หน้าอกเล็ก

เช็คสาเหตุหน้าอกเล็ก และวิธีแก้ได้ที่นี่!

ผู้หญิงกับความมั่นใจเป็นของคู่กันนะครับ สำหรับบางคนความมั่นใจอาจจะอยู่ที่การมีรูปร่างสวย ๆ หรือบางคนอาจจะต้องการเนินหน้าอกอึ๋ม ๆ ก็เป็นได้ ในวันนี้หมออยากจะมาพูดเกี่ยวกับปัญหาเรื่องหน้าอกเล็กของสาว ๆ กันครับ บางคนอาจจะน้อยเนื้อตำใจตัวเองว่าทำเกิดมาแล้วหน้าอกเล็กจัง ทำไมแม่ถึงให้มาแค่เอง หรือมันเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ได้อีก? และมีทางไหนบ้างที่จะช่วยแก้ปัญหาหน้าอกเล็กได้อย่างตรงจุดได้บ้าง ถ้าอยากรู้เชิญอ่านบทความนี้ได้เลยครับ – หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara Clinic

 • กรรมพันธุ์ เชื้อชาติ หรือการเจริญเติบโตของร่างกาย
 • คนที่มีภาวะผอมเกินไป หรือน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์
 • คนที่มีความผิดปกติของฮอร์โมนเพศหญิง หรือฮอร์โมนไม่สมดุล
 • ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญมากเกินไป จนเผาผลาญไขมันที่หน้าอกออกไปด้วย
 • คนที่เคยน้ำหนักมาก ๆ แล้วพอลดน้ำหนักลงมาหน้าอกก็หายไปด้วย
 • คุณแม่หลังคลอดและให้นมลูกแล้ว เนินอกจะหายไป ทำให้นมหย่อนคล้อยลงมา

เช็คเลย! เราหน้าอกเล็กจริงไหม!?

วันนี้หมอก็มีวิธีการเช็คหน้าอกเล็ก ๆ น้อย ๆ มากฝากกันนะครับ ว่าเราเป็นคนหน้าอกเล็กจริงไหม? หากอ่าน ๆ ดูแล้วรู้ว่าใช่! แปลว่าเราอาจจะเป็นคนที่มีหน้าอกเล็กกว่าคนทั่วไปได้ครับ

 • ใส่บิกินีหรือเสื้อเปิดอกยังไงก็ดูไม่โป๊
 • ใส่เสื้อคอลึกแล้วไม่มีร่องอกให้เห็นเลย
 • ใส่เสื้อเกาะอกไซซ์เล็กสุด ก็ยังเกาะไม่อยู่
 • ใส่ชุดชั้นในหรือบราไซซ์เล็กสุด แต่ยังหลวม
 • พยายามโกยหน้าอกยังไงก็ไม่อึ๋มขึ้นเลย
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
หน้าอกเล็ก

ทั้งนี้ทั้งนั้น มาตรฐานและความชอบของคนเราไม่เหมือนกันนะครับ ตัวอย่างหน้าอกเล็กที่หมอได้พูดไปข้างต้นนั้น เป็นเพียงการเช็คในเบื้องต้นเพียงเท่านั้น สำหรับบางคนอาจจะชื่นชอบการมีหน้าอกเล็ก ๆ อยู่แล้วก็มีครับ หมอเชื่อว่าคนเราสามารถเซ็กซี่ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าอกใหญ่ แต่ถ้าใครรู้สึกว่าเราชอบหน้าอกใหญ่ ๆ มากกว่าก็ไม่ว่ากันครับ

นอกจากนี้ ก็มีสาว ๆ บางคนนะครับ ที่ถึงแม้หน้าอกจะเป็นคัพ B-C แล้ว กลับมองว่าตัวเองหน้าอกเล็กไปหน่อย หรือไม่ได้มีขนาดใหญ่อย่างที่ต้องการได้เช่นกันครับ ดังนั้น อยู่ที่ว่าสาว ๆ ชอบหน้าอกแบบไหน ถ้าเป็นคนหน้าอกเล็กแล้วอยากอัพไซซ์อกอึ๋ม ก็มาอ่านวิธีทําให้หน้าอกใหญ่ในบทความนี้กันต่อเลยครับ

การเพิ่มเนินอกอึ๋ม แก้หน้าอกเล็ก

สำหรับคนที่เป็นสายหน้าอกธรรมชาติ จับแล้วนุ่มนิ่ม ไม่เหมือนว่าทำหน้าอกมา หรือต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกในระดับที่ดูไม่ชัดเจนมาก จะเป็นการเติมเนินหน้าอกให้เต็มครับ เพื่อให้เนินหน้าอกมันอึ๋มขึ้น ใส่เสื้อชั้นในก็เต็มคัพมากขึ้น จากเดิมที่อยากอวดร่องอกแล้วไม่มีร่องให้โชว์ ตอนนี้ก็สามารถโชว์เนินอกได้อย่างมั่นใจแล้วครับ

โดยหมอจะแนะนำให้ฉีดไขมันหน้าอกแทนการเสริมซิลิโคน เนื่องจากการเติมไขมันเข้าไปเนี่ยจะช่วยเพิ่มขนาดของหน้าอกได้จริง และยังสามารถปรับสภาพผิวบริเวณหน้าอกให้เนียนนุ่ม สุขภาพดี และได้สัมผัสที่มีความเป็นธรรมชาติที่สุดเหมือนหน้าอกจริงอีกด้วย ไม่ต้องกังวลเลยนะครับว่าจะเจอกับซิลิโคนเสริมหน้าอก หรือจับแล้วต้องมากับปัญหาหน้าอกแข็ง ๆ หลังทำ

หน้าอกเล็ก

เครื่องมือที่ใช้ในการฉีดไขมันหน้าอก 

ทราบรึยังครับว่าเราจะเอาไขมันจากที่ไหนมาแก้ปัญหาหน้าอกเล็ก? คำตอบก็คือไขมันจากตัวคนไข้เองนี่แหละครับ (ใช้ไขมันของคนอื่นไม่ได้นะครับ) ขั้นตอนก็จะเริ่มจากหมอประเมินว่าคนไข้มีไขมันส่วนเกินเพียงพอรึเปล่า เพราะต้องใช้ปริมาณของไขมันหลายร้อย cc เลยทีเดียวในการเติมหน้าอกแต่ละครั้ง

ซึ่งเซลล์ไขมันที่นำมาเติมหน้าอก ไม่ใช่ว่าดูดออกมาแล้วเติมต่อได้เลย จะต้องมีการปั่นเซลล์ไขมัน แยกเซลล์ไขมันอีก ทำให้เซลล์ไขมันที่ใช้ได้จริง ๆ น้อยกว่าปริมาณที่ดูดไขมันออกมาได้ครับ

หมอก็จะดูดไขมันออกมาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet (จำเป็นต้องใช้เครื่องนี้เครื่องเดียวเท่านั้น) ในปริมาณที่เหมาะสม ถ้าคนไข้อยากลดส่วนเกิน อย่างดูดไขมันหน้าท้องหรือดูดไขมันต้นขาด้วย ก็สามารถทำไปพร้อม ๆ กันได้ครับ จากนั้นจึงเอาไขมันที่ได้ไปผ่านกระบวนการต่าง ๆ แล้วค่อยเอาไปเติมเต็มที่หน้าอก เพื่ออัพไซซ์หน้าอกให้อึ๋มขึ้นและแก้ปัญหาหน้าอกเล็กครับ

เทคนิคการฉีดไขมันหน้าอกที่ Amara Clinic 

สำหรับการฉีดไขมันหน้าอกแก้หน้าอกเล็กที่เอมาร่าคลินิก จะมีคุณหมอไอซ์ที่เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันดูแลอยู่นะครับ ซึ่งหมอไอซ์จบหลักสูตรระดับสูงจากประเทศเกาหลี และมีเทคนิคเฉพาะตัวที่ดีมาก ๆ เช่น การค่อย ๆ วางเรียงไขมันให้เป็นเส้นที่สวยงาม, การเติมไขมันในชั้นผิวที่เหมาะสม, การใช้ปริมาณไขมันที่พอดีกับหน้าอก, การออกแบบหน้าอกให้เหมาะสมกับคนไข้ที่สุด และรวมไปถึงเทคนิคเปิดแผลเล็กและซ่อนแผลอีกด้วยครับ

หน้าอกเล็ก
หน้าอกเล็ก

การเพิ่มคัพอัพไซซ์ บอกลาหน้าอกเล็ก

มาต่อกันที่สายอยากได้หน้าอกใหญ่ ๆ กันบ้างนะครับ แน่นอนครับว่าคงจะไม่พ้นการเสริมหน้าอกด้วยการใช้ซิลิโคน ซึ่งขนาดของซิลิโคนเสริมหน้าอกนั้น หมอจะมีการประเมินเบื้องต้นให้ก่อนนะครับ ว่าถ้าคนไข้อยากได้แบบพอดีตัวและยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ ควรจะเสริมหน้าอกกี่ cc ถึงจะพอดีมากที่สุด

การเสริมหน้าอกมีให้เลือกทั้งเสริมซิลิโคนแบบเพียว ๆ และการเสริมซิลิโคนร่วมกับการเติมไขมันหน้าอกครับ ทั้งนี้ ก็ขะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้เป็นหลัก ทั้งสไตล์หน้าอกที่ชอบ, ระดับความความนิ่มของหน้าอก, รูปทรงของหน้าอก และสัมผัสที่ต้องการเป็นต้น เพราะระยะเวลาในการเสริมหน้าอก รวมไปถึงผลลัพธ์หลังทำและค่าใช้จ่ายนั้นจะไม่เท่ากันด้วย

สำหรับใครที่อยากหน้าอกใหญ่ขึ้นหลายไซซ์ในครั้งเดียว แต่มาพร้อมความเป็นธรรมชาติ หมอแนะนำให้เสริมหน้าอกไฮบริดครับ เริ่มจากการใส่ซิลิโคนเข้าไปอัพไซซ์ และเติมไขมันเพื่อกลบขอบซิลิโคน พร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มเต่งตึง หน้าอกจึงดูธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง

เทคนิคในการเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic 

เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีทรงของหน้าอก, ฐานหน้าอก และความต้องการที่ไม่เหมือนกัน หมอเลยจะประเมินเทคนิคและแผนการรักษาตามรายละเอียดของคนไข้แต่ละเคสครับ เพื่อให้หน้าอกออกมาสวยตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด

หากอยากได้หน้าอกอึ๋มขึ้นเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้นก็พูดคุยกับหมอได้เลย หรืออยากเสริมหน้าอก 300 cc ก็แจ้งหมอได้ อยากได้หน้าอกสายฝอแบบเห็นขอบซิลิโคนนิดหน่อยก็บอกหมอได้ หรืออยากจะได้หน้าอกแบบดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าทำมา เพราะธรรมชาติมากก็สามารถทำให้ได้เช่นกันครับ

เทคนิคเสริมหน้าอก V Technique 

 • เทคนิคกรวยจากเกาหลี (Premium Breast Funnel Technique)
 • เทคนิคเสริมอกอึ๋มแบบธรรมชาติ (Hybrid Dual Plane Technique)
 • เทคนิคแผลสวยไร้รอยเย็บ (Seamless Technique)
 • เทคนิคเจ็บน้อย ไม่ต้องใส่สายเดรน (Bloodless Technique)
หน้าอกเล็ก

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกด้วย V Technique 

 1. เปิดแผลเสริมหน้าอกขนาดเล็กที่บริเวณใต้ราวนม (ถ้าเปิดแผลใต้รักแร้จะวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อไม่ได้ครับ) ซึ่งการเปิดแผลนี้ หมอจะใช้มีดไฟฟ้าที่สามารถหยุดเลือดไปในขณะเดียวกันได้ด้วย เพื่อให้เกิดการเสียเลือดน้อยที่สุด
 2. ใส่กรวยทางการแพทย์ในการส่งซิลิโคนเข้าไปวางระหว่างกล้ามเนื้อ โดยวางซิลิโคนส่วนบนไว้เหนือกล้ามเนื้อ และวางซิลิโคนส่วนล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อ ซึ่งการใช้กรวยจะช่วยลดปัญหาแผลใหญ่ และความระบมช้ำลงได้ครับ
 3. ใช้กาวชนิดพิเศษในการปิดแผลผ่าตัดเสริมหน้าอก เพื่อให้แผลเสริมหน้าอกสวย สมานตัวเร็ว และไม่มีรอยตะขาบเหมือนการเย็บแผลแบบทั่วไป
 4. ดูดไขมันส่วนเกินออกมาจากบริเวณที่ต้องการ ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet และนำเซลล์ไขมันไปคัดกรองให้เหลือเฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ แล้วนำไปปั่นให้มีขนาดเล็กตามที่ต้องการ
 5. นำเซลล์ไขมันที่เตรียมไว้มาฉีดเข้าไปในบริเวณเนินหน้าอก หรือตำแหน่งที่ต้องการ โดยแผลจากการเติมหน้าอกนั้นจะมีขนาดเล็กมาก ๆ เพียง 1-2 มิลลิเมตรเท่านั้นครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อห้ามหลังเสริมอก ระวังไว้ก่อนนมพัง!

อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก! ประเภททรงหน้าอกผู้หญิง พร้อมวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกให้เซ็กซี่เกินต้าน!!

อ่านเพิ่มเติม

3 วิธีเพิ่มอกอึ๋ม จบปัญหานมแบนอย่างตรงจุด

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สาว ๆ หน้าอกเล็กคนไหนที่อยากอัพหน้าอกให้สวยขึ้น ก็จะแนะนำเป็นการฉีดไขมันหน้าอกและการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเลยครับ (ใครอยากจะเสริมหน้าอกแบบไฮบริดก็ได้เช่นเดียวกัน) ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเสริมหน้าอกที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงที่ Amara Clinic ก่อนได้เลยนะครับ ปรึกษาฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมมีโปรโมชั่นเยอะมาก ๆ ลองติดต่อกับเจ้าหน้ที่ทางไลน์ดูได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *