ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ อันตรายไหม ต้องแก้จมูกหรือยัง!

กลับมาพบกับหมอวีกันอีกเช่นเคยนะครับ บทความในวันนี้หมอจะมาไขข้อสงสัยที่หลายคนถามกันเข้ามาว่า ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ เป็นอันตรายหรือเปล่า ต้องแก้จมูกไหม เคสที่เสริมจมูกมาแล้วเจอกับปัญหาปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ หมอเจอเยอะมากครับ ถ้าหากจะถามว่าอันตรายไหม หมอตอบได้เลยครับว่า ตอนนี้อาจจะยังไม่อันตรายอะไร แต่ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้ นานวันเข้าอาจเกิดอันตรายได้ เดี๋ยวเราจะมาดูกันครับว่า จมูกใกล้ทะลุ ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ อันตรายไหม? ต้องแก้จมูกหรือเปล่า? แก้จมูกที่ไหนดี? พร้อมกับวิธีเช็คอาการที่ส่งสัญญาณว่า “ถึงเวลาต้องแก้จมูก” ถ้าพร้อมแล้ว! ไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

การเสริมจมูกนับว่าเป็นศัลยกรรมยอดฮิตของคนเอเชียรวมไปถึงในบ้านเราด้วยครับ เนื่องจากโครงสร้างจมูกคนเอเชียมักมีปัญหาเรื่องสันจมูกไม่สูง ดั้งไม่โด่ง ดั้งแหมบ จมูกสั้น จมูกโต ปีกจมูกกว้าง แต่มีอีกหนึ่งปัญหาที่หมอพบได้บ่อยเช่นกัน นั่นก็คือ ผลแทรกซ้อนจากการเสริมจมูก หรือจมูกพังหลังเสริมจมูก ซึ่งส่วนใหญ่เกิดได้จากการใส่ซิลิโคนที่ไม่เหมาะสมกับโครงสร้าง ใส่ซิลิโคนโด่งเกินไป ยาวเกินไป ไม่ปรับแก้โครงสร้างจมูกก่อนใส่ซิลิโคน รวมไปถึงอุบัติเหตุที่ทำให้จมูกที่เสริมมาแล้วได้รับการกระทบกระเทือน จนทำให้ต้องมาทำการรักษาแก้จมูก เดี๋ยวเรามาดูกันทีละสาเหตุครับ

ความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์

การเสริมจมูกเป็นการปรับตกแต่งให้จมูกมีความสวยงามเหมาะกับรูปหน้าของคนไข้แต่ละคน คนไข้ร้อยคนก็มีรูปทรงใบหน้าที่แตกต่างกันไป หมอบอกได้เลยว่า ศัลยแพทย์ตกแต่งที่มาทำงานด้านศัลยกรรมเพื่อความงามจะต้องมีหัวทางด้านศิลปะนะครับ เพราะการออกแบบดีไซน์รูปทรงจมูกใหม่ให้ได้สัดส่วนและรับกับรูปหน้ามีส่วนสำคัญไม่น้อยเลย ซึ่งคนไข้ที่มาปรึกษาหมอเรื่องแก้จมูกส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการดีไซน์รูปทรงจมูกไม่เหมาะกับโครงสร้างเดิมของคนไข้ ใส่ซิลิโคนใหญ่ไป โด่งไป ยาวไป หรือคนไข้มีปัญหาโครงสร้างอยู่เดิมแล้วไม่ทำการปรับแก้ก่อนใส่วัสดุเสริม ซึ่งเวลาเสริมจมูกมาช่วงแรก ๆ ก็สวยอยู่ครับ แต่นาน ๆ ไปเกิดอันตรายตามมาแน่นอน

เสริมจมูก

วัสดุเสริมจมูกไม่ได้มาตรฐาน

ต่อมาเป็นเรื่องของวัสดุที่ใช้เสริมจมูกครับ จริงอยู่ครับที่ว่ามันก็เป็นเรื่องยากที่เราจะตรวจสอบได้ว่าวัสดุเสริมจมูกได้มาตรฐานหรือเปล่า หรือตรงปกตามที่โฆษณาหรือเปล่า แต่หมอสามารถแนะนำได้ว่าก่อนเสริมจมูก เราควรหาข้อมูลเรื่องวัสดุเสริมจมูกได้ดี ๆ ว่าซิลิโคนมีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร นิ่มมาก นิ่มน้อย เราเหมาะกับซิลิโคนเสริมจมูกแบบไหน เพราะในปัจจุบัน นอกจากจะมีซิลิโคนแล้วยังมีการใชัเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อนของคนไข้เองมาใช้เสริมจมูกร่วมกับซิลิโคน หรือบางทีก็เป็นการใช้เทคนิคเสริมจมูกที่ใช้เนื้อเยื่อหรือกระดูกอ่อนเพียว ๆ หรือที่เรียกว่า “เสริมจมูกไร้ซิลิโคน” ครับ แต่ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่าวัสดุแต่ละชนิดแตกต่างอย่างไร หรือเราจะเหมาะกับเสริมจมูกด้วยวัสดุอะไร ก็ลองพูดคุยปรึกษาศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนครับ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

ห้องผ่าตัดไม่สะอาด เสี่ยงติดเชื้อ

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ “ห้องผ่าตัด” ส่วนนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากหากในระหว่างการผ่าตัดเสริมจมูก มีสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคอยู่ตามอุปกรณ์เครื่องมือ ตามพื้น ผนัง ตามเนื้อตัวของศัลยแพทย์ ของเจ้าหน้าที่ในห้องผ่าตัด หรือแม้กระทั่งในอากาศ ก็มีโอกาสสูงที่คนไข้จะเกิดอาการติดเชื้อหลังผ่าตัดครับ ดังนั้น ห้องผ่าตัดที่สะอาด ปลอดเชื้อ ได้มาตรฐานระดับสากล จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คนเสริมจมูกต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ครับ

หมอวีคอนเฟิร์ม!

ที่ Amara Clinic เสริมจมูกและแก้จมูกมีความปลอดภัย ปลอดเชื้อชัวร์! เพราะที่ Amara Clinic เรามีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ มีระบบปลอดเชื้อและระบบความปลอดภัยต่าง ๆ อาทิ ระบบกรองอากาศ HEPA ปลอดเชื้อ 99.97%, ระบบ Positive Pressure, ระบบ Lamin Airflow, ระบบเดินท่อออกซิเจน, ระบบไฟฟ้าสำรอง, ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน, อุปกรณ์เครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉิน, พื้นและผนังห้องผ่าตัดไร้รอยต่อ ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ฯลฯ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ห้องผ่าตัด)

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก 

หลังเสริมจมูกใหม่ ๆ คนไข้จำเป็นต้องมีการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดนะครับ ทั้งนี้เพื่อให้แผลเสริมจมูกหายไว รูปทรงจมูกเข้าที่ได้ไวขึ้น ลดโอกาสที่จะเกิดอาการแทรกซ้อนที่อาจส่งผลให้เกิดอันตราย แต่คนไข้บางรายอาจละเลยตรงจุดนี้ไป เช่น ไม่ทำความสะอาดรอบแผล, ปล่อยให้แผลโดนน้ำ, หลังเสริมจมูกไปเข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาแบบผาดโผน หรือไม่ยอมรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง การละเลยดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกก็อาจทำให้จมูกพัง จนอาจเป็นสาเหตุให้แผลเสริมจมูกติดเชื้อ หรือซิลิโคนเคลื่อนที่ไหลลงมาทำให้ปลายจมูกบาง, ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ และจมูกใกล้ทะลุจนต้องมาแก้จมูกครับ

อุบัติเหตุ 

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายหลังจากเสริมจมูก เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้จมูกได้รับความกระทบกระเทือนจนต้องกลับมาแก้จมูกครับ ส่วนใหญ่คนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุก็มีตั้งแต่ ทำให้ซิลิโคนเบี้ยว เอียง เคลื่อนตัว หรือหากเป็นกรณีที่เป็นอุบัติเหตุร้ายแรงมาก ก็อาจจะทำให้โครงสร้างจมูกได้รับความเสียหายเพิ่มด้วยครับ ซึ่งต้องได้รับการรักษาและแก้จมูกครับ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร อันตรายไหม

หากสงสัยว่าจมูกที่เสริมมาเริ่มมีอาการปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ หรือในบางรายมีอาการปลายจมูกแดง แต่ไม่เจ็บ หมอแนะนำว่าควรเข้ามาตรวจนะครับ เพราะความไม่มั่นใจหรือชะล่าใจอาจทำให้เกิดปัญหาบานปลายได้ ไม่ว่าจะความผิดปกติอะไรก็แล้วแต่ หากสงสัยหรือไม่แน่ใจให้รีบปรึกษาศัลยแพทย์ตกแต่ง 

โดยอาการของปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บอาจเกิดจากการใส่ซิลิโคนเป็นรูปตัว L คือ เป็นการใช้ซิลิโคนเสริมจมูกตั้งแต่สันจมูกลงมาถึงปลายจมูกตลอดทั้งแท่ง จนซิลิโคนดันเนื้อปลายจมูกนั่นเองครับ เมื่อเอามือคลำก็จะพบว่าเนื้อบริเวณปลายจมูกบางลง ผิวมีลักษณะใสหรือแดง และเห็นขอบซิลิโคนชัดยิ่งขึ้น ซึ่งนี่อาจเป็นสัญญาณว่าจมูกใกล้ทะลุแล้วครับ และถึงแม้ว่าคนไข้จะรู้สึกว่าปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ เลยไม่คิดว่ามันจะมีอันตรายอะไร จนปล่อยทิ้งไว้ อันนี้หมอว่าไม่ดีแน่นอนครับ ทางที่ดีควรพบศัลยแพทย์เพื่อทำการตรวจวิเคราะห์และรักษาด้วยการแก้จมูกครับ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

การเตรียมตัวแก้จมูก “ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ”

สำหรับการแก้จมูกในกรณีของปลายจมูกบาง, ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ หรือ ปลายจมูกแดง แต่ไม่เจ็บ เมื่อคนไข้เข้ามาให้ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจวิเคราะห์ปัญหาของจมูกอย่างละเอียด และได้วางแนวทางการแก้จมูกไว้แล้ว หลังจากนี้จะเป็นในส่วนของการเตรียมตัวของคนไข้ก่อนเข้ารับการผ่าตัดแก้จมูกครับ โดยมีข้อปฎิบัติดังนี้ครับ

 • หากคนไข้มีโรคประจำตัว รับประทานยารักษาโรคอยู่ มีประวัติการแพ้ยาหรือแพ้อาหาร ให้แจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
 • ส่วนใหญ่แล้ว การแก้จมูกจะใช้วิธีการเปิดแผลโอเพ่นและใช้การระงับความเจ็บปวดด้วยการดมยาสลบ ดังนั้นจึงต้องงดอาหารและน้ำอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดรับประทายาแก้ปวด แก้อักเสบ เป็นยาที่อยู่ในกลุ่มของแอสไพริน และ NSAIDs เพราะตัวยาเหล่านี้ทำให้เลือดแข็งตัวช้า อาจทำให้เกิดอันตรายในระว่างการผ่าตัดแก้จมูกได้ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดรับประทานอาหารเสริม สมุนไพร หรือวิตามินที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, โสม, แปะก๊วย อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดแก้จมูก
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดแก้จมูกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากอาจทำให้แผลหลังแก้จมูกหายช้า
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรให้ญาติหรือเพื่อนพากลับหลังแก้จมูก เนื่องจากคนไข้ไม่สามารถชับรถหรือกลับบ้านเองได้ เพราะฤทธิ์ยาสลบอาจทำให้คนไข้มีอาการมึนงงอยู่ได้บ้าง
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรล้างหน้าให้สะอาด งดการแต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์
 • ในวันผ่าตัดแก้จมูก ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่และถอดง่าย แนะนำใส่เสื้อมีกระดุมด้านหน้า

วิธีแก้ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

มาถึงแนวทางหรือขั้นตอนในการแก้จมูกกรณีของปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ, ปลายจมูกบาง หรือปลายจมูกแดง แต่ไม่เจ็บกันบ้างครับ หลักสำคัญเลยคือ ต้องผ่าตัดแบบโอเพ่นเพื่อนำซิลิโคนหรือวัสดุเสริมจมูกออกมาก่อนครับ จากนั้นหมอจะดูในส่วนของโครงสร้างเดิมของจมูกคนไข้ว่ามีปัญหาหรือไม่ เช่น มีสันจมูกนูน (ฮัมพ์) หรือไม่, ผนังกั้นจมูกเตี้ยไหม, จมูกคดเบี้ยวไหม ฯลฯ 

หากมีปัญหาเรื่องโครงสร้างร่วมด้วย หมอก็จะต้องทำการปรับแก้โครงสร้างกันก่อน จากนั้นจึงพิจารณาเทคนิคเสริมจมูกเพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่ปลายจมูกทะลุในอนาคตครับ ตัวอย่างเช่น อาจเสริมตัวซิลิโคนแล้วรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อหรือกระดูกอ่อนของคนไข้เอง หรือเสริมด้วยซิลิโคนบริเวณสันจมูก แล้วต่อผนังกั้นจมูกให้สูงขึ้นด้วยกระดูกอ่อนของคนไข้เองเพื่อให้ปลายจมูกสูงขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งซิลิโคน หรืออาจเสริมจมูกแบบไร้ซิลิโคน โดยการใช้กระดูกอ่อนซี่โครงเสริมบริเวณสันจมูกจากนั้นก็รองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู ฯลฯ โดยขั้นตอนหลัก ๆ ในการแก้จมูก มีดังนี้ครับ

 • เริ่มต้นด้วยการใช้ยาสลบร่วกับยาชาเฉพาะที่ เนื่องจากเป็นการผ่าตัดแบบโอเพ่น
 • เมื่อยาสลบออกฤทธิ์ ศัลยแพทย์ตกแต่งทำการเปิดแผลด้วยวิธีเหมือนกับเสริมจมูกโอเพ่น
 • นำซิลิโคนหรือวัสดุเสริมจมูกเดิมออก
 • ปรับโครงสร้างจมูก (ในกรณีที่คนไข้มีปัญหาเรื่องโครงสร้างจมูก)
 • ทำการเสริมจมูกด้วยวัสดุที่ได้วางแผนการรักษาไว้แล้ว
 • เย็บปิดแผลอย่างประณีต
 • ใช้เวลาในการผ่าตัดแก้จมูกประมาณ 3 ชั่วโมง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยาก-ง่ายในแต่ละเคส)

เกร็ดความรู้ ทำไมแก้จมูกต้องใช้เทคนิค Open?

การใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบเปิด หรือ เสริมจมูกโอเพ่น เหมาะสำหรับการแก้จมูกทุกปัญหา เนื่องจากเป็นการเปิดแผลที่ทำให้ศัลยแพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างจมูกภายในได้ชัดเจนทุกซอกทุกมุม และทำการแก้จมูกได้ดีที่สุด นอกจากนี้ ศัลยแพทย์สามารถปรับโครงสร้างจมูกคนไข้ที่มีปัญหาก่อนเสริมจมูกได้อีกด้วย เช่น ตะไบฮัมพ์, การยืดผนังกั้นจมูกแก้ปัญหาจมูกสั้น, กระดูกเบี้ยวเอียง, จมูกคด ฯลฯ เหมาะสำหรับคนที่แก้จมูกมาแล้วหลายรอบ และรวมไปถึงคนที่ฉีดสารเหลวต่าง ๆ เพื่อเสริมจมูก (รู้จักเทคนิคเสริมจมูกแบบ Open Rhinoplasty มากขึ้น (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : เสริมจมูกโอเพ่น)

การดูแลตัวเองหลังแก้จมูก

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

อย่างที่หมอได้บอกไว้ในเรื่องของสาเหตุของจมูกพังจนต้องแก้จมูกนะครับว่า การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกมีความสำคัญมาก ถ้าไม่อยากแก้จมูกซ้ำ ๆ หลายรอบให้เสียเวลา เสียเงิน และเสียสุขภาพจิตแล้ว คนไข้ต้องห้ามดื้อเด็ดขาด! ซึ่งการดูแลตัวเองที่หมอเน้นย้ำกับคนไข้หลังเสริมจมูกและหลังแก้จมูกแล้วมีตามนี้เลยครับ

 • หลังแก้จมูก แนะนำให้คนไข้ประคบเย็นบริเวณหน้าผากและแก้มทั้ง 2 ข้าง เพื่อลดอาการบวม
 • นอนหัวสูงเหนือระดับของหัวใจ หรือใช้หมอนรองคอนอน ห้ามนอนตะแคงและนอนราบ
 • ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดรอบ ๆ แผล ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำ
 • งดแต่งหน้าประมาณ 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก การยกของหนัก ๆ ประมาณ 1 เดือน เพราะจมูกอาจได้รับการกระทบกระเทือนได้
 • งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ หลังแก้จมูกประมาณ 1 เดือน
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
 • หลังแก้จมูก แพทย์จะทำการนัดหมายเพื่อติดตามอาการหลังผ่าตัดและตัดไหม ควรมาให้ตรงตามนัดหมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

อาการอื่น ๆ ที่ส่งสัญญาณว่า “ต้องแก้จมูก”

หลังเสริมจมูกในช่วงอาทิตย์แรกอาจมีอาการบวมช้ำได้บ้างนะครับ ซึ่งเป็นอาการปกติ แต่ถ้าหากหลังจากนี้สังเกตได้ว่าเริ่มมีอาการผิดปกติเหล่านี้ หมอแนะนำให้คนไข้รีบปรึกษากับศัลยแพทย์ด่วนเลยครับ เพราะอาจเป็นสัญญาณว่า “ถึงเวลาต้องแก้จมูก” กันแล้วครับ

 • ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ (หรือมีอาการเจ็บร่วมด้วย)
 • ปลายจมูกแดง แต่ไม่เจ็บ (หรือมีอาการเจ็บร่วมด้วย)
 • มีรอยบุ๋มที่จมูก
 • ปลายจมูกงุ้มกว่าเดิม
 • จมูกคด เบี้ยว เอียง
 • ลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเสียว ๆ ที่ผิวหนัง
 • มีก้อนตะปุ่มตะป่ำที่สันจมูก
 • รู้สึกว่าปลายจมูกอุ่น ๆ แดง และเจ็บ
 • ซิลิโคนทะลุออกมาจากปลายจมูก หรือทะลุในรูจมูก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

แก้จมูกที่ไหนดี

หมอเชื่อว่าคนที่อยากเสริมจมูกก็คงอยากทำครั้งเดียวแล้วจบ! ไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องจมูกมีปัญหาครับ เพราะหากมีผลข้างเคียงที่จำเป็นต้องเข้ารับการแก้จมูกแล้ว นั่นหมายถึง เราจะต้องเสียทั้งเงิน เสียเวลา เสียสุขภาพจิตจากจมูกที่พังแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือในบางรายได้รับผลกระทบหลังการเสริมจมูกที่ไม่ได้มาตรฐานจนอาจนำไปสู่รูปทรงจมูกที่ผิดรูปไปเลยก็ได้นะครับ 

ดังนั้น หมออยากแนะนำทุกคนว่า การเลือกสถานที่เสริมจมูกหรือแก้จมูก เราต้องพิจารณากันให้ถี่ถ้วน ดูก่อนว่าศัลยแพทย์ที่เราจะไปทำจมูกนั้นเค้ามีทักษะและความเชี่ยวชาญแค่ไหน โดยอาจพิจารณาดูจากรีวิวก็ได้ครับ ยิ่งรีวิวเยอะ ผลตอบรับดี นั่นก็แสดงว่าศัลยแพทย์ท่านนั้นมีความรู้และประสบการณ์พอสมควรเลยครับ หรือถ้าไม่รู้ว่าจะแก้จมูกที่ไหนดี หมออยากชวนให้ลองเข้ามาปรึกษาหมอได้ที่ Amara Clinic ครับ

ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ

เสริมจมูก แก้จมูก ที่ Amara Clinic ดีอย่างไร 

 • เสริมจมูก แก้จมูก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ชั่วโมงบินสูง 
 • ดีไซน์รูปทรงจมูกแบบเคสต่อเคส
 • ศัลยแพทย์เหลาซิลิโคนเอง ไม่ปล่อยให้คนอื่นทำ
 • วิสัญญีแพทย์วิชาชีพดูแลการวางยาสลบอย่างใกล้ชิด
 • เทคนิคเสริมจมูกและแก้จมูกครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เช่น เทคนิคเสริมจมูกทั้งแบบปิดและโอเพ่น รวมไปถึงเทคนิคการใช้วัสดุเสริมจมูกครบครัน อาทิ ซิลิโคนเสริมจมูกเกรดทางการแพทย์ (Medical Grade), เนื้อเยื่อและกระดูกอ่อนของคนไข้เอง และเนื้อเยื่อเทียม
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อและปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • บริการดูแลหลังเสริมจมูก หลังแก้จมูก After Care อาทิ เฝือกจมูก, ทำแผล-ตัดไหม, ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, ยาทาน ยาฉีดบรรเทาอาการต่าง ๆ, เลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดง, การฉีดวิตามิน C  เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมแผลผ่าตัด ฯลฯ
 • ราคาสมเหตุสมผล
 • มีรีวิวเสริมจมูกจากคนไข้จริงของคลินิก

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุป

          ท้ายนี้สรุปว่า ปลายจมูกใส แต่ไม่เจ็บ, ปลายจมูกบาง, ปลายจมูกแดง แต่ไม่เจ็บ เป็นอาการทีส่งสัญญาณว่าจมูกใกล้ทะลุครับ ด้วยความที่ไม่รู้สึกเจ็บปวด หรือไม่มีอาการอย่างอื่นร่วมด้วย เลยทำให้คนไข้รู้สึกว่าไม่ได้มีอันตรายอะไรจนปล่อยทิ้งไว้นาน แต่ในความจริงแล้ว นี่แหละครับคือ สัญญาณอันตรายที่ทำให้รู้ว่า ถึงเวลาแล้วที่ต้องเข้ามาปรึกษาศัลยแพทย์ตกแต่งเพื่อทำการตรวจวิเคราะห์อย่างละเอียด รวมไปถึงหาแนวทางการแก้จมูกต่อไปครับ  

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *