ทรงจมูกธรรมชาติ

แนะนำ 10 ทรงจมูกธรรมชาติ ฉบับสาวเอเชีย ทรงไหนฮิต! ปี 2023

หลายคนอาจจะเคยเห็นใบหน้าของดาราหรือไอดอลสาวที่สวยไร้ที่ติกันมามาก ซึ่งบางครั้งก็ละสายตาไม่ได้กันเลยทีเดียวครับ ยิ่งถ้ามีโครงหน้าที่สมส่วน ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นเป็นเท่าตัว จุดเด่นที่สาว ๆ หลายคนมักจะให้ความสำคัญกันในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้นจมูกนั่นเองครับ เพราะจมูกเป็นจุดที่ช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมใบหน้าของเราโดดเด่นขึ้น มีเสน่ห์ และดูเต็มอิ่มสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น การเสริมจมูกในยุคนี้จึงเป็นเรื่องปกติมาก ๆ แต่ปัญหาก็คือจะทำจมูกทรงไหนถึงจะดูธรรมชาติและสร้างมิติให้ใบหน้าของเราได้ยังไงบ้าง? วันนี้ หมอวี Amara Clinic จึงรวบรวมทรงจมูกธรรมชาติที่เหมาะกับสาวไทยและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำจมูกมาให้ได้ลองอ่านกันครับ

อยากได้ ทรงจมูกธรรมชาติ ต้องทำยังไง?

ต้องอธิบายก่อนว่าการเสริมจมูกนั้นมีหลากหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเยอะมาก ๆ ครับ แต่บางคนก็เอาภาพให้เหล่าหมอ ๆ ดูและแจ้งว่าอยากทำแบบนั้นเป๊ะ ๆ เลย ซึ่งการมองข้ามปัจจัยต่าง ๆ ไปอาจจะทำให้ทรงออกมาดูไม่เหมาะกับเราได้และอาจเกิดอันตรายตามมาจนต้องแก้จมูกซ้ำ ๆ ได้ครับ

รูปร่างจมูกของคนเรานั้นจะมีความแตกต่างกันอยู่ จากโครงสร้างของกระดูกที่มีขนาด ความกว้าง-ยาว หรือปัจจัยอื่น ๆ อย่างกรรมพันธุ์ที่ทำให้โครงหน้าของเราออกไม่เหมือนกันอยู่แล้ว บางคนสันจมูกเยอะ บางคนโหนกแก้มสูงต้องทำทรงจมูกเล็ก ๆ คนหน้ารูปไข่ทำทรงจมูกแบบไหนก็ได้ หรือบางคนหากมีเนื้อจมูกน้อย ก็จะไม่สามารถทำจมูกบางทรงได้ และถ้าเนื้อจมูกน้อยมากจริง ๆ ก็อาจจะไม่สามารถทำได้เลยก็มีครับ เพราะเสี่ยงจมูกทะลุและเป็นอันตรายในอนาคตได้ เป็นต้น ทำให้การเสริมตกแต่งจมูกเพิ่ม ต้องคำนึงถึงปัจจัยดังกล่าวด้วยครับ

เกร็ดความรู้ ใบหน้าแบบนี้เหมาะกับทรงจมูกแบบไหน?

 • หน้ารูปไข่

เป็นใบหน้าที่สมส่วนที่สุด เพราะมีระยะห่างระหว่างหน้าผากไปจนถึงคางที่เท่า ๆ กัน เหมาะกับทรงจมูกทุกทรงเลยครับ อาจจะเสริมจมูกให้ปลายเชิดหรือพุ่ง เพื่อให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้นก็ได้

 • หน้าเหลี่ยม

เป็นใบหน้าที่มีความกว้างของหน้าผากและกรามบริเวณขากรรไกรมากกว่าส่วนอื่น ๆ โดยที่มีความโค้งมนน้อย เห็นกรามได้ชัด ใบหน้าเหลี่ยมจะเหมาะกับทรงจมูกแบบที่ปลายพุ่งให้หน้าดูคมขึ้น หรือจะเป็นปลายมนให้หน้าดูละมุนและหวานขึ้นก็ได้ครับ สันจมูกจะต้องมีความยาวที่พอดีกับความกว้างของใบหน้า พอทำออกมาแล้วจะได้ไม่ดูแปลกจนเกินไป

 • หน้ากลม

เป็นใบหน้าที่มีความสมมาตรของส่วนซ้าย-ขวาและบน-ล่าง แต่จะมีแก้มเยอะกว่าใบหน้าแบบอื่น ๆ ทำให้ดูอวบกว่าปกติ แม้จะผอมก็ตาม เหมาะกับทรงจมูกที่มีสันยาว ทำให้หน้าดูเรียวขึ้น มีเส้นนำสายตาให้ภาพรวมของใบหน้าน่ามอง

 • หน้ายาว

เป็นใบหน้าที่มีความยาวมากกว่าความกว้าง ไม่ว่าจะเป็นความยาวของใบหน้าช่วงล่าง (ปลายจมูกถึงคาง) ช่วงบน (หน้าผากถึงคิ้ว) หรือตรงกลาง (คิ้วถึงปลายจมูก) เหมาะกับทรงจมูกที่ปลายเชิดขึ้น เพื่อให้จมูกมีความโดดเด่นขึ้นมา ความยาวของจมูกขึ้นอยู่กับสัดส่วนความยาวของใบหน้า ถ้าเป็นคนที่มีใบหน้าช่วงตรงกลางที่ยาวกว่าส่วนอื่น ๆ ก็ไม่ควรทำจมูกให้สันยาวมากจนเกินไปครับ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูยาวขึ้นไปอีก

 • หน้ารูปเพชร

เป็นใบหน้าที่มีความกว้างของหน้าผากและคางแคบที่สุด แต่มีโหนกแก้มเยอะ เหมาะกับทรงจมูกแบบปลายมนและยาว ให้จมูกมีความเด่นชัดมากขึ้น

แนะนำ 10 ทรงจมูกธรรมชาติ แบบไหนกำลังมาแรง!

ทรงจมูกธรรมชาติ หรือทรงจมูกที่สวย ไม่จำเป็นต้องมีความโด่งเรียวยาวที่สุด แต่ทรงจมูกธรรมชาติคือทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุดครับ อย่างที่ได้อธิบายไปว่า ทรงจมูกนั้นมีหลากหลาย ทั้งทรงจมูกเกาหลี ทรงจมูกสายฝอ หรือละเอียดกว่าอย่างทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำ เป็นต้น ซึ่งจะมีสัดส่วนที่แตกต่างกันไปตามธรรมชาติ

จากบทความก่อนหน้านี้ หมอก็ได้แนะนำทรงจมูกแบบเกาหลี ที่ถูกนำมาเป็นแบบหรือตัวอย่างไปกันแล้วถึง 5 แบบด้วยกัน แต่ครั้งนี้ หมอกลับมากับตัวอย่างทรงจมูกธรรมชาติที่กำลังมาแรง! ฉบับสาวเอเชีย ไม่ว่าจะจีน ไต้หวัน เกาหลี หรือญี่ปุ่น เลือกทรงจมูกแบบไหนดี? มาดูกันเลยครับ

ทรงจมูกธรรมชาติ
รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

1.ลิซ่า (BLACKPINK’s Lisa)

เริ่มด้วยแรปเปอร์ไอดอลที่ฮอตที่สุดในเวลานี้กันเลยครับกับน้อง ‘ลิซ่า’ จากวง Blackpink เป็นหนึ่งในทรงจมูกธรรมชาติมาก ๆ ทรงหนึ่งเลยครับ ด้วยทรงสโลปปลายพุ่ง ไล่ตั้งแต่สันมาถึงปลายที่โด่งสวยเพิ่มมิติให้ใบหน้า มองมุมไหนก็เห็นสันเด่นชัดออกมาเลยครับ เหมาะกับสาวไทยมาก ๆ สาวหน้ารูปไข่หรือหน้ากลมต้องลอง

2. จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi)

หนึ่งในนักแสดงและนักร้องสาวสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงและได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามทุกการเคลื่อนไหว สำหรับรอยยิ้มที่น่ารักสดใส พร้อมทรงจมูกธรรมชาติที่ประกอบด้วยสันจมูกอันโดดเด่นเตะตา สโลปปลายพุ่งและเชิดเล็กน้อย เหมาะกับสาว ๆ ที่มีใบหน้ายาวหรือมีแก้ม จะช่วยเพิ่มกับลึกตื้นให้กับภาพรวมของใบหน้ามาก

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

3.พัคชินฮเย (Park Shin Hye)

มาถึงดาราเกาหลีที่เป็นที่นิยมในหมู่หนุ่ม ๆ กันครับกับคุณพัคชินฮเย หรือ ‘น้องผัก’ กับจมูกทรงเรียวยาวเข้ากับความโค้งนิด ๆ ของสันจมูก เหมาะกับสาว ๆ ที่มีเนื้อปีกจมูกค่อนข้างหนา การเสริมจมูกให้สันเด่นขึ้นและแต่งปลายให้พุ่งหรือเชิดอีกหน่อยจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้นด้วยครับ

4.คาซุมิ อาริมุระ (Kasumi Arimura)

สาวน้อยแห่งท้องทะเล อามะจัง – ผลงานชิ้นแรก ๆ ที่ทำให้อาริมุระโด่งดังขึ้นมา จากความน่ารักสดใสพร้อมรอยยิ้มฉบับสาวญี่ปุ่น แต้มด้วยจมูกหยดน้ำดูละมุนเค้ากับหน้าม้าของเธอมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกธรรมชาติที่หมอคิดว่าเหมาะกับสาวไทยหลาย ๆ คนแน่นอนครับ

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

5.กุ๊บกิ๊บ (สุมณทิพย์ ชี)

เป็นเสียงฮือฮากันอยู่พักใหญ่กันเลยครับกับคุณกุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ชี หลังกลับจากการทำศัลยกรรมใบหน้าบางส่วน ความสวยหวานที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังดูเป็นทรงจมูกธรรมชาติ เหมือนจริงมาก ทำให้สาว ๆ ถกถามกันเข้ามาอย่างล้นหลาม หมอเลยหยิบมาให้ดูเป็นตัวอย่างเพิ่มเติมในวันนี้ครับ ทรงจมูกของคุณกุ๊บกิ๊บจะมีความเรียวยาว ปลายพุ่งทิ้งหยดน้ำแบบไม่โด่งมากจนเกินไป ทำให้ภาพรวมออกมาดูหวานละมุนมาก ๆ ครับ แต่ต้องระวังสำหรับคนมีเนื้อจมูกน้อย เพื่อป้องกันจมูกทะลุในอนาคตนะครับ

6.คิม ยูจอง (Kim Yoo Jung)

นางเอกสัญชาติเกาหลีที่มาพร้อมกับสเน่ห์อันเหลือล้น จากซีรีส์ย้อนยุคที่กระแสแรงสุด ๆ อย่าง Love in the Moonlight ด้วยหน้าตาที่น่าดึงดูดไม่เหมือนใคร จมูกทรงสันสโลปปลายมนเข้ากับดวงตากลมโตสดใสของเธอมาก ๆ ครับ ใครที่มีโครงหน้าเล็ก ๆ แบบคุณยูจองต้องชอบทรงจมูกธรรมชาติแบบนี้แน่นอน

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

7.นานะ (Afterschool’s Nana)

มาต่อกันที่สาวไอดอลที่มีสไตล์ไม่มีใครเหมือนกันครับ กับโครงหน้าลุคอินเตอร์ของคุณนานะ จากวง Afterschool ที่ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ ก็ต้องมีคนยื่นแบบจมูกของเธอมาปรึกษาหมออยู่ตลอด ด้วยทรงจมูกเป็นสัน ปลายพุ่ง มีหยดน้ำนิด ๆ เข้ากันกับปากกระจับและสายตาที่โฉบเฉี่ยว จนใคร ๆ ก็มองข้ามไม่ได้เลยครับ

8.ซง เฮ เคียว (Song Hye Kyo)

นักแสดงนำจากซีรีส์แนวแก้แค้นที่กำลังมาแรงอย่าง The Glory ก่อนหน้านี้คุณซงเฮเคียวก็โด่งดังจากซีรีส์โรแมนซ์เรตติ้งถล่มทลายเรื่อง Descendants of the Sun กันมาแล้ว กระแสออนไลน์ช่วงนั้นก็มีสาว ๆ หลายคนอยากได้จมูกทรงซงเฮเคียวกัน ผ่านมาหลายปี ยิ่งมีกระแสจาก The Glory ทรงจมูกธรรมชาติแบบคุณซงเฮเคียวก็ยังกลับมาได้รับความนิยมอยู่เช่นกันครับ

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

9.โรเซ่ (BLACKPINK’s Rose)

สาว ๆ คนไหนที่มีใบหน้ายาวและเล็กต้องลองทำทรงจมูกแบบคุณโรเซ่ จากวง Blackpink เลยครับ ช่วงนี้ถูกนำมาเป็นแบบในการเสริมทรงจมูกธรรมชาติเหมือนกัน ด้วยความปากนิดจมูกหน่อย ทำให้ใบหน้าดูสวยพอดี คุณโรเซ่มีปลายจมูกที่เรียวเล็ก เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยมาก ๆ ครับ ไม่เยอะเกินไป ไม่ยาวเกินไป

10.ลาน่า คอนดอร์ (Lana Condor)

สุดท้ายกับนักแสดงสาวลูกครึ่งเวียดนาม-อเมริกัน จากภาพยนตร์โรแมนติก To All the Boys I’ve Loved Before (2018) ที่โด่งดังไปทั่วโลก ต้องยอมรับในความน่ารักสดใสของคุณลาน่าเลยครับ ด้วยรูปหน้าและองค์ประกอบที่จิ้มลิ้ม ดูไม่เยอะไม่น้อยไป ทรงจมูกเป็นแบบสโลป ทิ้งหยดน้ำไว้นิด ๆ เหมาะกับคนที่มีสันจมูกน้อย จะออกมาดูไม่โด่งจนเกินไป คนที่มีแก้มเยอะหน่อยก็จะออกมาน่ารักเช่นกันครับ

รายละเอียด: ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram.com

เหตุที่ควรทำจมูกที่ Amara Clinic

การเสริมจมูกนั้นควรเริ่มจากการเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานและปลอดภัยครับ เพื่อให้การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นไปอย่างราบรื่น หมดกังวลเรื่องความสะอาด นอกจากนี้ การเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่สำคัญมาก ๆ หากเลือกหมอที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญโดยตรง ก็อาจจะทำให้มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาจนจมูกเสียหายหนักได้เลย โดยที่ Amara Clinic นั้นครอบคลุมการเสริมความงามหลายแขนง รวมไปถึงการศัลยกรรมเสริมจมูก พร้อมด้วยทีมแพทย์ วิสัญญีแพทย์ พยาบาล ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์การดูแลคนไข้อย่างทั่วถึง วางใจเรื่องความปลอดภัย เทคนิค และเครื่องมือที่ใช้ได้เลยครับ

  • มีศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
  • วิเคราะห์โครงสร้างและรูปทรงของจมูกอย่างละเอียดประกอบการวางแผน
  • ให้คำปรึกษาและแนะนำทรงจมูกธรรมชาติที่เข้ากับคนไข้มากที่สุด
  • ศัลยแพทย์ทำการออกแบบและเหลาทรงซิลิโคนโดยตรง
  • ใช้เทคนิคหลากหลาย เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด
  • มีวิสัญญีแพทย์และพยาบาลวิชาชีพดูแลคนไข้แบบ 1:1 โดยเฉพาะ
  • มีเทคโนโลยีและวัสดุเสริมจมูกให้เลือก เช่น กระดูกอ่อนของคนไข้ เนื้อเยื่อเทียม ซิลิโคน เป็นต้น
  • ห้องผ่าตัดเพื่อการศัลยกรรมระดับโรงพยาบาล เครื่องมือครบครัน มีห้องพักฟื้นอย่างดี
  • มีรีวิวหลากหลายเคส ทั้งเสริมและแก้จมูก
  • บริการหลังการเสริมจมูกที่พร้อมดูแลคนไข้อย่างต่อเนื่อง

รีวิวเสริมจมูกที่ Amara Clinic จมูกใหม่สโลปปลายพุ่ง ละมุนทุกองศา!

ติดตามอ่าน!! รีวิวเสริมจมูกเคสคุณเอมมี่เพิ่มเติม ได้ที่

แชร์ประสบการณ์เสริมจมูก

บทความที่เกี่ยวข้อง

จมูกเบี้ยว เอียง เกิดจากอะไร! แก้ยังไงดี!?

อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนจมูกบานให้เรียวสวย วิธีไหนเห็นผลสุด?

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกกินไข่ได้ไหม? กินแล้วแผลเน่าจริงไหม? หาคำตอบเลย!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

     นอกจากการทำความรู้จักรูปหน้าและโครงสร้างจมูกของเราแล้ว ยังต้องทำความเข้าใจปัจจัยยิบย่อยอื่น ๆ ด้วยครับ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะตรวจดูจมูกเดิมดูก่อนว่าสามารถเสริมจมูกได้หรือไม่ รวมไปถึงความปกติของสภาพร่างกาย เทคนิคที่ต้องใช้ในการผ่าตัด และทำการวางแผนร่วมกันเพื่อเสริมให้ออกมาเป็นทรงจมูกธรรมชาติมากที่สุดครับ

หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกทรงจมูกธรรมชาติแบบไหนดี เข้ามาปรึกษาหมอก่อนการตัดสินใจได้ที่ Amara Clinic ตลอด อยากได้ทรงไหน เข้ามาลองพูดคุยกันได้นะครับ ทางคลินิกมีระบบการให้ยาสลบอย่างปลอดภัยโดยวิสัญญีแพทย์โดยเฉพาะ ดูแลกันแบบเคสต่อเคส หากมีสาระความรู้ที่น่าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศัลยกรรม หมอและ Amara Clinic จะเตรียมขนข้อมูลมาให้อ่านกันอีกนะครับ ขอบคุณครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น