แก้ตาสองชั้น

แก้ตาสองชั้น เปลี่ยนความผิดพลาด ให้ชั้นตากลับมาสวย!

ในปัจจุบัน การทำตาสองชั้น ถือว่าเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า อย่างการเสริมจมูกเลยครับ แต่ในบางครั้ง การทำตาสองชั้นในครั้งก่อนอาจทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องตัดสินใจกลับมาแก้ตาสองชั้นภายหลัง นั่นก็เพราะเกิดปัญหาที่ทำให้ชั้นตาไม่สวยตามที่หวังไว้ หรือในบางรายอยากจะแก้ตาสองชั้นให้เล็กลง (มีปัญหาชั้นตาใหญ่-สูงไป) อยากแก้ตาสองชั้นไม่เท่ากัน หรือบางคนทำตาสองชั้นแบบเย็บจุดไปแล้ว อยู่ดี ๆ ชั้นตาหายไป ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากชั้นตาหลุดครับ

แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ! สำหรับ Blog สาระน่ารู้ในวันนี้ หมอจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ การแก้ตาสองชั้น เราจะไปดูสาเหตุของปัญหาชั้นตาที่เกิดขึ้นจากการทำตาสองชั้นจากที่อื่น รวมไปถึงวิธีการแก้ไขให้ชั้นตากลับมาสวยได้อีกครั้ง พร้อมคำแนะนำดี ๆ ว่าเราควรจะเลือกแก้ตาสองชั้นที่ไหนดี เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดผลลัพธ์แบบไม่พึงประสงค์ซ้ำไปซ้ำมาครับ

การเกิดปัญหาจากชั้นตาที่เคยทำตาสองชั้นมาจากที่อื่น ส่วนใหญ่มักเกิดจากความเชี่ยวชาญที่ไม่มากพอของแพทย์ครับ ในบางครั้ง อาจเลือกใช้วิธีทำตาสองชั้นอย่างเดียว โดยไม่ได้แก้ปัญหาอย่างตรงจุด เช่น คนไข้มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่กลับทำแค่ตาสองชั้นให้อย่างเดียว ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ตายังดูง่วง ตาเศร้า อาการยังคงเหมือนเดิม หรือปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากการออกแบบชั้นตาสองชั้นใหม่ได้ไม่ดี ทำให้ทำตาสองชั้นแล้วไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่เราคาดหวังไว้นั่นเองครับ

โดยการแก้ตาสองชั้น ถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างซับซ้อน ต้องอาศัยละเอียดอ่อน รวมถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์มากกว่าการทำตาสองชั้นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ครับ เพราะหมอต้องประเมินว่าปัญหาที่แท้จริงเกิดจากอะไร และต้องวางแผนการรักษาอย่างไรบ้าง ไม่ได้แก้ด้วยการทำตาสองชั้นก็จบแล้วจบเลย โดยหมอจะต้องผ่าตัดจากรอยแผลเดิม เลาะพังผืด รวมไปถึงต้องเลาะปมไหมที่อาจหลงเหลืออยู่ออกไปจนหมด จากนั้นก็ต้องแก้ตาสองชั้นอย่างตรงจุด และกำหนดชั้นตาใหม่ที่เหมาะสมและสวยได้รูปครับ

แก้ตาสองชั้น

ปัญหาชั้นตาที่ต้องแก้ตาสองชั้น

ส่วนใหญ่ คนที่มาปรึกษาหมอเกี่ยวกับการแก้ตาสองชั้น มีหลายแบบเลยครับ ตั้งแต่ทำตาสองชั้นมาแล้วชั้นตาหลุด บางคนทำมาแล้วชั้นตาใหญ่และสูง แบบนี้ก็ต้องมาแก้ตาสองชั้นให้เล็กลงครับ หรือแม้แต่ทำตาสองชั้นมาแล้ว ตาไม่เท่ากัน เล็กบ้างใหญ่บ้าง ได้ชั้นตาสามชั้นแบบชั้นตาเกินมาก็มีครับ

โดยการแก้ตาสองชั้น แพทย์จะต้องทำการวิเคราะห์ปัญหาทั้งหมดที่คนไข้มี ถึงจะทำตาสองชั้นขึ้นใหม่ และในบางกรณีอาจมีปัญหามากกว่า 1 อย่าง เช่น คนไข้มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือมีหนังตาเกิน หรือมีไขมันสะสมที่เปลือกตาร่วมด้วย ดังนั้น การแก้ตาสองชั้นอาจต้องทำอย่างอื่นร่วมกับการสร้างตาสองชั้นใหม่ เพื่อการแก้ตาสองชั้นอย่างตรงจุด ไม่เกิดปัญหาตามมาได้อีกในภายหลัง เดี๋ยวเราลองมาดูตัวอย่างปัญหาชั้นตาที่ต้องแก้ตาสองชั้น พร้อมวิธีแก้ไขกันครับ

แก้ตาสองชั้นให้เล็กลง

ปัญหา : ชั้นตาดูสูงเกินไป เกิดจากการเย็บชั้นตาที่ไม่พอดี ทำให้ชั้นตาลึก ตาโบ๋ หรือทำให้ตาดูปรือ ไม่สดใส และบางครั้งอาจส่งผลต่อกล้ามเนื้อตา เนื่องจากชั้นตาที่ถูกเย็บสูงเกินไปจนไปขัดขวางการออกแรงบริเวณกล้ามเนื้อตา

แก้ไขโดย : เลาะชั้นตาเก่าออก หากคนไข้มีภาวะอื่นร่วมด้วย เช่น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็ต้องแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อน จากนั้นจึงทำการสร้างชั้นตาใหม่ให้เหมาะสม

แก้ตาสองชั้นไม่เท่ากัน

ปัญหา : เกิดจากในขั้นตอนของการกรีดตา แพทย์อาจไม่ได้กำหนดชั้นตาที่ถูกต้อง กรีดไม่เท่ากัน หรือตัดเนื้อเยื่อและไขมันมากจนเกินไป รวมถึงอาจเกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไม่ได้รับการแก้ไขตั้งแต่ต้น 

แก้ไขโดย : ต้องกำหนดและสร้างชั้นตาใหม่ที่เหมาะสม และหากคนไข้มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องทำการแก้ไขก่อน จากนั้นจึงสร้างชั้นตาใหม่ให้สวยงาม

แก้ตาสองชั้น จากชั้นตาหลุด

ปัญหา : ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในรายที่ใช้เทคนิคทำตาสองชั้นแบบเย็บเป็นจุด และมักเกิดจากคนไข้อาจเผลอขยี้ตาบ่อย ๆ หรืออาจเกิดจากแพทย์ไม่มีความชำนาญ เย็บได้ไม่ดีพอ รวมถึงอาจเกิดจากอายุที่มากขึ้นทำให้มีไขมันและผิวหนังหย่อนคล้อยที่เปลือกตา จึงทำให้หนังตาตกลงมา

แก้ไขโดย : หากคนไข้มีไขมันและหนังตาส่วนเกิน ก็ทำการตัดไขมัน หนังตาส่วนเกิน และปมไหมเก่าที่อาจฝังตัวอยู่ออก พร้อมสร้างชั้นตาใหม่

แก้ตาสองชั้น

ชั้นตาเล็กเกินไป ทำแล้วไม่เห็นชั้นตา

ปัญหา : ชั้นตาเล็ก ชั้นตาหลบใน เปลือกตาดูอูม ที่อาจจะเกิดจากมีผิวหนังเปลือกตาส่วนเกินอยู่ หรือบางรายอาจมีไขมันที่เปลือกตาด้วย ทำให้ชั้นตาดูเล็ก หรือชั้น ตาหลบเข้าไปอยู่ข้างใน

แก้ไขได้โดย : หากมีไขมันเปลือกตาอยู่ จะต้องตัดไขมันเปลือกตา พร้อมกับตกแต่งหนังตาใหม่ให้พอดี จากนั้นสร้างชั้นตาสองชั้นใหม่ให้เหมาะสม

แก้ตาสองชั้น

ทำตาสองชั้นแล้วตาตก

ปัญหา : เกิดปัญหาหนังตาตก มีเนื้อมากองอยู่ที่หางตา ทำให้ตาดูเศร้า ไม่สดใส อาจเกิดจากการทำตาสองชั้นที่ไม่ได้ตัดหนังตาส่วนเกินออก หรือตัดออกน้อยเกินไป หรือเกิดได้จากอายุที่เพิ่มขึ้นทำให้เปลือกตาหย่อนคล้อย

แก้ไขได้โดย : ตัดแต่งหนังตาส่วนเกินออกให้พอดี จากนั้นสร้างชั้นตาใหม่ขึ้น

ทำตาแล้วได้ตาสามชั้น

ปัญหา : อาจเกิดจากการออกแบบชั้นตาสองชั้นที่ไม่พอดี เย็บชั้นตาในระดับความลึกที่ไม่เหมาะสม ทำให้เห็นชั้นตาเก่าและใหม่อยู่ด้วยกัน

แก้ไขได้โดย : ออกแบบชั้นตาที่พอดีให้ใหม่และเย็บในระดับความลึกที่พอดี เพื่อป้องกันไม่ให้เห็นชั้นตาเก่า

ทั้งนี้ ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงสาเหตุหลัก ๆ ที่หมอพบได้บ่อยนะครับ โดยบางคนอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ หรืออาจมีปัญหาชั้นตาอื่น ๆ ร่วมด้วย ฉะนั้น ในการแก้ตาสองชั้น คนไข้จำเป็นต้องเข้ามาให้หมอตรวจเช็คและประเมินปัญหาชั้นตาด้วยตัวเองนะครับ เพื่อที่หมอจะได้เห็นชั้นตาจริงของคนไข้ และจะได้วางแผนการรักษาที่เหมาะสมได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ตาสามชั้น มีด้วยหรอ? แปลกแต่มีจริง แต่สามารถแก้ตาสองชั้นให้กลับมาสวยได้นะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ตาสามชั้น
 • หนังตาหย่อนคล้อยจนทำให้ตาดูแก่ ดูเศร้า แก้ยังไงให้กลับมาสวย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ แก้ไขหนังตาหย่อน

ตัวอย่างเคสแก้ตาสองชั้น ที่ Amara Clinic

วันนี้หมอมีเคสตัวอย่างที่มาแก้ตาสองชั้นที่ Amara Clinic ครับ เคสนี้น่าสนใจมากครับ เพราะคนไข้เจอกับปัญหาชั้นตาที่ไม่รู้จบ (เคยทำตาสองชั้นจากที่อื่นมาแล้วถึง 2 รอบ) ทำตาสองชั้นกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ แก้ปัญหาไม่ตรงจุด และครั้งนี้เลยตัดสินใจเข้ามาปรึกษาหมอครับ

ในครั้งที่ทำตาสองชั้นครั้งแรกในชีวิต คนไข้เล่าว่าทำแล้วชั้นตาไม่สวยอย่างที่คิด ทำออกมาแล้วหน้าดูแปลก ชั้นตาไม่สวย เลยตัดสินใจไปแก้ตาสองชั้นที่หนึ่งมา โดยที่คิดในใจว่ารอบนี้ทำแล้วต้องออกมาดีแน่นอน แต่พอเวลาผ่านไป แผลเริ่มหายสนิท ก็ต้องแปลกใจรอบ 2 ครับ ส่องกระจกแล้วพบว่าชั้นตากลับกลายเป็นตาสามชั้น

จากการที่แพทย์คนเก่าเย็บในระดับความลึกที่ไม่พอดี ทำให้ชั้นตาห่างเกินไปจนเห็นชั้นตาเก่าและใหม่อยู่ด้วยกัน ส่งผลให้เกิดตาสามชั้น มีปัญหาเรื่องการแต่งหน้าตามไปด้วย ทั้งใช้วิธีกรีดอายไลเนอร์หรือแต่งตายังไงก็ไม่มั่นใจเลยครับ

สำหรับเคสนี้หมอต้องทำการแก้ตาสองชั้น โดยการเลาะพังผืดออก ตัดแต่งหนังตา และทำการสร้างชั้นตาสองชั้นขึ้นใหม่ ให้พอดีกับรูปเบ้าตาคนไข้ โดยเป็นการกรีดยาวตั้งแต่หัวตาไปถึงหางตา และยกหางตาขึ้นเล็กน้อยเพื่อทำให้ดูสดใส รวมถึงใช้เทคนิคเย็บซ่อนแผลให้อยู่ในรอยพับชั้นตาใหม่ครับ

ก่อนแก้ตาสองชั้น

  หลังแก้ตาสองชั้นเสร็จทันที

แก้ตาสองชั้น

หลังแก้ตาสองชั้น ประมาณ 3-4 เดือน

หลังแก้ตาสองชั้นได้ประมาณพอแผลหายก็เป็นชั้นตาสองชั้นแบบเท่ากัน ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ที่สำคัญคือ แก้ตาสองชั้นรอบนี้ ได้ตาสองชั้นจริง ๆ นะครับ ไม่ใช่ว่าทำแล้วได้ของแถมอะไรมาด้วยเหมือนครั้งก่อน ๆ หลังแก้ตาสองชั้น คนไข้มีการดูแลตัวเองอย่างที่หมอได้แนะนำไปอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้แผลหายเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้คือ ตาสองชั้นที่เป็นธรรมชาติ วันไหนไม่แต่งหน้าหรือแต่งหน้าอ่อน ๆ ก็ยังสวย เพราะรอยแผลเย็บถูกซ่อนในรอยพับชั้นตาเรานั่นเองครับ

อยากแก้ตาสองชั้น ต้องรอนานแค่ไหน

หลายคนทำตาสองชั้นมาแล้ว เกิดความวิตกต่าง ๆ นานา ส่องกระจกทั้งวัน เพราะดูแล้วทำไมตาไม่เท่ากัน ทำไมมันไม่สวยเลย หมออยากแนะนำแบบนี้ครับว่า ช่วงหลังทำตาสองชั้นมาใหม่ ๆ ชั้นตาอาจยังไม่เข้าที่ เกิดอาการบวมช้ำ แผลยังไม่สมานกันดี ซึ่งอาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ บรรเทาลงใน 1 เดือนขึ้นไปหลังทำตาสองชั้นโดยอาการปกติที่พบได้บ่อยมีดังนี้ครับ

 • อาการช้ำ ที่อยู่รอบดวงตา ซึ่งสามารถหายเองได้ใน 2-3 สัปดาห์หลังทำตาสองชั้น
 • เปลือกตาบวม จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 1-2 สัปดาห์แรก
 • หลับตาไม่สนิท เกิดจากอาการบวมและตึงที่เปลือกตา เมื่ออาการบวมบรรเทาลงใน 2 สัปดาห์ ก็จะหลับตาสนิทได้ปกติ
 • รอยแผลนูน ไม่เรียบเนียน เกิดได้จากร่างกายกำลังมีการฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่บาดแผล โดยเฉพาะในช่วงหลังตัดไหมใหม่ ๆ ไปถึง 1 เดือน จะมีรอยแดงนูนที่แผล ซึ่งแพทย์จะนัดวันเข้ามาตรวจดูอาการเรื่อย ๆ หากเห็นว่ามีแนวโน้มที่จะเกิดแผลคีลอยด์ แพทย์จะพิจารณาฉีดยาลดแผลคีลอยด์ หรือหากมีรอยนูนไม่มาก รอยเหล่านี้จะหายได้เอง ไม่ต้องกังวล
 • รอยพับชั้นตาไม่ชัด อาจเกิดได้จากคนไข้ลืมตาได้น้อย เนื่องจากยังมีอาการบวมอยู่ โดยอาการจะหายไปเมื่ออาการบวมยุบลง และแผลหายสนิทดี และแนะนำให้ฝึกลืมตาบ่อย ๆ โดยรอยพับชั้นตาจะเข้าที่มากที่สุดใน 4-6 เดือนหลังทำตาสองชั้น

แต่หากมีอาการผิดปกติในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์แรก เช่น เปลือกตาที่เหลือกมาก ๆ จนทำให้ไม่สามารถหลับตาได้ หรืออาการต่าง ๆ ยังไม่ทุเลาลงในระยะเวลาที่ควรจะเป็น หรือหากคนไข้ไม่แน่ใจ ก็สามารถพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาได้เลยครับ

โดยหากแผลหายสนิทดีแล้ว ไม่มีอาการบวมช้ำ หรือไม่มีอาการข้างเคียงอื่น แต่รู้สึกว่าชั้นตาไม่สวย คนไข้ก็สามารถเข้ามาปรึกษาเพื่อแก้ตาสองชั้นได้ โดยหมอแนะนำให้เว้นช่วงห่างจากการทำตาสองชั้นครั้งก่อนหน้า ประมาณ 3-6 เดือนครับ

แก้ตาสองชั้น

เตรียมตัวก่อนแก้ตาสองชั้น

ในวันที่เข้ารับการปรึกษากับหมอ แนะนำว่าให้งดใส่คอนแทคเลนส์ รวมถึงงดติดขนตาปลอมครับ เพื่อที่หมอจะได้ประเมินปัญหาชั้นตาได้อย่างสะดวก และสามารถเห็นโครงสร้างเปลือกตาได้อย่างชัดเจนขึ้น เผื่อบางคนที่อาจมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หมอก็จะได้ตรวจวิเคราะห์ได้อย่างเต็มที่ ร่วมกับวางแผนการรักษา และออกแบบชั้นตาสองชั้นใหม่ได้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนครับ จากนั้นก็จะมีการซักประวัติต่าง ๆ เช่น เคยผ่าตัดอะไรที่เกี่ยวกับดวงตามาบ้างไหม, ทำตาสองชั้นมาแล้วกี่ครั้ง, พบปัญหาอะไรบ้าง ปิด-เปิดเปลือกตาได้ปกติไหม รวมถึงประวัติโรคประจำตัว, การใช้ยาและวิตามินที่ทานอยู่ประจำ และมีการตรวจร่างกายเพื่อเช็คความพร้อมในการผ่าตัดแก้ตาสองชั้นครับ

เมื่อพูดคุยและตรวจเช็คอะไรเรียบร้อยแล้ว หากคนไข้ตัดสินใจแก้ตาสองชั้น หมอก็จะนัดวันผ่าตัดแก้ตาสองชั้นครับ โดยต้องมีการเตรียมตัวก่อนวันผ่าตัด เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแทรกซ้อนอันไม่พึงประสงค์ที่อาจตามมาได้ ซึ่งจะส่งผลให้ผลการแก้ตาสองชั้นออกมาดี ซึ่งขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนแก้ตาสองชั้น มีรายละเอียดดังนี้ครับ

 • ในวันผ่าตัดให้นำแว่นตากันแดดมา เพื่อป้องกันพวกฝุ่นละออง หรือหลังทำตาสองชั้นอาจมีการบวมได้ ก็สามารถใช้แว่นตากันแดดอำพรางได้
 • งดแต่งหน้า งดติดขนตาปลอม หากมีการต่อขนตาต้องถอดออกก่อน งดใส่คอนแทคเลนส์ ในวันผ่าตัดรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
 • งดทานยาแอสไพริน ไอบิวโพรเฟน เพราะยากลุ่มนี้มีผลต่อการเกิดอาการฟกช้ำ
 • งดทานอาหารเสริม วิตามิน รวมถึงน้ำมันตับปลา เพราะมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์
 • ไม่ต้องงดน้ำงดอาหารก่อนทำตาสองชั้น เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่
ศัลยกรรมใบหน้า

การดูแลตัวเองหลังแก้ตาสองชั้น

สำหรับการดูแลตัวเองหลังแก้ตาสองชั้น ก็เหมือนกับการทำตาสองชั้นเลยครับ ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้กับการเตรียมตัวแก้ตาสองชั้นเลยครับ เพราะหากปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของหมอย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยให้อาการต่าง ๆ ดีขึ้น แผลหายเร็ว และผลการรักษาก็จะออกมาดี ไร้ผลแทรกซ้อนอันไม่พึงประสงค์ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว หลังการแก้ตาสองชั้น บาดแผลจะค่อย ๆ สมาน และอาการบวมช้ำจะค่อย ๆ ทุเลาลงใน 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคนครับ

 • 1-2 วันแรกหลังแก้ตาสองชั้น ทำการประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม โดยให้ประคบบริเวณรอบดวงตาและหน้าผาก ห้ามประคบลงบนดวงตา
 • ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำในช่วง 3 วันแรก โดยให้ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดใบหน้า และหลังจากนั้นค่อยล้างหน้าได้ตามปกติ
 • ในสัปดาห์แรกหลังผ่าตัดให้นอนหัวสูง หนุนหมอนให้สูง หรือใช้หมอนรองคอ เพื่อลดอาการบวมของแผล
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ประมาณ 1 เดือน 
 • ทายาและทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
 • งดใช้สายตามาก ๆ งดใส่คอนแทคเลนส์ ให้ใส่แว่นสายตาแทนในช่วงสัปดาห์แรก

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี

ไม่ว่าจะเป็นการทำตาสองชั้นครั้งแรก หรือในเคสที่ทำตาสองชั้นมาแล้ว แต่ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีจนต้องแก้ตาสองชั้น และยังไม่รู้ว่าจะแก้ตาสองชั้นที่ไหนดี หมออยากให้ทุกคนพิจารณาเลือกกันให้ดี ๆ โดยเฉพาะในรายที่ต้องแก้ตาสองชั้น เนื่องจากเป็นการรักษาที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนและยากกว่าการทำตาสองชั้นครั้งแรก โดยเริ่มจากศึกษาหาข้อมูลเยอะ ๆ และสิ่งที่สำคัญเลยคือ ทักษะและความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนตามมาได้อีก

ต่อมาคือ ดูจากรีวิวคนไข้ที่เคยทำกับคุณหมอท่านนั้น ๆ ทำแล้วสวยจริงไหม มีปัญหาอะไรตามมาหรือเปล่า รวมไปถึงมาตรฐานของคลินิกหรือสถานพยาบาลว่ามีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล (สังเกตง่าย ๆ ว่าทุกคลินิกจะมีตั้งโชว์อยู่ด้านหน้าให้เราเห็นได้ง่าย) และสุดท้ายคือ เรื่องของราคา ซึ่งหมอจะแนะนำไว้ก่อนนะครับ สำหรับกรณีที่แก้ตาสองชั้น ราคามักจะสูง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติครับ เพราะอย่างที่หมอบอกไปว่าการแก้ตาสองชั้น เป็นขั้นตอนการรักษาที่ค่อนข้างซับซ้อนและต้องใช้เวลาผ่าตัดพอสมควร ดังนั้น เรื่องค่าใช้จ่ายก็จะสูงตามไปด้วยนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปลี่ยนกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้สวยสะกดทุกสายตา!

อ่านเพิ่มเติม

ตาสองชั้นหลบใน ปัญหานี้แก้ไม่ยาก! ไม่ง้อสติ๊กเกอร์ติดตา!

อ่านเพิ่มเติม

รวมวิธี “รักษา ถุงใต้ตา” ให้กลับมาเต่งตึง สดใสกว่าเดิม!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          การแก้ตาสองชั้น นับว่าเป็นการรักษาที่สามารถแก้ไขความผิดพลาดจากการทำตาสองชั้นจากที่อื่นได้ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องอาศัยทักษะ, ความละเอียดอ่อน, ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ของแพทย์ที่สูงมากครับ เพราะงานแก้ย่อมยุ่งยากและซับซ้อนมากกว่าทำตาสองชั้นครั้งแรกแน่นอนครับ สำหรับใครที่สนใจแก้ตาสองชั้น ทั้งแก้ตาสองชั้นให้เล็กลง แก้ตาสองชั้นไม่เท่ากัน มีปัญหาชั้นตาหลุด และอื่น ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะแก้ตาสองชั้นที่ไหนดี สามารถเข้ามาพูดคุยและปรึกษาหมอกันได้ก่อนตัดสินใจ ปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *