Amara Clinic คลินิกศัลยกรรมเพื่อความงาม มีบริการที่หลากหลาย ทั้งการเสริมหน้าอก ผ่าตัดลดหน้าอก ดูดไขมัน เติมไขมัน หรือบริการผิวพรรณต่าง ๆ เราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีห้องผ่าตัดแรงดันบวก เลือกใช้แต่เครื่องมือที่ทันสมัย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง แพทย์ชำนาญการด้านปรับรูปร่าง และวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ มีรีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก หรือผลลัพธ์หลังการรักษาให้ดูแบบจัดเต็ม ทั้งในรูปแบบของภาพนิ่งทางการแพทย์, ภาพรีวิวจากทางบ้านที่คนไข้ส่งเข้ามาให้ชม, ภาพการเปรียบเทียบก่อน-หลัง, Live สดหลังเสริมหน้าอกเสร็จทันที, รีวิวสัมภาษณ์ความประทับใจและความรู้สึกจากเคสจริง หรือแชร์ประสบการณ์เสริมหน้าอก เล่ารายละเอียดของแต่ละเคสโดยแพทย์ก็ตาม

รีวิวเสริมหน้าอก ผลลัพธ์หลังทำเสร็จทันที

รีวิวเสริมหน้าอกจากห้องผ่าตัด จะแสดงผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกทันที เปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ว่าก่อนเสริมหน้าอกเป็นอย่างไร (ภาพในไอแพด) และหลังจากที่เสริมหน้าอกเสร็จทันทีมีความเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน! หลังจากที่เสริมหน้าอกเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีการพันผ้าที่หน้าอกไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนที่เพิ่งใส่เข้าไปเกิดการเคลื่อนตัว ทำให้หน้าอกเสียทรง และทำให้คนไข้รู้สึกบาดเจ็บมากขึ้น เมื่อพันผ้าเรียบร้อยแล้ว คนไข้จะถูกพาไปนอนพักผ่อนที่ห้องพักฟื้น โดยมีพยาบาลวิชาชีพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเสริมหน้าอก

การเสริมหน้าอก (Breast Augmentation) เป็นทางลัดในการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นตามต้องการ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยการใช้ถุงซิลิโคน หรือเต้านมเทียม ใส่เข้าไปในบริเวณหน้าอก ซึ่งการเสริมหน้าอกในปัจจุบันมีหลายรูปแบบ อาทิต การใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกเพียงอย่างเดียว การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง และการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด เทคนิคของแพทย์แต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ซิลิโคนเสริมหน้าอกมีให้เลือกหลายยี่ห้อ อีกทั้งขนาดของซิลิโคนก็มีให้เลือกหลายขนาดอีกด้วย

สำหรับคนที่กำลังสนใจการเสริมหน้าอก แต่ไม่รู้ว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี? เสริมหน้าอกแบบไหนดี? และกำลังอยู่ในช่วงดูรีวิวเสริมหน้าอกของแต่ละคลินิก เพื่อเปรียบเทียบและตัดสินใจอยู่ หน้านี้มีคำตอบ! ในระหว่างที่ผู้อ่านชมรีวิวทำนมของ Amara Clinic ไป เราจะมีการแทรกข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการเสริมหน้าอกไว้ด้วย ทั้งนี้ ภาพรีวิวเสริมหน้าอกที่ปรากฏอยู่ในหน้านี้ ไม่ใช่ภาพรีวิวทั้งหมดที่เรามี เนื่องจากบางภาพจะไม่สามารถลงบนเว็บไซต์หรือ Facebook ได้ เนื่องจากเป็นภาพที่ดูโป๊จนเกินไป หากผู้อ่านต้องการดูรีวิวแบบที่ไม่เซ็นเซอร์ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถทัก LINE : @amaraclinic ได้เลย!

รีวิวทำนมแบบเปรียบเทียบทางการแพทย์

ภาพรีวิวเสริมหน้าอกแบบเปรียบเทียบทางการแพทย์ คือ การเปรียบเทียบภาพก่อนเสริมหน้าอก กับ ภาพหลังเสริมหน้าอกในช่วงระยะเวลาต่าง ๆ เช่น 3 สัปดาห์, 1 เดือน หรือ 3 เดือน เป็นต้น สาเหตุที่ระยะเวลาของแต่ละเคสไม่เท่ากัน เนื่องจากว่าคนไข้แต่ละคนมีความสะดวกในการเข้ามารับบริการ After Care ที่ไม่เหมือนกัน คนไข้บางเคสอยู่ต่างจังหวัด หรือบางเคสก็อยู่ต่างประเทศนั่นเอง

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมีให้เลือก 2 แบบ

1.การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกเยอะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่เนินหน้าอกหาย เลยต้องการเพิ่มหน้าอกให้กระชับเต่งขึ้นมากกว่าเดิม และคนที่เนื้อหน้าอกไม่เยอะ ต้องการเสริมหน้าอกในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก เนื่องจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว อาจทำให้คนไข้เจอกับความไม่เป็นธรรมชาติได้ โดยเฉพาะกับเคสที่เสริมหน้าอกแบบเหนือกล้ามเนื้อ 

2.การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด (ซิลิโคน+ไขมัน)

การเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) เป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เพื่อทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น (สามารถแจ้งแพทย์ได้ว่าอยากหน้าอกใหญ่ขึ้นขนาดไหน) จากนั้นก็จะเติมไขมันหน้าอกเข้าไป เพื่อกลบขอบซิลิโคนที่อาจมองเห็นได้ ทำให้หน้าอกดูละมุนมากขึ้น ทำให้หน้าอกมีผิวสัมผัสที่เนียนนุ่ม หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นธรรมชาติ แต่มีขนาดใหญ่ขึ้นดั่งใจ

รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

รีวิวเสริมหน้าอกไฮบริด

LIVE สดรีวิวเสริมหน้าอกจากห้องผ่าตัด

LIVE สดส่งตรงจากห้องผ่าตัดหลังเสริมหน้าอกเสร็จทันที เพื่อยืนยันว่ารีวิวเสริมหน้าอกของเราได้ผลลัพธ์แบบนี้จริง ๆ ไม่ผ่านการรีทัช หรือตกแต่งใด ๆ เนื่องจากวิดีโอเป็นสิ่งที่ตกแต่งได้ยากอยู่แล้ว ยิ่งเป็นไลฟ์สดด้วย โอกาสที่จะมีการตกแต่งภาพหรือคลิปก็มีน้อยลงไปอีก นอกจากจะได้ชมผลลัพธ์รีวิวทำนมแบบเต็ม ๆ แล้ว ยังสามารถรู้รายละเอียดของแต่ละเคสได้ด้วยว่ามีสัดส่วนเท่าไหร่ เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนอะไร ซิลิโคนที่ใช้ขนาดเท่าไหร่ และมีแผนการรักษาอย่างไร เป็นต้น (สามารถชม Live สดหลังเสริมหน้าอกเพิ่มเติมได้ที่ Facebook >> Click)

เทคนิคเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic เลือกใช้

Amara Clinic เรามีเทคนิคเสริมหน้าอกที่ยากจะเลียนแบบ เราเลือกใช้เทคนิคตามความต้องการและความเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน จึงทำให้รีวิวทำนมออกมาสวยและโดดเด่น ซึ่งเทคนิคหลักที่เราเลือกใช้คือเทคนิค Hybrid Dual Plane อย่างที่ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านทราบ ว่าเป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน + ไขมันของตัวคนไข้เอง ที่พิเศษไปกว่านี้คือเรามีการวางซิลิโคนเสริมหน้าอกส่วนบนไว้ใต้กล้ามเนื้อ และวางซิลิโคนเสริมหน้าอกส่วนล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อ เพื่อให้ถึงซิลิโคนมีลักษณะคล้ายเต้านมจริงมากที่สุด จึงทำให้รีวิวทำนมที่ได้ดูเนียนละมุน คล้ายหน้าอกธรรมชาติสูง นอกจากเทคนิค Hybrid Dual Plane แล้ว เรายังมีเทคนิคเสริมหน้าอกอื่น ๆ อีกด้วย

Bloodless Technique 

การผ่าตัดด้วยมีดไฟฟ้า ช่วยให้แพทย์สามารถหยุดเลือดไปพร้อม ๆ กับการผ่าตัดเปิดแผลได้ ทำให้เสียเลือดน้อยลง มีอาการเจ็บ บวม ระบมช้ำน้อย และทำให้ไม่ต้องพักฟื้นนาน

GF Scarless Technique 

การส่งซิลิโคนเข้าไปที่เต้านมด้วยกรวยทางการแพทย์ ทำให้ไม่ต้องเปิดแผลใหญ่ และปิดแผลด้วยกาวชนิดพิเศษ ทำให้ไม่ต้องเย็บแผล ไม่มีรอยแผลคล้ายตะขาบ และลดโอกาสที่จะเกิดคีลอยด์ได้

รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

สัมภาษณ์ความประทับใจหลังเสริมหน้าอก

สำหรับคนไข้ที่เป็นเคสรีวิวเสริมหน้าอกของทางคลินิก จะมีการนัดหมายให้เข้ามาบอกเล่าเกี่ยวกับเคสของตัวเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีความประทับใจในส่วนไหนของคลินิก ผลลัพธ์ออกมาตามที่คาดหวังไว้หรือไม่ ใช้เทคนิคอะไร เสริมหน้าอกกี่ซีซี หรือทำไมถึงตัดสินใจเลือกเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic เป็นต้น ซึ่งรีวิวเสริมหน้าอกแบบสัมภาษณ์นี้ จะไม่มี Script ให้คนไข้พูดตาม โดยจะเป็นลักษณะของการส่งคำถาม และให้คนไข้บอกเล่าความรู้สึกจริง ๆ ออกมานั่นเอง (เคสจริง คนไข้จริง ไม่ใช่การจ้างหน้าม้า)

การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเสริมหน้าอก

 • งดเครื่องดื่มและอาหารทุกประเภท อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรืออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • สวมเสื้อผ้าหลวมๆ และมีสีเข้มๆ มาในวันเสริมหน้าอก
 • ล้างสีเล็บและตัดเล็บให้สั้นอย่างน้อย 1 นิ้ว
 • หากมีฟันโยกในช่องปาก ให้แจ้งแพทย์ก่อนเข้าห้องผ่าตัด
 • ไม่แต่งหน้า ทาครีม และสวมใส่เครื่องประดับทุกชนิด รวมถึงคอนแทคเลนส์และฟันปลอมด้วย

ภาพรีวิวเสริมหน้าอกจากทางบ้าน

ภาพรีวิวเสริมหน้าอกจากทางบ้าน เป็นการอัพเดตว่าหลังจากที่คนไข้เสริมหน้าอกไปแล้ว ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเป็นอย่างไร? มีความแตกต่างจากเดิมไหม? โดยจะแตกต่างจากรีวิวทำนมทางการแพทย์ ตรงที่รีวิวทำนมทางการแพทย์คนไข้จะไม่สวมเสื้อหรือแต่งตัวเลย จึงทำให้มองไม่ออกว่าหลังจากที่แต่งตัวในแบบที่ชอบ และใช้ชีวิตประจำวันแล้วเป็นอย่างไร เราเลยมีรีวิวทำนมจากทางบ้านให้ชมร่วมด้วย

รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

แชร์ประสบการณ์เสริมหน้าอก รีวิวทำนมแต่ละเคส โดยแพทย์

บทความแชร์ประสบการณ์เสริมหน้าอกในส่วนนี้ จะเป็นการที่แพทย์ประจำเคสมีการเขียนรายละเอียดของคนไข้แต่ละคน ที่มาที่ไป ปัญหาก่อนเสริมหน้าอก เหตุผลที่เลือกเสริมหน้าอกที่นี่ การประเมินเป็นอย่างไร วางแผนการรักษาอย่างไรให้เหมาะสม และผลลัพธ์ที่ได้ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจหรือไม่ หรือเรียกได้ว่าเป็นหน้ารีวิวทำนมที่มีรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับคนไข้แต่ละรายแบบจัดเต็ม!

รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

การดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอก

 • ทำความสะอาดแผลเสริมหน้าอกทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและตัดไหม
 • รับประทานยาที่ทางคลินิกให้ไปทางคำแนะนำ และทายาบริเวณแผลเพื่อป้องกันแผลคีลอยด์
 • เข้ามารับบริการ After Care ที่คลินิกตามนัดหมายอย่างสม่ำเสมอ
 • หลังจากถอดผ้าพันหน้าอกแล้ว จะให้สวมซัพพอร์ตบราต่อ เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวของซิลิโคน
 • นวดหน้าอกตามคำแนะนำของแพทย์ (ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคน เพราะซิลิโคนบางรุ่นไม่ต้องนวดเลย)
 • นอนหนุนหมอนสูง นอนหงาย ไม่ควรนอนคว่ำหรือนอนตะแคงในช่วงแรก
 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย ยกของหนัก หรือใช้แรงแขนไปก่อนในช่วงแรก
 • งดสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารไม่สุก อาหารแสลง อาหารทะเล หรืออาหารเค็ม ๆ ไปก่อน
 • เลือกทานอาหารลดบวมตามความเหมาะสมเพิ่มเติม เช่น น้ำฟักทอง น้ำมะพร้าว หรือแคปซูลใบบัวบก

บทความสาระน่ารู้ที่น่าสนใจ

รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

สรุป ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

          รีวิวทำนมของเรามีหลากหลายรูปแบบให้เลือกชมกัน สำหรับรีวิวเสริมหน้าอกในหน้านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากคนไข้บางรายไม่ใช่เคสรีวิวทาง Amara Clinic จึงไม่สามารถนำภาพมาเผยแพร่ได้ และจากที่ได้แจ้งไปว่าภาพบางประเภทอาจจะดูล่อแหลมจนเกินไป ทำให้ไม่สามารถเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์และ Facebook ได้ สำหรับผู้อยากจะดูรีวิวทำนมเพิ่มเติม และผู้ที่สนใจเสริมหน้าอก เรามีโปรโมชั่นเคสรีวิวทำนมสุดคุ้มอยู่ สามารถสอบถามได้ทาง LINE : @amaraclinic หรือลงทะเบียนผ่านทางด้านล่างนี้ได้เลย!

 • เสริมหน้าอกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery)
 • มีเทคนิคเสริมหน้าอกเฉพาะตัว ทำให้รีวิวเสริมหน้าอกออกมาสวยโดดเด่น
 • มีซิลิโคนเสริมหน้าอกให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายรูปทรง หลายขนาด
 • ห้องผ่าตัดแรงดันบวก (Positive Pressure) ได้มาตรฐานและปลอดเชื้อ
 • ภายในห้องผ่าตัดมีระบบต่าง ๆ ครบครัน เช่น ระบบสำรองไฟ ระบบช่วยชีวิตฉุกเฉิน ฯลฯ
 • แพทย์ประเมินร่างกายและวางแผนการรักษาให้แบบเฉพาะบุคคล (Case by case)
 • ดมยาสลบ / วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน)
 • มีห้องพักฟื้นรองรับหลังเสริมหน้าอก ภายในห้องจะมีผ้าห่มลมร้อน เครื่องติดตามสัญญาณชีพ มื้ออาหาร และพยาบาลคอยดูแลแบบส่วนตัว
 • บริการ After Care หลังเสริมหน้าอกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบริการทำแผล ตัดไม่ ฉายแสงลดบวม เซ็ตยารับประทาน ยาทาแผล ผ้าพันแผล ซัพพอร์ตบรา เลเซอร์รอยแผล หรือฉีดลอแผลคีลอยด์ เป็นต้น
 • เจ้าหน้าที่มีการสอบถามอาการอย่างต่อเนื่อง ติดตามอาการสม่ำเสมอ และแพทย์ดูแลใส่ใจคนไข้อย่างใกล้ชิด
รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

ห้องผ่าตัดได้มาตรฐาน

ห้องพักฟื้นหลังเสริมหน้าอก

รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

ฉายแสง LED ลดบวม

ปรึกษาแพทย์ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

@amaraclinic โปรโมชั่นพิเศษ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี !
ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic