เพิ่มขนาดหน้าอก

3 ทางลัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มเด้งแบบธรรมชาติ!

“หน้าอก” เป็นบริเวณที่ส่งผลต่อความมั่นใจของสาว ๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน การวิ่งการเดิน การถ่ายภาพ หรือแม้แต่การแต่งตัวด้วยก็ตาม การที่เรามีหน้าอกเล็กเกินไปอาจจะทำให้มีข้อจำกัดในเรื่องของการแต่งตัวได้เช่นกัน ดังนั้น สำหรับสาว ๆ ที่หน้าอกเล็ก กำลังหาวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกอยู่ และต้องการหน้าอกที่เป็นธรรมชาติ พอดีตัวสวย บทความนี้มีคำตอบครับ! หมอเตรียมวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกมาให้ 3 วิธี ลองเลือกทำตามความสะดวกได้เลย! – หมอนิว (ศัลยแพทย์เฉพาะทาง) Amara Clinic

เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยอาหารโปรตีนสูง

การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติอย่างการรเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม สามารถทำได้ทุก ๆ วันเลย เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ ทั้งปลอดภัย ทั้งหาทานได้ง่าย แต่จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้เร่งรีบ หวังผลในอนาคตไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ ส่วนใครที่อยากทานยาฮอร์โมนหรือยาคุมเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อน และหมอไม่แนะนำให้ไปหาซื้อยาเพิ่มขนาดหน้าอกจากอินเทอร์เน็ตมาทานนะครับ แม้ว่าเราจะรู้ว่ามีส่วนผสมหลักอย่างสมุนไพรบางชนิดอยู่ แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันมีสารอันตรายอย่างอื่นแอบแฝงอยู่หรือไม่ เป็นการดีที่สุดหากเลือกวิธีการทานอาหารแบบธรรมชาติ ปรึกษาแพทย์เพื่อรับยาฮอร์โมน หรือเสริมหน้าอกไปเลยครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ปีกไก่ อกไก่

เนื้อไก่ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนและคอลลาเจนชั้นดี โดยเฉพาะบริเวณปีกและอก นอกจากนี้ ในเนื้อไก่ยังมีฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมการเจริญเติมโตของร่างกาย ทั้งยังช่วยกระตุ้นและบำรุงให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ ก็ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมนะครับ

ถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ 

ถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ หาทานได้ไม่ยากนัก มีรสชาติกำลังดี สามารถดื่มเข้าไปเป็นน้ำได้เลย แถมยังมีประโยชน์ในการเพิ่มขนาดหน้าอกให้กับเราอีกด้วย เนื่องจากในน้ำเต้าหู้มี Phytoestrogen ที่คล้ายคลึงกับฮอร์โมนเพศหญิงอยู่ เมื่อได้รับมากขึ้น จะช่วยให้เต้านมมันขยายตัวใหญ่ขึ้นได้ แถมยังช่วยยับยั้งมะเร็งเต้านมได้ด้วย

นวดหน้าอกเพิ่มความเต่งตึง

การนวดหน้าอกช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้ แต่ต้องหมั่นนวดเป็นประจำ และต้องนวดอย่างถูกวิธีด้วย เพราะถ้านวดผิดวิธีก็อาจทำให้เต้านมหย่อนคล้อยมากขึ้นได้ เพื่อความปลอดภัย เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือครีมนวดหน้าอกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจริง และมีรีวิวผู้ใช้จริง ไม่ใช่ครีมทั่ว ๆ ไปที่ขายตามอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้เราควรดูราคาของครีมนวดหน้าอกด้วยว่าสมเหตุสมผลไหม หากราคาถูกมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการแพ้ หรืออันตรายต่อผิวหนังของเราได้

เพิ่มขนาดหน้าอก

เพิ่มขนาดหน้าด้วยมือหมอ!

ใครที่อยากอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนหมอแนะนำให้เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยการเสริมหน้าอกเลยครับ สำหรับวิธีเสริมหน้าอกที่หมออยากจะแนะนำในวันนี้มีอยู่ 3 วิธี ทุกวิธีเป็นการศัลยกรรมทั้งหมด แต่เมื่อทำเสร็จแล้วจะเกิดความเปลี่ยนแปลงในทันทีหลังทำ เหมาะกับคนที่อยากหน้าอกใหญ่ขึ้นเลย ซึ่ง 3 วิธีในการเพิ่มขนาดหน้าอกที่ว่านี้จะเป็นการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว การใช้เซลล์ไขมัน และการใช้ซิลิโคนร่วมกับเซลล์ไขมันนั่นเอง ความแตกต่างของทั้ง 3 วิธีนี้คืออะไร? เราไปดูกัน!

เพิ่มขนาดหน้าอก

เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยซิลิโคน 

การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยการเสริมหน้าอกแบบซิลิโคน (Breast Augmentation) เป็นการนำถุงเต้านมเทียมหรือซิลิโคนเสริมหน้าอก เสริมเข้าไปบริเวณหน้าอก เพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นตามไซซ์ที่ต้องการ สามารถทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นหลาย ๆ ไซซ์ในครั้งเดียวได้ เช่น สาวอกไข่ดาวปกติใส่คัพ A แต่อยากมีหน้าอกคัพ C ขึ้นไป เป็นต้น แต่ข้อเสียของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนคืออาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติได้ เพราะมีโอกาสที่จะคลำพบขอบซิลิโคน สูง เกิดคลื่นริ้วของซิลิโคนขึ้นให้เห็นบริเวณหน้าอกได้ ดังนั้น แนะนำให้เสริมซิลิโคนในขนาดที่เหมาะสมแทน

เพิ่มขนาดหน้าอก

เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยเซลล์ไขมัน 

เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยเซลล์ไขมัน หรือการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือการฉีดไขมันหน้าอก (Fat Grafting) เปลี่ยนจากการใช้ถุงซิลิโคนมาเป็นเซลล์ไขมันแทน ดังนั้น จะมีการดูดไขมันออกมาก่อน ซึ่งตำแหน่งที่จะนำไขมันออกมาใช้นั้นแล้วแต่คนไข้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นขา หรือต้นแขน หากในตำแหน่งนั้นมีเซลล์ไขมันเพียงพอก็ดูดไขมันตำแหน่งเดียวได้ แต่ถ้าไม่พอ หมออาจจะแนะนำให้ดูดไขมันตำแหน่งอื่นเพิ่มเติม

การฉีดไขมันหน้าอกจะผ่านการดูดไขมันด้วยเครื่อง Body-jet ที่ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันเท่านั้น เพราะการใช้เครื่อง Body-jet จะทำให้เราได้เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ (มีคุณภาพ) เมื่อนำไปปลูกถ่ายแล้วจะติดไวและติดนาน หากใช้เครื่องดูดไขมันพลังความร้อนจะไม่เห็นผลครับ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบางคนไปฉีดไขมันหน้าอกมาแล้วไม่เห็นผลนั่นเอง ซึ่งการฉีดไขมันหน้าอกเหมาะสำหรับคนที่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกแบบธรรมชาติ ไม่อยากเสริมซิลิโคน อยากเน้นการเพิ่มเนินหน้าอกให้เต็ม เช่น คุณแม่หลังคลอดที่หน้าอกยุบหลังให้นมลูก เป็นต้น

เพิ่มขนาดหน้าอก

เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยเทคนิค Hybrid 

เนื่องจากว่าการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนอาจทำให้เห็นขอบซิลิโคนได้ ส่วนการฉีดไขมันหน้าอก ก็มีโอกาสที่หน้าอกจะยุบลง หากไปลดน้ำหนักหรือออกกำลังกายได้ ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดถ้าอยากเพิ่มขนาดหน้าอกใหญ่อึ๋มขึ้น แต่จับยังไงก็ไม่มีขอบ ผิวเนียนนุ่ม มีความเด้ง และธรรมชาติเหมือนหน้าอกจริงมากที่สุด หมอแนะนำให้เลือกเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) เลยครับ วิธีนี้เป็นการผสานกันระหว่างซิลิโคนและไขมัน เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มข้อดีและลดข้อเสียของสองวิธีก่อนหน้านี้ก็ว่าได้

 1. เสริมซิลิโคนเข้าไปที่หน้าอก เพื่อเพิ่มขนาดหน้าอกและฐานหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น
 2. ดูดไขมันและฉีดไขมันเข้าไปบริเวณรอบหน้าอก เพื่อกลบขอบซิลิโคนให้จางลง

บทความเพิ่มเติม

ธรรมชาติยิ่งกว่า! ถ้าเสริมหน้าอกแบบ Dual Plane

เทคนิคการเสริมหน้าอก Hybrid Dual Plane จะช่วยให้หน้าอกออกมาดูละมุนมากกว่าเสริมหน้าอกไฮบริดธรรมดาทั่วไป เพราะจะเพิ่มเรื่องของการวางซิลิโคนแบบระหว่างกล้ามเนื้อเข้ามา ซึ่งแพทย์จะนำซิลิโคนเสริมหน้าอกส่วนบนมาวางไว้ใต้กล้ามเนื้อ เพื่อไม่ให้เกิดขอบซิลิโคนขึ้นบริเวณเนินหน้าอก เมื่อจับคลำก็จะไม่รู้สึกถึงถุงซิลิโคน จากนั้นก็จะวางซิลิโคนเสริมหน้าอกส่วนล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อ เพื่อให้เต้านมส่วนล่างมีความคล้อยลงมาแบบหน้าอกธรรมชาติ (หน้าอกทรงหยดน้ำ) นั่นเอง

เพิ่มขนาดหน้าอก

ข้อดีของการเสริมหน้าอกไฮบริด

 • เพิ่มขนาดหน้าอกได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • สัมผัสนิ่ม ผิวเรียบเนียน ไม่เหมือนทำมา
 • เนินหน้าอกชิดเด้งสวย ไม่มีขอบซิลิโคนโผล่
 • แผลเล็กมาก บาดเจ็บน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
 • ไร้ปัญหาหน้าอกเป็นคลื่นริ้วหลังเสริมหน้าอก
 • ไขมันส่วนเกินลดลง จากการดูดไขมันออกไป

เสริมหน้าอกไฮบริดเหมาะกับใคร

 • คนที่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกไม่มาก
 • คนที่อยากได้หน้าอกที่สวยพอดีตัว
 • คนที่ต้องการหน้าอกธรรมชาติเหมือนไม่ทำ
 • คุณแม่หลังคลอดที่อยากได้หน้าอกขนาดเดิมกลับมา
 • คนที่อยากมีเนินหน้าอก อยากให้หน้าอกเต็มคัพ
 • คนที่กลัวความเจ็บและมีเวลาในการพักฟื้นน้อย
เพิ่มขนาดหน้าอก
เพิ่มขนาดหน้าอก

เสริมหน้าอกที่ไหนดี?

ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะไปเสริมหน้าอกที่ไหนดี หมอแนะนำให้หาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกแต่ละแบบดูก่อน ว่าเราชอบแบบไหน แบบไหนเหมาะกับเรา และตรวจสอบมาตรฐานของสถานพยาบาลที่สนใจ เพื่อไม่ให้เราโดนหลอกหรือพลาด ไปเลือกเสริมหน้าอกกับสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ตรงปก และไม่ปลอดภัย ลองเช็คสถานที่เสริมหน้าอกจากลิสต์นี้ได้เลย! 

 • แพทย์ที่ทำการผ่าตัดจะต้องเป็นศัลยแพทย์จริง
 • ศัลยแพทย์มีความน่าเชื่อถือและมีผลงานให้ชม
 • มีรีวิวเสริมหน้าอกจากเคสจริงให้ชมหลาย ๆ เคส
 • มีการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ แบบ 1:1
 • ห้องผ่าตัดต้องปลอดเชื้อและมีระบบ Positive Pressure
 • เลือกใช้เครื่องมือแท้ ทันสมัย และได้มาตรฐาน
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังเสริมหน้าอกครบครัน
 • มีราคาเสริมหน้าอกที่สมเหตุสมผล ไม่ราคาถูกจนเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 วิธีเพิ่มอกอึ๋ม จบปัญหานมแบนอย่างตรงจุด

อ่านเพิ่มเติม

กินอะไรให้อกใหญ่ดี? ใครอยากมีหน้าอกห้ามพลาด!

อ่านเพิ่มเติม

Motiva Ergonomix นิ่ม ยืดหยุ่น เหมือนอกจริง

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            ผู้อ่านท่านใดที่ต้องการเสริมหน้าอกเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นตามที่ต้องการ แต่ยังคงความธรรมชาติเสมือนจริงไว้สูง แนะนำเป็นการฉีดไขมันหน้าอกหรือการเสริมหน้าอกไฮบริดเลยครับ หากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เลยครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีบริการศัลยกรรมความงามโดยตรง ทั้งเสริมหน้าอก ฉีดไขมัน ดูดไขมัน ฯลฯ นำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง วิสัญญีแพทย์ และ KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน อีกทั้งเรายังเป็นศูนย์การดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทางอีกด้วย รีวิวเสริมหน้าอกเยอะจุใจ ทักไลน์มาสอบถามได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *