MTF breast augmentation

สาวประเภทสองทำนมต้องรู้อะไรบ้าง? ลองอ่าน 5 ข้อนี้!

     ต้องยอมรับว่า หน้าอกหน้าใจเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิง สำหรับสาวประเภทสองทำนม เสริมหน้าอกกันอย่างแพร่หลายมาก ๆ อยู่แล้ว ทว่าในเมื่อจะเปลี่ยนร่างกายของเราให้เป็นแบบที่ชอบทั้งที ก็ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงก่อนตัดสินใจบ้าง วันนี้ หมอนิว Amara Body Contouring Center จะพามาดูสิ่งที่ต้องรู้สำหรับการเสริมหน้าอก สาวประเภทสองกันครับว่าจะมีอะไรบ้าง? ต้องเลือกแบบไหนให้เหมาะกับร่างกายของเรา

5 Checklists สำหรับสาวประเภทสองทำนม

: 5 Checklists for MTF breast augmentation

     สำหรับสาวประเภทสอง การทำนมคงเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจกันอย่างรอบคอบ เพราะนอกจากจะเป็นการปรับรูปร่างใหม่แล้ว การเสริมหน้าอกยังเป็นการผ่าตัดใหญ่ด้วย หากเจอปัญหาในภายหลังก็จะเสียทั้งเวลา เสียใจ และเสียเงินโดยใช่เหตุ เพราะฉะนั้น เรามาดูกันครับว่าสาวประเภทสองทำนมต้องพิจารณาอะไรบ้างใน 5 ข้อนี้

1.ก่อนทำนม สาวประเภทสองต้องรู้จักร่างกายตัวเองก่อน

     ก่อนที่เราจะเสริมหน้าอกหรือทำนม ก็ต้องทราบว่าหุ่นของเราเป็นแบบไหนครับ รูปร่างผู้หญิงนั้นมีหลากหลายแบบอยู่แล้ว และสำหรับสาวประเภทสองก็มีรูปร่างแตกต่างกัน บางคนเคยใช้ฮอร์โมนมาจนมีนมแหลมก็ต้องมีวิธีเสริมหน้าอกอีกแบบ บางคนไม่เคยทำอะไรมาก่อนจึงมีรูปร่างเหมือนผู้ชายร้อยเปอร์เซ็นต์ก็จะต้องทำนมอีกแบบหนึ่ง เป็นต้น

     สิ่งสำคัญสำหรับสาวประเภทสอง ทำนมต้องลองวัดรอบอก รอบไหล่ และสัดส่วนอื่น ๆ ทั้งหมดของตัวเองก่อนครับ จะได้ทราบว่าหน้าอกของเราเมื่อนำมาคำนวณกับสัดส่วนอื่น ๆ แล้วจะต้องเสริมหน้าอกแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ ซิลิโคนแบบไหน เพื่อให้เหมาะกับรูปร่างของเรา จะได้ออกมาดูดีตั้งแต่เริ่มครับ

2. การเลือกขนาดซิลิโคนเสริมหน้าอก สาวประเภทสอง

     ปกติแล้ว โครงสร้างร่างกายของผู้หญิงและผู้ชายจะมีความแตกต่างกันโดยธรรมชาติอยู่แล้วครับ สืบเนื่องจากการวัดสัดส่วนของเราในข้อแรก จะเห็นว่าโครงสร้างสรีระของผู้ชายนั้นหน้าอกจะมีความกว้างกว่า กล้ามเนื้อหน้าอกค่อนข้างหนา ตำแหน่งหัวนมก็แตกต่างกัน (เยื้องไปด้านข้างมากกว่า) และไม่มีเนื้อนมเท่าผู้หญิง เวลาสาวประเภทสองทำนมจึงมักจะมีปัญหาหน้าอกห่างหลังเสริมอก เยอะกว่าผู้หญิงนั่นเองครับ

     ดังนั้น การจะเลือกขนาดซิลิโคนที่ต้องการได้ ก็ต้องมีการวัดขนาดสัดส่วนแต่ละจุด เพื่อนำมาคำนวณและประเมินว่าต้องเลือกเสริมหน้าอกขนาดเท่าไหร่จึงจะเหมาะกับรูปร่าง

3. การเลือกประเภทซิลิโคนเสริมหน้าอก สาวประเภทสอง

    สาวประเภทสองทำนมส่วนใหญ่ต้องการให้หน้าอกออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุดอย่างแน่นอนครับ ดังนั้น การเลือกประเภทซิลิโคนเสริมหน้าอกจึงเป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ เช่นกัน ในการเลือกซิลิโคน ศัลยแพทย์จะต้องพูดคุยถึงปัญหาของเราก่อนว่าต้องการให้หน้าอกออกมาเป็นแบบไหน แล้วค่อยตัดสินใจร่วมกับคำแนะนำของแพทย์ครับ

    สำหรับสาวประเภทสองที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หมอแนะนำเป็นซิลิโคนทรงกลมนะครับ เพราะจะทำให้หน้าอกเต็มมากกว่าทรงหยดน้ำ หน้าอกจะดูมีเนื้อมากขึ้น ดูกระชับ เหมาะกับผู้หญิงที่หน้าอกเล็กจนถึงไม่มีหน้าอกด้วยเช่นกันครับ

4. สาวประเภทสองทำนม เทคนิคอะไรเหมาะกับเรา

    สาวประเภทสองทำนมมาหลายคนมักจะมีปัญหานมแข็ง ไม่สวย ดูออกว่าเป็นบล็อก ๆ นั่นเป็นเพราะว่าเนื้อหน้าอกเราไม่มี หากจะให้ดูเป็นธรรมชาติ หมอแนะนำให้เสริมหน้าอกแบบวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ จะช่วยให้ได้หน้าอกเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ลดปัญหาขอบซิลิโคนโผล่ได้ แต่จะค่อนข้างเจ็บมากเมื่อเทียบการวางซิลิโคนจุดอื่น ๆ และพักฟื้นนานด้วยครับ

    แต่ถ้าใครไม่อยากเจ็บหลายรอบเพราะแก้หน้าอกไปมา หมอแนะนำเทคนิคเสริมหน้าอกแบบไฮบริดดีกว่าครับ จะเป็นการเสริมซิลิโคนปกติ แต่เติมไขมันของเราเองรอบ ๆ ซิลิโคนด้วย ทำให้ดูนิ่มกว่าและไม่เห็นขอบซิลิโคน นอกจากนี้ ยังช่วยลดโอกาสการเกิดพังผืด เพราะร่างกายจะมีความเข้ากันกับไขมันตัวเองได้ดีกว่าการเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียวครับ

3. ค่าบริการแต่ละส่วน

      การทำศัลยกรรมทุกแบบในแต่ละสถานพยาบาล ไม่ได้มีแค่ค่าอุปกรณ์ที่ใช้เสริมหรือค่าผ่าตัดเท่านั้นนะครับ ทุกที่จะต้องมีค่าใช้จ่ายหลากหลายมาก ๆ ในการทำ ตั้งแต่ค่าบริการ ค่ายาชาหรือค่ายาสลบ (ที่ทำให้มีค่าจ้างวิสัญญีแพทย์เพิ่มเข้ามาด้วย) นอกจากนี้ก็จะมีค่าบริการหลังการทำไปจนถึงค่าห้องพักฟื้น สำหรับคนที่ทำการผ่าตัดใหญ่ด้วย

      สำหรับสถานพยาบาลที่มีราคาเสริมอก 400cc สูงกว่าที่อื่น อาจเป็นเพราะกำหนดรวมค่าบริการอื่น ๆ เข้าไปแล้ว จบราคาตั้งแต่ตัดสินใจทำ ไม่ต้องจ่ายเพิ่มยิบย่อยทีหลังครับ อย่างที่เอมาร่า ก็มีการรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างไว้ด้วยกันแล้ว รวมไปถึงมีบริการ After Care เพื่อดูแลคนไข้ตั้งแต่ออกจากห้องผ่าตัดไปจนกว่าแผลจะหายดีเล

เสริมหน้าอกไฮบริด แก้ปัญหานมห่างได้ด้วยนะ!

    สาวประเภทสองที่เสริมหน้าอกมา มักจะมีปัญหานมห่างเพราะสรีระดั้งเดิมไม่เหมือนผู้หญิง แต่ปัญหานี้ สามารถแก้ได้ด้วยการเสริมหน้าอกไฮบริดครับ โดยหมอจะทำการเติมไขมันเข้าไปบริเวณขอบซิลิโคน แล้วปรับให้เข้ากับรูปทรงหน้าอกจนเป็นร่องขึ้นมา ดูหน้าอกชิดมากกว่าเดิม ทั้งไขมันที่เติมไปก็ยังอยู่ได้นานสูงสุดตลอดชีวิต ไม่เหมือนการเติมฟิลเลอร์ครับ

MTF breast augmentation with Hybrid Dual Plane technique

ที่หมอแนะนำเติมไขมัน เพราะถ้าเติมฟิลเลอร์ต้องเติมเยอะมากครับ ราคาก็สูงตาม CC ที่เติมด้วย และสลายตัวเร็วกว่า (โดยเฉพาะคนที่ปาร์ตี้บ่อย ใช้ชีวิตแบบกระตุ้นให้ไขใมันที่เติมมันสลายตัวไว) ในขณะที่การเติมไขมัน ถ้าไม่ถึงขั้นลดน้ำหนัก 2 วัน 7 กิโลอะไรแบบนี้ ก็จะอยู่ได้ตลอดเลยครับ และถึงจะลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไปก็มีโอกาสสลายแค่ 10% เท่านั้น

5. เสริมหน้าอก สาวประเภทสองที่ไหนดี?

    การเลือกคลินิกเสริมหน้าอกนั้นมีปัจจัยที่สำคัญเพียงอย่างเดียวคือ ความปลอดภัยครับ สาวประเภทสองอยากทำนมที่ไหนดี ก่อนตัดสินใจ หมอแนะนำให้ตรวจสอบรายชื่อศัลยแพทย์ว่าเป็นหมอจริงไหม มีวิสัญญีแพทย์ดูแลเราแบบคนต่อคนหรือเปล่า? มีซิลิโคนที่ทันสมัย อุปกรณ์ที่พร้อม หรือห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานหรือเปล่า ตรวจสอบให้ละเอียดไปเลยครับ คลินิกเสริมความงามสมัยนี้มีลูกเล่นเยอะ เลือกที่ที่น่าเชื่อถือไว้ก่อนดีกว่าครับ

ก่อนเสริมหน้าอก สาวประเภทสองต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?


    ในเคสเสริมหน้าอก สาวประเภทสองที่ไม่มีเนื้อหน้าอกเลย ศัลยแพทย์อาจจะแนะนำให้สาว ๆ เตรียมกินฮอร์โมนก่อนสัก 12 เดือนขึ้นไปเพื่อกระตุ้นให้ต่อมน้ำนมเจริญมากขึ้นครับ จะทำให้การเสริมหน้าอกออกมาสวยมากขึ้น ละมุนขึ้นเพราะมีเนื้อเดิมอยู่แล้ว (แต่อย่าไปหายาเพิ่มขนาดหน้าอกมากินเองนะครับ ไหน ๆ ก็จะทำสวยแล้ว ปรึกษาหมอก่อนดีกว่า จะได้ปลอดภัยที่สุด)

    ส่วนขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอกขั้นตอนอื่น ๆ สำหรับสาวประเภทสองทำนม ไม่ได้มีข้อแตกต่างจากการเตรียมตัวก่อนเสริมอกทั่วไปครับ เพียงแต่เราต้องระมัดระวัง ปรึกษาศัลยแพทย์ให้ดี และทำความเข้าใจกับข้อจำกัดของเราก่อน หากไม่มีปัญหาอะไรก็สามารถเดินหน้าเสริมความมั่นใจของเราได้เต็มที่เลยครับ

สาวประเภทสอง ทำนม มีผลข้างเคียงหรือเปล่า?


    จากที่หมอบอกไปว่าขั้นตอนการเสริมหน้าอก สาวประเภทสองทำนมเหมือนกับผู้หญิงได้เลย ซึ่งหมายความว่าปัญหาหลังเสริมอกของสาวประเภทสองก็ไม่ได้ต่างกับผู้หญิงครับ ยกตัวอย่างเช่น รอยแผลเป็น หน้าอกไม่เท่ากัน หัวนมชา หน้าอกออกมาไม่ตรงตามที่คาดหวัง ซิลิโคนมีปัญหา เคลื่อนตัว ผิดรูป ซิลิโคนรั่วหรือแตก ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้หญิงและสาวประเภทสองที่เสริมหน้าอกครับ

    ในเรื่องของความเจ็บปวดหลังทำนมก็เช่นกัน สาวประเภทสองและผู้หญิงมีโอกาสเจ็บเท่า ๆ กันครับ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่เราเลือกด้วย ผลกระทบที่มีความแตกต่างที่ชัดที่สุดจะมีแค่กรณีนมห่างเท่านั้นครับ ซึ่งเป็นผลจากสรีระของผู้ชายที่หน้าอกกว้างและเบี่ยงออกข้างมากกว่าผู้หญิงครับ (แต่ก็แก้ได้ด้วยการเติมไขมันนะ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชายนมใหญ่ เสียความมั่นใจ มีทางไหนแก้ได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

3 ทางลัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มเด้งแบบธรรมชาติ!

อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก! ประเภททรงหน้าอกผู้หญิง พร้อมวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกให้เซ็กซี่เกินต้าน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

    จะเห็นว่าสาวประเภทสองทำนมไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัวเลยครับ หลายคนอาจจะยังคิดว่ามันมีข้อจำกัดมากกว่าคนที่เป็นผู้หญิงแต่กำเนิด ทว่าในปัจจุบัน วงการศัลยกรรมหน้าอกมีเทคนิคหลากหลายเพื่อทำลายข้อจำกัดเหล่านั้นเยอะแยะมากมาย อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มั่นใจจริง ๆ ก็สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้ฟรีตามช่องทางติดต่อด้านล่างนะครับ หมอรออยู่!

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  One thought on “สาวประเภทสองทำนมต้องรู้อะไรบ้าง? ลองอ่าน 5 ข้อนี้!

  1. free email says:

   I concur with every idea you have expressed in your post; they are really well-written and will have a positive impact. But the postings are very short for newcomers; maybe you might extend them a bit in the future? I’m grateful for the post.

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *