ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใคร? จมูกแบบไหนถึงทำทรงนี้ได้

สวัสดีครับวันนี้มาพบกับหมอวี Amara Clinic พร้อมกับความรู้เรื่องศัลยกรรมและความงามอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดคุยกันเรื่อง “ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง” ที่เรียกได้ว่าเป็นทรงจมูกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายอย่างมากเลยครับ แต่ว่าก็มีคนไข้หลายคนเลยครับที่เวลามาปรึกษาทรงจมูกกับหมอ แล้วมีความไม่แน่ใจว่าทรงจมูกเดิมและรูปหน้าของตนเอง จะสามารถทำทรงจมูกสโลปปลายพุ่งให้ออกมาสวยอย่างที่ต้องการได้ไหม เพื่อคลายข้อสงสัยให้กับทุกคนเกี่ยวกับการทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง หมอจึงขออาสาพาไปลงลึกถึงประเภทของทรงจมูกสโลป เทคนิคการผ่าตัด และคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูก พร้อมแล้วไปดูรายละเอียดข้างล่างพร้อม ๆ กันเลยครับ – หมอวี Amara Clinic

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของใบหน้า เพราะไม่เพียงแค่ช่วยเสริมให้ใบหน้ามีมิติเท่านั้น แต่ยังช่วยให้องค์รวมของใบหน้ารับเข้ากันดียิ่งขึ้น และสำหรับทรงจมูกที่หมอถูกขอเข้ามาเยอะก็คือ ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง ถือเป็นทรงจมูกที่ถูกใจสาว ๆ ในไทยกันอย่างมาก เนื่องจากจมูกทรงนี้เป็นทรงที่เข้ากับใบหน้าของชาวเอเชียและมีความละมุน ไม่แข็งทื่อเกินไป จึงเสริมให้ใบหน้ามีความหวานยิ่งขึ้นครับ และเป็นทรงจมูกที่ดูได้ยากว่าเป็นจมูกที่เสริมขึ้นมาใหม่ อีกทั้งการที่ปลายจมูกพุ่งสวยยังช่วยเสริมให้ใบหน้าได้สัดส่วนในทุกมุมมองอีกด้วยครับ เรียกว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ขึ้นกล้องสุด ๆ เลยครับ

ข้อดีของการทำทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง 

 • ช่วยสร้างมิติให้แก่ใบหน้า
 • แก้ไขปัญหาจมูกแบน สั้น
 • ใบหน้าหวานละมุนยิ่งขึ้น
 • ทำให้องค์รวมใบหน้าดูรับเข้ากันดียิ่งขึ้น
 • มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมจมูกแบบเก่า

ประเภทของทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าจริง ๆ แล้วทรงจมูกสโลปปลายพุ่งมีการแยกประเภทออกมาด้วย วันนี้หมอจึงขอพูดถึงประเภทที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ มากที่สุดทั้ง 3 ประเภทด้วยกันครับ

จมูกทรงสโลปปลายเชิด

ทรงจมูกจะมีความสโลปช่วงสันจมูกลงมาจึงทำให้บริเวณหน้าผากและตารับเข้ากันดียิ่งขึ้น ในส่วนของปลายจมูกจะมีความเชิดขึ้นครับจึงเสริมให้ใบหน้ามีความเฉี่ยวมากกว่าเดิม โดยจมูกทรงสโลปปลายเชิดจะเหมาะสำหรับเคสที่มีปัญหาปลายจมูกงุ้มและหนา ร่วมทั้งคนที่มีปัญหา จมูกบาน จมูกชมพู ซึ่งในเคสเหล่านี้เมื่อทำจมูกทรงนี้ไปแล้วจะช่วยแก้ไขปัญหารูปทรงจมูกที่มีปัญหาได้ดี อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความคมให้กับใบหน้าได้อีกด้วยครับ

จมูกทรงสโลปปลายบาร์บี้

ทรงจมูกจะมีความสโลปแต่จะต่างจากแบบแรกตรงที่จะเน้นปลายจมูกให้ยาวและเชิดเล็กน้อย โดยจะมีความโดดเด่นตรงที่ปลายจมูกจะมีความเล็ก จึงทำให้ใบหน้าดูน่ารักและอ่อนเยาว์ เหมาะกับคนที่ต้องการปรับลุคให้ดูเป็นสาวสไตล์เกาหลี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยแก้ไขจมูกแบนและสั้นได้ดีอีกด้วยครับ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

ทรงจมูกประเภทนี้ถือเป็นทรงที่สาว ๆ บ้านเราหลายคนนิยมทำกันมานาน โดยทรงจมูกจะมีการเน้นเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้น และปรับปลายจมูกให้มีความคล้อยลงมาเล็กน้อย เพื่อให้รูปทรงจมูกมีลักษณะคล้ายคลึงกับหยดน้ำ ช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีมีเนื้อจมูกเยอะและช่วยแก้ปัญหาจมูกทู่ได้ดีครับ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใครบ้าง?

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่ารูปหน้าแบบเรา สามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ไหม? หมอขอตอบให้ทุกคนชื่นใจเลยครับว่า “รูปหน้าแบบไหนก็สามารถทำได้ครับ” ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีใบหน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม หน้ากลม หน้ารูปหัวใจ ก็สามารถเสริมจมูกทรงนี้ให้รับเข้ากับใบหน้าได้ เพียงแต่ละบุคคลจะได้ความสโลปและพุ่งที่ต่างกันออกไปครับ ซึ่งการที่เราจะทราบได้ว่าใบหน้าของเราเหมาะกับทรงจมูกสโลปประเภทไหน อันนี้หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาร่วมกันกับหมอจะดีที่สุดครับ เพราะหมอไม่ได้วิเคราะห์แค่รูปหน้าเท่านั้นแต่จะดูปัญหาของจมูกเดิมด้วยครับ เช่น ความงุ้มของจมูก ความบานของปีกจมูก ความสูงของสันจมูก และปริมาณของเนื้อจมูก อย่างในบางเคสที่มีเนื้อจมูกน้อยก็จะทำให้พุ่งได้ไม่มากเพื่อป้องกันการทะลุในอนาคตครับ

ผู้ที่เหมาะกับการเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

 • ผู้ที่มีปัญหาจมูกแบน
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่สโลปสวย
 • ผู้ที่ต้องการแก้ไขจมูก
 • ผู้ที่ต้องการปรับใบหน้าให้ดูดียิ่งขึ้น

เทคนิคเสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง ที่ Amara Clinic

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

ที่ Amara Clinic เราได้นำเทคนิคการเสริมจมูกโอเพ่น หรือ การเสริมจมูกแบบเปิด มาใช้สำหรับเคสที่ต้องการมีทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง และผู้ที่ต้องการแก้ไขจมูกจากการศัลยกรรมครั้งก่อน ด้วยความที่การเสริมจมูกแบบสโลปนั่น จะต้องมีการแก้ไขโครงสร้างจมูกเดิมให้มีความสโลปสวยได้รูป การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงเป็นเทคนิคที่ช่วยให้หมอได้เห็นปัญหาโครงสร้างจมูกแบบชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้การปรับแก้จุดต่าง ๆ มีความละเอียดและแม่นยำ ผลลัพธ์หลังทำจมูกด้วยเทคนิคนี้จึงมีความเป็นธรรมชาติและให้ทรงที่สวยงามตามที่คาดหวังไว้ครับ 

เนื่องจากการเสริมจมูกทรงสโลป ถือเป็นการทำศัลยกรรมที่ไม่ใช่แค่การยัดซิลิโคนเข้าไปให้จมูกโด่งเพียงเท่านั้น แต่หมอจะต้องออกแบบให้จมูกมีมิติที่สวยงามในทุกมุมมองด้วย ดังนั้นการเสริมจมูกทรงนี้จึงมีการนำกระดูกอ่อนของคนไข้หรือเนื้อเยื่อเทียมมาใช้ในการเสริมจมูกร่วมกับซิลิโคนด้วยครับ ซึ่งวิธีนี้จะสามารถช่วงลดโอกาศจมูกทะลุได้อย่างดีเลยครับ ดังนั้นใครที่คิดจะเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งจะต้องคำนึงถึงเทคนิคที่ศัลยแพทย์ใช้ ห้องผ่าตัดต้องมีมาตราฐาน และควรเลือกคลินิกที่ให้บริการโดยศัลยแพทย์จะเป็นการดีที่สุดครับ ซึ่งหมอขอบอกเลยว่า Amara Clinic เรามีคุณสมบัติครบทุกข้อที่กล่าวมาเลยครับ

เสริมจมูกแล้วแต่หน้ายังดูแบน ทำยังไงดี?

สำหรับท่านที่เสริมจมูกแล้วใบหน้ายังดูแบนและไร้มิติ สามารถเกิดได้จากหลายปัจจัยด้วยกันครับ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงจมูกที่ไม่รับเข้ากับ ตา หน้าผาก และคาง รวมทั้งปัญหาหน้าผากแบนเกินไปก็สามารถส่งผลให้องค์รวมใบหน้ายังดูไม่สมส่วนเท่าที่ควรได้ครับ ดังนั้นหากต้องการแก้ไขสามารถเลือกแก้ได้ด้วย การแก้ไขทรงจมูกเพื่อปรับให้รับเข้ากับทุกส่วนของใบหน้ายิ่งขึ้น หรือ เติมหน้าผากที่แบนให้นูนสวย ซึ่งทั้งสองวิธีนี้จะช่วยเพิ่มสัดส่วนของใบหน้าให้ดูโหนกนูนยิ่งขึ้นครับ แต่ก็อย่าเพิ่งตัดสินใจแก้ไขด้วยวิธีไหนไปก่อนนะครับ อยากให้เข้ามาปรึกษากับศัลยแพทย์ก่อนเพื่อวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดให้แม่นยำยิ่งขึ้นครับ

ทำไมต้องเลือกทำทรงจมูกสโลปปลายพุ่งที่ Amara Clinic

ผ่าตัดหน้าท้อง
 • ห้องผ่าตัด Positive Presssure – ที่ Amara Clinic เราให้ความสำคัญต่อการดูแลคนไข้อย่างจริงจัง จึงได้สร้างห้องผ่าตัดให้เป็นไปตามมาตรฐานของ Positive Pressure ภายในห้องถูกติดตั้งด้วยระบบ Hepa Filter ทำให้อากาศภายในห้องปลอดเชื้อได้มากถึง 97% จึงมั่นใจได้เลยครับว่าหลังทำจมูกที่นี่แผลจะไม่ติดเชื้อแน่นอนครับ 
 • ศัลยแพทย์มีประสบการณ์สูง – อีกทั้งหมอยังมีประสบการณ์ในด้านการเสริมจมูกที่ชำนาญ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเสริมจมูกแบบไหนก็สามารถนำมาปรับใช้ ให้เหมาะกับปัญหาจมูกของคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทุกเคสจะได้รับการประเมินปัญหาแบบ 1:1 จึงทำให้การเสริมจมูกที่นี่ช่วยสร้างทรงจมูกที่เข้ากับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด 
 • มีวิสัญญีแพทย์ดูแล – เนื่องจากการเสริมทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นการผ่าตัดที่ต้องเปิดผิวหนังของคนไข้จึงต้องมีการวางยาสลบครับ จุดนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะครับ เพราะการดมยาสลบจะต้องดำเนินการโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีการดูแลความปลอดภัยให้กับคนไข้โดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1 ตลอดการผ่าตัดจนกว่าคนไข้จะฟื้นครับ ดังนั้นจึงคลายกังวลเรื่องการดมยาสลบของที่นี่ได้เลยครับ
 • วัสดุที่ใช้มีคุณภาพสูง – การเลือกใช้ซิลิโคนที่ได้มาตราฐาน จะช่วยให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์หลังทำที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งการเสริมจมูกแบบเปิดที่ Amara Clinic จะมีการใช้ซิลิโคนที่นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี และญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีการนำเนื้อเยื่อเทียม Acellular Dermal Matrix (ADM) มาใช้เป็นทางเลือกสำหรับเคสที่มีจมูกบาง และเคสที่ไม่ต้องการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนอีกด้วยครับ 
 • มีบริการ After Care – การเสริมจมูกยังคงเป็นการทำศัลยกรรมที่ต้องให้ความใส่ใจ ต่อการดูแลหลังทำไม่แพ้กับการทำหน้าอก Amara Clinic จึงมีบริการ After Care ที่จะช่วยดูแลการพักฟื้นของแผลให้เป็นไปตามความเหมาะสม และเรายังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำตลอดระยะเวลาพักฟื้นเลยครับ 
 • มีรีวิวจากเคสจริง – ทางเรามีรีวิวจากคนไข้เคสจริงเพื่อช่วยเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ รวมทั้งยังมีบทความแชร์ประสบการณ์จากคนไข้ที่เคยมาทำจมูกที่ Amara Clinic อีกด้วยครับ หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่าน LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า) เพื่อขอดูรีวิวเพิ่มเติมได้เลยครับ 

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำจมูก

 • พักผ่อนให้เพียงพอ
 • การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะต้องมีการดมยาสลบ ควรงดน้ำและอาหารก่อนเสริมจมูก 8-10 ชั่วโมง
 • ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์ควรงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
 • งดการทานวิตามินและอาหารเสริม 2 สัปดาห์ก่อนทำจมูก
 • งดการทานยาในกลุ่มแอสไพรินและไอบูโพรเฟน เนื่องจากมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • วันผ่าตัดไม่ควรแต่งหน้ามา
 • หลีกเลี่ยงการทานอาการหมักดอง อาหารสแลง ก่อนทำจมูก

เสริมจมูก กินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม!!

ใครที่เป็นสายก๋วยเตี๋ยว Every day แล้วอยากเสริมจมูกขึ้นมา คงอดสงสัยไม่ได้ใช่ไหมครับว่าก๋วยเตี๋ยวจัดว่าเป็นอาหารต้องห้ามหลังทำศัลยกรรมหรือเปล่า หมอขอตอบเลยว่า ก๋วยเตี๋ยว สามารถทานได้หลังทำจมูกครับ แต่ว่าไม่ควรมีรสเผ็ดหรือจัดเกินไป อีกทั้งส่วนผสมในก๋วยเตี๋ยวต้องไม่มีอาหารดิบหรืออาหารหมักดอง เพราะหากทานก๋วยเตี๋ยวที่เผ็ดร้อนเกินไปจะทำให้เกิดน้ำมูก แผลที่จมูกก็อาจจะอักเสบและแห้งช้ากว่าเดิมได้ครับ 

อ่านบทความฉบับเต็ม เสริมจมูก กินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม?

การเสริมจมูกมีผลข้างเคียงอย่างไร

หลังเสริมจมูกช่วง 1-3 วันแรก ผิวหนังบริเวณจมูกและช่วงใต้ตาจะมีความบวมและช้ำได้ ซึ่งการทำทรงจมูกสโลปปลายพุ่งแต่ละเคสก็จะมีความบวมที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์และการดูแลตัวเองหลังทำ นอกจากนี้คนไข้จะรู้สึกตึงและเจ็บบริเวณที่ทำศัลยกรรม และหากว่าหลังทำจมูกไปแล้วในกลิ่นแปลก ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากกลิ่นเหล่านั้นจะมาจากเลือด น้ำเหลือง และกลิ่นยา ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในจมูก ดังนั้นการดูแลหลังผ่าตัดจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างเคร่ดครัด เพื่อให้อาการเหล่านี้บรรเทาและหายไปได้ตามกรอบเวลาปกติ ซึ่งโดยทั่วไปจมูกจะเริ่มเข้าที่และบวมน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 1 เดือน แต่จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนคือช่วง 6 เดือนถึง 1 ปี หลังทำครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            หวังว่าทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้ จะสามารถตัดสินใจเลือกทรงจมูกให้กับใบหน้าตัวเองได้มากขึ้นแล้วนะครับ เพราะอย่างที่ทุกคนพอจะทราบดีว่าจมูกทรงสวย จะช่วยเสริมองค์รวมของใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้เป็นกองเลยครับ ดังนั้นหากท่านใดที่สนใจทำศัลยกรรมจมูก สามารถเข้ามาพบกับหมอได้ที่ Amara Clinic เพื่อประเมินปัญหาและรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปครับ อีกทั้งยังสามารถติดต่อสอบถามและนัดคิวกับทางเจ้าหน้าที่ได้ทาง LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า)

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *