiva Ergonomix ถูกเกินไป ราคามีความแตกต่างจากคลินิกอื่น ๆ มาก ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ว่าอาจจะเป็นซิลิโคนปลอมก็เป็นได้ ในวันผ่าตัดจริงจะต้องมีการเช็คกล่องอย่างละเอียด สอบถามให้แน่ชัด และดูความน่าเชื่อถือของคลินิกเป็นหลัก ทั้งนี้ ก็เคยมีเคสที่มีคนถูกคลินิกศัลยกรรมบางแห่งหลอกลวง แจ้งว่าจะใส่ซิลิโคน Motiva Ergonomix ให้ แต่พอถึงเวลาจริง คนไข้สลบไม่รู้ตัว คลินิกก็สลับเอาซิลิโคนยี่ห้ออื่นใส่ให้แทน ทำให้ไม่สามารถสแกนชิปหรือเรียกดูข้อมูลได้ ผ่านไปหลายปี จนถึงวันที่ผู้ประสบเหตุต้องการแก้หน้าอก แพทย์ก็ผ่าตัดเอาซิลิโคนเก่าออกมาแล้วถึงรู้ว่าหลอกลวง กรณีเช่นนี้ก็มีครับ ดังนั้น การเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เช็คความชำนาญการของแพทย์ 

ในส่วนของแพทย์ที่จะมาเสริมหน้าอกให้เรานั้น คุณควรเช็คว่าแพทย์คนนั้นเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery) รึเปล่า? และมีความชำนาญการในเรื่องของการผ่าตัดเสริมหน้าอกมากน้อยเพียงใด โดยอาจจะค้นหาชื่อแพทย์เพื่อดูว่าใช่แพทย์จริงหรือไม่ ดูจากรีวิวเสริมหน้าอก ดูประสบการณ์ และดูความน่าเชื่อถือผ่านการปรึกษากับแพทย์โดยตรง แพทย์ที่มีความชำนาญการและมีประสบการณ์สูง จะสามารถให้คำตอบกับเราได้ทันทีเมื่อเราส่งคำถามอะไรไป มีการแนะนำอย่างตรงจุด ประเมินละเอียด และสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม

motiva ergonomix

มาตรฐานของคลินิกเสริมหน้าอก 

มาตรฐานของคลินิกเสริมหน้าอก หลัก ๆ ให้ดูที่ความสะอาดภายในคลินิก การบริการของเจ้าหน้าที่ ความพร้อมของเจ้าหน้าที่ คุณภาพของเครื่องมือที่ใช้ และห้องผ่าตัด ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจะต้องมีระบบกรองอากาศให้ปลอดเชื้อ มีเครื่องดมยาสลบ มีระบบช่วยชีวิตฉุกเฉิน ระบบสำรองไฟ หรือเครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉิน ฯลฯ อาจจะลองสอบถามว่าห้องผ่าตัดเป็นอย่างไร หากเป็นห้องธรรมดาเหมือนห้องทำทรีทเม้นท์ ห้องที่มีหน้าต่าง อาจจะไม่ค่อยน่าไว้ใจเท่าไหร่ครับ

การวางยาสลบ/ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ 

การเสริมหน้าอกเป็นหัตถการที่มีความเจ็บมาก ดังนั้น จึงต้องมีการดมยาสลบหรือวางยาสลบระหว่างผ่าตัดนะครับ ซึ่งการดมยาสลบจะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ผู้ชำนาญการด้านการให้ยาสลบเท่านั้น แพทย์ผ่าตัด ศัลยแพทย์ หรือพยาบาลไม่สามารถให้ยาสลบได้ หน้าที่ของวิสัญญีแพทย์ไม่เพียงแต่การให้ยาสลบเฉย ๆ เท่านั้น ต้องมีการตรวจเช็คความพร้อมของร่างกายคนไข้ตั้งแต่ก่อนเข้าห้องผ่าตัด เฝ้าระวังและสังเกตอาการตลอดการผ่าตัด คอยปรับระดับยา เช็คสัญญาณชีพ และทำให้คนไข้ฟื้นขึ้นมาอย่างปลอดภัยและมีสติครบถ้วน หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด วิสัญญีแพทย์นี่แหละครับจะช่วยชีวิตคนไข้ได้ และจำเป็นที่จะต้องดูแลคนไข้แบบ 1:1 ด้วย

รีวิวเสริมหน้าอก (ทรง แผล ความเจ็บ การฟื้นตัว) 

สำหรับการดูรีวิวเสริมหน้าอกของแพทย์แต่ละคน ให้ดูทั้งภาพนิ่งทางการแพทย์ ภาพนิ่งจากลูกค้าที่ส่งมาให้ วิดีโอหลังเสริมหน้าอกเสร็จทันที และวิดีโอรีวิวอัปเดตหลังเสริมหน้าอกไปแล้ว 1-3 เดือน เพื่อให้เรารู้ว่าในแต่ละช่วงผลลัพธ์เป็นอย่างไร เสริมหน้าอกมาได้สักพักแล้วหน้าอกยังสวยอยู่รึเปล่า? บางคนอาจจะเคยเห็นว่ามีคลินิกที่ลงแต่ภาพก่อนเสริมหน้าอก ไม่มีภาพรีวิวหลังเสริมหน้าอกให้ดูเลย นั่นไม่เรียกว่าการรีวิวนะครับ การรีวิวจะต้องเห็นทั้งก่อนและหลังเสริมหน้าอก เพื่อให้เรารู้ว่ามันเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน และลองดูว่าชอบทรงหน้าอกของแพทย์ท่านไหน แผลเป็นอย่างไร ฟื้นตัวไวไหม เพราะแพทย์แต่ละคนก็จะมีเทคนิคเสริมหน้าอกที่แตกต่างกัน

motiva ergonomix

บทความเพิ่มเติม

สรุป

           สรุปว่าซิลิโคน Motiva Ergonomix มีความนิ่มและคล้ายคลึงกับหน้าอกจริงมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดูเนียน ไม่เหมือนเสริมหน้าอกมา และอยากให้มีปัญหาหลังเสริมหน้าอกน้อยที่สุด ถ้าใครงบถึงหมอก็แนะนำให้เลือกเป็นซิลิโคน Motiva Ergonomix นะ สำหรับการเลือกคลินิกเสริมหน้าอกที่ดีและตรงใจ ให้ลองเช็คตามที่หมอได้แนะนำไปได้เลยนะครับ ส่วนใครที่อยากจะลองเข้ามาปรึกษาเรื่องเสริมหน้าอกกับหมอที่ Amara Clinic หรือสอบถามโปรโมชั่นเสริมหน้าอก แนะนำให้แอด LINE : @amaraclinic เลยครับ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลอยู่ และที่สำคัญคือปรึกษาหมอฟรีนะครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  One thought on “Motiva Ergonomix นิ่ม ยืดหยุ่น เหมือนอกจริง

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *