กินอะไรให้อกใหญ่

กินอะไรให้อกใหญ่ดี? ใครอยากมีหน้าอกห้ามพลาด!

คนเราเกิดมามีสภาพร่างกายไม่เหมือนกัน กรรมพันธุ์ก็แตกต่างกัน จึงส่งผลให้ลักษณะและขนาดหน้าอกของคนเราไม่เหมือนกันนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้ว คนที่มีขนาดหน้าอกเล็กมักจะไม่ค่อยพึงพอใจกับรูปร่างของตัวเองเท่าไหร่นัก เพราะแต่งตัวออกมาแล้วไม่ค่อยสวย พื้นที่ของเสื้อตรงช่วงอกเหลือเยอะ ทำให้ดูไม่เต็ม ไม่มีเนินหน้าอกอึ๋ม ๆ ขึ้นมา จนต้องไปหาวิธีทำให้อกใหญ่ หรือไปค้นหาว่ากินอะไรให้อกใหญ่ดี? ทั้งหมดนี้ก็เป็นที่มาที่ไปของบทความนี้นี่แหละครับ หมอรวบรวมมาให้แล้วว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ส่งผลต่อความใหญ่ของหน้าอก และรวมไปถึงวิธีที่จะช่วยให้คุณมีหน้าอกสวย ๆ ในระยะเวลาไม่นานด้วย (ไม่ใช่การกินอาหารเสริมแต่อย่างใด) – หมอนิว ศัลยแพทย์เฉพาะทาง Amara Clinic

กินอะไรให้อกใหญ่

มาเช็คกันเลย! หน้าอกของเราเป็นทรงไหน?

 • 🍒 หน้าอกทรงเชอร์รี่ คือ นมแบน หน้าอกเล็ก พุ่งน้อย ฐานหน้าอกไม่ชัด
 • 🍋 หน้าอกทรงเลมอน คือ หน้าอกจะห่างเพราะฐานหน้าอกกว่า หน้าอกพุ่งน้อย
 • 🍎 หน้าอกทรงแอปเปิ้ล คือ เนินหน้าอกพุ่งและชัน ทรงคล้ายรูปครึ่งวงกลม
 • 🍍 หน้าอกทรงสัปปะรด คือ ฐานหน้าอกเล็ก หน้าอกพุ่ง เนินขยายไปด้านข้าง
 • 🍓 หน้าอกทรงสตรอว์เบอร์รี คือ เนื้อเนินหน้าอกน้อย หน้าอกจะหย่อนคล้อยเล็กน้อย
 • 🍐 หน้าอกทรงลูกแพร  คือ หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่มีเนิน เนื้อหน้าอกจะอยู่ที่ฐานนมเยอะ

อยากอกอึ๋ม กินอะไรให้อกใหญ่ดี!?

อยากอกอึ๋ม กินอะไรให้อกใหญ่ดีนะ? สำหรับอาหารที่หมออยากจะแนะนำก็จะมีมะละกอ ไข่ไก่ เนื้อไก่ พืชตระกูลถั่ว อะโวคาโด ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ฟักทอง น้ำเต้าหู้ งาขาว งาดำ มะพร้าว และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ด้วยข้อมูลที่คล้ายคลึงกันมาก ๆ หมอเลยจะคัดเลือกมานำเสนอแค่หลัก ๆ 4 อย่างนะครับ ทั้งนี้ สำหรับคนที่อยากทานยาคุม เพื่อให้หน้าอกใหญ่ขึ้น ต้องปรึกษาแพทย์และตรวจร่างกายก่อน เพราะบางคนก็ไม่สามารถทานได้ หากทานไปโดยไม่ปรึกษาแพทย์ อาจส่งผลเสียกับร่างกายตามมาได้ เช่น เกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน เป็นต้น

 • น้ำเต้าหู้ หรือ ถั่วเหลือง

ในน้ำเต้าหู้หรือถั่วเหลืองจะมีสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen) ที่ทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนของเพศหญิงอยู่มาก ช่วยให้ฮอร์โมนเพศหญิงสมดุลความเดิม เพิ่มความอวบอึ๋มให้กับหน้าอก ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งเต้านม  อีกทั้งยังช่วยปรับให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นได้อีกด้วย

 • ไข่ไก่

ไข่ไก่เป็นเมนูที่ไม่ว่าจะไปประกอบอาหารอะไร หรือปรุงยังไงก็อร่อย ทุกบ้านจะต้องมีไข่ไก่ไว้ติดตู้อยู่เสมอ นอกจากความอร่อยแล้ว ในไข่ยังอุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน และวิตามินมากมายที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะในไข่แดงที่มีสารไฟโตเอสโตรเจนอยู่เพียบ! ส่งผลให้หน้าอกสาว ๆ อวบอิ่ม และเต่งตึงขึ้นได้อีกครั้งนั้นเอง

 • อกไก่ และ ปีกไก่

ไม่เพียงแต่ไข่ไก่เท่านั้นที่โปรตีนสูง อกไก่และปีกไก่ก็เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมเช่นเดียวกัน การกินไก่ไม่ได้มีแค่สารไฟโตเอสโตรเจนที่ทำให้หน้าอกขยายใหญ่ขึ้นเท่านั้น ยังมีคอลลาเจนที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวพรรณกระชับเต่งตึง มีโกรทฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายซ่อมแซมตัวเองอยู่เสมอ และช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของร่างกายได้อีกด้วย

 • มะพร้าว

ในน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าว จะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนจากธรรมชาติอยู่มาก และยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม แคลเซียม โพสแทสเซียม แมกนีแซม หรือวิตามินบีอยู่ด้วย ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น เต่งตึงขึ้น และทำให้หน้าอกขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิมได้

ก่อนจบไปกับหัวข้อ “กินอะไรให้หน้าอกใหญ่” นี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมไม่มีสมุนไพรยอดฮิตอย่าง “กวาวเครือขาว” ล่ะ? ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีก่อนที่ผ่านมานี้ สมุนไพรกวาวเครือขาวได้รับความนิยมในเรื่องของส่วนผสมที่อยู่ในอาหารเสริม ครีมนวดนม ฯลฯ มาก เพราะมีสารที่จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับสารไฟโตเอสโตรเจนจำนวนมาก แต่กวาวเครือขาวจะต้องถูกใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้นจึงจะปลอดภัย เมื่อใช้มากไปก็อาจเกิดพิษได้ อีกทั้งยังมีข้อห้ามในตำราแพทย์แผนโบราณคือวัยรุ่นไม่ควรใช้ และมีข้อห้ามอื่น ๆ มากมาย ด้วยเหตุนี้เองหมอจึงไม่แนะนำให้ทานกวาวเครือขาวในหัวข้อ “กินอะไรให้หน้าอกใหญ่”

ทางลัดหน้าอกใหญ่ แบบรวดเร็วทันใจ

สำหรับใครที่รู้สึกว่าการกินอาหารหรือกินอะไรให้อกใหญ่เพียงอย่างเดียวมันใช้เวลานาน และไม่รู้ว่าจะเห็นผลได้มากน้อยแค่ไหน หมอก็มีวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกที่เห็นผลชัดและเร็วทันใจมาฝากกัน 3 วิธี แน่นอนครับว่ามันเป็นการศัลยกรรม เหมาะกับคนที่ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นในขนาดที่ต้องการ ต้องการเนินหน้าอกที่ชิดขึ้น อยากมีหน้าอกแบบรวดเร็ว และมีงบประมาณในระดับนึงนั่นเอง

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน 

อยากหน้าอกใหญ่แบบเห็นผลชัวร์ แถมได้ทรงและขนาดที่ชอบ ไม่ต้องไปค้นหาว่าจะกินอะไรให้อกใหญ่เลย เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน (Breast Augmentation) ครั้งเดียวจบ วิธีนี่จะเป็นการใช้ถุงเต้านมเทียม หรือซิลิโคนเสริมหน้าอกใส่เข้าไปใต้เต้านม เพื่อทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้นตามต้องการ โดยคนไข้สามารถแจ้งหมอได้ว่าต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้นขนาดไหน หมอก็จะมีการประเมินฐานหน้าอกและสภาพของหน้าอกเพิ่มเติม เพื่อดูว่าคนไข้ควรใส่ซิลิโคนกี่ซีซีดี จากนั้นก็ให้คนไข้สวมเสื้อลองไซซ์ เพื่อดูว่าชอบขนาดไหนมากที่สุด

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
กินอะไรให้อกใหญ่

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน สามารถเปิดแผลได้ 3 ตำแหน่ง คือ ใต้รักแร้ รอบปานนม และใต้ราวนม (แนะนำแผลใต้ราวนม เพราะมองเห็นแผลได้ยาก สามารถวางซิลิโคนได้ทุกตำแหน่ง และคนไข้จะใส่ซิลิโคนไซซ์ไหนก็ได้) ทั้งนี้ ตำแหน่งในการวางซิลิโคนเสริมหน้าอกก็มีอยู่ 3 ตำแหน่งเช่นกัน คือ เหนือกล้ามเนื้อ ใต้กล้ามเนื้อ และระหว่างกล้ามเนื้อครับ สำหรับตำแหน่งที่ทำมาแล้วดูเป็นธรรมชาติเหมือนหน้าอกจริงมากที่สุด ต้องยกให้การเสริมหน้าอกแบบระหว่างกล้ามเนื้อนั่นเอง

กินอะไรให้อกใหญ่

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง 

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าการเติมไขมันหน้าอก (Breast Fat Grafting ) จะเป็นการใช้เซลล์ไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังไปปลูกถ่ายใหม่ที่หน้าอก โดยผ่านกระบวนการดูดไขมันออกมา ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet  ซึ่งเครื่องนี้จะใช้น้ำฉีดพ่นเข้าไปและค่อย ๆ เซาะเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน เซลล์ไขมันที่สลายตัวแยกจากกลุ่มแล้ว ก็จะถูกดูดออกมาเก็บไว้ในถังไขมันระบบสุญญากาศ เพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคเจือปน ก่อนที่จะนำไปเข้าสู่กระบวนการต่อไป

นมแบน
กินอะไรให้อกใหญ่

เมื่อได้เซลล์ไขมันเพียงพอแล้ว ก็จะนำเซลล์ไขมันไปปั่นคัดแยก เพื่อแยกนำเอาน้ำเกลือ เลือด ยาชา และไขมันที่ตายแล้วออกไป ทำให้เหลือเฉพาะเซลล์ไขมันที่ดีหรือยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น ต่อไปคือการนำเซลล์ไขมันไปทำให้มีขนาดของโมเลกุลที่เล็กลง ก่อนที่จะนำไปฉีดปลูกถ่ายที่หน้าอกเป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งข้อดีของการเติมไขมันหน้าอกคือเจ็บน้อย ชิลมาก สัดส่วนลดลงตามไปด้วย และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นไม่นาน

กินอะไรให้อกใหญ่
กินอะไรให้อกใหญ่

การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด 

การเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) เป็นการเสริมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นด้วยซิลิโคน + เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการเติมไขมันเข้าไป วิธีนี้เป็นเทคนิคหรือวิธีการเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมากที่สุด เพราะมันช่วยให้เราได้ขนาดหน้าอกที่ใหญ่ตามที่ใจต้องการ แถมยังได้ความละมุนดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย พูดง่าย ๆ ว่ามันเป็นการดึงเอาข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนและไขมันมาไว้ด้วยกัน และลดข้อจำกัดที่การเสริมหน้าอกของทั้งสองแบบก่อนหน้านี้ทำไม่ได้นั่นเอง

กินอะไรให้อกใหญ่

ที่ Amara Clinic จะเน้นผลลัพธ์สไตล์ Natural Elegance ที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด จึงใช้เป็นเทคนิค Hybrid Dual Plane หรือการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด โดยวางซิลิโคนไว้ระหว่างกล้ามเนื้อ เริ่มจากการเปิดแผลเสริมหน้าอกใต้ราวนม วางซิลิโคนส่วนบนไว้ใต้กล้ามเนื้อ และวางซิลิโคนส่วนล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อ เพื่อให้มีรูปทรงคล้ายเต้านมจริง จากนั้นก็จะเย็บปิดแผลเสริมหน้าอกไป ต่อไปก็จะทำการดูดไขมันออกมา นำไปคัดแยก สกัด และปั่นให้มีคุณภาพตามที่ต้องการ ก่อนที่จะนำไปฉีดเติมเต็บรอบ ๆ หน้าอก เพื่อกลบขอบของซิลิโคนให้จางลงนั่นเอง

กินอะไรให้อกใหญ่
กินอะไรให้อกใหญ่

ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมหน้าอกแบบไฮบริด คือ หน้าอกอึ๋ม, เนินเต็มสวย, มองไม่เห็นขอบซิลิโคน, สัมผัสนิ่ม, ผิวเรียบเนียน, หน้าอกนุ่ม, หน้าอกกระชับเต่งตึง, รูปทรงเหมือนหน้าอกจริง, ดูธรรมชาติเหมือนไม่ได้เสริมมา ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 วิธีเพิ่มอกอึ๋ม จบปัญหานมแบนอย่างตรงจุด

อ่านเพิ่มเติม

Motiva Ergonomix นิ่ม ยืดหยุ่น เหมือนอกจริง

อ่านเพิ่มเติม

แนะนำท่านอนหลังเสริมอก รู้ไว้ นมสวยชัวร์!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

         สรุปว่า “กินอะไรให้อกใหญ่ดี?” อาหารที่หมอจะแนะนำก็จะเป็นไข่ไก่ อกไก่ ปีกไก่ น้ำเต้าหู้ มะพร้าว งา และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ครับ แต่ต้องบอกว่าอาหารการกินเหล่านี้มีส่วนช่วยทำให้หน้าอกของเราใหญ่ขึ้นทีละเล็กน้อยเท่านั้น หรือแทบไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลาอันสั้นเลยก็ว่าได้ มันต้องอาศัยการสะสมสารอาหารต่าง ๆ ในร่างกายไปเรื่อย ๆ ครับ ถ้าเกิดว่าคุณอยากจะให้หน้าอกใหญ่ขึ้นเร็วกว่าเดิม อาจจะเสริมเรื่องการนวดหน้าอกด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ หรือเสริมหน้าอกกับสถานที่ที่ได้มาตรฐานแทนครับ หมอไม่แนะนำให้ทานยาใด ๆ นะครับ เพราะมียาหลายตัวที่สวมเลขอย. และไม่ได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยจริง 

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *