คลินิกเสริมจมูก

เลือกคลินิกเสริมจมูกยังไงให้จมูกสวย ไม่เสี่ยงแก้

จมูกเป็นสิ่งที่อยู่ตรงกลางของใบหน้าเลย จึงทำให้มันกลายเป็นจุดดึงดูดสายตาของคนที่มอง และเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมมิติให้ใบหน้า สำหรับคนที่จมูกไม่โด่ง จมูกใหญ่ ปีกจมูกปาก หรือไม่ค่อยมีสันจมูกเท่าไหร่ ใบหน้าโดยรวมอาจจะดูแบน ดูบาน และดูไม่มีมิติได้ จึงทำให้คนส่วนใหญ่เลือกการเสริมจมูกเป็นการศัลยกรรมอย่างแรก และการเสริมจมูกยังเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมตลอดกาล แต่คลินิกเสริมจมูกก็มีหลายแห่งให้เลือกเลยใช่ไหมครับ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าคลินิกเสริมจมูกคลินิกไหนดี? เหมาะกับเรา? ทำแล้วออกมาสวยไม่พังบ้าง? ก็ต้องมาอ่านบทความนี้เลยครับ หมอรวบรวมข้อมูลในการเลือกสถานที่หรือคลินิกเสริมจมูก พร้อมทั้งเหตุผลว่าทำไมเราต้องเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจ มาไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว! – หมอนิว Amara Clinic (ศัลยแพทย์เฉพาะทาง)

ผู้อ่านเคยประสบเหตุการณ์หรือเคยเห็นข่าวผ่านตามาบ้างไหมครับ ว่ามีเคสที่ไปเสริมจมูกหรือศัลยกรรมมา แล้วจมูกพัง, เคสไม่สวย, แผลติดเชื้อ, มีแผลเป็น, ผลข้างเคียงเยอะ, ราคาไม่ตรงปก, หมอไม่ใช่คนเดียวกันกับที่บอก, ไม่มีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ, คลินิกเสริมจมูกทิ้งเคส ไม่ดูแล, ราคาสวนทางกับมาตรฐาน, ห้องผ่าตัดไม่ปลอดเชื้อ, แผนการรักษาไม่เป็นอย่างที่คุยกันไว้, ไม่ดูแลหลังทำ จ่ายแล้วจบ, ไม่มี After Care ดูแล, แพทย์ไม่สนใจ, ทักแล้วไม่ตอบ, เสียชีวิตระหว่างผ่าตัด และอื่น ๆ อีกมากมาย นี่แค่ส่วนหนึ่งของปัญหาที่เคสส่วนใหญ่ที่ไม่ได้พิจารณาคลินิกเสริมจมูกให้ดีพบเจอครับ แค่อ่านก็รู้สึกไม่ดีและน่ากลัวแล้ว

เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้พบกับคลินิกเสริมจมูกที่ดีและเหมาะสมกับตัวเอง, ทำแล้วผลลัพธ์ออกมาสวยตรงใจ, มีความปลอดภัยสูง, ได้ทำจมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญการ, ผลข้างเคียงน้อย, ไม่มีปัญหาแผลติดเชื้อ, ห้องผ่าตัดสะอาด, คลินิกดูแลดีไม่ทิ้งเคส และมีราคาที่ตรงปกตามที่ได้พูดคุยกันไว้นั่นเอง เพราะการทำศัลยกรรมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเล็กหรือผ่าตัดใหญ่ จะเสริมจมูกแบบปิดหรือจะเสริมจมูกแบบเปิดก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงแน่นอน แม้แต่ละหัตถการจะมีความเสี่ยงไม่เท่ากันก็ตาม

คลินิกเสริมจมูก

เลือกคลินิกเสริมจมูกยังไงให้ปลอดภัย?

คลินิกเสริมจมูกที่มีชื่อเสียง ≠ ทำแล้วจะสวยและปลอดภัยทุกเคส และคลินิกเสริมจมูกราคาแพง ≠ การันตีว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและไร้ผลข้างเคียง ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกสถานที่เสริมจมูก เราควรศึกษาข้อมูลและเช็คสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวของเราเองก่อน การดูรีวิวเสริมจมูกจากผู้ใช้บริการจริงหรือ Influencer ต่าง ๆ ก็ทำให้เรารับรู้ได้ว่าคลินิกไหนทำสวยไม่สวย ทำออกมาแล้วเป็นอย่างไรก็จริง

แต่อย่าลืมนะครับว่า คลินิกแต่ละแห่งอาจมีแพทย์มากกว่า 1 คน และปัญหาก่อนเสริมจมูกของคนเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงงบประมาณ แผลการรักษา โปรโมชั่น และทรงจมูกที่ชื่นชอบด้วย ถ้าอยากเสริมจมูกแบบครั้งเดียวจบ มีความเสี่ยงน้อย สวยตรงใจ ไม่ต้องเสียเวลา เสียสุขภาพจิต และเสียเงินแก้ใหม่ มาดูกันครับว่าสิ่งที่ต้องเช็คก่อนตัดตัดสินใจเสริมจมูกที่ไหนดี ในด้านของความปลอดภัยนั้นมีอะไรบ้าง?

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง 

เช็คก่อนว่าแพทย์ที่จะมาผ่าตัดเสริมจมูกให้กับเรานั้น เป็นศัลยแพทย์และเป็นแพทย์จริง ๆ หรือไม่ สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์แพทยสภาได้เลย หากมีการโฆษณาไว่ว่าแพทย์เป็นอาจารย์แพทย์ในด้านการเสริมจมูก ถ้าเป็นจริงจะมีขึ้นระบุไว้ในแพทยสภาพด้วยครับ เพราะปัจจุบันมีกรณีที่คลินิกเสริมจมูกบางแห่ง รับแพทย์ปลอมที่ปลอมแปลงเอกสารมาเสริมจมูกแบบไม่รู้ตัว จึงทำให้จมูกมีปัญหาเยอะ จนถึงขั้นทำให้ผู้เสียหายเสียโฉมไปเลยก็มีครับ ดังนั้น การเช็คแพทย์ ประวัติ ผลงาน ภาพ ประสบการ์ณ และรีวิวจากเคสจริงจึงสำคัญมาก

คลินิกเสริมจมูก

คลินิกเสริมจมูก 

สถานที่หรือคลินิกเสริมจมูก ไม่ใช่ว่าที่ไหนก็ได้ หรือเห็นว่าราคาถูกดีจึงทำนะครับ เพราะโปรโมชั่นราคาถูกหรือหลักพันส่วนใหญ่แล้ว มาจากความไม่ได้มาตรฐาน เน้นปริมาณเคส แต่ไม่เน้นคุณภาพและผลลัพธ์ที่ดี รวมไปถึงความปลอดภัยด้วย ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ดูปลอดภัย มีมาตรฐาน และมีการบริการที่ดี อาจจะดูในภาพรวมจากส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งแพทย์, ความสะอาด, การบริการ, พนักงาน, After Care, รีวิว และที่ตั้งของคลินิกร่วมด้วย

วิสัญญีแพทย์ 

การเสริมจมูกแบบปิดหรือการเสริมซิลิโคนธรรมดาทั่วไป จะเป็นการฉีดยาชาเฉพาะที่ไม่ถึงขั้นวางยาสลบหรอกครับ เพราะไม่ได้ผ่าตัดเข้าไปถึงโครงสร้างแบบโอเพ่น จึงมีความเจ็บและระยะเวลาในการทำที่น้อยกว่า การใช้ยาชาจึงเหมาะสมและประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว แต่การเสริมจมูกแบบโอเพ่น จะใช้ระยะเวลาที่นานแล้ว ผ่าตัดเปิดจมูกเพื่อแก้ไขโครงสร้างด้านใน ทำให้มีความเจ็บมากอีกด้วย ทำให้ต้องระงับความเจ็บปวดด้วยการวางยาสลบนั่นเอง

คลินิกเสริมจมูก

แต่ก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัดเสริมจมูก ต้องเช็คด้วยว่าการวางยาสลบที่เราจะได้รับนั้นทำโดยใคร? ใช่วิสัญญีแพทย์วิชาชีพและดูแลแบบ 1:1 หรือไม่ เพราะคลินิกเสริมจมูกบางแห่งก็ไม่ได้มาตรฐาน เพื่อประหยัดงบในการจ้างวิสัญญีแพทย์ จึงทำให้การผ่าตัดในครั้งนั้นมีความเสี่ยงสูง และอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้น ถ้าใครที่จะต้องเสริมจมูกด้วยการวางยาสลบ อย่าลืมสอบถามชื่อและดูใบของวิสัญญีแพทย์ว่าเป็นคนเดียวกันไหมด้วยนะครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ห้องผ่าตัด 

คนที่ไม่เคยผ่าตัดศัลยกรรมหรือทำการเสริมจมูกมาก่อน อาจจะนึกภาพไม่ออกได้ว่าห้องผ่าตัดแบบไหนคือห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ห้องผ่าตัดที่เหมาะสมกับการผ่าตัดที่สุดจะต้องมีระบบสำคัญต่าง ๆ เพื่อให้อากาศปลอดเชื้อมากที่สุดและมีความปลอดภัยที่สุด รองรับได้ทุกสถานการณ์ เพราะเราไม่รู้ว่าระหว่างที่เราผ่าตัดอยู่นั่นจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ตัวอย่างของสิ่งที่ควรมีในห้องผ่าตัด เช่น ระบบ Positive Pressure ช่วยปรับแรงดันอากาศให้เป็นบวก และมีแผ่นกรองอากาศ HEPA Filter ทำให้อากาศปลอดเชื้อ, ระบบควบคุมอากาศ, ระบบไฟฟ้าสำรอง, เครื่องดมยาสลบที่ได้มาตรฐาน และเครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉิน เป็นต้น สามารถดูความแตกต่างของห้องผ่าตัดทั่วไป และห้องผ่าตัดที่ปลอดเชื้อด้วยระบบ Positive Pressure จากภาพประกอบด้านล่างนี้ได้เลย

คลินิกเสริมจมูก
คลินิกเสริมจมูก

สิ่งที่ต้องเช็คก่อนเลือกคลินิกเสริมจมูก?

เราเช็คเรื่องความปลอดภัยของคลินิกเสริมจมูกกันไปแล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ เพราะการศัลยกรรมจะมีช่วงพักฟื้นหลังทำด้วย การดูแลตัวเองในเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น คลินิกเสริมจมูกต้องมีการดูแลอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการมีราคาเสริมจมูกที่เหมาะสม และรีวิวเสริมจมูกให้ดูเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย

การบริการ และ After Care 

ควรเลือกที่คลินิกเสริมจมูกที่ดูแลเราตั้งแต่ก่อนตัดสินใจทำ ในช่วงวันที่ผ่าตัด และหลังจากเสริมจมูกเสร็จแล้ว และมีบริการ After Care ต่าง ๆ คอยดูแลอย่างครบครัน ด้วยเครื่องมือที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นบริการทำแผล ตัดไหม ฉายแสงลดบวม ยารับประทานบรรเทาอากาศ หรือการจัดการรอยแผล เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว คลินิกเสริมจมูกควรมีการนัดหมายให้คนไข้เข้าไปพบแพทย์อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ เพื่อเช็คว่าอาการปกติไหม หรือมีแนวโน้มที่จะมีภาวะแทรกซ้อนมากน้อยเพียงใด

รีวิวเสริมจมูก 

รีวิวเสริมจมูกเปรียบเสมือนผลงานของแพทย์ บ่งบอกได้ว่าแพทย์มีฝีมือเป็นอย่างไร มีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด ใช้เทคนิคอะไร และทำออกมาแล้วสวยได้รูปเข้ากับใบหน้าของคนไข้แต่ละคนหรือไม่ ลองดูรีวิวจากทางคลินิกเปรียบเทียบก่อนและหลังทำ ภาพหลังจากเสริมจมูกเสร็จทันทีและหลังทำหลาย ๆ เดือน ไลฟ์สดหลังเสริมจมูก วิดีโอรีวิวหลังเสริมจมูก และดูรีวิวเสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการจริงจากช่องทางอื่น ๆ ด้วย เช่น Facebook หรือ Pantip เป็นต้น

ราคาเสริมจมูก 

ใคร ๆ ก็อยากได้ของดีในราคาไม่แพงกันทั้งนั้นใช่ไหมครับ เสริมจมูกราคาถูกไม่ได้แปลว่าจะอันตรายเสมอไป และการเสริมจมูกราคาสูงก็ไม่ได้การันตีว่าจะปลอดภัยและดีที่สุด แต่เราก็ต้องยอมรับว่าการศัลยกรรมราคาถูก มันมีความเสี่ยงมากกว่าราคาที่สูงกว่าในหลายด้าน เช่น มาตรฐานของเครื่องมือ อุปกรณ์ และวัสดุที่ใช้ในการเสริมซิลิโคน, เทคนิคของแพทย์, ฝีมือของแพทย์, ความปลอดเชื้อ, ความปลอดภัย, มาตรฐานของห้องผ่าตัด หรือรวมไปถึงการบริการต่าง ๆ ด้วย หมอแนะนำให้เลือกคลินิกเสริมจมูกที่มีราคาเหมาะสมกับสิ่งที่เราจะได้รับ และสอบถามรายละเอียดให้ชัดว่าราคานี้รวมอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้เราเจอปัญหาราคาไม่ตรงปก และโดนเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในภายหลัง

ทำไมต้องเสริมจมูกที่ Amara Clinic?

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) บริการศัลยกรรมเพื่อความงามครบวงจร มีบริการศัลยกรรมความงามที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก เสริมหน้าอก เสริมตาสองชั้น ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ผ่าตัดหน้าอกชาย ดูดไขมัน เติมไขมัน ฯลฯ , มีศัลยแพทย์เฉพาะทาง แพทย์ชำนาญการด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน และแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง, มีรีวิวผลลัพธ์จากเคสจริงให้ชมเพียบ หลายช่องทาง และหลายรูปแบบ โดยไม่ผ่านการรีทัช, มี After Care ดูแลอย่างครบครันหลังผ่าตัด และดูแลเต็มที่ไม่มีทิ้งเคสแน่นอนครับ

นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญในเรื่องของผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด จึงมีการวางแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคล ให้เวลาในการผ่าตัดแต่ละเคสอย่างเต็มที่ไม่เร่งเคส และให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยและปลอดเชื้อสูง จึงมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานและเครื่องมือต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐานแบบจัดเต็ม

 • เสริมจมูกโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง ชำนาญการ และมีประสบการณ์ในด้านนี้
 • มีทั้งการเสริมจมูกธรรมดา (Close-Rhinoplasty) และการเสริมจมูกโอเพ่น (Open-Rhinoplasty)
 • ซิลิโคนเสริมจมูกที่เลือกใช้เป็นเกรดพรีเมียมได้มาตรฐาน หรือเทคนิคเนื้อเยื่อเทียม กระดูกอ่อน และกระดูกซี่โครง
 • มีการให้ยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน)
 • ห้องผ่าตัดคลีนรูมที่ได้มาตรฐานจริง เป็นระบบ Positive Pressure ปลอดเชื้อ และระบบอื่น ๆ อย่างครบครัน
 • ราคาเสริมจมูกเหมาะสม มีโปรโมชั่นสุดคุ้มเพรยบ! (สอบถามทาง LINE : @amaraclinic)
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังเสริมจมูก และสามารถพูดคุยกับทีมหลังการขาย (แพทย์และพยาบาล) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมตัวก่อนทำจมูกยังไง ให้บวมช้ำน้อยและหายไว

อ่านเพิ่มเติม

เนื้อเยื่อเทียม รองปลายจมูก ดียังไง? เหมาะกับใคร?

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกที่ไหนดี จมูกสวยละมุน ดูดีเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            สำหรับคนที่อยากเสริมจมูกให้ออกมาสวยตามที่ต้องการ ผลลัพธ์ดี ปลอดภัย และมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด ลองเช็คลิสต์คลินิกเสริมจมูกที่สนใจตามข้อมูลที่หมอให้ไปในบทความนี้ได้เลยครับ นอกจากนี้ หมอก็แนะนำให้ศึกษาเรื่องการเสริมจมูกและเทคนิคต่าง ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงการดูรีวิวจากคลินิกเสริมจมูกหลาย ๆ แห่งประกอบกัน เพื่อดูว่าตัวเราชอบจมูกแบบไหนมากที่สุด และคลินิกไหนจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ได้บ้าง ครั้งหน้าหมอจะมีความรู้เกี่ยวกับการศัลยกรรมอะไรมาฝากกันอีก ฝากติดตามกันด้วยนะครับ หากสนใจเสริมจมูกหรือศัลยกรรมแต่ไม่รู้จะเริ่มไปที่ไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลย!

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *