ศัลยกรรมชาย

ศัลยกรรมชายทำได้ไหม? มีอะไรบ้าง?

ยุคสมัยเปลี่ยนไป มุมมองด้านการศัลยกรรมความงามก็เปลี่ยนไปและกว้างขวางมากขึ้น จากที่เคยมีแต่ศัลยกรรมสำหรับผู้หญิง ตอนนี้ศัลยกรรมชายก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันครับ สำหรับผู้ชายที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น แต่ไม่แน่ใจว่าผู้ชายศัลยกรรมอะไรได้บ้าง หมอต้องบอกว่าสามารถทำได้เกือบทุกอย่างเหมือนผู้หญิงเลยนะครับ แต่สำหรับบทความนี้หมอจะมาแนะนำการศัลยกรรมชายยอดฮิตกันครับ – โดยหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งที่ Amara Clinic

ศัลยกรรมชายแตกต่างกับหญิงอย่างไร?

ถึงผู้ชายศัลยกรรมได้เกือบทุกอย่างเหมือนกับผู้หญิง แต่การทำศัลยกรรมชายจะมีความยากมากกว่าผู้หญิงอยู่บ้างในหลาย ๆ ด้านนะครับ เนื่องมาจากสรีระทางร่างกายที่ไม่เหมือนกัน, กระดูกแข็งแรงกว่า, มวลไขมันหนาแน่นกว่า หรือมวลกล้ามเนื้อหนาแน่นมากกว่าครับ เลยทำให้การทำศัลยกรรมชายอาจจะใช้ระยะเวลาที่นานกว่า หรือยากกว่านั่นเอง

ศัลยกรรมชาย

แนะนำการศัลยกรรมผู้ชายมีอะไรบ้าง?

การศัลยกรรมใบหน้า

ผู้ชายก็อยากมีใบหน้าที่ดูเป๊ะขึ้นเหมือนสาว ๆ ครับ ศัลยกรรมชายบนใบหน้าที่ยอดนิยมอันดับหนึ่งคือการศัลยกรรมเสริมจมูกครับ รองจากจมูกก็จะเป็นการผ่าตัดขากรรไกร เพื่อปรับโครงหน้า, การเสริมคาง เพื่อให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น หรือการทำตาสองชั้น เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากกว่าเดิมเป็นต้นครับ

ส่วนผู้ชายที่อยากให้ใบหน้าเด็กก็สามารถใช้ตัวช่วยดี ๆ อย่างการเติมไขมันได้ครับ จะเติมเฉพาะจุด เช่น ใต้ตา, หน้าผาก, ร่องแก้ม, ขมับ หรือจะเติมไขมันทั่วหน้าก็ได้ครับ โดยการเติมไขมันนั้น จะเป็นการเติมเต็มให้บริเวณใบหน้ามีความเต่งตึงมากกว่าเดิม คล้าย ๆ กับการฉีดฟิลเลอร์ครับ แต่ข้อดีอีกอย่างของการใช้ไขมันที่ฟิลเลอร์ทำไม่ได้ คือเซลล์ไขมันจะเข้าไปปรับให้ผิวสุขภาพดีขึ้นความเดิมครับ

ศัลยกรรมชาย

การดูดไขมัน

การดูดไขมันผู้ชายนี่เป็นศัลยกรรมชายที่คนนิยมกันมาก ๆ เลยนะครับ ถึงผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้เปิดเสื้อโชว์รูปร่าง แต่ก็ไม่ได้อยากมีหน้าท้องยื่นออกมา หรือมีห่วงยางรอบเอวหนา ๆ ที่ทำให้ดูตัวใหญ่เทอะทะ การดูดไขมันจึงตอบโจทย์มาก ๆ นอกจากนี้ ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ชอบการสังสรรค์หรือทานอาหารในปริมาณมาก ทำให้ผู้ชายอ้วนขึ้นง่าย มีไขมันสะสมง่าย จึงเห็นได้อย่างชัดเจนครับว่าตัวใหญ่ การดูดไขมันจะทำให้สัดส่วนเล็กลงอย่างชัดเจน

ศัลยกรรมชาย

ตำแหน่งดูดไขมันชายที่ได้รับความนิยม 

 • ดูดไขมันหน้าท้อง สำหรับคนที่อยากทำให้หน้าท้องแบนราบลง
 • ดูดไขมันรอบเอว สำหรับคนที่อยากกำจัดรอบเอว หรือท้องปลิ้นออกด้านข้าง
 • ดูดไขมันเหนียง สำหรับผู้ชายที่มีคางสองชั้น อยากให้ใบหน้าดูเรียวมากขึ้น
 • ดูดไขมันต้นขา สำหรับผู้ชายที่มีอาการขาเบียด อยากลดไซซ์ของกางเกง

การดูดไขมันมีขั้นตอนอย่างไร 

เนื่องจากมวลไขมันของผู้ชายจะมีความหนาแน่นสูง จึงทำให้ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันนานกว่าเคสผู้หญิงครับ ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่เหมาะสมกับเคสคนไข้ศัลยกรรมชายมากที่สุด คือเครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่น Vaser Smooth 2.2 ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดครับ ตัวนี้จัดอยู่ในหมวดเครื่องดูดไขมันความร้อน โดย Vaser จะใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมันให้เหลวกลายเป็นน้ำมัน แล้วก็ดูดไขมันออกมาครับ

ศัลยกรรมชาย
ศัลยกรรมชาย

การผ่าตัดหน้าอก

ผู้ชายบางคนจะมีภาวะเต้านมโต หรือนมแหลม (Gynecomastia) ครับ ซึ่งหน้าท้องของผู้ชายควรจะแบนราบลงไป แต่ในเคสแบบนี้หน้าอกจะเป็นเต้านมเหมือนผู้หญิง หรือนมยื่นทะลุเสื้อออกมาอย่างชัดเจน สำหรับเคสศัลยกรรมชายที่หน้าอกโตเพราะเต้านมส่วนเกินหมอจะผ่าตัดหน้าอกออกไปให้ครับ ส่วนเคสที่มีไขมันส่วนเกิน หมอจะดูดไขมันหน้าอกออกมาแทนครับ แต่ก็มีบางเคสที่ต้องรักษาทั้งสองวิธีร่วมกัน

การผ่าตัดนมน้อย

บางคนอาจจะไม่คุ้นชื่อกับการผ่าตัดนมน้อยนะครับ นมน้อยคือเนื้อที่ปลิ้นออกมาข้าง ๆ รักแร้ หรือก้อนเนื้อที่อยู่ข้างในรักแร้และทำให้รักแร้นั้นดูป่องนูนออกมา คนที่ไม่ได้ซีเรียสกับปัญหานมน้อยก็สามารถปล่อยไว้ได้ครับ เนื่องจากนมน้อยไม่ได้มีความอันตรายใด ๆ ครับ

ศัลยกรรมชาย

ศัลยกรรมชายที่ไหนดี!?

ศัลยกรรมชายที่ไหนดี? จึงจะปลอดภัย น่าเชื่อถือ และเห็นผลจริง วันนี้หมอก็มีเช็คลิสต์ให้พิจารณาก่อนตัดสินใจทำมาฝากกันนะครับ เพื่อไม่ให้เราหลงกลพลาดไปศัลยกรรมกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หลอกลวง หรือไม่ปลอดภัย ลองมาพิจารณาตามเช็คลิสต์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 • ศัลยกรรมชายจะต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • มีการให้ยาสลบอย่างปลอดภัย โดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1
 • ห้องผ่าตัดต้องได้มาตรฐาน มีความปลอดเชื้อ และระบบครบครัน
 • มีเครื่องมือฉุกเฉินเตรียมพร้อมตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 • มีการดูแลตั้งแต่ก่อนศัลยกรรมและหลังศัลยกรรมอย่างต่อเนื่อง
 • เจ้าหน้าที่มีความเต็มใจให้บริการ และยินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่
 • มีรีวิวศัลยกรรมชายที่สนใจให้ดูเยอะ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับเรา
 • ราคาศัลยกรรมผู้ชายอยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่มีราคาถูกจนน่าแปลกใจ

ทำไมต้องศัลยกรรมชายที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) เราคือศูนย์บริการศัลยกรรมความงามที่หลากหลายและครบวงจร โดยแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันเฉพาะทาง และวิสัญญีแพทย์ ซึ่งเราทำด้านการปรับรูปร่างและปรับรูปหน้าโดยตรง เราจึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ปลอดภัยเลย เพราะเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนไข้เราเป็นหลัก ไม่แพ้กับผลลัพธ์ที่ดีเลยครับ

 • ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมโดยตรง
 • มีความละเอียดปราณีตทุกขั้นตอน เราให้เวลาในการผ่าตัดแต่ละเคสอย่างเต็มที่
 • มีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่และวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1
 • ออกแบบรูปร่างและตำแหน่งที่ทำการผ่าตัดแบบเฉพาะบุคคล (Case by case)
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ 99.97% มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ
 • มีเครื่องมือ อุปกรณ์ และยาฉุกเฉินอย่างครบครัน ตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังผ่าตัดศัลยกรรมชายอย่างครบครัน
 • รีวิวศัลยกรรมชายหลากหลาย สามารถทักไลน์มาดูเพิ่มเติมได้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีลดหน้าอกของผู้ชายที่ได้ผลจริง

อ่านเพิ่มเติม

“หัวนมแหลม” จนมองเห็นทะลุเสื้อ! แก้ไขยังไงดี?

อ่านเพิ่มเติม

เคลียร์พุงย้วย ลดหน้าท้องผู้ชาย วิธีไหนดี?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่สนใจในการทำศัลยกรรมชาย ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก่อนได้เลยนะครับ บางคนอาจจะมองว่ามันน่าอาย และคิดว่าการศัลยกรรมเป็นเรื่องของสาว ๆ ผู้ชายไม่ควรทำศัลยกรรม ไม่จริงนะครับ เราไม่ควรมองแบบนั้น เราทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้ ซึ่งการศัลยกรรมผู้ชายนี่แหละครับเป็นอะไรที่ตอบโจทย์และยังได้ผลลัพธ์ที่เร็วมากอีกด้วย

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAGV

ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *