เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน เทคนิคจมูกสวย ปลอดภัยระยะยาว

เทรนด์เสริมจมูกยังไงก็คงอยู่ไปได้ตลอดเวลาครับ เพราะจมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า ทำให้เมื่อมองไปที่ใบหน้าใครสักคน สายตาเราจะโฟกัสเห็นจมูกได้ก่อนส่วนอื่น ๆ ถ้ายิ่งจมูกมีความโด่งพอดี สโลปโค้งอย่างละมุนเป็นธรรมชาติ บวกกับปลายจมูกที่โค้งมนสวย ก็ยิ่งสะดุดตามากยิ่งขึ้นครับ หมอไม่แปลกใจเลยที่ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ จะให้ความสนใจเสริมจมูกที่ Amara Clinic กันทุกวันครับ

และหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน กันมาบ้างแล้วนะครับ วันนี้หมอเลยหาเวลาว่างมาเขียน Blog เกี่ยวกับการเสริมจมูกไร้ซิลิโคนให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันมากยิ่งขึ้น เพราะคนไข้หลายคนสอบถามกันเข้ามาเยอะว่า เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนเป็นยังไง เหมือนกับเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงไหม แล้วเสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน ทำให้ได้ไหม รวมไปถึงทำไมเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ราคาถึงสูงกว่าบางเทคนิค เดี๋ยวเราไปหาคำตอบพวกนี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

ก่อนอื่นเรามาดูเทคนิคเสริมจมูกที่ใช้กันในปัจจุบันก่อนครับ ซึ่งแต่ละเทคนิคก็เหมาะกับปัญหาโครงสร้างจมูกที่ไม่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะแบ่งออกเป็น 3 เทคนิคหลัก ๆ คือ การเสริมจมูกแบบ Close, เสริมจมูกแบบโอเพ่น (เปิด) และเสริมจมูกด้วยเทคนิค Semi-Open 

สำหรับเทคนิคเหล่านี้จะถูกจำแนกออกตามชนิดของการเปิดแผลครับ ซึ่งการเสริมจมูกแบบ Close หรือ Close-Rhiniplasty หลายคนคงคุ้นเคยกันดีครับ เพราะเป็นการเปิดแผลเล็ก เพียงแค่ในรูจมูกด้านในข้างใดข้างหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่มีรูปทรงจมูกดีประมาณหนึ่ง และต้องการเสริมความโด่งให้สันจมูก ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเสริมจมูกแบบปิดด้วยการใส่ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นเทคนิคที่ง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่นาน และคนไข้ไม่ต้องพักฟื้นนานอีกด้วยครับ

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

ส่วนเทคนิคเสริมจมูกโอเพ่น หรือ Open-Rhinoplasty จะเป็นการเสริมจมูกโดยการเปิดแผลยาวบริเวณฐานจมูกทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็แยกเนื้อจมูกออก ซึ่งเทคนิคเสริมจมูกโอเพ่นจะนิยมใช้เพื่อแก้ไขปรับโครงสร้างจมูกเดิมของคนไข้ เช่น ในกรณีที่มีฮัมพ์สูงมาก ๆ ก็จะเป็นต้องใช้เครื่องมือเพื่อตะไบฮัมพ์ออก หรือในกรณีที่คนไข้มีฐานจมูกกว้าง ทำให้จมูกใหญ่ ก็ต้องใช้วิธีการตอกฐานจมูกให้แคบลง หรือในกรณีที่มีจมูกสั้นทู่คล้ายจมูกหมู หมอก็ต้องทำการยืดผนังกั้นจมูกเพื่อปลายจมูกดูยาวขึ้น ซึ่งการเปิดแผลแบบโอเพ่นจะช่วยให้การทำงานของหมอสะดวกมากยิ่งขึ้น ช่วยให้สามารถเห็นโครงสร้างภายใจของจมูกทั้งหมดได้ชัดเจนนั่นเองครับ เนื่องด้วยการเปิดแผลยาวและต้องมีการปรับโครงสร้างจมูก จึงอาจทำให้คนไข้ใช้เวลาในการพักฟื้นที่มากกว่าเทคนิคแบบ Close ครับ

และเทคนิคสุดท้ายคือ Semi-Open ซึ่งเป็นการเปิดแผลคล้าย ๆ กับเทคนิคเสริมจมูกแบบ Close แต่ไม่ถึงกับเปิดแผลกว้างเท่ากับแบบ Open ครับ โดยจะเปิดแผลด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้าง เหมาะกับในคนไข้ที่ต้องการปรับโครงสร้างจมูกในระดับเล็กน้อย-ปานกลางครับ เช่น ในรายที่มีฮัมพ์เล็กน้อย อาจจะใช้เพียงการตะไบเล็กน้อย สันจมูกก็เรียบเท่ากัน หรือในกรณีที่เสริมสันจมูกด้วยซิลิโคนเป็นรูปตัว I และเสริมปลายจมูกให้ละมุนด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู ซึ่งเป็นเทคนิคเสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคนที่เราคุ้นเคยกันครับ โดยเทคนิค Semi-Open คนไข้จะใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน อีกทั้งแผลเป็นก็จะซ่อนอยู่ด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้างครับ

โดยแต่ละเทคนิคก็มีความยุ่งยากซับซ้อน, การพักฟื้น, และสามารถแก้ไขปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ในขั้นตอนของการเข้ารับการปรึกษาเพื่อประเมินการรักษา ศัลยแพทย์แต่ละท่านก็จะให้คำแนะนำว่าปัญหารูปทรงจมูกแบบเรา ควรจะเลือกใช้เทคนิคไหน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีและตอบโจทย์คนไข้ในแต่ละรายมากที่สุดครับ 

วัสดุเสริมจมูก

มาถึงเรื่องวัสดุเสริมจมูกกันบ้างครับ โดยในปัจจุบันวงการเสริมจมูกก้าวหน้าไปทุกวันและไม่หยุดนิ่งครับ เราจะเห็นได้จากวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกที่มีมากกว่าซิลิโคนสำเร็จรูป เหลาเสร็จมาจากโรงงานผลิต มีทั้งแผ่นซิลิโคนที่ศัลยแพทย์ต้องออกแบบตกแต่งเอง, เนื้อเยื่อเทียม รวมไปถึงวัสดุเสริมจมูกที่มาจากร่างกายของคนไข้เอง อย่างเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน ทั้งกระดูกอ่อนซี่โครงที่มักนิยมมาใช้ในการเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครง, กระดูกอ่อนหลังหู รวมไปถึงเนื้อเยื่อที่บริเวณก้นกบครับ

ซิลิโคนสำเร็จรูปและซิลิโคนเหลาเอง 

 • ข้อดี เป็นวัสดุที่คงรูป มีความยืดหยุ่น (ระดับความนิ่ม-แข็งและยืดหยุ่นมาก-น้อยขึ้นอยู่กับเกรดซิลิโคน) ผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่เปลี่ยนรูป      ศัลยแพทย์สามารถเหลาตกแต่งได้ตามเหมาะสม
 • ข้อด้อย คนไข้บางรายอาจมีภาวะต่อต้านซิลิโคนหรือแพ้ซิลิโคนที่ใส่ (พบได้น้อย), ในรายที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนแท่งเดียว ทั้งเพิ่มสันและปลายจมูก ในอนาคตซิลิโคนอาจดันปลายจมูก ส่งผลให้เนื้อปลายบางลงและมีโอกาสจมูกทะลุได้
เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

เนื้อเยื่อเทียม

 • ข้อดี มีคุณสมบัติเหมือนเนื้อเยื่อของเราเอง สามารถนำมาเสริมสันจมูกและสารมารถนำมาคลุมปลายซิลิโคนเพื่อป้องกันการทะลุได้
 • ข้อด้อย การใส่เนื้อเยื่อเทียมหุ้มปลายจมูก หากเสริมจมูกปลายพุ่งมากเกินไปก็สามารถทะลุได้ในอนาคต

กระดูกอ่อนหลังหู

 • ข้อดี สามารถเสริมและปรับแต่งปลายจมูกได้ (เสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน) ป้องกันการทะลุได้ และร่างกายไม่เกิดการต่อต้าน เพราะเป็นกระดูกอ่อนหลังหูของคนไข้เอง 
 • ข้อด้อย การเย็บกระดูกอ่อนหลังหูที่ปลายซิลิโคน สามารถป้องกันการทะลุได้ก็จริง แต่หากเสริมปลายจมูกพุ่งจนเกินไป ก็อาจทำให้ปลายจมูกทะลุได้เช่นเดียวกัน รวมถึงต้องมีการเพิ่มตำแหน่งผ่าตัดและอาจมีแผลได้ คือ บริเวณหลังใบหู 
เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก

 • ข้อดี สามารถนำมาใช้เพื่อยืดปลายจมูกให้ยาวขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีจมูกสั้น
 • ข้อด้อย สัมผัสแข็งและขยับได้น้อยลง

กระดูกอ่อนซี่โครง

 • ข้อดี มีความแข็งแรงมากที่สุดในบรรดากระดูกอ่อน สามารถนำมาใช้เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนได้ เสริมได้ทั้งสันจมูกและปลายจมูก และสามารถใช้ในรายที่เคยเสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน ด้วยกระดูกอ่อนหลังหูและผนังกั้นจมูกไปแล้ว และต้องการจะเสริมจมูกใหม่อีกครั้ง
 • ข้อด้อย ในกรณีที่เสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงทั้งสันและปลายจมูก อาจทำให้ปลายจมูกสัมผัสแข็ง เนื่องจากเป็นกระดูกที่แข็งกว่าบริเวณหลังหูและผนังกั้นจมูก รวมถึงต้องมีการเพิ่มตำแหน่งผ่าตัดและอาจมีแผลได้ คือ บริเวณใกล้ ๆ หน้าอก 
เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

กระดูกอ่อนก้นกบ

 • ข้อดี สามารถนำมาใช้เพื่อเสริมสันจมูก และปลายจมูกให้ยาวขึ้น เพิ่มจมูกปลายหยดน้ำ มีความยืดหยุ่นเป็นธรรมชาติ
 • ข้อด้อย ต้องมีการเพิ่มตำแหน่งผ่าตัดและอาจมีแผลได้ คือ บริเวณก้นกบ

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

 • ร่างกายบางคนอาจมีผลต่อซิลิโคนที่มากกว่าปกติ ทำให้มีการรัดแกนที่แน่นจนเกินไป ซึ่งเมื่อเสริมจมูกนานไปจะเห็นเป็นขอบซิลิโคนชัด
 • บางรายอาจมีภาวะร่างกายแพ้ซิลิโคน (พบได้น้อยมาก) สังเกตได้ว่าจะมีอาการบวมแดง แต่อาจไม่รู้สึกเจ็บ ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นาน ซิลิโคนอาจทะลุได้
 • อาจเกิดความเสี่ยงที่จะเกิดผลแทรกซ้อนหลังเสริมจมูก เช่น ซิลิโคนดันปลายจมูกจนเนื้อบางและเสี่ยงทะลุ
 • หากเสริมจมูกด้วยซิลิโคนรูปตัว L เสริมสันและปลายจมูกในแท่งเดียว ในรายที่มีเนื้อบางหรือจมูกสั้น อาจทำให้เสี่ยงทะลุได้ในอนาคต

ถึงแม้ว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับรูปทรงหรือโครงสร้างจมูกเดิมของเรา ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนนะครับเช่น หากเรามีพื้นฐานรูปทรงจมูกเดิมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว เนื้อจมูกมีความหนาพอสมควร และเป็นการเสริมจมูกครั้งแรกก็สามารถเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างเดียวได้เลยครับ แต่หากโครงสร้างจมูกเดิมของเรามีปัญหาค่อนข้างเยอะ หมอแนะนำให้ใช้วิธีการปรับโครงสร้างจมูกพร้อมเสริมจมูกด้วยเทคนิคอื่น ๆ เช่น เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน หรือเสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน ด้วยวัสดุที่แตกต่างกันตามความเหมาะสมครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน คืออะไร

ในปัจจุบัน เทคนิคเสริมจมูกมีการพัฒนาก้าวหน้าอยู่เสมอ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว จึงเกิดเป็นเทคนิคเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน หรือ เสริมจมูกไร้ซิลิโคน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้ในคนไข้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกระดับกลางไปถึงมาก และเป็นการใช้วัสดุเสริมจมูกอื่น ๆ อย่างกระดูกอ่อน/เนื้อเยื่อของคนไข้เอง รวมไปถึงเนื้อเยื่อเทียม สามารถเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงเพียงอย่างเดียว เพื่อเพิ่มสันจมูกให้โด่งและแต่งปลายให้ดูละมุนได้เลย หรือจะให้เป็นวัสดุต่าง ๆ ร่วมกันมากกว่า 1 อย่างก็ได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางครับ โดยส่วนมากแล้ว การเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนสามารถทำได้ด้วยเทคนิคเปิดแผลแบบ Semi-Open และแบบ Open ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมใช้เป็นส่วนใหญ่ครับ

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ใช้อะไรได้บ้าง

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

การพิจารณาว่าใครเหมาะกับเทคนิคแบบ Open หรือเหมาะกับเทคนิคแบบ Semi-Open ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้มีสันจมูกเดิมที่โด่งพอสมควรหรือว่าสันจมูกเตี้ย หรือมีปัญหาโครงสร้างจมูกของเดิมมาก-น้อยแค่ไหน หมอจะขอแบ่งรายละเอียดตามเทคนิคที่ใช้ดังนี้ครับ

 • เทคนิคเสริมจมูกแบบ Semi-Open เช่น คนไข้มีสันจมูกโด่งอยู่แล้ว แต่มีฮัมพ์เล็กน้อย ก็จะใช้การตะไบฮัมพ์ให้เรียบสวย แล้วแต่งปลายให้พุ่งด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ก็เพียงพอแล้ว หรือในเคสที่ต้องการเสริมสันจมูก อาจเลือกใช้กระดูกอ่อนก้นกบ และรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ฯลฯ
 • เทคนิคเสริมจมูกแบบ Open ใช้ในรายที่มีปัญหาโครงสร้างค่อนข้างมาก และอาจจำเป็นต้องแก้ไขทั้งสันจมูกและปลายจมูก เช่น จมูกสั้น, เบี้ยวเองมาก, มีฮัมพ์สูง, จมูกใหญ่ (ฐานจมูกใหญ่) ฯลฯ โดยจะมีการปรับโครงสร้างจมูกให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจึงทำการเสริมจมูกไร้ซิลิโคน ด้วยวัสดุต่าง ๆ ตามความเหมาะสม

“คุณเอมมี่” คนไข้เสริมจมูกไร้ซิลิโคนแบบ Open ที่ Amara Clinic

เสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงทั้งสันและปลายจมูก

ติดตามอ่าน!! รีวิวเสริมจมูกเคสคุณเอมมี่เพิ่มเติม ได้ที่

แชร์ประสบการณ์เสริมจมูก

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน เหมาะกับใคร

 • คนที่ต้องการแก้จมูก
 • คนที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกเดิมระดับปานกลางไปถึงระดับค่อนข้างมาก
 • คนที่ต้องการเสริมจมูกไร้ซิลิโคน สันสโลป ปลายละมุนเป็นธรรมชาติ ไม่อยากให้เห็นขอบซิลิโคน
 • คนที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดผลแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น คนที่ฉีดสารเหลวที่จมูก, มีการอักเสบและติดเชื้อจากการเสริมจมูกครั้งก่อนหน้า, ผิวหนังจมูกบาง ฯลฯ

ข้อดีของเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน

 • ไร้สิ่งแปลกปลอม ลดโอกาสที่ร่างกายจะต่อต้าน
 • เสริมโครงสร้างจมูกให้แข็งแรง ลดโอกาสเสี่ยงปลายจมูกทะลุ
 • จมูกโด่ง ปลายสวย เป็นธรรมชาติ
 • สามารถปรับโครงสร้างจมูกได้พร้อมกับการเสริมจมูกไร้ซิลิโคน
 • ลดโอกาสที่จะเกิดผลแทรกซ้อนไม่พึงประสงค์หลังเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ปลอดภัยในระยะยาว

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ราคาสูงเพราะอะไร

หลายคนคงเคยเห็นคลินิกหลาย ๆ ที่ โฆษณาบอกราคาเสริมจมูกไร้ซิลิโคนกันมาบ้าง ซึ่งเป็นการเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ราคาค่อนข้างสูงกว่าเทคนิคอื่น ๆ สงสัยกันใช่ไหมครับว่า มันมีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้เสริมจมูกไร้ซิลิโคน ราคาแพงกว่า ในความเป็นจริงแล้ว ปัจจัยที่ส่งผลกับราคาเสริมจมูกนั้นมีหลายอย่างมากครับ หลัก ๆ แล้วคือ การเสริมจมูกไร้ซิลิโคนเป็นเทคนิคที่มีความซับซ้อน มีการใช้วัสดุพิเศษ และต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทางมากขึ้น จึงส่งผลให้เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ราคาสูงขึ้นครับ เดี๋ยวเราลองไปดูสาเหตุกันครับแล้วทุกคนจะเข้าใจมากยิ่งขึ้นแน่นอน

 • เทคนิคเสริมจมูก โดยเฉพาะแบบ Open ราคาจะสูงกว่าเทคนิคอื่น ๆ เนื่องจากเป็นการเปิดแผลยาวและกว้าง เพื่อให้เห็นโครงสร้างจมูกภายในทั้งหมด เป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างซับซ้อน และต้องอาศัยความเชี่ยวชาญสูงของศัลแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • ความยาก-ง่ายของเคส เช่น บางคนที่ต้องมีการปรับโครงสร้างจมูกค่อนข้างมาก ก็ยิ่งทำให้การผ่าตัดมีความซับซ้อนมากขึ้น และใช้เวลาในการผ่าตัดเพิ่มขึ้น จึงส่งผลให้เสริมจมูกไร้ซิลิโคน ราคาค่อนข้างสูง
 • วัสดุที่ใช้เสริมจมูก หากต้องมีการใช้กระดูกอ่อนซี่โครง / กระดูกอ่อนหลังหู / กระดูกอ่อนก้นกบ ซึ่งต้องมีเพิ่มตำแหน่งในการผ่าตัด จึงทำให้มีราคาเพิ่มขึ้น
 • ดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ การวางยาสลบเป็นขั้นตอนที่ต้องดูแลโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ซึ่งต้องค่าวิสัญญีแพทย์, การใช้ยา รวมไปถึงเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ในการดมยาสลบ ดังนั้น ขั้นตอนนี้จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากค่าเสริมจมูกไร้ซิลิโคน

สำหรับที่ Amara Clinic เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ราคาเริ่มต้นที่ 129,900 บาท ซึ่งเป็นเทคนิคเสริมจมูกแบบ Open และเป็นราคารวมค่าวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่สนใจเสริมจมูกแบบรีวิวให้กับคลินิก หมอก็มีส่วนลดให้นะครับ ในราคาเริ่มต้นที่ 99,900 บาท รวมถึงสามารถเข้าไปดูราคาเสริมจมูกแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมกันได้เลยครับที่>> เสริมจมูกราคา

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจเสริมจมูก ปรึกษาฟรี! แอดไลน์ได้ที่ @amarasurgery(มี@นำหน้า)

บทความที่เกี่ยวข้อง

จมูกเบี้ยว เอียง เกิดจากอะไร! แก้ยังไงดี!?

อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนจมูกบานให้เรียวสวย วิธีไหนเห็นผลสุด?

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกกินไข่ได้ไหม? กินแล้วแผลเน่าจริงไหม? หาคำตอบเลย!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป ‘เสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน’

          ท้ายนี้ สำหรับใครสนใจเสริมจมูกด้วยเทคนิคเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน เสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน เสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครง หรือเสริมจมูกเทคนิคอื่น ๆ ที่ Amara Clinic เราพร้อมให้บริการครบครับเลยครับ ด้วยหลากหลายเทคนิค หลากหลายวัสดุเสริมจมูก อยากได้แบบไหน ลองเข้ามาคุยและให้หมอประเมินปัญหาและวิธีการรักษากันได้ครับ สะดวกวันไหน สาขาไหน (ทั้ง 2 สาขา: รัชโยธิน, ราชพฤกษ์) สามารถนัดวันเข้ามาได้ ปรึกษาฟรี ไม่ค่าใช้จ่ายครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *