เลือกยังไงให้ถูก! ตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี? อ่านจบตัดสินใจได้เลย

      การผ่าตัดหนังหน้าท้อง เป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยมาก ๆ จะตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี ก็ต้องเลือกให้ละเอียด เพราะถ้าเลือกไม่ถูก อาจจะทำให้มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาจนน่าปวดหัวได้! วันนี้ หมอเอ็ดดี้ Amara Body Contouring Center กลับมาพร้อมกับแนวทางการเลือกคลินิกตัดหนังหน้าท้อง ที่ไหนดี? คลินิกที่ปลอดภัยต้องมีอะไรบ้าง? มาดูกัน!

ตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี? เลือกยังไงให้ปลอดภัย

Tummy Tuck analysis

     เริ่มกันที่ข้อสงสัยอันเป็นที่มาของบทความนี้กันเลยครับกับคำถามที่ว่า ตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี? จริง ๆ ก็มีข้อพิจารณาเหมือนกับการศัลยกรรมอื่น ๆ ทั่วไป แต่อาจจะมีบางจุดที่เราต้องถามเพิ่มด้วย ทั้งหมดดังนี้ครับ

ตรวจสอบศัลยแพทย์ที่จะผ่าตัดหนังหน้าท้องให้เรา

     ก่อนจะหาว่าคลินิกตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี? เราอาจจะลองหาศัลยแพทย์ที่ไว้ใจได้ด้วยครับ การตรวจสอบศัลยแพทย์นี้ หมายถึงการตรวจสอบใบรับรองการประกอบวิชาชีพ รวมไปถึงประสบการณ์การทำงานของแพทย์ท่านนั้น ๆ ด้วย เพราะการมีใบรับรองอย่างเดียวไม่ได้แปลว่าแพทย์จะทำออกมาสวย หากมีประสบการณ์น้อยก็จะทำให้การประเมินเคสต่าง ๆ ออกมาไม่หลากหลาย และอาจจะสร้างปัญหาให้ผลลัพธ์ออกมาดูไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

     ประสบการณ์ที่หลากหลาย ผ่านมือมาหลายเคส จะเป็นตัวช่วยการันตีว่า ศัลยแพทย์ตัดหนังหน้าท้องท่านนั้น ๆ มีเทคนิคและความสามารถในการผ่าตัดมากน้อยแค่ไหน ผ่าตัดแผลใหญ่หรือเล็ก มีเทคนิคอะไรให้แผลผ่าตัดหนังหน้าท้องออกมาสวย คนไข้เจ็บน้อย ไม่เสียเลือดมาก เย็บแผลออกมาดูดีหรือเปล่า? เป็นต้น

เช็กรูปภาพหรือคลิปวิดีโอรีวิวต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจปรึกษา

     สืบเนื่องจากการตรวจสอบว่าแพทย์มีประสบการณ์หรือเปล่า? จะตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่สนใจก็จะต้องดูรีวิวมาก่อนใช่มั้ยครับ หมอขอบอกเลยว่า

รีวิวหรือการแชร์ประสบการณ์จริงของบุคคลที่เคยผ่าน
การตัดหนังหน้าท้องมาแล้วสำคัญมาก 
เพราะมันจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้นครับ

     หากเราเจอเคสที่มีปัญหาหนังหน้าท้องคล้าย ๆ กัน เช่น มีทั้งผิวหย่อนคล้อยและไขมันสะสมเหมือนกัน ผิวแตกลายอยู่บริเวณคล้าย ๆ กัน หรือมีรูปร่างหน้าท้องเหมือนกัน ก็จะช่วยให้เราเห็นภาพว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นแบบไหน เพราะเราได้เห็นตัวอย่างเคสที่เหมือนกันแล้ว ทีนี้ การเลือกตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดีก็จะไม่ยุ่งยากครับ

     ทั้งนี้ อย่าลืมว่าแต่ละคลินิกอาจจะมีศัลยแพทย์ที่ทำการตัดหนังหน้าท้องให้หลายท่าน หากต้องการผลลัพธ์แบบเดียวกันกับรีวิว ก็ควรระบุกับทางคลินิกให้ชัดเจนว่าต้องการเลือกศัลยแพทย์ท่านดังกล่าวเท่านั้นด้วยนะครับ

ศัลยแพทย์ประเมินร่างกายและอธิบายขั้นตอนการผ่าตัดชัดเจน

    หมอก็เคยได้ยินมาบ่อย ๆ กับคนที่ไม่รู้จะไปตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี ก็เลือกแบบสุ่ม ๆ เข้าไปปรึกษา กลับพบว่าศัลยแพทย์ที่ปรึกษาด้วย ไม่ได้มีการอธิบายรายละเอียดอะไรให้ชัดเจน แค่ประเมินรูปร่างแปปเดียวแล้วจบก็มีครับ เรายังไม่ทันได้รู้หรือถามอะไรเลย ก็หมดเวลาปรึกษาแล้ว

    ศัลยแพทย์ที่ดีจะต้องมีการวิเคราะห์รูปร่างอย่างละเอียดนะครับ เพราะการตัดหนังหน้าท้องไม่ได้มีแค่การตัดผิวหนังออกอย่างเดียว ร่างกายของคนที่มีผิวหนังหย่อนคล้อย โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด อาจจะมีไขมันส่วนเกินอยู่ด้วย มีรอยแตกลาย หรือมีภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกจนทำให้ดูมีพุง ซึ่งทุกปัญหาล้วนมีแนวทางแก้ไขที่ต่างกัน แพทย์จึงต้องพิจารณาให้ดีและแนะนำแนวทางที่เหมาะสมให้ฟังอย่างชัดเจน เพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

ตัวอย่างการประเมินรูปร่างสำหรับการผ่าตัดหนังหน้าท้อง

มีบริการดูแลหลังผ่าตัดที่ดีและครอบคลุม

     นอกจากจะเลือกตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี ทั้งการตรวจสอบศัลยแพทย์และรีวิวแล้ว จะต้องตรวจสอบบริการต่าง ๆ ของทางคลินิกด้วยนะครับ แม้หมอจะเน้นย้ำในหัวข้อเป็นบริการหลังผ่าตัด แต่ถ้าจะให้ดีต้องดูบริการตั้งแต่เริ่มเลยครับ ว่าทางคลินิกดูแลเราดีไหม ต้อนรับดีหรือเปล่า? ใส่ใจลูกค้าหรือไม่?

     สำหรับบริการหลังผ่าตัด หมอแนะนำว่าควรจะมีบริการทำแผล จ่ายยา ตัดไหมเป็นหลักครับ แต่ที่ควรจะเสริมเข้ามาด้วยคือบริการต่าง ๆ ที่จะช่วยแผลหายเร็ว แผลยุบบวมไวขึ้น และต้องคอยติดตามอาการตลอดระยะเวลาที่แผลยังไม่หายดี เพราะแผลผ่าตัดหนังหน้าท้องไม่ได้หายในเร็ววันนะครับ อย่างน้อยก็ครึ่งปี ทั้งยังอาจจะมีภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เราจึงควรเลือกคลินิกที่บริการครอบคลุมหลาย ๆ ปัญหาเอาไว้ก่อนด้วย

ห้องผ่าตัดและกระบวนการผ่าตัดได้มาตรฐานและปลอดภัย

     มาถึงข้อสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้ามกันแล้วครับ จะตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดีต้องไม่ลืมเช็คห้องผ่าตัดนะครับ เพราะห้องผ่าตัดเป็นที่ที่ศัลยแพทย์จะทำการเปิดแผลและตัดแต่งหนังหน้าท้องของเรา หากห้องผ่าตัดไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีความสะอาด ก็อาจจะทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย ๆ ซึ่งสามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยครับ

     นอกจากนี้ เราต้องดูความพร้อมของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ควรมีในห้องผ่าตัดด้วย เช่น ระบบไฟสำรองมีไหม? มีอุปกรณ์ช่วยชีวิตหรือเปล่า? แพทย์และพยาบาลใส่ชุดป้องกันอย่างดีไหม อากาศถ่ายเทแบบไหน? อุปกรณ์มีการฆ่าเชื้อทุกครั้งก่อนผ่าตัดหรือไม่ ถ้ามีครบถ้วนก็ไม่ต้องกังวลครับ

เช็กได้ที่นี่! ห้องผ่าตัดของ Amara ครบแค่ไหนกันนะ?

การผ่าตัดหนังหน้าท้องต้องมีวิสัญญีแพทย์

     อย่างที่ได้ทราบกันว่าการผ่าตัดใหญ่อย่างตัดหนังหน้าท้อง เสริมหน้าอก เสริมจมูก หรือแม้แต่การดูดไขมัน-เติมไขมัน ส่วนใหญ่มักจะทำแบบดมยาสลบครับ ซึ่งการดมยาสลบนี้จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขานี้โดยเฉพาะ

    หากการผ่าตัดแบบดมยาสลบดำเนินไปโดยศัลยแพทย์ อาจจะทำให้การดูแลและตรวจเช็คอาการของเราตลอดระหว่างผ่าตัดมีความสับสน ข้อมูลคลาดเคลื่อน หรือตรวจสอบได้ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะนำไปสู่การแก้ปัญหาไม่ทันท่วงที มีอาการผิดปกติระหว่างดมยา วางยาสลบแล้วไม่ฟื้นขึ้นมา หรือที่เห็นเป็นข่าวกันบ่อย ๆ ว่าศัลยกรรมวางยาสลบแล้วเสียชีวิตก็มีครับ

ตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี? มาที่ Amara Clinic ดียังไง?

      หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ก็อาจจะได้ข้อสรุปกันไปบ้างว่าจะเลือกตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดีใช่มั้ยครับ เพราะฉะนั้น หมอจึงขอมาแนะนำ Amara Body Contouring Center ศูนย์ปรับรูปร่างเอมาร่าเอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะครับ เพราะเรามีทั้งความพร้อมในด้านบุคลากร ตั้งแต่งทีมศัลยแพทย์ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ท่านอื่น ๆ อุปกรณ์ที่ครบครัน ระบบต่าง ๆ ที่คอยตรวจสอบความปลอดภัยในการใช้งานอยู่เสมอ ศัลยแพทย์มีเทคนิคหลากหลาย พร้อมบริการหลังผ่าตัด After Care สุดคุ้มค่า หมดความกังวลเรื่องปัญหาหลังผ่าตัดแน่นอนครับ

ตัวอย่างเคสตัดหนังหน้าท้องสวย ๆ ที่ Amara Clinic!

“ส่วนตัวไม่ได้คาดหวังว่าจะได้หุ่นดีมีเอวขนาดนั้นแต่หลังทำ เรารู้สึกได้ถึงความมั่นใจ กล้าโชว์หุ่น ใส่เอวลอยได้เป็นสาวไปพร้อมกับลูกสาวเลยค่ะ”– คุณแอน –

พูดคุยกับคุณแอน 2Madames หลังตัดหน้าท้องแบบเต็ม ๆ ได้เลย!


รวมรีวิวตัดหนังหน้าท้องทันที! สด ๆ จากห้องผ่าตัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

พุงใต้สะดือป่อง ลดด้วยตัวเอง หรือ ทำศัลยกรรมดี?

อ่านเพิ่มเติม

คุณแม่หลังคลอด อยากกระชับหน้าท้องหลังคลอด ทำได้ไหมนะ?

อ่านเพิ่มเติม

ตัดหนังหน้าท้อง พักฟื้นกี่วันกันนะ? มาหาคำตอบกัน!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

     ไม่ว่าเราจะเลือกตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี เลือกคลินิกแบบไหน? ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยดังกล่าวเอาไว้ให้ดีนะครับ ทั้งความน่าเชื่อถือของศัลยแพทย์ ความน่าไว้วางใจของสถานที่ การดูแลหลังผ่าตัด หรือบริการที่สมเหตุสมผล เพราะทุกอย่างที่กล่าวมาล้วนมีผลต่อความปลอดภัยของเราทั้งสิ้น หากเลือกคลินิกตัดหนังหน้าท้องอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีและปลอดภัยที่สุดครับ

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amarasurgery
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/ssQqAG

ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

นพ. สุประกิต พรหมมาวัน (หมอเอ็ดดี้)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  One thought on “เลือกยังไงให้ถูก! ตัดหนังหน้าท้องที่ไหนดี? อ่านจบตัดสินใจได้เลย

  1. free email says:

   I concur with every idea you have expressed in your post; they are really well-written and will have a positive impact. But the postings are very short for newcomers; maybe you might extend them a bit in the future? I’m grateful for the post.

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *