“เสริมคาง”ปรับรูปหน้าวีเชฟ เนียนสวย ไม่เป็นก้อน

Chin-surgery

          เสริมคาง เป็นอีกหนึ่งการทำศัลยกรรมใบหน้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าเสริมจมูก, ทำตาสองชั้น หรือเสริมหน้าผากเลยครับ เนื่องจากตอบโจทย์ปัญหาโครงสร้างคางสั้น คางถอย คางหลุบ หน้าสั้น หน้ากลม ทำให้ใบหน้าสมส่วนและเรียวยาวยิ่งขึ้น วันนี้ใครที่กำลังมีแพลนที่จะเสริมคางอยู่ หมอวี (ศัลยแพทย์ตกแต่งประจำ Amara Clinic) มีข้อมูลมาฝากครับ ทั้งข้อมูลเสริมคางมีกี่แบบ, เสริมคางเหมาะกับใคร, ทำคาง ราคาเท่าไหร่, เสริมคางเจ็บไหม, เสริมคางที่ไหนดี เดี๋ยวเราไปทำความเข้าใจกับข้อมูลต่าง ๆ กันเลยครับ

1:1:1 สัดส่วนใบหน้าที่ลงตัว

ก่อนเสริมคาง หมอมีวิธีเช็คง่าย ๆ ว่าใบหน้าเราได้สัดส่วนที่สมส่วนหรือยัง โดยการแบ่งสัดส่วนทั้งหมดของใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งจะประกอบด้วยใบหน้าส่วนบน (Upper Face) คือ ส่วนที่วัดจากหน้าผาก หรือบริเวณขอบไรผมด้านหน้าสุด ลงมายังบริเวณคิ้วทั้ง 2 ข้าง ส่วนต่อมาคือ ใบหน้าส่วนกลาง (Middle Face) คือ ส่วนที่วัดจากบริเวณคิ้วลงมายังปลายจมูก ส่วนสุดท้าย คือ ใบหน้าส่วนล่าง (Lower Face) จะวัดจากบริเวณปลายจมูกลงมายังปลายคาง ซึ่งใบหน้าที่ถูกแบ่งเป็น 3 ส่วนนี้ จะต้องมีสัดส่วนที่เท่ากัน หากวัดดูคร่าว ๆ แล้วส่วนที่ 3 หรือส่วนใบหน้าส่วนล่างสั้นมากกว่าส่วนอื่น ก็แสดงว่าเรามีคางสั้น ทำให้ใบหน้าไม่สมส่วน โดยสามารถแก้ไขด้วยการเสริมคาง ทำคาง เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เสริมคางมีกี่แบบ

การเสริมคางในปัจจุบัน มีทั้งวิธีการที่ไม่ต้องผ่าตัดและการเสริมคางด้วยซิลิโคนครับ สำหรับใครที่ยังไม่พร้อม หรือยังไม่กล้าที่จะทำศัลยกรรม ก็สามารถใช้วิธีทำคางแบบฉีดสารเติมเต็ม HA (Hyaluronic Acid) ได้ครับ  แต่วิธีนี้ยังมีข้อเสียตรงที่อยู่ได้ไม่ถาวร เพราะสารเติมเต็ม HA ที่ฉีดเข้าไปมีการสลายตัว ฉีดครั้งนึงจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปีเท่านั้น หรือในกรณีที่เลือกฉีดคางกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ อาจเกิดปัญหาตามมาได้ เช่น คางเบี้ยว คางผิดรูป ทั้งนี้ การเสริมคางด้วยการฉีดสารเติมเต็ม HA ก็มีข้อดีคือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นครับ และถ้าจะถามว่า ฉีดสารเติมเต็ม HA เสริมคางเจ็บไหม เรื่องความเจ็บก็เจ็บเล็กน้อยในขั้นตอนการฉีดยาชาครับ (อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์)

เสริมคาง
เสริมคาง

สำหรับการเสริมคางด้วยการผ่าตัดใส่ซิลิโคน เป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวร ซึ่งหมอสามารถตกแต่งเหลาซิลิโคนตามรูปทรงที่ต้องการได้เลย โดยการเสริมคางด้วยซิลิโคนจะมีข้อดีตรงที่เป็นการผ่าตัดเล็กที่ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ใช้เวลาทำคางไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ ก็ต้องเลือกเสริมคางกับแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง เพราะแพทย์จะต้องมีทักษะผ่าตัดที่ถูกต้อง วางซิลิโคนให้ในชั้นที่เหมาะสมและวางให้พอดีกับตำแหน่ง จึงจะทำให้เสริมคางออกมาสวยครับ

เสริมคางเหมาะกับใคร

การเสริมคางสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยครับ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ การเสริมคางในผู้หญิงจะเน้นให้ใบหน้าเป็นวีเชฟเรียวสวย แต่เสริมคางในผู้ชายจะเน้นความเป็นธรรมชาติ เน้นความยาว คงความกว้างของโครงสร้างคางเดิมไว้ ไม่เน้นความเรียวครับ สำหรับการเสริมคางจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาลักษณะคางที่ทำให้ใบหน้าดูสั้น หน้าดูกลม ช่วยปรับโครงหน้าให้ดูเรียวยาว มีมิติ และดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น บางคนแค่เสริมคางอย่างเดียว ก็ทำให้หน้าเปลี่ยนได้เยอะ เหมือนกับการเสริมจมูกครับ เราลองมาดูกันครับว่า ปัญหาคางแบบไหนบ้างที่เหมาะกับการเสริมคาง

 • คางสั้น เป็นลักษณะคางที่มักพบได้บ่อย โดยคนไข้ที่มีคางสั้นจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสั้น ดูหน้ากลมไปด้วย
 • คางตัด เป็นลักษณะคางตัดขนานไปกับกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าดูสั้น แข็งทื่อไม่อ่อนหวาน
 • คางหลุบถอย เกิดจากโครงสร้างหน้าส่วนล่างหลุบถอยเข้าไป ทำให้ดูไม่มีคาง
 • คางบุ๋ม เป็นลักษณะปลายคางที่บุ๋มตรงกลาง ทำให้ใบหน้าดูสั้น ถ้าหากผู้หญิงที่มีคางบุ๋มจะดูไม่อ่อนหวาน แข็งทื่อ

ทำความรู้จัก ซิลิโคนเสริมคาง

เสริมคาง

การเสริมคางที่ Amara Clinic เราเลือกใช้ซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ (Medical Grade) เป็นซิลิโคนที่นำมาใช้ในการผ่าตัดทำศัลยกรรมโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นซิลิโคนชนิดเดียวกันกับที่ใช้เสริมจมูกเลยครับ มีความปลอดภัยกับร่างกาย ซึ่งจะแบ่งออกเป็นซิลิโคนแบบขาสั้น และซิลิโคนแบบขายาว ซึ่งแต่ละชนิดของซิลิโคนเสริมคางก็มีวัตถุประสงค์และเหมาะกับปัญหารูปทรงคางที่ต่างกันครับ

 • ซิลิโคนเสริมคางแบบขาสั้น/ไม่มีขา เหมาะกับคนที่ต้องการตกแต่งปลายคางให้ยาวยิ่งขึ้น มีโครงสร้างใบหน้าที่ดีในระดับหนึ่งอยู่ก่อนแล้ว โดยหลังเสริมคาง ทำคางแล้ว จะทำให้ใบหน้าดูเรียวยาว
 • ซิลิโคนเสริมคางแบบขายาว ซิลิโคนชนิดนี้จะมีลักษณะขาที่ยาวออกไป ไล่สโลปไปยังแนวของกราม เมื่อใส่แล้วขาจะครอบบนกระดูกปลายคาง เพื่อให้กลบรอยต่อระหว่างแนวแก้มและคาง เหมาะกับคนที่มีปัญหาคางบุ๋ม คางหลุบถอย แก้มเยอะ หรือคางตัด ที่มีลักษณะเหลี่ยมมาก ๆ ข้อดีของซิลิโคนชนิดนี้คือ หมอสามารถเหลาตกแต่งขาของซิลิโคนเพื่อให้รับกับคางของไข้ได้

เทคนิคและขั้นตอนการเสริมคาง

เสริมคางหรือทำคางด้วยการผ่าตัดใส่ซิลิโคน จะแบ่งออกเป็น 2 เทคนิคการเปิดแผล คือ เสริมคางแผลนอกและเสริมคางแผลใน (ในช่องปาก) เป็นการผ่าตัดเล็ก โดยจะใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ซึ่งทั้ง 2 เทคนิคเสริมคางต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเสริมคาง เราควรศึกษาทำความเข้าใจข้อแตกต่างของการทำคางทั้ง 2 เทคนิค เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกทำคางแผลนอกหรือแผลในครับ

เสริมคางแผลนอก

วิธีเสริมคางแผลนอก จะเป็นการเปิดแผลที่ใต้คางด้านนอกประมาณ 2-3 เซนติเมตร จากนั้นก็ใส่ซิลิโคนที่เหลาตกแต่งแล้ว ในตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นก็ทำการเย็บปิดแผลให้เรียบร้อย การทำคางแบบเปิดแผลนอกเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาผ่าตัดไม่เกิน 45-60 นาที แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ คนไข้บางรายที่มีประวัติเกิดแผลคีลอยด์ หรือมีแนวโน้มที่จะเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย อาจจะไม่เหมาะกับเทคนิคเปิดแผลนอกครับ ส่วนข้อดี คือ การดูแลทำความสะอาดแผลหลังทำคางค่อนข้างง่าย และไม่ยุ่งยากเหมือนเทคนิคเสริมคางแผลใน รวมถึงแผลจะหายได้เร็วกว่าครับ

ขั้นตอนการเหลาซิลิโคน (แพทย์เหลาเองแบบ Case by Case)

เหลาซิลิโคนเคสต่อเคส
เสริมคาง
เสริมคาง

ขั้นตอนการเสริมคาง ผสานเทคนิคจี้ไฟฟ้าหยุดเลือด

เสริมคางโดยศัลยแพทย์
เสริมคาง

เสริมคางแผลใน 

เทคนิคเสริมคางต่อมาคือ การทำคางแบบเปิดแผลในช่องปาก โดยจะทำการเปิดแผลตรงบริเวณซอกเหงือกตรงริมฝีปากล่างประมาณ 2 เซนติเมตร จากนั้นทำการแยกเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก แล้วทำการใส่ซิลิโคนที่เตรียมไว้ยังตำแหน่งที่ต้องการ และทำการเย็บปิดแผล ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่เกิน 60 นาที สำหรับข้อเสียของการทำคางแบบแผลในปาก คือ คนไข้ต้องดูแลแผลช่องปากเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อและอักเสบ เนื่องจากภายในช่องปากเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย จากน้ำลาย เศษอาหาร รวมถึงเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ส่วนข้อดี คือ ไม่มีแผลภายนอกที่มองเห็นได้ จึงเป็นที่นิยมมากว่าทำคางแผลนอกครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
เสริมคาง

การเตรียมตัวก่อนเสริมคาง

 • เข้าพบแพทย์เพื่อประเมินลักษณะรูปทรงคาง และหาวิธีการเสริมคาง ทำคางที่เหมาะสม
 • หากมีโรคประจำตัว มียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ หรือประวัติการแพ้ยา แพ้อาหาร ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนผ่าตัดเสริมคาง
 • งดรับประทานกลุ่มยาต้านเกร็ดเลือดเเละยาละลายลิ่มเลือด (Aspirin, Warfarin) รวมถึงอาหารเสริมและวิตามินที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น โสม, วิตามินอี, น้ำมันตับปลา, แปะก๊วย ฯลฯ ก่อนเข้ารับการเสริมคางประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำคางประมาณ 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากอาจทำให้แผลหายช้า
 • งดการแต่งหน้า และอาบน้ำ ล้างหน้า สระผม แปรงฟัน รวมถึงบ้วนปากให้สะอาดเรียบร้อย ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมคาง
 • สวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมสบาย ถอดใส่ง่าย แนะนำใส่เสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า หรือเสื้อเชิ้ต ในวันที่เข้ารับการผ่าตัดเสริมคาง
 • ก่อนทำคาง ไม่ต้องงดน้ำและอาหาร เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็กที่ใช้ยาชาเฉพาะที่ ซึ่งสามารถทานอาหารและดื่มน้ำได้ (ทานพออิ่ม)
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

การดูแลตัวเองหลังเสริมคาง

 • ในช่วง 1-3 วันแรกหลังผ่าตัดเสริมคาง ให้ประคบเย็นเพื่อลดความบวมช้ำ โดยใช้เจลเย็น Cool Pack นำมาห่อด้วยผ้าขนหนูประคบลงที่คางและแก้มทั้ง 2  ข้าง สามารถทำได้บ่อยตามความต้องการ หลังจากประคบเย็น 3 วันแล้ว ให้เปลี่ยนมาประคบอุ่น
 • ในช่วงสัปดาห์แรกหลังทำคาง ควรนอนหนุนหมอนสูง (ใช้หมอนรองคอนอนได้) และหลีกเลี่ยงการนอนตะแคง เพื่อช่วยลดอาการบวม
 • ในเคสที่ทำคางเทคนิคแผลใน ในช่วงแรกควรรับประทานอาหารอ่อน ๆ เช่น โจ๊กหรือข้าวต้ม หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เพราะอาจจะทำให้แผลเกิดการระคายเคือง ทำให้แผลบวมและหายช้า
 • งดรับประทานอาหารหมักดอง ของสุก ๆ ดิบ ๆ อย่างน้อย 1 เดือน หรือจนกว่าแผลจะหายสนิท เนื่องจากอาจมีเชื้อโรคที่ปะปนในอาหาร ซึ่งจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังทำคาง 
 • รักษาความสะอาดและดูแลแผล โดยเฉพาะการเสริมคางแผลในที่มีแผลผ่าตัดอยู่ภายในช่องปาก ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค แบคทีเรีย และเศษอาหาร ดังนั้น ควรทำแปรงฟัน และบ้วนปากให้สะอาดอยู่เสมอหาก เพราะหากละเลยการดูแลเรื่องความสะอาดของแผลหลังทำคาง อาจจะทำให้แผลติดเชื้อได้ง่าย
 • งดการออกแรงหนัก ๆ ทำกิจกรรม หรือเล่นกีฬา ที่ทำให้เกิดแรงกระทบกระเทือน อย่างน้อย 1 เดือนหลังเสริมคาง

หมายเหตุ หลังทำคาง 1-2 สัปดาห์แรก จะมีอาการบวมซึ่งเป็นอาการปกติ จากนั้นจะค่อย ๆ ยุบตัวลง และใน 3 เดือนหลังเสริมคางอาการบวมจะยุบเกือบ 100% เมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือน คางจะยุบบวมได้ 100% รูปทรงคางสวยชัดที่สุด

เสริมคางเจ็บไหม

เสริมคางเจ็บไหม คำถามที่หลายคนอยากรู้ก่อนทำคาง ในขั้นตอนของการเสริมคาง หมอจะมีการใช้ยาชาเฉพาะที่ เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน ซึ่งคนไข้อาจรู้สึกเจ็บได้เล็กน้อยในขั้นตอนของการฉีดยาชาครับ หากเป็นกรณีเสริมคางแผลในปาก ความรู้สึกจะเหมือนกับเวลาที่เราถอนฟัน และต้องมีการฉีดยาชาที่เหงือก ก็จะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อยแบบเดียวกันเลยครับ หลังจากที่ยาชาออกฤทธิ์ คนไข้ก็จะไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างทำคาง จนผ่าตัดและเย็บแผลเรียบร้อยแล้ว เมื่อยาชาหมดฤทธิ์ คนไข้อาจรู้สึกเจ็บแผลได้บ้างเป็นปกติ ซึ่งสามารถรับประทานยาแก้ปวดทุก 4-6 ชั่วโมง อาการปวดก็จะบรรเทาลงในเวลาไม่นานครับ

เสริมคางที่ไหนดี

การตัดสินใจเลือกสถานที่เสริมคาง ก็เหมือนกับการทำศัลยกรรมทุกชนิด ที่เราต้องโฟกัสไปผลลัพธ์และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดครับ ประเด็นแรกหมออยากให้เลือกจากความชำนาญและประสบการณ์ของศัลยแพทย์เป็นหลัก ดูได้จากรีวิวเสริมคางของหมอท่านนั้น ๆ ว่ามีเคสเยอะไหม ทำออกมาแล้วสวยเป็นธรรมชาติหรือเปล่า ยิ่งถ้าเลือกทำคางแบบแผลใน ยิ่งต้องอาศัยทักษะและความชำนาญสูง เพราะหากไม่ระวังอาจกระทบต่อเส้นประสาทได้ ต่อมาคือ พิจารณาเลือกเสริมคางที่ไหนดี จากความน่าเชื่อถือ โดยสถานพยาบาลนั้นต้องได้รับอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งส่วนมากแล้ว ใบอนุญาตจะตั้งโชว์หน้าเคาน์เตอร์ให้คนไข้เห็นได้ชัด เราก็สังเกตจากตรงนั้นได้เลยครับ รวมถึงมีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐานอย่างแท้จริง ซึ่งต้องเป็นห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure เท่านั้นครับ (อ่านเพิ่มเติม ห้องผ่าตัดที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยง)

ทำไมต้องเสริมคางที่ Amara Clinic

 • เสริมคาง แก้ไขเสริมคางแล้วเป็นก้อน กับศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีทักษะและประสบการณ์สูง
 • ศัลยแพทย์ออกแบบและเหลาซิลิโคนเอง เพื่อให้เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละรายแบบ Case by Case
 • เสริมคาง ทำคาง แก้ไขปัญหาหลังเสริมคาง ในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ปลอดเชื้อ 99.97% ที่เป็นคลีนรูมระบบ Positive Pressure
 • เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน เป็นเกรดที่ใช้ทางการแพทย์โดยเฉพาะ (Medical Grade)
 • พร้อมเทคนิคที่ทันสมัย เสริมคางใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูก หมดปัญหาหลังเสริมคางแล้วเป็นก้อน เสริมคางแล้วเป็นแม่มด เสริมคางแล้วเป็นรอยต่อ หรือคางมะม่วง
 • เทคนิคจี้ไฟฟ้าหยุดเลือด ป้องกันการเสียเลือดหรือหยุดเลือด และทำให้แผลผ่าตัดสะอาด

ทำคาง ราคาเท่าไหร่

ทำคาง ราคาเท่าไหร่ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนตัดสินใจเสริมคางครับ สำหรับที่ Amara Clinic ทำคาง ราคาอยู่ที่ 35,000 บาท เนื่องจากเราคัดสรรเลือกใช้ซิลิโคนเสริมคางเกรดคุณภาพ เครื่องมือที่ทันสมัยและปลอดเชื้อ รวมถึงทำผ่าตัดในห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ 99.97% หรือคลีนรูมระบบ Positive Pressure (หลักหลายล้านบาท) ซึ่งเป็นระบบที่ได้มาตรฐานอย่างแท้จริง ซึ่งคนไข้สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลาครับ เพราะบางครั้งที่เอมาร่าคลินิกเราจัดโปรโมชั่น ทำคาง ราคาพิเศษ รวมถึงหากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมคาง ก็สามารถแอดไลน์ได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า) ปรึกษาแพทย์ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ

บทความเพิ่มเติม

สรุป

          การเสริมคาง นับว่าเป็นวิธีที่ตอบโจทย์สำหรับใครหลายคนที่มีปัญหาคางสั้น คางหลุบถอย คางตัด หน้ากลม อยากปรับรูปหน้าให้เรียวสวยแบบวีเชฟ ซึ่งไม่ใช่เพียงผู้หญิงนะครับที่ทำได้ หนุ่ม ๆ ที่สนใจเพิ่มความหล่อ เพิ่มมิติให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ก็สามารถทำคางได้เหมือนกัน โดยหมอจะดีไซน์รูปหน้าให้ ทำแล้วไม่แหลมจนเกินไป ยังคงความแมนไว้ได้ และทิ้งท้ายกันสักนิดนึงครับ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจทำศัลยกรรม รวมถึงการเสริมคาง ทำคาง ทั้งเสริมใหม่ครั้งแรก และเคสแก้ เราต้องศึกษาทำความเข้าใจข้อมูลก่อนตัดสินใจอย่างละเอียดทุกครั้ง ทั้งทั้งเทคนิค, ขั้นตอน, การเตรียมตัว, การดูแลตัวเอง รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ อย่างเสริมคางที่ไหนดี ทำคาง ราคาเท่าไหร่ เป็นต้น เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ และผลลัพธ์ที่ออกมาน่าพึงพอใจ ซึ่งมาพร้อมกับความปลอดภัยในระยะยาวกันด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

@amaraclinic โปรโมชั่นพิเศษ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี !
ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic